เปิดเทอมมาผอมแน่! รวมฮิต 'วิธี Exercise เบิร์นไขมันง่ายๆ' #แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย

เปิดเทอมมาผอมแน่! รวมฮิต 'วิธี Exercise เบิร์นไขมันง่ายๆ' #แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย

ช่วงปิดเทอมยาวๆ แบบนี้ เรามาหาท่าออกกำลังกายแสนง่ายไว้เบิร์นไขมันกันหน่อยดีกว่า แถมอากาศยิ่งร้อน มันต้องยิ่งเรียกเหงื่อได้ดีแน่เลย ว่าแต่... มันมีอะไรบ้างนะ อยากได้ไอเดีย ก็ต้องตามมาส่อง!

21 March 2019
นู๋กบ
21 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ปิดเทอมนี้ ฉันต้องผอมให้ได้เลย! "

ทั้งเรื่องเรียน ทั้งเรื่องสอบ ยุ่งวุ่นวายมานานจนแทบไม่มีเวลามาดูแลตัวเอง น้ำหนักพุ่งขึ้นจากเดิมจนน่าใจหาย แทบร้องไห้บนตาชั่ง แต่ไม่เป็นไร ช่วงปิดเทอมฉันมีเวลาว่างแล้ว! ไปออกกำลังกายเพื่อไดเอทกันหน่อยดีกว่า แต่แค่คิดว่าต้องออกกำลังกาย... ฟังดูน่าเบื่อจนอยากจะล้มเลิกเหลือเกิน! แล้วถ้าเป็นกิจกรรมที่ดูไม่ค่อยเหมือนออกกำลังกาย แต่ช่วยเบิร์นไขมันล่ะ
 
เออเนอะ อันนี้ฟังดูน่าสนใจไม่เลวเลย งั้นก็อย่ารอช้า ไปส่องกันทีละไอเดียเลย ว่ามีอะไรให้ลองทำตามกันบ้าง

+ 1. ช่วยคุณแม่ทำความสะอาดบ้าน +

 

image_880306
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ทำตัวให้เป็นประโยชน์ แถมได้เบิร์นไขมันด้วยนะ! "

ไปนั่งค้นหาท่าออกกำลังกายในเน็ตมาเยอะเลย แต่พอได้ลองทำอย่างตั้งใจดูสักวันสองวัน หรือนานสุดประมาณหนึ่งอาทิตย์ก็ได้! ปรากฏว่าเบื่ออะ เทเลยก็แล้วกัน ถ้าอย่างนั้นก็ลองเปลี่ยนมาเป็นทำความสะอาดบ้านแทนก็ได้ค่ะ ออกแรงปัดกวาดเช็ดถูกันนิดหน่อย แต่ทำทุกวันเป็นประจำ จนกว่าจะถึงช่วงเวลาเปิดเทอมเลย งานนี้ต้องมีเพื่อนทักว่าเธอดูผอมลงแน่! 

+ 2. ออกไปเดินเล่นข้างนอก +

 

image_880316
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ไม่ต้องทำอะไรมาก ขอแค่เดินกันไปอย่างเดียวก็พอ "

ใจหนึ่งก็อยากทำอะไรสักอย่างให้ตัวเองผอมนะ ส่วนอีกใจก็ไม่อยากออกกำลังกายเท่าไรเลย ยุ่งยาก จัดเตรียมอุปกรณ์ เรียนรู้ท่าออกกำลังกายต่างๆ ฟังแล้วอยากเททิ้งไปเลย แล้วถ้าเป็นในเรื่องของการเดินเล่นล่ะ ประมาณสัก 30 นาทีต่อวันก็พอเลยด้วย ทำแบบนี้ก็ช่วยเบิร์นไขมันออกจากร่างกายเธอได้ แถมยังได้เปลี่ยนบรรยากาศด้วยนะ

+ 3. ชวนเพื่อนไปออกกำลังกาย +

 

image_880330
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ออกกำลังกายคนเดียวมันไม่สนุก ของแบบนี้ต้องมีเพื่อน! "

ไม่ว่าเธอจะลงมือทำอะไรสักอย่าง ขอเพียงแค่ทำแล้วรู้สึกสนุกเท่านั้น ในความรู้สึกของเธอก็จะมองว่ามันเป็นเรื่องง่าย ซึ่งเอามาใช้กับการออกกำลังกายได้เช่นกัน ขอเพียงแค่สนุก เธอก็อยากทำทุกวันแล้ว! ชวนเพื่อนๆ ของเธอมาออกกำลังกายไปด้วยกัน แล้วกิจกรรมแสนน่าเบื่อก็จะกลายเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งที่เธอกับเพื่อน อยากจะทำตลอดช่วงปิดเทอมนี้เลยล่ะ

+ 4. ขยันเดินในบ้านตัวเอง +

 

image_880335
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ไม่รู้จะทำอะไร ก็เดินเล่นในบ้านตัวเองซะเลย! "

วิธีการออกกำลังกายอย่างง่ายสุด นั่นก็คือการเดินประมาณ 30 นาทีใช่ไหมคะ แล้วถ้าเกิดบริเวณบ้านของตัวเอง ไม่มีสวนสาธารณะให้ไปเดินเล่นเลย หรืออากาศร้อนมาก ออกไปแทบละลาย เธอก็เดินเล่นในบ้านของตัวเองก็ได้ค่ะ เดินวนกันอยู่ที่เดิมๆ ไปแบบนั้น ไม่ร้อน แถมยังได้ออกกำลังกายไปในตัว หรือใครอยากเพิ่มกายบริหารเบาๆ เข้าไปด้วยก็ได้เช่นกัน!

+ 5. ออกไปจ่ายตลาดให้แม่ +

 

image_880337
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" คุณแม่อยากได้อะไร บอกมา เดี๋ยวซื้อให้! "

ปกติเวลาแม่ฝากเธอให้ไปซื้อของที่ตลาดให้หน่อย หลายคนชอบปฏิเสธไว้ก่อนเลย เพราะรู้สึกขี้เกียจ ไม่อยากทำ ไม่ว่าง... เอาเป็นว่ามสารพัดข้ออ้างที่จะหยิบมาใช้กับคุณแม่ แถมเปลี่ยนกันได้ทุกวันอีกต่างหาก แต่ถ้าเราบอกว่าการไปจ่ายตลาดเองก็นับเป็นการออกกำลังกายได้อีกทางหนึ่งล่ะ ทั้งได้เดินเพื่อออกกำลังกายขา ทั้งได้ถือของเพื่อออกกำลังกายแขน เห็นไหม ประโยชน์เห็นๆ ดังนั้นช่วงปิดเทอมนี้ ว่างอยู่ก็อาสารับหน้าที่จ่ายตลาดกันโลด!

+ 6. เล่นกับสัตว์เลี้ยง +

 

image_880350
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

" การเล่นกับสัตว์เลี้ยง ก็นับเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งนะ! "

เธอน่าจะเคยได้ยินประโยชน์นี้กันอยู่บ่อยๆ นะว่า " แค่ขยับก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแล้ว! " เรียกได้ว่าขอแค่ได้ทำอะไรสักอย่างที่ได้ขยับเคลื่อนไหวร่างกาย มันก็นับเป็นการออกกำลังกายได้หมดนั่นแหละ แล้วการเล่นกับสัตว์เลี้ยงเอง ก็คงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่ฟังดูน่าสนุกไม่น้อยเลยนะ!

จะพาออกไปเดินเล่นข้างนอก หาของมาหลอกล่อ กิจกรรมอะไรก็ได้ที่ทำให้เราได้เล่นกับเจ้าตัวน้อยที่เลี้ยงไว้! ขอแค่เธอได้ขยับและได้เล่นก็พอค่ะ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เธอก็อาจจะผอมเพรียวแบบไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้นะ


++++++++++++++

ปิดเทอมนี้ ฉันต้องผอม!

สปิริตมาเต็มขนาดนี้ เธอก็เลือกเอาได้ตามใจชอบเลยค่ะ ว่าปิดเทอมนี้ฉันจะผอมด้วยวิธีใด หรือจะรวมทั้งหมดเลยก็ยังได้นะ เช่น ตอนเช้าก็ช่วยคุณแม่ทำความสะอาดบ้าน ตกเย็นมาก็ไปเดินเล่นก็ได้ ชวนเพื่อนไปวิ่ง หรือเข้ายิมก็ฟังดูไม่เลว ประมาณนี้ ส่วนแผนของเธอออกมาเป็นยังไง อย่าลืมมาเล่าให้เราฟังด้วยนะ!

เอาล่ะ อย่านั่งเฉย เราไปขยับตัวเพื่อออกกำลังกายกันเลยเถอะ! Go go

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @