แบบนี้ก็ได้เหรอ! Make up Hacks วิธีลัดที่จะช่วยสาวซิสโกงความสวย #ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

แบบนี้ก็ได้เหรอ! Make up Hacks วิธีลัดที่จะช่วยสาวซิสโกงความสวย #ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

ในเมื่อชีวิตยังมี Life Hacks แล้วทำไมการแต่งหน้าจะไม่มี! ตามมาส่อง Make up Hacks ที่อึ้ง ๆ แล้วซิสจะบอกว่า ทำไมไม่บอกให้เร็วกว่านี้!

21 March 2019
mimmalai
21 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_882212
- ที่มารูป: media1.giphy.com


สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน ≧0≦

ทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า Life Hacks กันบ่อย ๆ แน่นอน พวกสูตรลัดโกงเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตให้กลายเป็นเรื่องง๊ายง่าย แต่ไม่ใช่แค่เรื่องการใช้ชีวิตเท่านั้นนะคะซิส เรื่องความสวยความงาม เราก็มีสูตรลัดค่ะ!! งานนี้ขอโกงความสวยให้เป็นเรื่องง่ายสักหน่อย ใครที่บอกว่าการแต่งหน้าเป็นเรื่องยากละก็ พักก่อนค่ะ วันนี้เราหยิบสูตรลัด ที่ง่ายยิ่งกว่ากด ctrl + v ซะอีก มาไว้ที่นี่แล้ว!

ทริคหรือเคล็ดลับในวันนี้ เราหยิบยกมาจากช่องของคุณ Yumi King玉米姐姐 ค่ะ โดยได้เลือก Make up Hacks ที่อยากแนะนำให้สาว ๆ ซิสได้ดูแล้วนำไปใช้กันได้แบบไม่ยากมากและสาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ! จะมี Hacks อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยยย

 

 

คิ้วสวยด้วยแหนบ!

 

image_881937

งาน Make up Hacks นี้ เหมาะสำหรับสาวซิสมือใหม่เพิ่งแต่งหน้ากังวลเรื่องการเขียนคิ้วสุด ๆ ค่ะ โดยวิธีการก็แสนจะง่าย ให้ซิสนำดินสอเขียนคิ้วที่ใช้ มาถูลงบนแหนบเบา ๆ ให้ติด แล้วนำเจ้าแหนบมาปาดลงบนคิ้วของเราให้เป็นเส้น โดยตรงหางคิ้วก็ให้ค่อย ๆ หนีบแหนบให้กลายเป็นหางคิ้วแหลม ๆ แค่นี้ก็จะได้กรอบคิ้วเป๊ะ ๆ พร้อมที่จะให้ซิสระบายลงไปเป็นคิ้วสวย ๆ แล้วจ้า ง่ายมากกกก

image_881946

นำมาวาดเป็นกรอบคิ้วเป๊ะ ๆ ง่ายปรื้ด ทั้งที่ปกติต้องใช้สมาธิขั้นสูงเพื่อให้ออกมาเท่ากัน!

 

ทำไพรเมอร์เองสิ

 

image_881975

สูตรลัดอีกสูตรสำหรับสาวที่อยากประหยัดงบ อย่างที่รู้กันว่าการลงรองพื้นออกมาสวยเนียนกริบและติดทนตลอด สิ่งสำคัญคือการเตรียมผิวหน้าและการลงไพรเมอร์ใช่มั้ยละคะ งั้นเราก็มา ' ทำไพรเมอร์ ' ของเรากันเองดีกว่า ง่าย ๆ แค่ให้ซิสนำรองพื้นและสกินแคร์มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีอยู่ มาผสมแล้วเกลี่ยให้เข้ากัน ได้ไพรเมอร์พร้อมทาแล้วค่ะซิส งานนี้ทั้งประหยัด และยังทำให้รองพื้นติดทนขึ้นอีกเยอะะะ

 

เปลี่ยนขนาดแปรงง่าย ๆ

 

image_881983

มีแปรงแค่ไม่กี่แท่ง ก็สามารถนำมาปรับขนาดพู่ของแปรงได้ค่ะ ให้ซิสนำหนังยางเส้นเล็ก ๆ มามัดวน ๆ ให้แน่นตรงด้ามจับ แล้วค่อย ๆ รูดลงมาให้ถึงพู่แปรง แค่นี้จากแปรงฟู ก็จะกลายเป็นแปรงขนาดเล็กลง สามารถนำไปเกลี่ยหรือเบลนด์ในบริเวณเล็ก ๆ ได้แล้วจ้า ถ้าอยากให้ขนาดพู่เล็กลงอีกก็รูดลงมาเรื่อย ๆ ตามความชอบใจของเรา เป็น Make up Hack ที่สุดยอดไปเลย!

 

ขนตาเด้งลุกเป็นไฟ

 

image_881991

อีกหนึ่ง Make up Hacks ที่เกิดมาเพื่อสาวที่ชอบขนตางอนสะพรึงตะลึง แค่นำไฟแช็กมาลนที่ดัดขนตาเราเบา ๆ ( ใครใช้ที่ดัดขนตาแบบพลาสติกห้ามทำนะคะ! เปลี่ยนไปใช้ไดร์เป่าให้อุ่น ๆ แทนก็ได้จ้ะ ) ปล่อยให้มันอุ่น ๆ ไม่ต้องร้อนมาก แล้วนำมาดัดขนตาตามปกติ บอกเลยว่าได้ผลลัพธ์ขนตางอนสุด ๆ แถมยังเด้งได้นานมากขึ้นด้วยนะ แต่ต้องเตือนว่าทิ้งให้เย็นลงสักหน่อย ไม่ใช่เอาไปดัดทันทีแบบร้อน ๆ นะซิส ไม่งั้นเจอขนตาไหม้แล้วจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะ

 

ทำ Dolly Eyes ง่าย ๆ

 

image_882182

ตัวช่วยสำหรับสาวสายเกา ที่รักในความแบ๊วของถุงใต้ตาน่ารัก ๆ Hacks แสนจะง่ายจนอยากจะถามตัวเองว่า ทำไมไม่รู้ให้เร็วกว่านี้! ให้ซิสนำช้อนส้อม ( แนะนำหาช้อนส้อมที่ปลายไม่แหลมมากเกินไปนะจ้ะซิส ) แล้วนำมากดเบา ๆ บริเวณใต้ตา ให้เกิดเป็นชั้นถุงตาใต้นูน ๆ เสร็จแล้วก็ให้ซิสนำอายแชโดว์กลิตเตอร์วิ้งค์ ๆ สีขาว มาปัดเบา ๆ แค่นี้ก็ช่วยให้สาว ๆ ทำ Dolly Eyes ได้ง่ายขึ้นเยอะ!

 

ใช้ส้อม สร้างจมูก!

 

image_882185

อย่าเพิ่งเก็บส้อมค่ะ! เรายังต้องสร้างงานจมูกด้วยมันอยู่ ให้ซิสนำส้อมมาทาบลงบริเวณจมูกของเรา แล้วใช้คอนทัวร์หรืออายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ ร่างลงในช่องว่างของช้อนส้อมทั้งซ้ายและขวา เสร็จปุ๊ปก็ให้นำช้อนส้อมออก เกลี่ยให้เข้ากับผิวเรา ใช้ไฮไลท์เน้นตรงสันจมูก ใช้วิธี Make up Hack นี้ก็ได้ลุคจมูกพุ่งขึ้นมาแบบเป๊ะเวอร์ ไม่ต้องกลัวว่ามือจะสั่น จนร่างทรงจมูกเบี้ยวอีกต่อไปแล้วจ้า อิอิ

 

ลอนหน้าม้าด้วยตะเกียบ

 

image_882186

โอ๊ยยย ไฟดับ! แต่ต้องออกไปเจอผู้ จะปล่อยให้หน้าม้าไม่เป็นทรงไม่ได้ จะทำยังไงดีละคะซิส!  ไม่ยากค่ะเธอจ๋า วิธีลับ ๆ อยู่นี่ แค่นำตะเกียบมาลนไฟให้อุ่น ๆ แล้วนำมาหนีบประกบกับหน้าม้าของเรา จบปิ๊ง ได้เครื่องช่วยดัดหน้าม้ายามฉุกเฉินให้เธอได้แล้ว มีลุคหน้าม้าแบ๊ว ๆ แบบไม่ต้องพึ่งไฟฟ้ากันไปเลยจ้าแม่

image_882187

ลนไฟที่ตะเกียบให้อุ่น แค่นี้ก็นำมาม้วนหน้าม้าได้แล้ว! ระวังความร้อนกันกันด้วยนะคะซิส


เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ Make up Hacks ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้จากช่องของคุณ 
Yumi King玉米姐姐 มีแต่วิธีลับ ๆ ที่หลายคนคงคาดไม่ถึงกันแน่ ๆ ได้ความรู้และตัวช่วยในการแต่งหน้าใหม่เยอะแยะเลยเนอะซิส แอบเสียดายว่าทำไมเพิ่งมารู้เอาตอนนี้ ไม่งั้นคงไม่เสียเวลากับการงมวิธีแต่งหน้ายาก ๆ มาขนาดนี้หรอก เห้อ ~ หวังว่าจะเป็นเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ถูกใจเพื่อน ๆ กันนะ บ๊ายบาย ~

image_882213
- ที่มารูป: media1.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @