Curator
curator
นู๋กบ
161 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. สีน้ำตาล +
  • + 2. สีเทา +
  • + 3. สีเขียว +
  • + 4. สีชมพู +
  • + 5. สีฟ้า +
  • + 6. สีดำ +
summary intro: 64514

เพียงสบตาก็สะกดใจ! รวมไอเดีย "สีคอนแทคเลนส์" สำหรับซัมเมอร์ แดดฟาดก็ยังสวย

เอ๋... ซื้อคอนแทคสีอะไรดีนะ อยากได้แบบที่เข้ากับซัมเมอร์ด้วยอะ เอาแต่ยืนคิดอยู่แบบนั้นคงไม่ได้คำตอบในเร็ววันหรอก มานี้แทนดีกว่า! รวมไอเดียสีคอนแทค เหมาะใส่ช่วงซัมเมอร์

25 March 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
25 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ซัมเมอร์นี้ ฉันจะใส่คอนแทคสีอะไรดีนะ "

ช่วงเปิดเทอมไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่เท่าไรนักหรอก สำหรับเด็กม.ต้น-ปลาย แน่นอนว่าโรงเรียนห้าม ส่วนสาวมหาลัยเหรอ วุ่นวายกับการเรียนจนแทบไม่มีเวลาว่างเลย พอปิดเทอมแล้วก็ได้โอกาสงามล่ะ ลองใส่คอนแทคกันดูสักตั้ง ว่าแต่ หน้าร้อนแบบนี้ควรหยิบสีอะไรมาใส่ดีนะ ดวงตาของเธอจะได้ออกมาดูดี?

เดินเข้าไปในร้านขายคอนแทคหรือจะสั่งผ่านออนไลน์ที่ไร เธอก็ตัดสินใจไม่ได้ทุกที เอาอย่างนี้ ลองมาดูเรื่องสีคอนแทคที่เหมาะใส่ช่วงซัมเมอร์กันหน่อยดีกว่าเนอะ เผื่อจะช่วยอะไรได้บ้าง!

+ 1. สีน้ำตาล +

 

image_882311
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com


" น้ำตาลอ่อนหวานดูละมุน "

เธออยากลองเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูต่างไปจากเดิมบ้าง แต่ก็ไม่ได้อยากกลายเป็นสาวฝรั่ง หรือพวกตัวละครในการ์ตูนไปเลยอีก สีคอนแทคที่ตอบโจทย์เธอสุด เห็นทีคงไม่พ้นพวกโทนสีน้ำตาลแล้วค่ะ เพราะสีน้ำตาลมันยังดูเข้ากับสีผมของเราอยู่ แถมเวลาโดนแสงแดด หรือเดินออกไปในที่กลางแจ้ง สีน้ำตาลเวลาต้องแสงก็จะยิ่งดูโดดเด่นกว่าเดิมด้วยนะ 

+ 2. สีเทา +

 

image_882312
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com


" เทาเหมือนกับก้อนเมฆที่ลอยบนท้องฟ้ากว้าง "

ดวงตาของเธอมันดูดำเกินไปแล้ว เวลาถ่ายรูปออกมาดูไม่ค่อยมีประกายสดใสเท่าไรเลย งานนี้เธอเลยต้องมานั่งหาสีคอนแทคที่ช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นอย่างเดียวไม่พอ มันต้องเข้ากับซัมเมอร์นี้ด้วยสิ! แล้วสีอะไรที่เข้ากับซัมเมอร์เหรอ พวกโทนสีอ่อนๆ ทั้งหลายเข้าหมดเลยนะ หรือเอาสีเทามาช่วยทำให้สีดวงตาดูอ่อนลงก็ได้เช่นกันค่ะ ดวงตาของเธอจะได้ดูมีประกายสดใสและมีชีวิตชีวาล่ะ

+ 3. สีเขียว +

 

image_882313
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com


" เขียวสดใสเหมือนกับผืนป่า "

ไม่ว่าจะเป็นดวงหน้าหรือสีผิวของเธอ มองเผินๆ แล้วก็ดูไม่ใช่สาวไทยเท่าไร ออกแนวไปทางฝรั่งไม่ก็คนจีนเสียส่วนมากเลย งานนี้เธอก็ลองหาสีคอนแทคที่สวยๆ มาใส่แต่งให้ดูเป็นสาวต่างชาติไปเลยก็ดีนะ โดยเฉพาะสีสดใสอย่างสีเขียวเนี่ย พอโดนแดดออกมาแล้ว มันจะดูมีประกายจางๆ ชวนน่าหลงใหลล่ะ แล้วยิ่งใครไม่ได้ทำสีผมนะ ดวงตาสีเขียวเธอจะดูเด่นแบบเป็นธรรมชาติแน่นอน!

+ 4. สีชมพู +

 

image_882314
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" ชมพูอ่อนหวานเหมือนกับขนม "

สีสันที่เข้ากับบรรยากาศของซัมเมอร์มากสุด ในหัวเธอต้องนึกถึงสีแดง สีเหลือง สีส้ม ประมาณนี้ไว้ก่อนเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าเอาสีของซัมเมอร์มาใส่เป็นคอนแทค ดวงตาของเธอจะดูไม่แปลกตาเกินไปเหรอ ไม่หรอก ถ้าเธอเลือกสีชมพูแทน พอเอามารวมกับสีตาธรรมชาติของเธอแล้ว สีก็ไม่ได้ดูสดใสเกินไปนะคะ เข้มกำลังพอดีเลยล่ะ แถมยังดูมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาอีกด้วยนะ

+ 5. สีฟ้า +

 

image_882315
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com


" สีฟ้าของท้องทะเล "

ซัมเมอร์แล้วก็ต้องนึกถึงอะไรที่เป็นน้ำๆ อย่างท้องทะเลอันแสนกว้างใหญ่ ไปดำน้ำ ไปเล่นน้ำ เอาให้สนุกไปเลย! ในเมื่อช่วงฤดูร้อนชวนให้นึกถึงทะเลมากเสียขนาดนี้ เห็นทีสีคอนเทคที่ดูเข้ากับบรรยากาศคงไม่พ้นสีฟ้าหรือน้ำเงินแล้วค่ะ เอามาใส่ให้ดวงตามีสีที่อ่อนลง เวลาออกไปโดนแสงแดด สีของดวงตาเธอก็จะดูเด่นเข้ากับบรรยากาศเลยค่ะ

+ 6. สีดำ +

 

image_882318
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com


" ดำอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยทำให้ดวงตาดูเป็นประกาย! "

หากสีดวงตาของเธอออกโทนน้ำตาลอยู่แล้ว ซัมเมอร์นี้ก็ลองเปลี่ยนลุคตัวเองให้มีดวงตาสีดำขลับไปเลยสิ แล้วแน่นอนว่าใส่คอนแทคเข้าไปแล้ว ตาเธอก็ไม่ได้ดูดำไปหมดจนน่ากลัวหรอกนะ แต่ด้วยลวดลายหรือโทนสีที่อาจจะเลือกให้อ่อนลงหน่อย มันจะช่วยทำให้ดวงตาของเธอดูมีประกายน่าดึงดูดใจเวลาต้องแสงล่ะ


++++++++++++++++

ซัมเมอร์นี้จะใส่คอนแทคสีอะไรดีนะ?

ในตอนนี้เราคิดว่าน่าจะมีหลายคนเลย พบคำตอบที่ตัวเองกำลังตามหากันอยู่แล้วค่ะ ว่าช่วงซัมเมอร์ที่มีบรรยากาศร้อนแรงแบบนี้ เธอควรหยิบคอนแทคสีอะไรมาแต่งให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติ โดนแสงก็ดูไม่ดรอปกันดีนะ แต่เพราะสีที่เราบอกไปเป็นอย่างคร่าวๆ มาก บางคนเลือกสีได้แล้วก็ยังต้องไปเลือกโทนที่เข้ากับตัวเองต่ออีก...

ถ้าอย่างนั้น เราไม่อยู่รบกวนเธอแล้วดีกว่าเนอะ ปล่อยให้เลือกเฉดสีคอนแทคที่เข้ากับตัวเองต่อเลยดีกว่า แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @