ชวนซิสมาแต่ง รวมเทรนด์ 'แฟชั่นหน้าร้อน' ของเหล่าไอดอลใน MV ! แฟนคลับเกาหลีพลาดไม่ได้

ชวนซิสมาแต่ง รวมเทรนด์ 'แฟชั่นหน้าร้อน' ของเหล่าไอดอลใน MV ! แฟนคลับเกาหลีพลาดไม่ได้

อากาศร้อนขนาดนีเ! ถึงเวลาที่เราจะหยิบเทรนด์ซัมเมอร์ของเหล่าของเหล่าไอดอลที่เลิฟ #อินหนักมาก มาจับคู่แต่งกันแล้ว จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันเลย

26 March 2019
wawareview
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ มากจนไม่มีอะไรมาห้ามได้ เฮ้อ...เหนื่อยใจกับประเทศไทย ดังนั้นสิ่งที่เราทำเพื่อดับร้อน ( เหรอ ) ก็คือหาแฟชั่นเก๋ๆ มาใส่ เพื่อลดดีกรีความร้อน!! ซึ่งความที่เราเป็นสาวก K-Pop ขั้นสุด เราก็เลยมีไอเดียว่าจะพาสาวๆ ไปแต่งตัวตามไอดอลเกาหลีใน MV ของพวกเขากัน โดยแอบกระซิบว่ามีบางเอ็มวีที่มาถ่ายภาพที่ประเทศไทยด้ยนะจ๊ะ ดังนั้นรับรองว่าใส่ได้ จั๊กแร้ไม่เปียกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรให้แต่งตามกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

image_882669
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#1 เทรนด์ต่างหูทำมือ


วงแรกที่เราจะไปแต่งตัวตามก็คือวง " TWICE " นั้นเอง โดยเมื่อปีที่แล้วสาวๆ ก็ได้ออกเอ็มวีที่มีชื่อว่า " Dance the Night Away " ซึ่งพอได้ฟังก็รู้สึกสดชื่น ให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวทะเลยังไงอย่างนั้น แต่นอกจากเพลงสนุกๆ ในเราได้เต้นตามกันแล้ว ก็ยังมีอีกอย่างที่โดดเด้ง เป็นเทรนด์ที่กำลังมาก็คือการที่สาวๆ แต่ละคนใส่ต่างหูทำมือพู่ๆ สุดน่ารัก ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้ทุกท่วงท่าในการเคลื่อนไหว ยิ่งแมทช์กับเสื้อผ้าสีสันสดใสของสาวๆ ก็ยิ่งเข้ากั๊น เข้ากัน

image_882635
- ที่มารูป: 0.soompi.io
image_882671
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#2 เทรนด์กะลาสี


เทรนด์ต่อมาก็คือแฟชั่น " กะลาสีเรือ " ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าพอผู้ถึงหน้าร้อน เราก็มักจะนึกถึงทะเล และก็พ่วงด้วยสไตล์การแต่งตัวแบบกะลาสีเรือ ซึ่งแน่นอนว่าเทรนด์แบบนี้อาจจะไม่ใช่เทรนด์ใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็น แต่สาวๆ ลองดูในเอ็มวีของวง Lovelyz ในเพลง " Wag-Zak ” เธอก็จะรู้ว่ามันผ่านการคิดและดีไซน์มาเป็นอย่างดี เพราะพวกเขาเพียงแค่ดึงจุดเด่นลายขาวและแถบน้ำเงินมาเป็นจุดเด่น แล้วต่อยอดแฟชั่นของสาวๆ ให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น! ไม่ว่าจะเป็นเดรส เสื้อครอบ บลาๆ หลากหลายสไตล์ให้เราได้ไปแต่งตามกัน แต่ถ้าใครคิดไม่ออกก็มองหาเสื้อผ้าลายทางน้ำเงิน-ขาวไว้นะคะ
 

image_882639
- ที่มารูป: 0.soompi.io
image_882642
- ที่มารูป: 0.soompi.io


ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะขนาดเอ็มวีเพลง “ Summer Dream” ของวง ELRIS ก็มีการหยิบเอาเสื้อผ้าแบบกะลาสีมาเป็นเครื่องแบบหรือธีมของพวกเธอด้วย ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตลไม่เหมือนกัน ดังนั้น หน้าร้อนนี้ลองหาชุดกะลาสีมาใส่บางก็น่าจะดีนะคะ

image_882670
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#3 โบฮีเมียน


เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจมากๆ โดยคำจำกัดความของแฟชั่นโบโฮ คือ ความอิสระ มีสไตล์และกลิ่นอายเป็นตัวของตัวเอง ไม่ยึดติดกับแฟชั่นสมัยนิใหม่ โดยจุดเด่นของแฟชั่นแบบนี้ก็คือมันจะมีสีสันที่สดใส เน้นลวดลาย และเลเยอร์เยอะๆ ซึ่งก็มีหลายเอ็มวีที่หยิบเอาสไตล์นี้มาเล่นตั้งแต่ “ Why So Lonely ” ของวง Wonder Girls ที่เพลงมีความเป็นเร้กเก้ที่มัจังหวะโยกเบาๆ เมื่อมาผสมผสานกับการแต่งตัวแบบนี้ก็ยิ่งเข้ากัน 

image_882654
- ที่มารูป: 0.soompi.io
image_882668
- ที่มารูป: 0.soompi.io


นอกจากนี้ในเพลง “ Red Moon ” และ “ Starry Night ” ของ MAMAMOO ก็มีสไตล์การแต่งตัวแบบนี้ คือผสมผสานสไตล์ย้อนยุคและสไตล์โบโฮสนุกๆ ได้อย่างลงตัว โดยในเอ็มวีทั้ง 2 นี้พวกเธอ ซึ่งบอกเลยว่าสวยแซ่บทุกลุคจริงๆ

image_882661
- ที่มารูป: 0.soompi.io
image_882667
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#4 เสื้อฮาวาย


เรียกว่าเป็นเมื่อปีที่แล้วฮิตสุดๆ ก็ว่าได้ โดยเฉพาะช่วงที่หนุ่มๆ EXO นั้นมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย เสื้อฮาวายก็มีความขาดแคลนกันเลยทีเดียว โดยแฟชั่นนี้ปรากฎอยู่ในเอ็มวีของหนุ่ม EXO ในเพลง “ Kokobop ”  ในอัลบัมนี้มีความซัมเมอร์ขั้นสุด เพลงก็มีความเร็กเก้ เบาๆ ฟังแล้วชอบมาก ซึ่งเราก็สารภาพเลยว่าชอบแฟนชั่นนี้มากๆ ด้วยความที่แฟชั่นฮาวายนี้มีเนื้อผ้าที่บางเบา ใส่สบายเหมาะกับหน้าร้อน สีสำคัญคือมีสีสดใส ใส่แล้วเกิดแน่นอนค่ะ ใครที่เมื่อปีที่แล้วซื้อมาใส่ในงานคอนเสิร์ตปีนี้จะหยิบมาใส่อีกปีก็ได้นะคะ

image_882672
- ที่มารูป: 0.soompi.io
image_882664
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#4 เสื้อคลุมทรงโอเวอร์ไซส์ลายสก๊อต

 
ในเอ็มวีเพลง “ Why ”  ของพี่แทยอนนั้นบอกเลยว่านอกจากเพลงจะเพราะ หน้าที่สุดแสนจะน่ารัก แล้ว เสื้อผ้าของนางก็เป็นอะไรที่แตะตาเรามากๆ เพราะมันดูเท่ห์และมีสไตล์มากๆ ด้วยลุคเสื้อกล้ามและกางเกงขาสั้นสีดำคลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตลายสก็อต อีกเจอกับแว่นกันแดดทรงเก๋ๆ ก็ยิ่งทำให้เราชอบและคิดว่าลุคนี้เหมาะมากๆ กับการไปเที่ยวต่างจังหวัด ใครที่เป็นสาวสายลุยก็ลองไปแต่งตามกันนะคะ 

 

image_882666
- ที่มารูป: 0.soompi.io


ป็นไงบ้างคะสาวๆ สำหรับเทรนด์แฟชั่นที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครอยากแมทช์ไหนก็ลองเลือกสไตล์ที่ชอบไปลองแมทช์กันดูนะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง สวยท้าแดดได้ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ เอาล่ะวันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @