หน้าร้อน แต่หน้าไม่เยิ้มเนอะ! รวม 'แป้ง & รองพื้น' ใช้ดี ติดทน น้ำมา เหงื่อมา ก็ไม่หลุด

หน้าร้อน แต่หน้าไม่เยิ้มเนอะ! รวม 'แป้ง & รองพื้น' ใช้ดี ติดทน น้ำมา เหงื่อมา ก็ไม่หลุด

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ถ้าใช้เครื่องสำอางไม่ดี มีหวังต้องเจอปัญหาหน้าไหลเยิ้มระหว่างวันแน่นอนเลยล่ะ วันนี้เราเลยคัด 'แป้ง & รองพื้น' ใช้ดี ติดทนมาฝากกัน บอกเลยว่าน้ำมา เหงื่อมา หนักแค่ไหนก็ไม่หลุดแน่นอนจ้า

05 April 2019
Pearrisa
05 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หน้าร้อนแบบนี้ ซิสคนไหนแต่งหน้าออกไปเที่ยว แล้วเจอปัญหาหน้าเยิ้ม รองพื้นไหล แป้งละลายบ้างคะ!?

เราขอพูดเลยว่าอากาศร้อนๆ แบบนี้ นอกจากจะทำให้รู้สึกอบอ้าวจนอยากโดนสาดน้ำใส่ทั้งๆ ที่ไม่ใช่วันสงกรานต์แล้วเนี่ย ยังทำให้ สาวซิสสายบิวตี้ที่ชอบแต่งหน้าต้องเจอะเจอกับ ปัญหาเมคอัพไหลเยิ้ม ไปกองรวมกันกับเหงื่ออีกด้วยนะ ก็ลองคิดดูสิคะว่าการที่เราจะต้องออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อนระอุบวกกับแดดแรงเปรี้ยง ก็ยิ่งทำให้เหงื่อออกเยอะผิดปกติ แบบนี้ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้เมคอัพไหล ไม่ติดทนได้เหมือนกัน

image_882703
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่!!! สาวซิสสายสตรองอย่างเรา จะไม่มีทางยอมแพ้ให้แดดและความร้อนตัวร้ายมาทำลายความสวยใสได้หรอกนะคะ เพราะวันนี้เราได้คัด ‘ แป้ง & รองพื้น ’ ตัวเด็ด ที่ใช้ดี ติดทนเบอร์แรง มาฝากสาว SistaCafe กัน งานนี้คอนเฟิร์มเลยว่าต่อให้น้ำมา เหงื่อมา หน้าก็ไม่หลุดแน่นอนจ้าาา าา

   

✧ 1. RIMMEL Stay Matte Long Lasting Pressed Powder ✧

image_882704
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นกันด้วยแป้งเซ็ตรองพื้นตัวดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความ #ถูกและดี กันก่อนเลยดีกว่าค่ะซิส กับ ‘ RIMMEL Stay Matte Long Lasting Pressed Powder ’ แป้งอัดแข็งคุมมันที่เค้าผลิตออกมาให้เลือกใช้กันทั้งแบบ Transparent โปร่งแสงไม่มีสี และเฉดสีต่างๆ ที่เลือกเอาไปแมทช์ให้เข้ากับผิวของสาวๆ แต่ละแบบ ซึ่งเจ้าแป้งตัวนี้มีดีในเรื่องของความ คุมมัน กันเหงื่อ ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน

เนื้อแป้งมีความบางเบา เลย อาจไม่สามารถปกปิดร่องรอยต่างๆ บนหน้าได้แบบเนียนกริบสักเท่าไหร่ แต่ เหมาะที่จะนำไปใช้เป็นตัว Setting Powder เพื่อเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน ทาแล้วไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มเลยล่ะ

image_882705
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✧ 2. CHAONANG Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation ✧

image_882706
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงแป้งแบรนด์คนไทยแล้ว จะไม่พูดถึงแป้งตัวนี้ได้ยังไงล่ะคะ กับ ‘ CHAONANG Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation ’ หรือที่สาวๆ หลายคนเรียกกันติดปากว่า ‘ แป้งเจ้านาง ’ นั่นเองค่ะ แป้งตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่มี เฉดสีที่เข้ากับผิวของสาวไทย เลยหมดปัญหาทาแป้งมาแล้วหน้าวอก หน้าเทา หน้าลอยเป็นเดอะทอยไปเลยจ่ะ ซึ่งเจ้าตลับนี้เป็น แป้งผสมรองพื้น เลยสามารถ กลบปกปิดร่องรอยบนผิวของเราได้แบบเนียนสนิท แต่ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า แถมยัง กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน อีกด้วย

image_882707
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✧ 3. M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation ✧

image_882710
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ขยับขึ้นมาดูแป้งติดทนตัวเริ่ดจากฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้างดีกว่านะคะซิส เราเชื่อว่าสาวๆ สายบิวตี้ที่ชอบเรื่องความสวยความงาม ก็คงจะคุ้นเคยกับเจ้าแป้งตลับกลมๆ สีดำอย่าง ‘ M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation ’ กันอยู่แล้วแน่ๆ เลยล่ะ ก็เจ้า แป้งผสมรองพื้นตัวนี้น่ะ นางขึ้นชื่อในเรื่องการ คุมมัน กันเหงื่อ เหมาะสำหรับสาวหน้ามันแผล็บแบบสุดๆ โดยตัวเนื้อแป้งจะแอบมีความหนานิดหน่อย เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้ค่อยๆ ทาลงบนหน้าจะดีที่สุดนะ แต่รับรองเลยว่าผิวเนียนใส ไม่เยิ้มแน่นอน

image_882709
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✧ 4. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ✧

image_882712
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ซิสคะ แป้งใช้ดีแถมติดทนตัวต่อมา เราพูดเลยว่าถือเป็นแป้งที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยนะ นั่นก็คือ ‘ Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ’ แป้งฝุ่นสุดโด่งดังกระปุกนี้ไงล่ะ ซึ่งแป้งตัวนี้เป็น แป้งฝุ่นโปร่งแสง ที่ไม่ได้ผสมรองพื้น ไม่มีสี เลยอาจจะไม่ได้ให้ความปกปิดมากมายเท่าไหร่ แต่ ทาแล้วจะทำให้ผิวดูนวลๆ เนียนๆ พรางรูขุมขนต่างๆ ได้ และที่สำคัญยังช่วย ควบคุมความมันได้ยาวนาน อีกด้วยนะ แบบนี้เลยหมดปัญหารองพื้นเยิ้ม เมคอัพไหลไปได้แบบง่ายๆ เลย

image_882717
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✧ 5. REVLON Colorstay Makeup Foundation ✧

image_882718
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าคงไม่มีสาวซิสคนไหนไม่รู้จัก ‘ REVLON Colorstay Makeup Foundation ’ หรอกนะคะ ก็เพราะว่าเจ้าตัวนี้ก็คือ ‘ รองพื้นฝาดำ ’ ในตำนานยังไงล่ะ เราขอยืนยัน นั่งยัน นอนยันแรงๆ เลยว่ารองพื้นขวดนี้เป็นไอเทมที่คุณสาวๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ก็ นอกจากจะมาในราคาเบาๆ เพียงหลักร้อย แล้วยังช่วย ปกปิดร่องรอยบนใบหน้าได้แบบเนียนกริบ ไม่ว่าจะเป็นรูขุมขน รอยดำ รอยสิวก็ปลิวหายวับไป แถมยัง เป็น รองพื้นคุมมัน อันดับต้นๆ ที่ต่อให้เหงื่อออกเยอะหรือจะต้องไปลุยน้ำที่ไหน รองพื้นก็ไม่ไหลแม้แต่นิดเดียว

image_882721
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✧ 6. M.A.C Studio Fix Fluid SPF 15 ✧

image_882724
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่มีงบถึง แล้วอยากจะได้รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์มาใช้บ้าง เราก็ขอแนะนำให้ไปสอย ‘ M.A.C Studio Fix Fluid SPF15 ’ มาลองใช้กันดูนะคะ เพราะ สรรพคุณเรื่อง ความปกปิดและคุมมัน  เจ้ารองพื้นขวดนี้ก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันนะตัวเธอ แถม สาวๆ หลายคนยังยกให้เป็นหนึ่งในรองพื้นรับปริญญาในดวงใจอีกนะ คราวนี้ก็ไว้ใจได้เลยว่า ใช้รองพื้นตัวนี้แล้วหมดปัญหาเมคอัพไหลในหน้าร้อนไปแบบชิลล์ๆ #ไม่พูดเยอะเจ็บคอ

 อ๊ะ! แต่ก็ต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะว่า เจ้ารองพื้นตัวนี้แอบสีดรอประหว่างวัน เวลาใช้ก็ให้เลือกรองพื้นที่สว่างกว่าผิวจริงสักหนึ่งเฉด ก็ดีเหมือนกันนะ จะได้ไม่ดูหน้าหมองเหมือนคนโดนของไงล่ะจ๊ะ

image_882725
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✧ 7. BOBBI BROWN Skin Long-Wear Weightless Foundation ✧

image_882726
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ BOBBI BROWN Skin Long-Wear Weightless Foundation ’ ฮั่นแน่… แค่เห็นชื่อก็รู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่า เจ้ารองพื้นตัวนี้น่ะช่วย ปกปิดผิวให้เนียนใส แถม ติดทนแบบยิงยาว แต่ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าหรือผิวดูหนาเวอร์เกินเบอร์ด้วยล่ะ แบบนี้เลยมีรายชื่อติดโผมาเป็นหนึ่งในรองพื้น คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ที่เราอยากบอกต่อให้สาวซิสลองใช้กัน โดยความดีงามของรองพื้นขวดนี้ที่โดนใจสาวหลายคนก็คือ มีความบางเบา ให้ฟินิชลุคแบบแมทแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยคุมมันกันเหงื่อให้ผิวสวยทนนานอีกด้วย

image_882728
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✧ 8. ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup ✧

image_882729
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่งท้ายความสวยเป๊ะด้วยรองพื้นตัวเด็ดขวดสุดท้ายกับ ‘ ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup ’ กันเลยค่ะ แหมๆ นอกจากแพ็กเกจจิ้งจะมีความหรูหราสมราคา ทั้งขวดแบบแมทที่มาพร้อมกับฝาสีทองแล้ว คุณภาพของรองพื้นตัวนี้ก็เริ่ดไม่แพ้กัน เพราะว่าตัว เนื้อรองพื้นสามารถ ปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียน ไม่เหลือร่องรอยกวนใจและ ติดทนยาวนาน เจอเหงื่อหรือเจอน้ำหนักขนาดไหนก็ล็อคงานผิวสวยๆ ให้อยู่บนหน้าได้ตลอดวัน ใครที่มีงบเหลือๆ ก็ไม่ควรพลาดรองพื้นตัวนี้เด็ดขาดเลยนะ

image_882730
- ที่มารูป: i.pinimg.com


┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉


หูยยย พูดเลยว่า แป้ง & รองพื้น สูตรคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 8 ตัว มีแต่ของดีๆ ที่น่าใช้ทั้งนั้นเลยนะ คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของสาวซิสที่จะต้องไปเลือกรองพื้นขวดที่ใช่ที่เหมาะสมกับผิวหน้าและไม่เกินงบประมาณของตัวเอง แล้วสอยมาใช้สร้างงานผิวสวยๆ ให้ติดทนนานตลอดหน้าร้อนนี้กันไปเลย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @