Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Jessica Jung
  • #2 HyunA 4Minute
  • #3 TZUYU TWICE
  • #4 SONG JOONG KI
  • #5 CHA EUNWOO : ASTRO
  • #6 SUZY
  • #7 V BTS

แอบส่อง 'เคล็ดลับความงาม' 7 ไอดอลเกาหลี! ที่มาของความสวยใส ที่ใครอยากสวยตามต้องรีบจด

เคล็ดลับของจริงจากปากไอดอล!! แชร์ tip ความงามที่สาวต้องอึ้ง และหายสงสัยว่าทำไมไอดอลถึงเป๊ะ

10 June 2019
curator_wawareview wawareview
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเป็นสาวกเกาหลี ชอบไอดอลเป็นชีวิตจิตใจ เราเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่เรามักจะอิจฉาเหล่าไอดอลเป็นประจำก็คือ " หน้าตาสวยๆ " ของพวกเขาและเธอ แต่ละคนเป๊ะ ทุกองศาจริงๆ บอกเลยว่าอยากจะไปรื้อกระเป๋าช่างแต่งหน้า และสกินแคร์แล้วดูว่าใช้อะไร ทำยังไงให้พวกเธอสวยเป๊ะทุกองศาแบบนี้ แต่ในความเป็นจริงก็คือไม่ใช่ทุกลุคที่เป็นฝีมือของช่างแต่งหน้า

การทำงานในวงการเหล่านี้ก็ทำให้เหล่าไอดอล รักสวยรักงาม และมีแนวโน้มที่เหล่าไอดอลจะดูแล ให้ความสนใจเรื่องความงามเป็นพิเศษ วันนี้เราก็เลยไปแอบฉกเคล็ดลับของเหล่าไอดอลมาฝากกัน  รับรองว่าสาวธรรมดาๆ อย่างเราก็ทำตามได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_915064
- ที่มารูป: www.sbs.com.au

 

#1 Jessica Jung


สาวเจสสิก้าเป็นคนที่หน้าตาสวยมาก คือไม่มีใครปฏิเสธความสวยของเธอได้ โดยเธอได้ออกมาเปิดเผยถึงการบำรุงผิวในตอนเช้าของกับ Vogue เป็นวิธีในการดูแลผิว 16 ขั้นตอน โอ้มายก๊อด มันเยอะมาก ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะเธอยังแนะนำวิธีการดัดขนตาแบบง่ายๆ ที่ช่วยให้ขนตาเด้งงอนทั้งวัน นั้นก็คือการเอาไดร์เป่าผมมาเป่าที่ " ที่ดัดขนตา " ประมาณ 5-10 วินาที ก่อนที่จะเอามาดัดขนตา

image_915035
- ที่มารูป: channel-korea.com


เนื่องจากปัญหาอย่างหนึ่งที่พบพบๆ ในส่วนเอเชียทั้งหลายก็คือการที่ขนตาของเราทิ่มลง ไม่ว่าจะดัด ปัด ยังไงก็ไม่ขึ้น แต่ทั้งนี้ถ้าเอาไปทำตาม สาวๆ ก็อย่าลืมเทสด้วยการเอาไปอังที่มือก่อนด้วยนะคะ ให้มีอุณหภูมิอุ่นๆ ไม่ร้อน ไม่อย่างนั้นอาจจะอันตรายได้ เพียงแค่นี้ขนตาก็งอนเด้งแล้วค่ะ

 

#2 HyunA 4Minute


ฮยอนอาเป็นสาวที่ถูกโด่งดังสุดๆ ในเรื่องของความเซ็กซี่ ไม่ว่าจะรูปร่างเอ่ย หุ่น โอ๊ย...แซ่บลืม ยิ่งผสมผสานกับใบหน้าที่สุดแสนน่ารักๆ ก็ยิ่งทำให้ดู Hot! แต่สิ่งที่ทำให้ใบหนา้ของเธอโดดเด่นที่สุดก็หนีไม่พ้น " ดวงตา " ที่สุดแสนจะขี้อ้อนของเธอ โดยเธอเปิดเผยนิตยสาร Cosmopolitan ฉบับเดือนพฤษภาคมว่าแทนที่จะใช้กรีดอายไลน์เนอร์แบบแคทอาย เธอมักจะเลือกกรีดตาอายไลน์เนอร์ตามรูปตาและให้ปลายหางยกเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาของเธอดูเป็นธรรมชาติ กลมโตและหวานมากขึ้น 


image_915044
- ที่มารูป: www.sbs.com.au


นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าปกติแล้วเธอจะไม่ใด้แต่งหน้าบ่อยนัก ( คือแบบว่าผิวดี หน้าสดก็ยังสวย)  แต่มักจะทาลิปสติกสีอ่อนๆ เพื่อให้ปากดูสุขภาพดี ดูเหมิอนกับว่าเธอแต่งหน้าบางๆ  ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเธอไม่ได้แต่งหน้า หรือลงรองพื้นอะไรเลย

image_915051
- ที่มารูป: i2.wp.com

 

#3 TZUYU TWICE
image_915057
- ที่มารูป: img.kpopmap.com


Tzuyu จากวง Twice เป็นอีกคนที่ได้รับความสนใจและพูดถึงกันมากในเรื่องความสวยของเธอ  ซึ่งอย่างที่เรารู้ดีว่า Twice เองก็เป็นอีกวงที่งานแน่นเวอร์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรมากลบความสวยของเธอได้ โดยเธอได้เปิดเผยเคล็ดลับว่า เธอใช้มาสก์หลายแผ่นซ้อนทับกันเพื่อให้ผิวของเธอดูดซับประโยชน์ของมาสก์ชนิดต่างๆ ในคราวเดียว คุณพระ!! ซึ่งถึงแม้มันจะเหมือนกับว่าเป็นวิธีที่เปลืองไปสักหน่อย แต่เธอก็บอกว่ามันก็คุ้มค่า โดยเฉพาะเวลาที่ซื้อแผ่นมาสก์สต็อกเก็บไว้ตอนลดราคาค่ะ

image_915059
- ที่มารูป: www.allkpop.com

 

#4 SONG JOONG KI


แน่นอนว่าเราจะไม่พลาดเอาเคล็ดลับของหนุ่มๆ มาฝากทุกคนด้วย ก็แหม....แต่ละคนหน้าใสสุดๆ โดยคนแรกที่เราจะพูดถึงก็คือสามีแห่งชาติซงจุงกินั่นเอง โดยหนุ่มคนนี้มองกี่ทีก็หน้าเด็กเวอร์  ที่สำคัญเรื่องผิวพรรณก็เริ่ด เหมือนคุณชายสุด ดังนั้นเคล็ดลับของเขาจะเน้นไปที่กิจวัตรตอนกลางคืน โดยที่เขาจะล้างหน้าด้วยนมเป็นหลัก วิธีนี้เป็นวิธีที่แพทย์ผิวหนังบางคนแนะนำ แต่มันก็มีราคาที่แพงเอาเรื่อง!! โดยนมนั้นจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก และน้ำมันบนใบหน้าออกไปได้ !! หูย..ใครหน้ามันนี่น่าลองไปทำตามนะคะ


image_915062
- ที่มารูป: hype.my

 

#5 CHA EUNWOO : ASTRO
image_915031
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


หนุ่ม CHA EUNWOO จากวง ASTRO คือหนุ่มที่ได้รับการขนานนามว่า “ the genius of faces ” โดยคนเกาหลีต่างมอบรางวัลนี้ให้เขาเพราะเขาคือนักแสดงหน้าใหม่ที่ดูโดดเด่น  และดูดีที่สุด แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ความจริงก็คือเขาเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องสิว โดยเฉพาะตอนที่เครียดหรือทำงานหนัก เคล็ดลับที่ทำให้ผิวของเขากระจ่างใสก็คือ เขามีขั้นตอนในการดูแลผิวเยอะมาก อย่างน้อยๆ คือประมาณ 10 ขั้นตอน!! เริ่มตั้งแต่ฉีดสเปร์ยน้ำแร่, ล้างหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาด, โทนเนอร์และครีมบำรุงผิวหน้าข้ามคืน และบลาๆ สารพัด ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันได้ผลดีมากจริงๆ

image_915033
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

#6 SUZY
image_915029
- ที่มารูป: imagevars.gulfnews.com


ต้องยอมรับว่าซูจีคือไอดอลสาวที่โด่งดังคนหนึ่งของเกาหลี โดยสิ่งที่เราต้องยอทรับเลยก็คือเธอเป็นคนที่มีผิวดีมาก ทั้งดูเด็กและขาวใส แล้วอะไรคือเคล็ดลับของเธอ? โดยเธอออกมาบอกว่าเธอดูแลผิวด้วยวิธีการที่เรียกว่า “ 424 ” ซึ่งก็คือการทำความสะอาด 2 ครั้ง โดยเธอจะใช้เวลา 4 นาทีถูน้ำมันไปทั่วใบหน้าเพื่อล้างเครื่องสำอาง หลังจากนั้นก็เป็นก็จะตามด้วยโฟมล้างหน้าถูวนเป็นเวลา 2 นาที และสุดท้ายก็ล้างด้วยน้ำสะอาดเป็นเวลา 4 นาที โดยถ้าเธอทำตามรับรองได้ว่าเมคอัพและสิ่งสกปรกที่สะสมมาตลอดวันหายหมดแน่นอน

image_915028
- ที่มารูป: img.kpopmap.com

 

#7 V BTS
image_915024
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


ไม่มีใครไม่รู้ว่าวง BTS เป็นที่นิยมทั่วโลก ดังนั้นพวกเขาจึงเดินทางตลอดเวลา ซึ่งอย่างที่เรารู้ว่า " การเดินทางสามารถทำลายผิวเราได้ " โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบินระยะไกลๆ ที่อาจต้องเจอกับรังสียูวีและการขาดน้ำของผิว เคล็ดลับหนึ่งของหนุ่ม V ในการทำให้ผิวของเขาชุ่มชื้นคือการใช้แผ่นสำลีชุบโทนเนอร์และวางลงบนหน้า 2 ชั้น แล้วมาส์กตามปกติ ดังนั้นถ้าเธอเป็นคนที่มีผิวแห้งมากๆ ไม่ต้องรอนั่งเครื่องบินนะคะ การบำรุงผิวแบบนี้ในห้องนอนก็ทำได้เหมือนกัน

image_915025
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเคล็บลับของเหล่าไอดอลที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ ทุกคนก็อย่าลืมเอาไปทำตามนะคะ แต่ก็แนะนำว่าต้องปรับให้เขากับตัวเองด้วย  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com