เที่ยวเองได้ไม่ต้องง้อใคร! แชร์ทริค 'เที่ยวคนเดียว' ต้องเตรียมตัวยังไง ให้เที่ยวได้แบบแฮปปี้ ไม่มีเหงา

เที่ยวเองได้ไม่ต้องง้อใคร! แชร์ทริค 'เที่ยวคนเดียว' ต้องเตรียมตัวยังไง ให้เที่ยวได้แบบแฮปปี้ ไม่มีเหงา

วันนี้ขอชวนสาวซิสแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวโซโล่ แบบไม่ต้องง้อใคร เพราะเรามีทริคเตรียมตัวในการ 'เที่ยวคนเดียว' ยังไง ไม่ให้เหงา แถมยังแฮปปี้ดี๊ด๊าแบบสุดๆ มาฝากกันด้วยล่ะ

26 March 2019
Pearrisa
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ บี ชี นา นึน ซล โร
I’m going solo lo lo lo lo lo ~

image_883671
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะ! เธอจ๋า หยุดก่อนจ่ะ ที่เห็นร้องเพลง Solo ทักทายสาวซิสแบบนี้ เราไม่ได้จะชวนคุณสาวๆ สละโสด มาอยู่ในโหมดคนเหงาๆ หรืออะไรทำนองนั้นหรอกนะ แต่จะชวนไปออกทริปเที่ยวแบบโซโล่คนเดียวต่างหากล่ะ ก็เคยเป็นกันบ้างมั้ย ที่นัดไปเที่ยวกับเพื่อนสาวสุดซี้ทีไร ก็ชอบมีคนโผล่มาบอกว่าไม่ว่าง ไม่มีเวลา จบด้วยการเทนัดแบบกระทันหันจนไม่ได้ไปเที่ยวจริงๆ จังๆ ซะที แล้วถ้ามัวแต่รอให้ว่างครบกันทุกคนชาตินี้ก็คงไม่ได้เที่ยวแล้ว แบบนี้สาวสตรองอย่างเราเลยตัดสินใจออกเที่ยวคนเดียว แบบไม่ต้องง้อใครไงล่ะ

สาว SistaCafe คนไหนที่เป็นมือใหม่ เพิ่งหัดเที่ยวโซโล่เป็นครั้งแรก แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวยังไงดี หรือกลัวว่าไปเที่ยวแล้วทริปจะกร่อยเพราะความเหงา ก็อย่าได้วอรี่กันไปนะคะ เพราะ วันนี้เราจะมาแชร์  ทริค ‘ เที่ยวคนเดียว ’ ต้องเตรียมตัวยังไง ให้เที่ยวได้แบบแฮปปี้ ไม่มีเหงา ให้ได้รู้กัน รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวคนเดียวแบบเดี่ยวๆ ครั้งนี้จะต้องสนุกสุด ฟินสุดแน่นอนค่าาา าา

   

【 1. จองทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง 】

image_883680
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มามะๆ มาเริ่มต้นเตรียมตัวสำหรับทริปโซโล่ลุยเดี่ยวครั้งแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับสาวซิสที่คิดจะเดินทางไปท่องเที่ยวแบบตัวคนเดียวที่ไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการ หาจุดหมายปลายทางว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ไปกี่วัน แล้วก็ลงมือจองตั๋วเครื่องบินหรือตั๋วรถโดยสาร จองโรงแรมที่พัก เอาไว้ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางจริง ซึ่งการทำแบบนี้ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ดีกว่าออกเที่ยวแบบค่ำไหนนอนนั่นอีกนะ

ถ้ามีเวลาก็ อย่าลืม ทำแพลนเที่ยว เอาไว้ว่าเราอยากจะไปทำอะไรที่ไหนบ้าง และลองเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่เรากำลังจะเดินทางไป ว่ามี ข้อห้ามหรือข้อควรปฏิบัติ อะไร เราจะได้เตรียมตัวไว้ก่อน

   

【 2. เตรียมอุปกรณ์เสริมยามฉุกเฉิน ติดกระเป๋า 】

image_883683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคนไหนที่เคยออกเที่ยวกับเพื่อนๆ จนรู้สึกเคยตัว ไม่ค่อยเตรียมตัวอะไรมากมาย ขาดเหลือสิ่งไหน ก็ชอบหยิบจิ๊กของจากเพื่อนอยู่เสมอ คราวนี้ก็ต้องเตือนตัวเองเอาไว้ให้ดีว่าเราจะไม่มีใครให้คอยพึ่งพาอีกต่อไปแล้วนะ แล้วก็ย้ำกับตัวเองเอาไว้เลยว่าทริปนี้ ‘ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ’ เท่านั้นนะจ๊ะ

เพราะฉะนั้น คุณสาวๆ มือใหม่เพิ่งหัดเที่ยว ก็ควรจะ วางแพลนจัดกระเป๋าเดินทางล่วงหน้า เอาไว้ แล้วก็ต้อง ลิสต์สิ่งของสำคัญที่จำเป็นจะต้องใช้ อย่างพวกเพาเวอร์แบงค์ แผนที่ อุปกรณ์ไอที และของใช้ส่วนตัวเอาไว้ให้ดี เวลาที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา จะได้คว้าออกมาจากกระเป๋าได้แบบรวดเร็วทันใจไงล่ะ

   

【 3. อย่าเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ออกไปเที่ยวซะบ้าง 】

image_883690
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าคงมีสาวๆ หลายคนที่ตัดสินใจออกทริปเที่ยวคนเดียว แต่พอไปถึงจุดหมายปลายทางจริงๆ ก็มัวแต่เก็บตัวนอนดูทีวีอยู่ในโรงแรม ไม่ออกไปเที่ยวที่ไหน เพราะ เวลาที่ไม่มีเพื่อนไปเที่ยวด้วยกันแล้วแอบหวั่นๆ ขาดความมั่นใจ หรือ รู้สึกเหงาเวลาที่ต้องไปไหนมาไหนหรือทำอะไรคนเดียว

เราขอเตือนเลยนะคะว่า ถ้าสาวซิสยังทำแบบนี้ รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวครั้งนี้คงต้องเสียเงินเสียเวลาเปล่าๆ แน่นอนเลยล่ะ ทางที่ดีคุณสาวๆ ควรจะ ออกไปเปิดโลกกว้าง ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ ลองกินอะไรใหม่ๆ ลองใช้ชีวิตตัวคนเดียวซะบ้าง คิดซะว่าดีไปอีกนะที่ได้ทำอะไรตามใจตัวเองแบบไม่มีคนขัด บอกเลยว่าถ้าทำได้ตามนี้ ซิสบางคนอาจจะรู้สึกติดใจกับการเที่ยวคนเดียวสุดแฮปปี้แบบนี้ก็ได้นะ

   

【 4. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ระหว่างเดินทาง 】

image_883692
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสที่กำลังกังวลใจว่า ถ้าไปเที่ยวคนเดียวแล้วจะรู้สึกเหงา เราขอนั่งยัน ยืนยัน นอนยันแรงๆ ตรงนี้เลยนะคะว่า ความคิดแบบนั้นน่ะมันไม่จริ๊งไม่จริง เพราะว่า การเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ สภาพแวดล้อมใหม่ๆ ก็ถือเป็นโอกาสดีที่สาวซิสจะได้ เปิดใจทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ระหว่างการเดินทางยังไงล่ะ

อย่างเช่น เวลาที่คุณสาวๆ กำลังหลงทาง หรือหาสถานที่ต่างๆ ไม่เจอ ก็อย่ามัวแต่ยืนงงในดงฝูงชนอยู่คนเดียว แต่ให้ลองถามคนพื้นที่หรือใครที่ผ่านไปผ่านมาให้เค้าช่วยดูสิคะ ซึ่งการทำแบบนี้ก็จะทำให้เราได้พูดคุยกับคนหน้าใหม่ๆ แถมยังได้สร้างมิตรภาพดีๆ อีกด้วยนะตัวเธอ

   

【 5. เที่ยวคนเดียวแบบสนุกๆ ได้ แต่ต้องปลอดภัยด้วย 】

image_883694
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาเราจะแนะนำให้คุณสาวๆ ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ หาเพื่อนใหม่ๆ หรือลองทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อนก็จริง แต่ กฎเหล็กข้อสำคัญสำหรับการเที่ยวคนเดียวที่ซิสไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือ เรื่องของความปลอดภัย นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นต้องเตือนตัวเองเอาไว้เลยว่าจะเที่ยวแบบสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหนก็ได้ แต่ต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยด้วยนะคะ

แบบนี้สาวซิสเลย ควรจะแพลนไปเที่ยวในสถานที่ที่คนพลุกพล่านหน่อย มองหาที่เที่ยวที่ไม่มีความเสี่ยงจะเกิดอันตราย แล้วก็ ไม่ควรจะไว้ใจคนแปลกหน้ามากจนเกินไป ตีสนิทกันไว้แบบพอดีๆ จะดีกว่านะ

   

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

เห็นมั้ยล่ะคะว่าการเที่ยวคนเดียวน่ะไม่ใช่เรื่องยากหรือเรื่องที่น่ากลัวเลยสักนิด เพียงแค่สาวซิสจะต้องเตรียมตัว ตัวเตรียมใจ และเตรียมทุกอย่างเอาไว้ล่วงหน้า เท่านี้ก็เที่ยวได้แบบสนุกแถมยังปลอดภัยแบบสุดๆ อีกต่างหาก คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ที่จะต้องไปเตรียมตัวด้วยการทำตาม ทริคเที่ยวคนเดียวแบบแฮปปี้ไม่มีเหงา ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ แล้วลุยเที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย ᕕ( ᐛ )ᕗ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @