ทำเล็บทีไร ลอกเร็วทุกที! เคล็ดลับสำหรับคนทำเล็บ ทำยังไงให้ 'เล็บสวยทนนาน ไม่ลอก ไม่หักง่าย'

ทำเล็บทีไร ลอกเร็วทุกที! เคล็ดลับสำหรับคนทำเล็บ ทำยังไงให้ 'เล็บสวยทนนาน ไม่ลอก ไม่หักง่าย'

สาวซิสคนไหนที่มีประสบการณ์เข้าร้านไปทำเล็บสวยได้แป๊บๆ เล็บก็พังเร็วเวอร์ไม่คุ้มเงินที่จ่ายไปบ้างคะ? งานนี้ต้องตามมาดูเคล็ดลับสำหรับคน 'ทำเล็บ' ทำยังไงให้เล็บสวยทนนาน ไม่ลอก ไม่หักง่าย ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ด่วนๆ เลย

26 March 2019
Pearrisa
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

งู้ยยย เข้าร้านทำเล็บไปเพ้นท์เล็บเจลสีสวยๆ ลายเจ๋งๆ
เห็นแล้วมันปลื้มใจซะจริงๆ เลยนะคะ >///<

image_883702
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่!!! ชื่นชมกับเล็บแสนสวยได้ไม่ทันไร ไหงสีเล็บติดทนอยู่ได้ไม่ถึงสัปดาห์ แถมสียังเริ่มลอกเล็บก็แตกหักง่ายอีกต่างหาก มีสาวซิสคนไหนเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ ยกมือขึ้น!? เราเชื่อว่าคงมีสาวๆ SistaCafe หลายคนที่ชอบทำเล็บเป็นชีวิตจิตใจกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ก็แหมๆ ผู้หญิงเราก็อยากจะดูสวยเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บเลยนี่นา แต่เสียเวลานั่งทำเล็บอยู่ตั้งนาน จ่ายเงินแสนแพง เจ้าเล็บสวยในฝันก็หลุดลอกออกไปเร็วซะเหลือเกิน พูดเลยว่างานนี้ #ไม่คุ้มอย่างแรง เลยล่ะ

ถ้าสาวซิสคนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอบอกเลยว่าซิสตามมาถูกที่แล้วล่ะค่ะ เพราะว่า วันนี้เราจะมาเฉลย เคล็ดลับสำหรับคน ‘ ทำเล็บ ’ ทำยังไงให้เล็บสวยทนนาน ไม่ลอก ไม่หักง่าย เอาไปให้สาวๆ ที่ชอบทำเล็บบ่อยๆ ลองไปทำตามกันดู ถ้าอยากรู้ว่าจะมีทริคเด็ดอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยยย

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

  

✧ 1. ขยันเติมความชุ่มชื้น ให้ทั้งมือและเล็บอยู่เสมอ ✧

image_883711
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสสายบิวตี้ก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า ถ้าอยากจะให้ผิวหน้าของเราดูสวยสดใสอยู่เสมอ สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ความชุ่มชื้น ’ ยังไงล่ะคะ ซึ่งเราขอบอกตรงนี้เลยนะว่า ถ้าซิสอยากจะให้เล็บสวยๆ ที่เพิ่งผ่านการเพ้นท์มาแบบสดๆ ร้อนๆ อยู่กับเรานานๆ ก็ต้อง ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ทั้งนิ้วมือและเล็บ ด้วยเหมือนกันนะ

โดยก่อนที่จะถึงวันนัดไปทำเล็บกับช่างคนโปรด สาวๆ ก็ควรที่จะ เติมความชุ่มชื้นให้เล็บสวยสตรอง ด้วยการทาเล็บให้ชุ่มด้วย Vitamin E Oil ซึ่งเจ้าวิตามินตัวนี้ก็จะเข้าไปช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง ปกป้องเล็บไม่ให้แห้งเปราะ แตกหักง่าย หลังทำเล็บเสร็จแล้วนั่นเองค่ะ แล้วก็ ต้องไม่ลืมใช้ Cuticle Oil หรือออยล์บำรุงเล็บ นวดลงบนเล็บทุกวัน ด้วยล่ะ แบบนี้ก็จะช่วยทำให้เล็บสวยๆ อยู่กับเราได้นานขึ้นแล้ว

   

✧ 2. ถ้าไม่อยากให้เล็บหักง่าย ไว้เล็บสั้นจะดีกว่า ✧

image_883715
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครที่ชอบไว้เล็บยาวๆ หรือเคยไปต่อเล็บกันมาบ้างรึเปล่าคะ? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องเคยเจอปัญหาเล็บแตก เล็บหัก แบบไม่ทันตั้งตัวกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ นั่นก็เพราะว่า ยิ่งเราไว้เล็บยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่เล็บจะแตกหักได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แถมไลฟ์สไตล์ในชีวิตของสาวสมัยใหม่อย่างเรา ถ้าจะให้ต้องมานั่งระวังโน่นนี่นั่น ก็คงจะไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่

เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากจะเพ้นท์เล็บ แล้วให้สีสวยติดทนาน แบบโนวอรี่เรื่องปัญหาเล็บหักง่าย เราก็ขอแนะนำให้ ไว้เล็บสั้นๆ เข้าไว้จะดีกว่า นะคะ ขอคอนเฟิร์มเลยว่าเล็บสั้นแบบนี้ นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงที่เล็บจะหักได้แล้ว ยังทำให้เล็บของเราสะอาดมากกว่าการไว้เล็บยาวเฟื้อยอีกนะ

   

✧ 3. หยุดทำสปาหรือแช่เล็บในน้ำนานๆ ได้แล้วนะ ✧

image_883729
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนคงจะเคยเสิร์ชเจอทริคบำรุงเล็บด้วยการทำสปาโดยแช่เล็บไว้ในน้ำอุ่นๆ ใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่า การที่เรา แช่เล็บบ่อยๆ ก็อาจทำให้เล็บดูดซึมน้ำเข้าไปมากเกิน จนทำให้เล็บเปลี่ยนรูปทรงไปจากทรงเดิมตามธรรมชาติ ได้นะจ๊ะ แล้ว พอถึงตอนที่น้ำระเหยออกไปจากเล็บ ก็จะทำให้เล็บหดตัวลงแล้วมีโอกาสที่เล็บจะเปราะบางและแตกหักง่าย อีกต่างหาก

แบบนี้สาวซิสคนไหนที่กำลังคิดจะทำเล็บ หรือเพิ่งไปทำเล็บเสร็จมาหมาดๆ ก็ ควรที่จะ หลีกเลี่ยงการทำสปาเล็บหรือแช่เล็บในน้ำอุ่นนานๆ ไปก่อนนะคะ ถ้าอยากจะรักษาเล็บสวย สีแจ่มๆ ให้อยู่กับเรานานขึ้น

   

✧ 4. สวมถุงมือป้องกันเล็บสวยๆ เวลาทำงานบ้าน ✧

image_883733
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งใน สาเหตุที่ทำให้สีเล็บหลุดลอกออกก่อนเวลาอันควร หรือเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เล็บแตกหักง่าย ก็คือการทำงานบ้าน ยังไงล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นการล้างจาน ขัดห้องน้ำ ปัดกวาดเช็ดถูบ้าน ฯลฯ เพราะว่ากิจกรรมเหล่านี้ เป็นตัวการตัวร้ายที่ทำลายเล็บสวยๆ ของเราได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

ทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณสาวๆ ช้อปถุงมือยางจากซุปเปอร์มาร์เก็ต แล้วสวมถุงมือทุกครั้งเวลาที่ทำงานบ้าน จะดีกว่านะคะ เพื่อเป็นการป้องกันน้ำและสารเคมีในน้ำยาต่างๆ ไม่ให้เข้ามาทำร้ายสีเล็บให้หลุดลอกเร็วขึ้น แบบนี้เล็บสีสันสวยๆ ก็อยู่กับเราได้แบบยิงยาวแล้วล่ะค่ะ

   

✧ 5. ห้ามแกะ แงะ ลอก สีเล็บด้วยตัวเองเด็ดขาด ✧

image_883736
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮั่นแน่… ต้องมีสาวๆ หลายคนที่ไปเพ้นท์เล็บเจลมา แล้วแอบขี้เกียจบวกกับขี้เหนียว ไม่ยอมกลับไปที่ร้านทำเล็บให้พนักงานล้างเล็บออกให้ แต่ใช้วิธี แกะ แงะ ลอกสีเล็บด้วยตัวเอง กันแน่ๆ เลยล่ะ

เราขอเตือนเลยนะคะว่า การทำแบบนี้น่ะเป็นการทำร้าย ทำลายความแข็งแรงของเล็บ จนทำให้หน้าเล็บของเราบอบบางลงและแตกหักง่ายขึ้น แบบนี้กว่าเล็บจะฟื้นคืนชีพจนพร้อมทำเล็บอีกครั้ง ก็ต้องรอกันแบบยาวนานกว่าเดิมอีกนะ ทางที่ดีกลับไปให้ร้านทำเล็บเค้าล้างเล็บเจลให้จะดีกว่านะ #เตือนด้วยความหวังดี

   

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

ขอยืนยันแรงๆ อีกหนึ่งเสียงเลยค่ะว่า สาวซิสอย่างเราก็สามารถบำรุงดูแลเล็บสวยๆ ให้คงอยู่แบบยิงยาวได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพียงแค่ลองทำตาม เคล็ดลับสำหรับคนทำเล็บ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ก็รับรองได้เลยว่าสีเล็บสวยๆ ที่เสียเงินเสียเวลาทำไป ต้องอยู่คู่เล็บของเราได้นานขึ้นแน่นอน งานนี้ต่อให้จะชอบเปลี่ยนสีเล็บ เปลี่ยนลายเล็บแบบเพลินๆ ขนาดไหน เล็บก็ยังสวยเป๊ะได้ไม่ต้องกลัวเสียแล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @