คัมภีร์วันนาบีเลิฟ Ep.5〡ขอยังไงให้ผู้? รวมวิธีไหว้ขอพร 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับสาวซิสผู้โสดร้าง!

คัมภีร์วันนาบีเลิฟ Ep.5〡ขอยังไงให้ผู้? รวมวิธีไหว้ขอพร 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับสาวซิสผู้โสดร้าง!

ในเมื่อเนื้อคู่มันไม่มา งานขอเนื้อคู่จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์มันก็ต้องมา!! แต่จะขอยังไงให้สมหวัง ตามมาดูใน คัมภีร์วันนาบีเลิฟ Ep.5 จะพาไปไหว้ขอพรตามความเชื่อเองค่ะ!

27 March 2019
mimmalai
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

หลังจากปล่อย EP. สัญญาณของเนื้อคู่ที่จะแวะมาทักทายชีวิตรักและพิธีกรรมทำเสน่ห์ไปกันแล้ว ปรากฏว่ามีคนกระซิบมาว่า ยังไม่เห็นจะมีวี่แววของเนื้อคู่มาปรากฏสักทีเลยค่ะซิส! รอบนคานอยู่นานแล้วนะ โอโห มาขนาดนี้ กูรูสายมูด้านความรักแบบเราจะปล่อยให้พวกเธอเป็นแบบนี้ไปไม่ได้ ในเมื่อมันไม่มาเอง เราก็ต้องขวนขวายขอวอนเทพเจ้ากันแล้วค่ะ!!

จะไปขอเทพ ว่าแต่... มันต้องขอยังไงละคะเธอขา!!!!

ถึงจะรู้ว่าต้องไปขอที่ไหน แต่ไม่รู้ว่าต้องขอยังไงให้ได้ผลก็แป้กแย่ เพราะฉะนั้นวันนี้จะเราพามาดูกันไปเลย ว่าแต่ละสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อในการขอพรเรื่องความรักแต่ละที่มันมีวิธีขอพรยังไงกันบ้าง โดยรวบรวมมาให้ถึง 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เขาว่ากันว่า ใครไปขอ ต้องมีอันสมหวังเรื่องรักทุกราย! ขอถูกวิธีจะได้ไม่ต้องมานั่งตัดพ้อว่าเทพเจ้าใจร้าย ใจดำ ไม่ฟังคำขอกันอีกนะจ๊ะ

 

1. วิธีไหว้ #ศาลพระตรีมูรติ

 

image_884713
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ขอเปิดด้วยสถานที่ยอดฮิตในการขอพรเรื่องความรัก ด้วยบริเวณใจกลางเมือง แยกราชประสงค์ หรือลาน Central World ทำให้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ครั้ง ศาลของพระตรีมูรติ ก็ไม่เคยจะว่างเลยค่ะซิส แถมยังเป็นที่เล่าลือว่าศักดิ์สิทธิ์มากกกกกกกกก ใครอยากจะสมหวังเรื่องความรักแบบปั๊วะ ๆ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ โดยวิธีในการไปขอพรมีดังนี้ค่ะ

สาว ๆ สามารถขอพรศาลพระตรีมูรติ ได้ทุกวัน แต่ฤกษ์ที่ดีตามความเชื่อคือวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ  21.30 น. เพราะเชื่อกันว่าเป็นเวลาที่มหาเทพจะลงมารับคำขอพรบนโลกในเวลานั้นค่ะ

เครื่องสักการะ : เครื่องสักการะของศาลพระตรีมูรติจะเน้นสีแดงเป็นส่วนใหญ่ โดยต้องมี ธูปแดง 9 ดอก, กุหลาบแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง ( คนโสดใช้เทียน 1 เล่ม เพื่อรอให้มีอีกคู่มาหาค่ะ / ส่วนถ้าสาวซิสคนไหนมีแฟนแล้ว ให้ใช้เป็นเทียน 1 คู่ ประกบติดกัน เพื่อให้รักของเราอยู่ด้วยกันไปอีกนานนั่นเองค่ะ )

 วิธีขอพร : เมื่อซิสอธิฐานขอพร ต้องระบุให้ชัดเจน ละเอียด ไม่คลุมเครือเด็ดขาด และสิ่งที่ขอจะต้องเป็นสิ่งที่ดี ไม่ก่อให้เกิดเรื่องร้าย ไม่อย่างนั้นก็จะไม่สมหวังนะจ๊ะ

โดยเมื่อซิสขอพรแล้วได้ผลตามที่หวัง สิ่งที่ซิสต้องนำมาถวายคือ ของหวานต่าง ๆ เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือขนมหวานไทย แล้วแต่ศรัทธา แต่ห้ามถวายเป็นของคาวทุกชนิดเด็ดขาดนะ!

 

2. วิธีไหว้ #พระแม่ลักษมี

 

image_884717
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

ถัดมาไม่ไกล เราขยับมาที่ ห้างเกษรพลาซ่า Gaysorn Plaza 999 อีกหนึ่งสถานที่ศักดดิ์สิทธิ์ในการขอพรความรักกับ พระแม่ลักษมี ที่เป็นตำนานความรักที่ซื่อสัตย์และมั่นคง  ทำให้หลายคนแห่มาสักการะ กราบไหว้ขอพรกันอยู่ตลอด สาวหลายคนก็กระซิบมาว่าศักดิ์สิทธิ์สุด ๆ ! ถ้าอยากได้คู่ที่มาพร้อมกับความรักซื่อสัตย์คงต้องตามไปกราบไหว้แล้วล่ะค่ะ!

เครื่องสักการะ : ธูป 9 ดอก

 วิธีขอพร : ก่อนไหว้ให้ซิสเดินเข้าทางที่จุดธูป จุดธูป 9 ดอก สวดนะโม 3 จบ ก่อนจะสวดบูชาองค์พระแม่ลักษมี แล้วบอกชื่อ-นามสกุลของตัวเอง ตามด้วยพรที่อยากจะขอ ( ชัดเจน ไม่คลุมเครือ ) หลังจากอธิษฐานเสร็จ ให้ซิสเดินวนออกอีกทางที่ไม่ใช่ทางเข้ามา โดยผ่านหน้าพระแม่ลักษมีก่อนไปค่ะ

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แล้วก็รอผลจากพรที่ขอไปได้เลยค่า

 

3. วิธีไหว้ #พระแม่อุมาเทวี

 

image_884725
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

อีกหนึ่งสถานที่ขอพรเรื่องความรักที่ขึ้นชื่อสุด ๆ ย่านสีลมกับ พระแม่อุมาเทวีวัดแขก บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง ใครที่อยากได้ความรักที่สมหวัง ความรักที่ยั่งยืน มั่นคง ไปกราบไหว้ปุ๊ป กลับมาไม่ร้างแบบที่เคยแน่นอนค่ะ ที่นี่รีวิวเขาเพียบจัด แต่จะไหว้ขอพรยังไงให้ได้ผล ต้องมาดูกันก่อนค่ะซิส โดยที่วัดแขกเขาไม่อนุญาตให้นำของคาวเข้ามาในบริเวณวัด และต้องแต่งตัวให้สุภาพ เรียบร้อยด้วยนะจ๊ะ

เครื่องสักการะ : ไม่ยุ่งยากค่ะ ของสักการะพวกดอกไม้สีสันสวยงาม ผลไม้หวาน และขนมหวาน ไม่ถวายเป็นของคาวเด็ดขาด! ที่บริเวณวัดแขกมีจำหน่ายเยอะแยะมากมายให้เธอเลือกตามศรัทธาจ้า ( ถ้าไปไหว้ขอคู่ แนะให้เป็นดอกบัวจะยิ่งดีจ้ะ )

 วิธีขอพร : ก่อนอื่นเลยจะต้องไปกราบไหว้บูชาพระพิฆเนศบริเวณด้านหน้าโบสถ์ก่อนค่ะ หลังจากนั้นให้ซิสเดินเข้ามาในโบสถ์ โดยจะเจอพราหมณ์ 2 คน คนนึงจะรับถาดของบูชา ส่วนพราหมณ์อีกคนจะเข้ามาเจิมหน้าผากให้กับเราค่ะ หลังจากที่ได้ให้ถาดแก่พราหมณ์ไป เขาจะนำไปถวายให้แก่พระแม่อุมาเทวี และได้นำของหนึ่งชิ้นกลับมาคืนเรา ( แต่ละคนจะได้รับคืนไม่เหมือนกัน ) ถ้าหากซิสได้เป็นพวกนม ผลไม้ต่าง ๆ ก็นำกลับไปทานเสริมดวง เสริมบารมี ส่วนใครที่ได้เป็นดอกไม้คืนมา ก็นำไปบูชาที่บ้านได้เลยจ้า

 

4. วิธีไหว้ #ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

 

image_884727
- ที่มารูป: static.you2play.com

ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ เป็นตำนานที่สาวซิสหลายคนต้องรู้จัก ความรักที่ยิ่งใหญ่แม้แต่ความตายก็ไม่สามารถพรากไปได้ ใครศรัทธาในความรักแบบนี้ต้องรีบไปหราบไหว้ขอพรจากย่านาคกันด่วน ๆ ค่ะ เพราะคนไปไหว้ขอพรกันเยอะมากกก สาว ๆ สามารถไปกราบขอพรกับศาลย่านาคได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น. แต่ในวันที่ 15 และ 30 ศาลย่านาคจะเปิดทั้งคืนนะจ้ะ

เครื่องสักการะ : ธูป 2 ดอก และดอกไม้หรือพวงมาลัยตามที่ศรัทธาเลยค่ะ

 วิธีขอพร : ให้ซิสจุดธูป 2 ดอก พร้อมดอกไม้หรือพวงมาลัยกราบไหว้ขอพร ( ขอแบบชัดเจน ไม่คลุมเครือ และไม่ให้ร้ายใครนะจ๊ะ ) หรือใครอยากจะถวายของอื่น ๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นผ้าเจ็ดสี ชุดไทย ของเล่นเด็ก ตามความเชื่อและศรัทธาของแต่ละคนก็ได้ค่ะ

 

5. วิธีไหว้ #พระนอน วัดโพธิ์

 

image_884730
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

พระนอน วัดพระเชตุพน วิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความรักสำหรับสาวคนไหนที่ร้าง อยู่ค้างบนคานมานาน ( โดยเฉพาะสาวที่ย่างเข้าเลข 3 กันแล้ว ) เพราะพระนอนมีความเกี่ยวข้องกับเลข 3 ที่มีความหมายคือ ' ความรักของผู้หญิง ' โอ้โห นี่มันเกิดมาเพื่อสาวซิสที่เหงา เศร้า โสดมานานแบบสุด ๆ ! ไม่อยากจะต้องเป็นคนนกเรื่องความรักคงต้องมาขอพรที่นี่กันแล้ว โดยที่วัดโพธิ์มีความเชื่อว่าควรจะมากราบไหว้ขอพรเรื่องความรักในวันอังคารจะยิ่งศักดิ์สิทธิ์มากขึ้นค่ะ

เครื่องสักการะ : ดอกไม้ ธูป เทียน

 วิธีขอพร : ให้ซิสถวายขนมจีน 3 จับ พร้อมน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงินอีก 8 บาท หลังจากนั้นให้จุดไหว้ขอพร ( ขอพรด้วยจิตตั้งมั่น มีสมาธิในการขอ ) รอจนธูปที่ไหว้มอดหมด ให้ลาขนมจีนมากิน เชื่อกันว่าจะช่วยให้ซิสเจอเนื้อคู่ทันทีค่ะ!

 

 

มากันครบกับวิธีการขอพร 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลัก ๆ ที่สาวไทยชอบไปไหว้ขอพรเรื่องความรักกันแล้ว ใครอยู่ใกล้ที่ไหน สะดวกแถวไหน ก็สามารถแวะไปขอพรตามวิธีการไหว้ที่ถูกต้องได้เลยค่ะ กลับมาได้มงลงจากคานกันแบบสวย ๆ ไปเลยยยย ไม่เชื่อต้องไปพิสูจน์กันดูนะจ๊ะ ได้ผลแล้วมากระซิบบอกกันด้วยล่ะ


EP. หน้าจะมีอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก 
อย่าลืมติดตามกันนะคะ บ๊ายบาย ~

    

image_884737
- ที่มารูป: media1.giphy.com

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @