Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Rustic and Blue Chiang Mai
  • 2. Mango Tango
  • 3. Yayee Rooftop Bar
  • 4. นิมมานเนี่ยน คลับ
  • 5. Flour Flour Cafe
  • 6. Barisotel
  • 7. SS1254372 คาเฟ่

ส่องพิกัด 7 ร้านกาแฟน่าไปเยือน 'บนถนนนิมมาน @เชียงใหม่' ไปแอ่วเหนือ อย่าลืมแวะนะเจ้า!!

เราอาสาพาไปเที่ยวร้านกาแฟบนถนนนิมมานกันค่ะ พร้อมแล้วมาส่องโลด

26 March 2019
curator_Anemone Anemone
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

วันนี้ขอพาสาวๆ ไปแอ่วเชียงใหม่กันค่า สาวซิสคนไหนที่อยากไปเที่ยวเชียงใหม่และได้ที่พักอยู่แถวถนนนิมมาน กำลังมองหากันอยู่ใช่ไหมคะว่าเราจะไปนั่งชิลล์ๆ ในร้านกาแฟร้านไหนดีน้า ต้องบอกเลยค่ะว่าบนถนนนิมมานเนี่ย มีร้านกาแฟหลายสิบร้าน แต่ละร้านก็มีจุดเด่นต่างกันไป ตกแต่งสวยๆ ทั้งนั้น เมนูก็มีให้เลือกมากมาย จนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ ว่าจะนั่งร้านไหนดี เราเลยอาสาพาไปดูร้านน่านั่งกัน มีอะไรบ้าง ส่องเลยจ้า

1. Rustic and Blue Chiang Mai
image_883984
- ที่มารูป: i2.wp.com

ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนนิมมานซอย 5 ต้องบอกว่าทางเข้าค่อนข้างทรุดโทรมนิดหน่อย แต่เมื่อสาวๆ เข้าไปในร้านกาแฟ จะประทับใจกับความรู้สึกอบอุ่นและสะดวกสบาย เป็นที่ซึ่งตอบโจทย์การออกไปนั่งชิลล์ๆ ยามบ่ายที่ร้อนๆ หรือจะไปหาอะไรทานตอนเช้าก็ได้เหมือนกันค่ะ

ร้านแห่งนี้มอบความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านของเราเอง ด้วยความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ แถมยังมีอาหารหลากหลายตั้งแต่วาฟเฟิล สเต็ก มันฝรั่งทอด ไปจนถึงอาหารเช้าเบา ๆ พร้อมสลัดและไข่กวน ส่วนที่มีเสน่ห์และโดดเด่นอีกที่ คือสวนหลังบ้านกลางแจ้งที่น่านั่งมากๆ

2. Mango Tango
image_883987
- ที่มารูป: images.cdn.uniqueway.com

หนึ่งในร้านของหวานที่โด่งดังที่สุดในเชียงใหม่นั้น ก็คือร้านนี้นั่นเองค่ะ เพราะว่ามีบทแนะนำอยู่ในหนังสือท่องเที่ยวจำนวนมากของประเทศจีนและญี่ปุ่น ที่นี่ดูเหมือนจะเป็นสวรรค์สำหรับคนรักมะม่วงเลยเชียวค่ะ เพราะว่า Mango Tango ขายขนมที่ทำจากมะม่วงทุกชนิดตั้งแต่พุดดิ้งไปจนถึงน้ำแข็งใสและสมูทตี้ หากไปก็จะพบกับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาถ่ายรูปกันเลยเชียวค่ะ เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่

3. Yayee Rooftop Bar
image_883989
- ที่มารูป: static.asiawebdirect.com

สถานที่นี้ ต้องบอกเลยค่ะว่าโดดเด่นและน่าสนใจมาก เพราะว่ามีบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่สวยและเหมาะกับคนที่อยากจะไปหาอาหารค่ำแบบดินเนอร์หรูๆ หน่อยทานกันนั่นเองค่ะ โดยร้านนี้แบ่งเป็นโซนในร่มและโซนกลางแจ้ง หากว่าสาวๆ ไปเยือนแล้ว อากาศไม่ร้อน ฝนไม่ตก เราก็ขอแนะนำว่าไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่นี่จะดีกว่านะคะ เพราะว่าเปิดตอน 5 โมงเย็นนี่เองค่ะ น่าสนใจมากเลยว่าไหมคะสาวๆ 

4. นิมมานเนี่ยน คลับ
image_884002
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสถานที่นี้ โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟที่ชวนให้ก้าวเท้าเข้าไปในร้านอย่างมากเลยนะคะ เมนูของที่นี่มีให้เลือกหลายๆ อย่างมากเลยค่ะ และเหมาะกับสาวๆ วัยรุ่นอย่างสาวซิสต้าสุดๆ สำหรับคนที่อยากหาสวยๆ ตกแต่งได้ดี เน้นโทนสีน้ำตาล และอบอุ่นๆ ขอแนะนำว่าร้านนี้ดีที่สุดนะคะ แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่บรรยากาศดีและพนักงานในร้านก็ให้บริการดีมากเลยค่ะซิส

5. Flour Flour Cafe
image_884011
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

Flour Flour คือร้านขนมปังโฮมเมด เมดอินเชียงใหม่แบบฉบับออริจินัล นอกจากจะโดดเด่นด้วยขนมอบและเบเกอรี่แสนอร่อยแล้ว ยังมีบรรยากาศร้อนที่น่านั่ง มองเผินๆ เหมือนร้านขนมในญี่ปุน เลยก็ว่าได้เชียวค่ะ สาวๆ คนไหนที่ไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่กันแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำว่าต้องลองไปเยือนที่นี่กันแล้วค่ะ ไปไม่ยาก เหมาะสมกับคนที่ชอบกินขนมหวานเป็นที่สุดเลยนะคะ

6. Barisotel
image_884013
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สาวๆ คนไหนที่หลงรักการถ่ายรูปแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ไปเยือนร้านนี้เลยค่ะซิส เป็นคาเฟ่ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่นี่โดดเด่นด้วยการคุมโทนร้านเป็นสีขาวทั้งหมด ยิ่งหากถ่ายเมนูอาหารยิ่งน่าทานมากเลยค่ะ และที่นี่ก็ได้รับความนิยมในอินตราแกรมอีกด้วยนะคะ มีคนจากหลายๆ ที่ซึ่งไปเยือน แล้วถ่ายรูปเพลินกันจนหยุดไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งที่นี่นอกจากจะเป็นร้านกาแฟ แล้วยังมีห้องพักด้วยค่ะ

7. SS1254372 คาเฟ่
image_884019
- ที่มารูป: i.pinimg.com

SS1254372 Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ในถนน นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 สาวๆ คนไหนที่อยากมองหาที่ถ่ายรูปสวยๆ ขอแนะนำว่าต้องไปที่นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่เค้าโดดเด่นด้วยหน้าต่างกระจกรูปวงกลมที่มีม่านของสร้อยอินทนิลเป็นฉากหลัง ดูอ่อนหวานและงดงามมากเลยค่ะ สำหรับการเดินทางมาที่นี่ ค่อนข้างสะดวกเป็นอย่างมาก สามารถเดินเล่นลัดเลาะเข้าซอยมาได้เลย เห็นแล้วจะต้องชอบแน่นอนค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ แต่ละสถานที่ ต้องบอกเลยว่าสวย น่านั่ง น่าไปเที่ยวมากเลย ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ เราก็ขอแนะนำว่าให้ไปพักที่ถนนนิมมานนี่แหละค่ะ แล้วเวลาว่างๆ ตอนบ่ายที่อากาศร้อนๆ แค่เราไปนั่งเล่นที่คาเฟ่ในถนนนิมมาน ก็กำไรมากเลยนะคะ แถมยังได้รูปอัพในไอจีมากมายเชียวค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com