งัวเงียตาปรือทุกวัน! รวมทริคเด็ดๆ ที่จะช่วยให้เรา 'ตื่นนอนได้ง่ายขึ้น!' #สาวขี้เกียจพัฒนาตัวเอง

งัวเงียตาปรือทุกวัน! รวมทริคเด็ดๆ ที่จะช่วยให้เรา 'ตื่นนอนได้ง่ายขึ้น!' #สาวขี้เกียจพัฒนาตัวเอง

อยากแปลงร่างเป็นสาวตื่นเช้า เห็นแสงตะวันกับเขาบ้าง! วิธีเด็ดๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนเธอเป็นคนใหม่

26 March 2019
wawareview
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรารู้ว่าช่วงนี้พวกเธอกำลังอยู่ในช่วงปิดเทอม ก็เลยใช้ชีวิตด้วยการนอนดึกๆ ตอนสายๆ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ในความเป็นจริง การทำแบบนั้นทำร้ายตัวเราได้มากกว่าที่คิด เพราะนอกจากระบบในร่างกายจะพัง สมองไม่แล่นแล้ว สิ่งที่จะตามมาก็คือหน้าแก่นั่นเอง! OMG #อยากจะร้องไห้ ดังนั้นเพื่อที่เราจะหลีกเลี่ยงความพังของร่างกาย เราก็เลยอยากจะมาแนะนำสาวๆ ให้มาตื่นเช้าขึ้นกัน

โดยวันนี้เราก็เลยมีเทคนิคตื่นเช้า เหมาะสำหรับสาวๆ ที่แสนขี้เกียจทุกคนกันด้วย ซึ่งรับรองเลยว่าเธอจะรู้สึกสดชื่น และมีเวลาว่างในการใช้ชีวิตมากขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีทริคอะไรกันบ้าง ไ

image_884429
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 งดความสนุกก่อนเที่ยงคืน


สาเหตุส่วนใหญ่ที่สาวๆ ส่วนใหญ่ตื่นเช้าไม่ได้ เพราะเธอนอนดึกมากเกินไป บางคนไม่ได้นอนดึก แต่นอนเช้าของอีกวันเลยต่างหาก!!  ดังนั้นถ้าไม่อยากร่างพังก่อนวัยอันควร เราก็แนะนำให้หยุดกิจกรรมความสนุกก่อนเที่ยงคืน ไม่ว่าจะเป็นการดูซีรีส์เรื่องโปรด เล่นโซเชียลมีเดียกับหนุ่มๆ หรืออะไรก็ตามที่จะทำให้เธอลากยาวไปแบบไม่รู้ตัว 

จำเอาไว้ว่า " การนอนหลับนั้นเป็นวิธีการพักผ่อนที่ดี ที่เธอควรจะใส่ใจและให้เวลากับมัน " 
อย่าให้ความสุขเพียงชั่วครั้งชั่วคราวมาทำร้ายร่างกายของเธอตลอดไปนะคะ

image_884419
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เลิกกดปุ่ม snooze


ดูเป็นกิจวัตรประจำวันของใครหลายคน โดยเฉพาะสาววัยทำงานทั้งหลายที่ต้องบังคับให้ตัวเองลุกขึ้นไปอาบน้ำเพื่อไปทำงาน ( หรือแม้แต่เด็กนักเรียนที่ต้องไปโรงเรียนแต่เช้า ) ซึ่งแทนที่หลายคนจะลุกขึ้นทันทีที่นาฬิกาปลุก กลับเลือกกดปุ่ม Snooze ไปเรื่อยๆ จนเกือบจะสาย ซึ่งบอกเลยว่าการทำแบบนั้น นอกจากจะไม่ได้ช่วยทำให้เรานอนได้อิ่มมาขึ้นแล้ว มันอาจทำให้เรามึนหัว และทำให้นาฬิกาชีวิตของเรารวนด้วย

image_884421
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าเราหลับต่อหลังกดปุ่ม Snooze แล้ว ร่างกายจะเริ่มวงจรการหลับใหม่ โดยที่วงจรนั้นจะไม่มีทางวนลูปสำเร็จ นั่นเท่ากับว่าเราต้องนอนใหม่ยาวๆ อีกครั้งถึงจะครบเวลา นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเวลาที่เราตื่นนอนหลังจากกดปุ่ม Snooze ถึงรู้สึกเหนื่อยและง่วงหนักกว่าเดิมนั่นเอง

ดังนั้นแทนที่จะทรมานตัวเองด้วยการเตือนรัวๆ เช่น ตั้งเวลา 7:00 น. 7:15 น. 7:20 น. และ 7:21 น. แนะนำให้ตั้งเวลาแค่ครั้งเดียว และยึดสิ่งนั้นเป็นหลัก อาจจะเก็บนาฬิกาปลุกไว้ที่อื่น ที่ห่างไกลจากมือ เราจะได้ลุกขึ้นไปปิด ซึ่งช่วงนี้จะทำให้ร่างกายตื่นตัวมากขึ้นแล้วค่ะ

image_884420
- ที่มารูป: images.techhive.com

 

#3 เลือกกินกาแฟให้เป็น


ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ติดกาแฟ และต้องรับคาเฟอีนเข้าร่างกายเพื่อเป็นเชื้อเพลิงทุกเช้า เราแนะนำให้เธอเปลี่ยนแปลงมัน แน่นอนว่ากาแฟจะทำให้เธอมีพลังงานก็จริง แต่มันเหมือนกับระเบิด เพราะทำให้สดชื่นเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นเมื่อน้ำตาลในร่างกายตก ทุกอย่างก็จะเริ่มเปลี่ยนไป ร่างกายก็จะต้องการกาแฟแก้วที่ 2 และมันจะต้องการแบบนี้ไปเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ซึ่งมันจะส่งผลกับการนอนหลับและการตื่นในวันถัดไป 

ดังนั้นลองเปลี่ยนตัวเอง ลองงดกาแฟสัก 2-3 วัน และให้รางวัลตัวเองบ้างในบางวัน เพรารับประกันเลยว่าเธอจะตื่นง่ายขึ้น และอยากคาเฟอีนน้อยลงด้วยนะคะ

image_884423
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 รับน้ำตาลจากอาหารเช้า


ลองเปลี่ยนจากกาแฟ มาเป็นการกินอาหารเช้าแทนนะคะ  เพราะอย่างที่เรารู้ว่าอาหารในตอนเช้านั้น จะช่วยเพิ่มพลังงาน กระตุ้นทำให้เราสดชื่นแบบมีแรงทำงาน ตื่นตัวทั้งวันโดยท้องไม่ร้อง ดังนั้นแนะนำให้ลองทำอาหารเพื่อสุขภาพกินในตอนเช้า ไม่ว่าจะเป็นข้าวโอ๊ต กับผลไม้ที่เธอชื่นชอบ ก็ถือเป็นอาหารง่ายๆ ที่สะดวกและมีประโยชน์

image_884418
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ขยับร่างกายในตอนเช้า


การเคลื่อนไหวร่างกายในตอนเช้านั้น จะทำให้ร่างกายสร้างสารเอ็นดอร์ฟินออกมาคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตของเลือดดีขึ้นตลอดทั้งวัน ดังนั้นถ้าเธอเป็นคนที่ออกกำลังกายในช่วงเย็น ก็ลองเปลี่ยนช่วงเวลามาเป็นตอนเช้าดู รับรองว่ามันจะทำให้เธอรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา ตื่นตัวและมีสติมากขึ้นในเช้าวันใหม่แน่นอนค่ะ

image_884425
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับทั้ง 5 เทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าจะถูกใจสาวๆ กันนะคะ ใครที่อยากตื่นเช้า เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ก็ลองไปซื้อมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าสุขภาพและร่างกายของเธอจะดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @