เรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม! 6 พฤติกรรม #อิหยังวะ ของผู้หญิง! ที่อาจทำผู้ชายถอยหนีได้

เรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม! 6 พฤติกรรม #อิหยังวะ ของผู้หญิง! ที่อาจทำผู้ชายถอยหนีได้

บางเรี่องอาจจะเป็นเรื่องเล็กสำหรับผู้หญิง แต่สำหรับหนุ่ม ๆ แล้วอาจจะ #อิหยังวะ ได้!

27 March 2019
Shirayuri
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มันก็ต้องมีบ้าง ที่บางครั้งเหล่าสาว ๆ เผลอทำตัวไม่น่ารักต่อหน้าหวานใจ หรือสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีหนุ่มเข้ามาจีบ ก็อาจจะมีอาการเกร็ง ทำตัวไม่ถูก กลัวว่าจะเผลอทำตัวไม่น่ารัก หรือเรื่องเยอะเกินไปจนหนุ่ม ๆ กลัว และเลือกใส่เกียร์ถอยหลังแทน แบบนี้คงไม่ดีแน่! แต่จะรู้ได้ยังไงว่าเราเผลอทำตัวไม่น่ารักออกไป เพราะบางทีสาว ๆ อาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็ก แต่สำหรับหนุ่ม ๆ แล้วเขาอาจจะไม่เข้าใจ แล้วรู้สึกว่าเรานะเยอะได้!

  เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนไม่อยากอกหักรักคุด ตามมาดูเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม! กับ 6 พฤติกรรม #อิหยังวะ ของผู้หญิง! ที่อาจทำผู้ชายถอยหนีได้ ซึ่งสาว ๆ อาจจะเผลอทำไปแล้วก็ได้!

image_884728
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ปากบอกไม่เป็นไร แต่ใจคิด!

image_884738
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยไหมคะ? เวลาที่คุณแฟนเผลอทำอะไรให้สาว ๆ ไม่พอใจขึ้นมา จนอาการของสาว ๆ มันฟ้องว่ากำลังงอนหรือโกรธอยู่ แต่พอหนุ่ม ๆ ถามว่าเป็นอะไร งอนเรื่องอะไร ดันตอบว่า " ไม่เป็นอะไร " ทั้งที่อาการมันฟ้องซะขนาดนั้น!

 เอาเป็นว่าสาว ๆ ควรงอนพอเป็นพิธี เมื่อหนุ่ม ๆ สังเกตเห็นแล้วว่าเรางอน แล้วเขาก็มาง้อ มาถาม ก็ควรที่จะบอกว่าเรื่องอะไรที่คุณแฟนทำให้เราไม่พอใจไปเลยดีกว่า เขาจะได้รู้ว่าเขาทำผิดเรื่องอะไร เพราะบางทีหนุ่ม ๆ เขาไม่รู้ก็คือไม่รู้จริง ๆ นะจ๊ะ

 

2. กินอะไรก็ได้ - พอเสนอก็ไม่เอา

image_884804
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนุ่ม ๆ หลายคนมักเกิดอาการ #อิหยังวะ ขึ้นมาทันที เวลาที่สาว ๆ บอกว่า " กินอะไรก็ได้ " แต่พอเสนอออกไปแล้ว สาว ๆ ก็ไม่กิน หรือเกิดอาการไม่พอใจกับสิ่งที่คุณแฟนเสนอออกไป ต้องบอกเลยว่า คำว่า " อะไรก็ได้ " ของสาว ๆ คือต้องเป็นอาหารที่สาว ๆ ชอบ แต่บางทีหนุ่ม ๆ เขาก็ตามใจสาว ๆ ไม่ถูก

 เพราะฉะนั้นอยากกินอะไรก็พูดไปเถอะค่ะ จะได้ไม่เกิดปัญหา หรือถ้าสาว ๆ คิดไม่ออก ก็ลองให้เขาพาไปลองทานร้านใหม่ ๆ ดูบ้าง ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศไปด้วย!

 

3. แต่งตัวอีก 10 นาที - แต่ปาไปชั่วโมงกว่า

image_884806
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลานัดกับหนุ่ม ๆ จะออกไปเที่ยว นัดตอน 10 โมงเช้า แต่พอถึงเวลานัด สาว ๆ ดันแต่งตัวยังไม่เสร็จ แถมให้แฟนหนุ่มต้องรอนานอีกเป็นชั่วโมง เรื่องแบบนี้บางทีหนุ่ม ๆ เขาก็ไม่เข้าใจสาว ๆ นะจ๊ะ ถึงแม้ว่าที่สาว ๆ แต่งตัว แต่งหน้านาน ๆ ก็เผื่อจะได้ดูสวยในสายตาคุณแฟน แต่การที่ให้หนุ่ม ๆ มารอเป็นชั่วโมง ๆ บ่อย ๆ เข้า เขาก็อาจจะเบื่อ และเกิดอาการ #อิหยังวะ ได้ หรือบางคู่อาจทะเลาะกันใหญ่โตก็มี

 ดังนั้นสาว ๆ ควรจัดสรรเวลาให้ดี เพื่อให้ตรงต่อเวลานัด แต่หากหนุ่ม ๆ เกิดนัดออกไปข้างนอกกะทันหันแล้วเราไม่พร้อม ยังไม่ได้อาบน้ำ แต่งตัว อาจจะเลือกไม่ไปก็ได้!

  

4. อยู่ ๆ ก็หายไลน์ไม่ตอบ

image_884808
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนุ่ม ๆ มักเจอเกิดอาการงง เวลาที่สาว ๆ หายไปแบบเงียบ ๆ โดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำเวลาเขาทำอะไรผิด แต่พอโทรหาสาว ๆ ก็ไม่รับสาย ไลน์ถาม แชทไปคุย สาว ๆ ก็ไม่อ่าน หรืออ่านแล้วดันไม่ตอบ บอกเลยว่าหนุ่ม ๆ เขาก็เอือมระอาเป็นเหมือนกันนะจ๊ะ และหากเป็นบ่อย ๆ เขาก็อาจจะถอยหนี และหายไปเลยแบบที่สาว ๆ ทำบ้างก็ได้ ต้องระวังเอาไว้ด้วย!

ดังนั้นเวลาที่หนุ่ม ๆ ทำอะไรให้ไม่พอใจ หรือทำให้เราโกรธมาก ๆ เมื่อเขาถาม ก็ควรจะบอกออกไปตรง ๆ เพราะถ้าเราเงียบ ไม่ยอมบอก หนุ่ม ๆ เขาก็คิดไม่ออกหรอกนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเสียเขาไป ควรหันหน้ามาคุยกันตรง ๆ ด้วยเหตุและผลจะดีกว่า

 

5. ถามความคิดเห็นทุกอย่าง แต่ไม่เคยรับฟัง!

image_884809
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีเรื่องเล็ก ๆ ที่สาว ๆ มองข้าม อย่างเช่นการไปช้อปปิ้งกับหนุ่ม ๆ พอเจอเสื้อผ้าที่ถูกใจ 2 ตัวคล้าย ๆ กัน ทำให้ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อตัวไหน พอถามความเห็นของหนุ่ม ๆ บอกว่าให้เอาตัวนี้ ก็ดันไปเลือกอีกตัว หรือบางทีวางแผนจะเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ถามความคิดเห็นหนุ่ม ๆ ว่าอยากไปเที่ยวไหน แต่พอบอกไป สาว ๆ ก็เลือกไปอีกที่ บอกเลยว่าแบบนั้นก็ไม่ควรจะไปถามดีกว่า!

แต่ให้สาว ๆ เปลี่ยนเป็นเสนอความคิดเห็นแทน อย่างเช่นอยากไปเที่ยวทะเล ก็ชวนไปทะเลเลย ไม่ต้องถามหรอกค่ะว่าหนุ่ม ๆ เขาอยากไปเที่ยวที่ไหน แต่หากเขาไม่อยากไปทะเล ก็ควรตกลงกันดีดี หรือเวลาซื้อเสื้อผ้า หนุ่ม ๆ บางคนเขาก็ไม่มีเซ้นต์ด้านนี้ ตัดสินใจเลือกเอง น่าจะถูกใจเราที่สุดนะจ๊ะ

 

6. กลัวอ้วน - แต่ชวนกินของหวาน

image_884810
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนพฤติกรรมสุดท้าย สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยเผลอทำลงไป นั้นก็คือ " บ่นว่ากลัวอ้วน " " บ่นว่าน้ำหนักขึ้น " " บ่นว่าใส่เสื้อผ้าแล้วอึดอัด " แต่สุดท้ายก็ชวนหนุ่ม ๆ ออกไปกินแต่ของหวาน ๆ ทั้งเค้ก น้ำหวาน ขนม บิงซู สาระพัดของหวานที่ทำให้อ้วน แต่พอทานเสร็จก็กลับมาบ่นว่าอ้วนไม่หยุด เป็นแบบนี้บ่อย ๆ หนุ่ม ๆ เขาก็เอือมระอาได้เหมือนกันนะจ๊ะ  

 ดังนั้นสาว ๆ ที่ชอบทานของหวานเป็นชีวิตจิตใจ รู้ว่าต้องทานทุกวันก็ควรเลิกบ่นว่าตัวเองอ้วน แล้วหันไปชวนหนุ่ม ๆ ออกกำลังกายแทน นอกจากจะช่วยลดน้ำหนัก ยังทำให้ได้ใช้เวลาร่วมกับหวานใจอีกด้วย แบบนี้ดีกว่าเยอะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ 6 พฤติกรรม #อิหยังวะ ของผู้หญิง! ที่อาจทำผู้ชายถอยหนีได้! บางเรื่องแล้วอาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่หากทำบ่อย ๆ ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนหนุ่ม ๆ เขาทนไม่ไหว แล้วถอยหนีได้ สาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากมานั่งช้ำใจ ก็ควรที่จะเลือกทำนิสัยเหล่านี้ซะ หรือใครที่เผลอทำตัวแบบนี้กับหวานใจไปแล้ว ลองเปลี่ยนนิสัย ทำตัวใหม่ รับรองว่าหนุ่ม ๆ จะชอบคุณมากขึ้นแน่นอน!

เอาเป็นว่าถ้าสาว ๆ รู้ตัวว่าทำตัวไม่น่ารัก แล้วปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น เชื่อว่าหนุ่ม ๆ จะไม่ไปไหนแน่นอน แต่วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @