เที่ยวง่ายใกล้แค่นี้! ตะลุย เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

เที่ยวง่ายใกล้แค่นี้! ตะลุย เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

อยากไปเที่ยวต่างประเทศใกล้บ้านเรา สิงคโปร์ เป็นอีกประเทศที่น่าไปแถมค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วยนะ! แล้วไปเที่ยวสิงคโปร์มีที่ไหนต้องไปเช็คอินบ้าง บทความนี้เรารวมไว้ให้แล้ว!

27 March 2019
SistaCafe Check-in
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตะลุย เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

เมื่อพูดถึง ประเทศสิงคโปร์ ต้องยกคำว่า จิ๋วแต่แจ๋ว ให้เลยค่ะ เพราะลักษณะภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะขนาดเล็ก พอๆ กับเกาะภูเก็ตบ้านเรานี่เอง แต่เจริญก้าวหน้าสุดๆ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเป็น Landmark ที่โดดเด่น ส่วนขาช้อปก็ไปสนุกได้เช่นกัน

สิ่งเหล่านี้ทำให้คนไทยไปเที่ยวสิงคโปร์กันมากมาย ด้วยความที่อยู่ใกล้บ้านเรา สามารถเที่ยวรอบสิงคโปร์ได้โดยใช้เวลาไม่นาน ใครอยากเที่ยวแบบไม่ต้องลางานนานๆ แนะนำ ทัวร์สิงคโปร์ เลยจ้า ราคาต่อทริปไม่แพงด้วยนะ และถ้าใครที่กำลังมีแพลนไปสิงคโปร์ยังไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้ SistaCafe จะพาไปชมว่า เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

image_885316
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ก่อนอื่นเรามาดูการเดินทางในสิงคโปร์กันค่ะ ระบบขนส่งมวลชนในสิงคโปร์มี 3 ประเภทหลักๆ คือ sMRT, รถบัส และแท็กซี่ ส่วนการเดินทางที่สะดวกสุดๆ เดินทางได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ก็แนะนำเป็นรถไฟ sMRT เลยค่ะ

sMRT ( Singapore Mass Rapid Transit)
เป็นบริการรถไฟฟ้าที่สะดวก รวดเร็ว และได้รับความนิยมมากที่สุด ลองดูเส้นทางที่ให้บริการกับสถานีต่างๆ ได้จาก แผนที่รถไฟ สิงคโปร์ ด้านล่างนี้เลย

image_885317
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สายสีแดง ( North-Sounth Line : NS ) ให้บริการตั้งแต่สถานี Jurong East และ วิ่งให้บริการขึ้นไปทางเหนือ อ้อมลงมาผ่าน สถานี Orchard ผ่าน City Hall และ ไปสิ้นสุดที่สถานี Marina Bay

สายสีม่วง ( North-East Line : NE ) ให้บริการตั้งแต่สถานี Punggol ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านเหนือของเกาะสิงคโปร์และวิ่งเป็นเส้นตรงลงมาผ่านสถานี Little India ChinaTown และ ไปสิ้นสุดที่สถานี Harbour Front

สายสีส้ม ( Circle Line ) เป็นรถไฟฟ้าที่เพิ่งสร้างเสร็จล่าสุดเมื่อปี 2010 นี้เอง รถไฟฟ้าสายนี้จะวิ่งเชื่อมรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ใกล้และสะดวกยิ่งขึ้น อาทิ Suntec City แหล่งช็อปปิ้งและ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง และ สถานีอื่นๆ ในบริเวณใจกลางเมืองสิงคโปร์

สายสีน้ำเงิน ( Downtown Line ) ให้บริการตั้งแต่สถานี Bukit Panjang จนถึง Chinatown ย่านคนจีนที่มีของกินและที่เดียวอยู่มากมาย

image_885318
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


การเดินทางด้วยรถไฟในสิงคโปร์เป็นทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ และจะยิ่งง่ายขึ้นไปอีกถ้าเรามี “ บัตร EZ-Link ” ซึ่งเป็นบัตรที่สามารถใช้ขึ้นได้ทั้งรถไฟฟ้า MRT และ รถบัส ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนกดซื้อบัตรที่ตู้ทุกสถานี หรือ เวลาขึ้นรถบัสก็เพียงแค่ใช้บัตรแตะกับเครื่องชำระเงินเท่านี้ก็เรียบร้อย สามารถหาซื้อบัตรนี้ได้ตามเคาท์เตอร์ Passenger Service ที่สถานี MRT ทั่วไปเลยค่ะ

ก็พอจะทราบข้อมูลการเดินทางที่สำคัญสำหรับการ เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ของเรากันแล้วเนอะ ทีนี้ก็ได้เวลาตะลุยเที่ยวแล้วค่ะ! เลือกที่เที่ยวในสิงคโปร์ได้ตามชอบ จากสถานที่ที่เราคัดมาให้นี้ พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลยค่ะ


1. สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ ( Singapore City Gallery )

image_885320
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สถานที่แรกที่อยากแนะนำในการ เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ก็คือที่ สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงความเป็นมาของประเทศ ภายในพิพิธภัณฑ์มีแบบจำลองเมืองทั้งเมืองของสิงคโปร์ทุกซอกทุกมุม และก็ยังมีโมเดลแสดงผังเมืองจำลองของสิงคโปร์ในอีก 50 ปีข้างหน้าด้วย เจ๋งสุดๆ ไปเลย ประเทศนี้เค้ามองการณ์ไกลจริงๆ ค่ะ เรื่องราวต่างๆ ของประเทศสิงคโปร์จะถูกนำเสนอผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัย แถมยังมีเกมส์สนุกๆ อย่างเกมส์สร้างเมืองให้เล่นด้วย ทำให้เข้าใจเลยว่าสิงคโปร์เค้าสร้างประเทศกันยังไง ถึงได้อลังขนาดนี้

บอกได้เลยว่า สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ แห่งนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย ได้ทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และความรู้เกี่ยวกับสิงคโปร์กลับไปเพียบ ที่สำคัญคือเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

_________________________________________________________

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ( สายสีเขียว ) ไปลงที่สถานี Tanjong Pagar ทางออก A ขึ้นมาที่ถนน Maxwell Road เดินผ่านอาคาร Red Dot ไปนิดเดียว จากนั้นเดินข้ามถนนมาอีกฝั่งจะเห็นอาคาร สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่
ค่าเข้าชม : ฟรี

Location

 

2. Sands Sky Park @ Marina Bay Sands

image_885321
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ใครชอบชมวิวที่สูงต้องที่นี่เลยค่ะ จุดชมวิวลอยฟ้า Sands Sky Park บน Marina Bay Sands ตึก 3 ตึกที่ส่วนบนเชื่อมกันด้วยพื้นที่ที่ดีไซน์เป็นรูปเรือ ซึ่งส่วนของแซนด์ส สกาย ปาร์ค จะอยู่ที่ชั้น 56 ตรงส่วนหัวเรือที่ยื่นออกมาจากทั้ง 3 อาคารนั่นเองค่ะ ดูสูงไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ

image_885322
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ด้านบนสามารถชมวิวสิงคโปร์ได้รอบทิศทางแบบ Open air เลยค่ะ
 รอบๆ บริเวณจะล้อมด้วยระเบียงกระจกให้เห็นวิวด้านล่างเพื่อความหวาดเสียวเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกลัว เพราะระเบียงเค้าทำไว้สูงแถมยังมีเส้นลวดกั้นอีกทีหนึ่ง ชมวิวได้แบบเพลินๆ เลย จะขึ้นมาช่วงเย็นๆ แล้วรอให้ถึงหัวค่ำก็จะได้ชมวิวทั้งสองบรรยากาศเลยค่ะ

_________________________________________________________

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี 09.30-22.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ 09.30-23.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ S$23 ( ประมาณ 560 บาท ) , เด็ก 2-12 ปี S$17 ( ประมาณ 420 บาท ) , ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป S$20 ( ประมาณ 500 บาท ) , เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี เข้าฟรี
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ( สายสีน้ำเงิน ) ลงที่สถานี Bayfront ทางออก C
เว็บไซต์ : http://www.marinabaysands.com/sands-skypark.html

Location

 

3. การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ( Gardens by the Bay )

image_885324
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ถัดมาใกล้ๆ กันเป็นที่ตั้งของที่เที่ยวยอดฮิตของสิงคโปร์อย่าง สวนพฤกษศาสตร์ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดให้ที่ให้เราชื่นชมดอกไม้ใบหญ้าได้แบบจุใจ มีทั้งโซน Supertree Grove ที่มีต้นไม้ยักษ์ รวมถึงโดมแสดงพันธุ์ไม้ขนาดใหญ่อีก 2 โดม คือ Cloud forest ภายในมีน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก และ Flower Dome โดมจัดแสดงดอกไม้ ผลัดเปลี่ยนไปตามเทศกาล ถ่ายรูปกันเพลินเลยแหละ แถมตอนกลางคืนบริเวณต้นไม้ยักษ์ ยังมีโชว์แสงสีเสียงอย่างอลังการอีกด้วยค่ะ

_____________________________________________________________


เวลาเปิดปิด : 09.00-21.00 น. ( เวลาการแสดง 2 รอบ 19.45 น. และ 20.45 น. )
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Bayfront ทางออก B จากนั้นเดินข้ามสะพาน Dragonfly Bridge
ค่าเข้าชม : สวน Supertree Grove ฟรี Flower Dome และ Cloud Forest ผู้ใหญ่ S$28 ( ประมาณ 690 บาท ), เด็กต่ำกว่า 12 ปี S$15 ( ประมาณ 370 บาท ) , OCBC Skyway ผู้ใหญ่ S$5 ( ประมาณ 120 บาท ), เด็กต่ำกว่า 12 ปี S$3 ( ประมาณ 75 บาท )
เว็บไซต์ : http://www.gardensbythebay.com.sg/en.html


Location

 

4. ฮาจิเลน ( Haji lane Singapore )

image_885325
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สถานที่ต่อมาใน ทัวร์สิงคโปร์ ขอเอาใจอาร์ตตัวพ่อกับติสท์ตัวแม่ไปที่ ถนนสายศิลปะ ฮาจิเลน เป็นถนนเล็กๆ ในสิงคโปร์ ที่ป็อปมาในหมู่วัยรุ่น บรรยากาศเต็มไปด้วยร้านกิ๊ฟช้อป ร้านค้า ร้านอาหารชิคๆ ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังกำแพงของทั้งสองข้างทางถูกแต่งแต้มเป็นลวดลายต่างๆ ด้วยสีสันสดใสสะดุดตา ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็มีมุมอาร์ตๆ ให้ถ่ายรูปได้ตลอด ถ้าใครมีเวลาเที่ยวไม่มาก จะมาเดินเล่นถ่ายรูปที่นี่กันสักพักพอให้ได้รูปเก๋ๆ ชิคๆ ก็อินเทรนด์สุดๆ

_________________________________________________________


การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ( สายสีเขียว ) มาลงที่สถานี Bugis ทางออก B เดินมาถึงสี่แยก จากนั้นก็ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม จะเห็นซอยบาลิเลน ถัดไปจะเป็นซอย ฮาจิเลน ค่ะ

Location

 

5. สะพาน เฮนเดอร์สัน เวฟ บริดจ์ ( Henderson Wave Bridge )

image_885326
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สะพาน เฮนเดอร์สัน เวฟ บริดจ์ เป็นสะพานที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นทางเดินชมป่าใจกลางเมืองสิงคโปร์ มีโครงสร้างสะพานที่สวยแปลกตาไม่เหมือนใคร มีความสูงกว่า 36 เมตร หรือประมาณตึก 10 ชั้น โดยคุณจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของต้นไม้ พอมองลงไปด้านล่างก็จะเห็นตัวเมืองที่เป็นย่านพักอาศัยท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี ผู้คนนิยมมาออกกำลังกายและชมพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ เมื่อถึงเวลา 1 ทุ่ม จะมีการเปิดไฟอย่างสวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมวิวยามค่ำคืนที่สวยงามของสิงคโปร์เลยทีเดียว

_________________________________________________________


การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ( สายสีม่วง ) มาลงที่สถานี Habour front ทางออกที่จะมาเจอห้าง Vevo city แล้วเดินมาขึ้นรถเมล์หน้าห้าง ( ป้าย 14141 ) รอสาย 145 นั่งไปลงที่ป้าย B14051


Location

 

6. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ( Universal Studio Singapore )

image_885327
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ใครอยาก เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน แบบที่เดียวไม่ต้องย้ายไปไหน แนะนำให้ไปสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ครอบครัวไหนมีเด็กๆ ไปด้วยรับรองว่าต้องชอบแน่ๆ ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นและโชว์ต่างๆ ที่สร้างโดยใช้ธีมของภาพยนตร์และอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง เช่น จูลาสสิคปาร์ค ( Jurassic Park ), ทรานสฟอร์มเมอร์ ( TRANSFORMERS ), มาดากัสก้า ( Madagascar ) และอีกมากมาย 

พื้นที่ภายในสวนสนุก แบ่งออกเป็น 7 โซน คือ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away และ Madagascar ซึ่งแต่ละโซนจะมีธีมที่แตกต่างกันไป แถมยังมีเหล่าตัวการ์ตูนหรือตัวละครชื่อดังจากภาพยนตร์ออกมาให้เราถ่ายรูปด้วยนะ ถ้ายังไม่จุใจก็สามารถซื้อของที่ระลึกรวมถึงของสะสมจากค่ายยูนิเวอร์แซลกลับบ้านได้เลย เป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งวัน สนุกกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ

__________________________________________________________________

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-20.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ( 13-59 ปี ) $76 ( ประมาณ 1,900 บาท ) , เด็ก ( 4-12 ปี ) $56 ( ประมาณ 1,400 บาท ), ผู้สูงอายุ ( 60 ปีขึ้นไป ) $38 ( ประมาณ 930 บาท )
เว็บไซต์ : http://www.rwsentosa.com/
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี HarbourFront จากนั้นต่อรถไฟฟ้านั่งข้ามเกาะไปลงที่สถานี Waterfront


Location

 

7. ถนนออชาร์ด (Orchard Road)

image_885329
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ปิดท้ายกันด้วยการช้อปปิ้งหาของถูกใจกันที่ ถนนออชาร์ด เป็นถนนที่รวมห้างสรรพสินค้าและแบรนด์สุดหรูเอาไว้มากมาย อย่างเช่น ห้าง ION Orchard ห้างใหม่ขนาดใหญ่ที่ภายนอกอาคารออกแบบได้สวยงามแปลกตา ภายในเต็มไปด้วยร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำ และนอกจากห้างสรรพสินค้าแล้ว ที่ถนนเส้นนี้ยังมีดิวตี้ฟรี และถนนคนเดินอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ขาช้อปทั้งหลายมาเดินได้เพลินๆ ถูกใจแน่นอน


_________________________________________________________________

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Orchard Station หรือสถานี Somerset

Location


และนี่ก็เป็น ที่เที่ยว สิงคโปร์ ที่ SistaCafe มาแนะนำให้กับเพื่อนๆ ทุกคน ดูแล้วชอบที่ไหนก็เลือกไป เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน กันได้เลย รับรองว่าถ้าได้สัมผัสกับประเทศเล็กๆ อย่างสิงคโปร์แล้วจะได้พบกับมุมมองใหม่ๆ ที่ต้องร้อง “ โอ้โห ” ตลอดการเดินทาง เลยล่ะค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @