Curator
curator
Anemone
229 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. LAFF Cafe
  • 2. Emmie's
  • 3. Clue49
  • 4. Flowerpot Cafe
  • 5. Hookrajongcafe
  • 6. Wood Café

6 ร้านกาแฟน่านั่ง พักใจหลบร้อนในกรุงเทพฯ ซัมเมอร์นี้อย่าได้พลาด!!!

วันนี้เราอาสาพาไปส่องร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดีกันค่ะ

02 April 2019
curator_Anemone Anemone
02 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่า สาวซิสทุกคน
ซัมเมอร์นี้ใครมีคิวจะไปไหนบ้างคะ ต้องบอกเลยนะคะ ว่าช่วงหน้าร้อนทีไร เราเป็นต้องมองหาที่เที่ยว ที่พักผ่อน ที่ชิลล์มากๆ เลยค่ะ ใครที่อยากมองหาที่พักผ่อนใน กทม. แบบไม่อยากจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัด หลายคนอาจจะมองหาร้านกาแฟนั่งชิลล์ๆ ในกรุงเทพมหานคร วันนี้เรามีร้านกาแฟมาบอกต่อสาวๆ แล้วนะคะ จะมีที่ไหนบ้างสวยขนาดไหน ส่องโลด

1. LAFF Cafe
image_885346
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_885347
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ร้านแรกที่เราอยากจะแนะนำชื่อว่า LAFF Cafe ต้องบอกเลยนะคะว่าร้านนี้เป็นร้านที่น่ารัก น่านั่งมากเลยค่ะ สำหรับร้าน LAFF Cafe เปิดอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 50 ค่ะ ซึ่งการเดินทางก็ทำได้อย่างง่ายๆ เลยเชียวค่ะ เราสามารถไปได้ทั้งรถไฟฟ้า และรถส่วนตัว โดยบรรยากาศในร้านก็อยากบอกว่าดีงามทีเดียวค่ะ เน้นบรรยากาศที่อบอุ่นและนั่งสบาย กว้างขวาง เน้นโทนสีเขียวกับสีดำ ต้นไม้ก็เยอะมากเลยค่ะ

2. Emmie's
image_885356
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_885357
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ร้านที่สองที่เราจะพาไปชื่อว่า Emmie's เอมมี่นั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศน่านั่งมาก โดยเป็นทั้ง ร้านอาหารและเป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ภายในซอยพระรามเก้า 49 ส่วนในร้านเองก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างจากแสงของธรรมชาติ เพราะกรุด้วยกระจกใสโปร่งนั่นเองค่ะ  ความโดดเด่นก็คือการแต่งแบบอังกฤษ ซึ่งเหมาะสมกับการไปถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจีอย่างมากเลยค่ะ มีต้นไม้และสวนอยู่ภายในร้านด้วยนะคะ

3. Clue49
image_885369
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_885371
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนร้านที่สามที่เราอยากแนะนำก็คือร้าน  Clue49 นั่นเองค่ะ สำหรับร้านนี้ก็ตั้งอยู่ที่ Siam Square One ชั้น 6 นั่นเองค่ะ  จุดเด่นที่น่าลองไปนั่งก็คือเป็นคาเฟ่แบบ co-working ที่ได้จัดเตรียมห้องไว้ให้อ่านหนังสือหรือทำงาน โดยมีม่านสวยๆ กั้นอีกด้วยนะคะ มีทั้งเมนูน่าทานและยังมีห้องสำหรับอัดยูทูปไว้ด้วยนะคะ เห็นไหมเอ่ย ว่าน่าลองมากๆ เลยเชียวค่ะ ใครชอบบรรยากาศแบบสวยๆ อบอุ่น ต้องลองเลย

4. Flowerpot Cafe
image_885377
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_885378
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Flowerpot Cafe  แค่ชื่อก็ปังแล้วนะคะสาวๆ โดยร้านกาแฟแห่งนี้แวดล้อมด้วยต้นไม้นานาพรรณเลยค่ะ การตกแต่งเป็นโทนสีขาวและสีน้ำตาลของไม้ โดยมีทั้งมุมนั่งกินกาแฟในสวน กลางแจ้งหรือในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศก็ได้ค่ะ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยรามคำแหง 21 อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยรามคำแหงมากเลยนะคะ ใครอยากไปหลบอากาศร้อนก็ต้องมากันเลยเนอะ

5. Hookrajongcafe
image_885382
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_885383
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ร้านนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าน่าลองมากๆ เพราะว่าเป็นร้านบรรยากาศน่ารักมากทีเดียวค่ะ โดยชื่อก็น่ารักแล้วอย่างหูกระจงคาเฟ่ โดยรอบๆ ด้านนั้นเป็นต้นไม้มากเลยเชียวค่ะ ส่วนภายในร้านกาแฟเป็นร้านที่มีการตกแต่งด้วยสีขาว แถมยังมีมุมที่น่านั่ง น่าถ่ายภาพมากเลยนะคะ ส่วนเมนูก็มีมากมายเลยค่ะที่อยากให้สาวๆ ได้ลองทั้งกาแฟ โกโก้และช็อกโกแลตร้อนนั่นเองค่ะ โดยร้านนี้อยู่ที่ ถนนยานนาวา แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

6. Wood Café
image_885388
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_885389
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่หลงรักร้านกาแฟที่ตกแต่งเหมือนต่างประเทศ ขอบอกเลยค่ะว่าต้องมาเยือนที่นี่ค่า โดยร้าน Wood Cafe เป็นร้านที่โดดเด่นด้วยการนำไม้มาตกแต่งแบบน่ารัก เหมือนอยู่ในบ้านของเราเอง โดยมีทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์เลยนะคะ ซึ่งด้วยหลังคาโปร่งแสงทำให้บรรยากาศในร้านไม่เหมือนใคร โดยร้านนี้น่าสนใจเพราะมีมุมน่านั่ง น่าถ่ายรูปมากเลยค่ะ อยู่ที่ซอย ลาดพร้าววังหิน 48 นี่เอง


เป็นอย่างไรบ้างคะซิสส โดยร้านกาแฟแต่ละร้าน เราคัดมาแล้วว่าเด็ดเนอะ เพราะแต่ละร้าน เป็นร้านที่ตกแต่งอย่างน่านั่ง เหมือนอยู่ต่างประเทศ แถมยังมีเมนูอร่อยๆ ให้เราหลบร้อนมานั่งเล่นได้แบบลงตัวนะคะ สาวๆ คนไหนที่ช่วงอากาศร้อนๆ ไม่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่อยากหลบร้อนมานั่งตากแอร์ที่ร้านกาแฟเราก็ขอแนะนำเลยค่ะ วันนี้ลาไปก่อน บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com