Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • คำเฉลย
  • #1 หากเธอเลือก...ประตูสีฟ้า
  • #2 หากเธอเลือก..ประตูสีม่วง
  • #3 หากเธอเลือก..ประตูสีแดง
  • #4 หากเธอเลือก..ประตูนกฮูก

เช็คกันหน่อยว่า ' ความสุข ' ของเธอคืออะไร!? แม่นเวอร์

ถอดรหัสความสุขข้างใน! เช็คให้ชัวร์เพื่อตอบโจทย์สิ่งที่ต้องการจากภายใน

28 March 2019
curator_wawareview wawareview
28 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าสิ่งที่หลายคนกำลังตามหาก็คือ ' ความสุข ' บางคนคิดว่ามันคือ ' เงิน ' ' ความรักที่ดี ' หรือแม้แต่ ' ความสำเร็จ ' ซึ่งในความเป็นจริงความสุขของแต่ละคนนั้นก็ไม่เหมือนกัน เป็นเรื่องของปัจเจกบุคคลที่เราไม่สามารถวัด หรือตัดสินแทนใครได้ เช่น บางคนชอบความตื่นเต้น รักการผจญภัย ความสุขของเขาก็คือการได้ออกเดินทางเพื่อท่องเที่ยว ตรงข้ามกับบางคนที่ชอบความมั่นคง และความแน่นอน

ดังนั้นเพื่อที่เราจะได้ตามหาความสุขได้ง่ายขึ้น ใช้ชีวิตได้มีความสุขมากขึ้น วันนี้เราก็เราเอาเกมทายใจมาฝากสาวๆ กันค่ะ ซึ่งรับรองได้ว่าแม่นสุดๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเกมทายใจนั้นเล่นยังไง

image_885900
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

วิธีการเล่นก็ง่ายมาก เพียงแค่ดูประตูด้านล่างทั้ง 4 บานด้านล่างนี้ แล้วตอบให้ได้ว่า เธอคิดว่า ' ประตูไหนที่จะนำความสุขมาให้เธอ ' ดูจากรูปร่างสีและรายละเอียดเล็กน้อยที่อยู่ในภาพ ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องคิดมากเกินไป เพราะไม่มีคำตอบไหนที่ผิดหริอถูก ยิ่งตอบคำถามได้เร็วมากเท่าไหร่ คำตอบนั้นก็จะยิ่งบ่งบอกถึงตัวตนของเธอได้มากเท่านั้น เอาล่ะ ถ้าสาวๆ ตัดสินใจได้เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาไปดูคำเฉลยกันแล้วค่ะ

image_885861
- ที่มารูป: themindsjournal.com

 

คำเฉลย
#1 หากเธอเลือก...ประตูสีฟ้า


ถ้าเธอเลือกประตูบานแรกหรือประตูสีฟ้านั้นแสดงถึงความปลอดภัยและการต้องการความมั่นใจ มั่นคงภายในบางอย่าง ข้อดีของเธอคือเธอเป็นคนที่ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ เป็นคนที่ไว้ใจได้ ใครเป็นเพื่อนก็จะรู้สึกวางใจ แต่สิ่งที่เธอเกลียดที่สุดก็คือการเผชิญหน้าและการทะเลาะเบาะแว้ง อยากให้โลกนี้มีความสันติมากกว่าการต่อสู้ ทำให้บางครั้งเธอก็เลือกที่จะซ่อนตัวตนที่อ่อนแออไว้ด้านหลังจากนอกที่แข็งแกร่ง ดังนั้นความต้องการภายในของเธอก็คืออยากที่จะถูกรายล้อมไปด้วยความรักและความสุขนั้นเอง

image_885892
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 หากเธอเลือก..ประตูสีม่วง


บอกเลยว่าเราอิจฉาคนที่เลือกประตูบานนี้มากๆ เพราะถ้าเธอเลือกประตูบานนี้นั้นแสดงว่า เธอเป็นคนที่เข้มแข็ง แต่ก็มีเสน่ห์ ลึกลับ เรียกว่าเป็นคนสวยที่น่าค้นหาก็ว่าได้ โดยสำหรับตัวเธอเองนั้นนั้นมีความมั่นใจว่าอนาคตของเธอนั้นจะดีแน่นอน เพราะเธอเป็นคนที่ทำงานหนักและปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่สังคมกำหนด เรียกว่าทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ แต่ถึงแม้จะมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นเธอก็ยังสามารถเลือกที่จะหัวเราะ...และผ่านทุกอย่างไปได้ ซึ่งนี่ล่ะคือความสุขที่มาจากข้างใน เพราะมันแสดงว่าเธอมองโลกทุกอย่างอย่างเข้าใจ ความสุขสำหรับเธอนั้นหาได้จากตัวเธอเอง


image_885889
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 หากเธอเลือก..ประตูสีแดง


ถ้าเธอเลือกประตูสีแดงนั่นแสดงว่าเธอเป็นคนที่อบอุ่นและเป็นมิตร สำหรับในวงเพื่อนและครอบครัว เธอถือว่าเป็นคนที่เซ็กซี่และน่ารักมากๆ ที่สำคัญคือสีแดงนั้นสะท้อนถึงพลัง มันจึงหมายถึงการรวมพลังความรู้สึกและผลักดันให้เราสร้างความแตกต่างบนโลก .. ดังนั้นสิ่งที่เธอต้องการ ความสุขจากภายในของเธอก็คือการสร้างตัวตนที่แตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเราเชื่อว่าเธอกำลังมือทำและสร้างมันขึ้นมาอย่างแน่นอน

image_885890
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 หากเธอเลือก..ประตูนกฮูก


ถ้าเธอเลือกประตูบานนี้นั่นแสดงว่าเธอเป็นคนร่าเริง ใจดีและมีเสน่ห์ โดยเฉพาะมักจะดึงดูดเพศตรงข้ามอยู่เสมอ แต่บางครั้งคนที่ชอบเธอก็อาจไม่เปิดเผยความรู้สึกนั้นออกมาเพราะความสวยและความมั่นใจของเธอ นอกจากนี้นกฮูกยังบ่งบอกว่าเธอเป็นคนที่สนุกสนานกับการเป็นฮีโร่ ดังนั้นความสุขของเธอคือการได้ช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งสุดท้ายมันก็จะนำพาโชคลาภ ความร่ำรวยมาสู่ชีวิตของเธอเช่นเดียวกัน

image_885898
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเกมทายใจที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เล่นแล้วตรงไม่ตรงยังไงก็อย่าลืมบอกเราด้วยนะคะ แต่ในความเป็นจริงความสุขในชีวิตของเราอาจจะไม่ได้หายากแบบที่คิด มันอาจเกิดจากการที่เราพอใจและมองทุกอย่างตามธรรมชาติเท่านั้นเอง ดังนั้นอย่ากดดันตัวเองมาจนเกินไปนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com