หน้าร้อนจะใส่ขาสั้น! รวมเคล็ดลับ 6 ท่าบริหาร 'กระชับขา' ไม่มีเวลาไปยิม ก็ทำที่บ้านนี่แหละ

หน้าร้อนจะใส่ขาสั้น! รวมเคล็ดลับ 6 ท่าบริหาร 'กระชับขา' ไม่มีเวลาไปยิม ก็ทำที่บ้านนี่แหละ

หน้าร้อนนี้ใครอยากใส่กางเกงขาสั้นโชว์ขาสวยๆ บ้างคะ ยกมือขึ้น! ถ้างั้นต้องรีบตามเรามาดู 6 ท่าบริหาร 'กระชับขา' ถึงไม่มีเวลาไปฟิตเนส ก็สามารถออกกำลังกายได้เหมือนกัน

28 March 2019
Pearrisa
28 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ เกลียดการพนัน แต่ก็เคยเป็นเจ้ามือ รำคาญมือถือ แต่ฉันก็มี
เกลียดชังความอ้วน ใครๆ ก็รู้ แต่ยังสั่งขาหมูกินอยู่ดี ~

image_886117
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โอ๊ยยย ยย ข้อเน้นย้ำเนื้อเพลงท่อน ขาหมู แรงๆ อีกหนึ่งที บอกเลยว่าสาวคนไหนได้ฟังเพลงท่อนนี้ก็ต้องมีสะดุ้งกันแน่ๆ เลยล่ะ ก็ สาวซิสอย่างเราเนี่ยโดนล้อเรื่องอะไรก็ไม่เจ็บเท่าโดนล้อว่า ‘ ขาใหญ่ ’ หรือ ‘ ขาหมู ’ อีกแล้วนะ ถึงแม้ว่าร่างกายท่อนบนอย่างหน้า แขน หรือพุงจะไม่ได้อ้วนสักนิดเดียว แต่พอปรายตามองต่ำลงมาเจอขาใหญ่ๆ เป็นท่อนแบบนี้ ก็ทำให้โดนเหมารวมว่าดูเตี้ยดูตันไปอีกกก กก

วันนี้เราเลยจะขอชวนสาว SistaCafe มาทำมิชชั่นปั้นขาเรียวเล็กด้วย 6 ท่าบริหาร ‘ กระชับขา ’ สำหรับสาวซิสที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเข้าฟิตเนส ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ได้ที่บ้านเลยล่ะ มาค่ะ! ใครที่อยากจะสะบัดไขมันที่เกาะอยู่ตามขาให้กระจายหายไป ก็ตามมาเอ็กเซอร์ไซส์พร้อมกันได้เลย Let’s Go!!!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

   

▼ STEP 1 : ท่าบริหาร INNER THIGH LIFT ▼

image_886119
- ที่มารูป: mk0dafipufekfdr5hjx8.kinstacdn.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Mutita Loyboon
ซ่อมแซมผิวจากแสงแดด ด้วยคอลลาเจนแบบสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อ AOVA
1
1
Pepermintchill
สองคู่หูรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ จากแบรนด์ Gravich เติมความกระจ่างใสให้ใบหน้าในราคาไม่แรง!
6
3
1stpapat
Kara Skin Absolute White ไอเท็มเด็ดกู้ผิวใส ลดรอยสิว
2
3

สาวซิสคะ ก่อนออกกำลังกายก็อย่าลืมวอร์มร่างกายเพื่ออุ่นเครื่องกันด้วยล่ะ หลังจากวอร์มอัพเสร็จเรียบร้อยแล้วก็มาเริ่มออกกำลังกายท่าแรกอย่างท่า INNER THIGH LIFT ได้เลยจ้า โดยให้คุณสาวๆ  นอนตะแคงข้างขวา เหยียดขาตรง ใช้ข้อศอกยันพื้นแล้วเอามือขวาเท้าศีรษะไว้ จากนั้นก็ไขว้ขาก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้าให้ปลายเท้าแนบลงไปกับพื้น เสร็จแล้วก็ให้ออกแรงยกขาขวาขึ้นด้านบนให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วก็ลดระดับขาขวาลงมาอยู่ในท่าเริ่มต้น แล้วทำสลับกันไปกับขาซ้ายได้เลยค่ะ

   

▼ STEP 2 : ท่าบริหาร PLIE SQUAT ▼

image_886120
- ที่มารูป: mk0dafipufekfdr5hjx8.kinstacdn.com

อ๊ะ! ก่อนจะไปเริ่มออกกำลังกายท่าที่สอง ก็ขอให้คุณสาวๆ เตรียมดัมเบลเอาไว้ 2 อันด้วยนะ พอเตรียมของพร้อมแล้วก็ไปลุยต่อกับท่า PLIE SQUAT กันเลย โดยท่านี้ให้เปลี่ยนมา ยืนตัวตรง แยกปลายเท้าออกจากกันให้กว้างประมาณความกว้างของหัวไหล่ หันปลายเท้าแยะออกจากกัน ยืดปลายแขนให้ตรงโดยถือดัมเบลเอาไว้ในมือทั้งสองข้าง ซึ่งสาวซิสจะต้องพยายามยืดอกและหลังให้ตรง แล้วค่อยๆ เกร็งหน้าท้อง งอเข่าหย่อนสะโพกลงไปข้างล่าง แล้วยืดตัวกลับขึ้นมาอีกครั้ง

   

▼ STEP 3 : ท่าบริหาร INNER THIGH EXTENSIONS ▼

image_886121
- ที่มารูป: mk0dafipufekfdr5hjx8.kinstacdn.com

คราวนี้ก็สลับกลับไปออกกำลังกายด้วยท่านอนกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งท่าบริหาร INNER THIGH EXTENSIONS ก็ให้สาวซิส นอนหงายลงไปบนเสื่อออกกำลังกาย โดยยกขาทั้งสองข้างขึ้นไปจนปลายเท้าชี้เพดานและทำมุมตั้งฉากกับหน้าท้อง จากนั้นก็ออกแรงแยกขาทั้งสองข้างไปด้านข้างให้ห่างกันที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วหุบขาให้ปลายเท้ากลับมาชิดกัน เสร็จแล้วก็ทำแบบเดิมซ้ำๆ ต่อไปได้เลย

   

▼ STEP 4 : ท่าบริหาร SIDE LUNGE ▼

image_886123
- ที่มารูป: mk0dafipufekfdr5hjx8.kinstacdn.com

ซิสจ๋า~ อย่าเพิ่งเก็บดัมเบลไปก่อนซะล่ะ เพราะว่าท่าออกกำลังกายท่าต่อมาอย่าง SIDE LUNGE ก็ยังต้องเพิ่งอุปกรณ์ช่วยเบิร์นไขมันอย่างดัมเบลอีกเหมือนกันนะ เริ่มต้นด้วยการ ยืนตัวตรง แยกปลายเท้าออกจากกันให้กว้างประมาณหัวไหล่ โดยใช้มือทั้งสองถือดัมเบลเอาไว้ข้างละ 1 อัน ปล่อยมือลู่ข้างลำตัวแบบสบายๆ แล้วค่อยๆ ทิ้งสะโพก งอเข่าขวาพร้อมทิ้งตัวไปด้านขวา จากนั้นก็ยืดตัวตรงกลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้นอีกครั้ง เสร็จแล้วก็ให้ทำสลับซ้าย - ขวาแบบเดียวกัน

   

▼ STEP 5 : ท่าบริหาร LYING LEG LIFTS ▼

image_886124
- ที่มารูป: mk0dafipufekfdr5hjx8.kinstacdn.com

ฮั่นแน่… พอออกกำลังกายท่ายืนนานๆ ก็เริ่มเมื่อยขาแล้วล่ะสิ ถ้างั้นสลับมาออกกำลังกายแบบนอนกันบ้างดีกว่านะ ท่านี้มีชื่อเรียกว่า LYING LEG LIFT ซึ่งทำได้แบบชิลล์ๆ แต่ช่วยเบิร์นไขมันและกระชับต้นขาได้ดีเลยล่ะ เริ่มต้นด้วยการ นอนตะแคงข้างขวา ยืดปลายเท้าตรง ใช้ข้อศอกยันพื้นและใช้ฝ่ามือรับน้ำหนักศีรษะเอาไว้ จากนั้นก็ยกขาซ้ายขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่จะสูงได้ แล้วดึงขากลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้นอีกครั้ง แล้วทำสลับกันไปกับขาอีกข้าง ปล. ยิ่งสาวๆ ยกขาขึ้น - ลงเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ได้ออกแรงเยอะขึ้นนะ

   

▼ STEP 6 : ท่าบริหาร CROSS OVER EXTENSIONS ▼

image_886125
- ที่มารูป: mk0dafipufekfdr5hjx8.kinstacdn.com

สู้เค้าค่ะสาวซิส ออกกำลังกายต่ออีกท่าเดียวก็จะเบิร์นไขมันและกระชับต้นขาได้สำเร็จแล้วนะ รีบมาทำท่าบริหาร CROSS OVER EXTENSIONS ท่าสุดท้ายกันเลยดีกว่า เริ่มต้นก็ให้คุณสาวๆ คว่ำตัวลงโดยใช้เข่าและฝ่ามือทั้งสองข้างยันพื้นรับน้ำหนักตัวเอาไว้ จากนั้นก็ค่อยๆ เตะขาขวาไปด้านบนให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เสร็จแล้วก็ยืดขาให้ตรงแล้วลดระดับขาลงมาให้ปลายเท้าแตะพื้น แล้วทำซ้ำแบบเดิมได้เลย

   

☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

คอนเฟิร์มเลยว่าแค่สาวซิสออกกำลังกายด้วยท่าบริหารให้ครบทั้ง 6 ท่า วันละประมาณ 20 นาที ขยันทำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพียงแค่นี้ก็ช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินที่สะสมกระจุกตัวอยู่ตรงขาให้หายไป เพิ่มความกระชับให้ขาไม่ย้วย ไม่ย้อย ไม่ยาน แบบนี้ก็เป็นเจ้าของขาสวยๆ ลีนๆ เฮลท์ตี้ขั้นสุดได้แล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @