คนเหงา 2019 !! วิธีจัดการ "ความเหงา" ของคนโสดแบบแซ่บๆ #คนขี้เหงาต้องอ่าน

คนเหงา 2019 !! วิธีจัดการ "ความเหงา" ของคนโสดแบบแซ่บๆ #คนขี้เหงาต้องอ่าน

โสด ไม่โสดก็เหงาได้ ! เผชิญความเหงาด้วยความเข้าใจ
กับวิธีจัดการความเหงา Ver. 2019 #เหงาแบบไหนก็ต้องอ่าน

09 April 2019
wawareview
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกว่า ความเหงาเป็นเรื่องที่ต้องเจอกันทุกคน ไม่ว่าเราจะโสด หรือมีแฟนก็ตาม เพราะความเหงาไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถานะ! ในความจริง ความเหงา หรือรู้สึกว่างๆ โหวงๆ ในใจนั้นเป็นภาวะที่มนุษย์ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าเธอจะมีคนอยู่ในใจ แต่ในตอนท้ายของวันเธออาจอยู่คนเดียว และเผชิญความเหงาอย่างโดดเดี่ยวก็เป็นได้

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีวิธีที่จะช่วยปลอบโยนตัวเอง เวลาที่ต้องเผชิญกับความเหงามาฝากกัน รับรองว่าเป็นวิธีการที่ดี๊ดี ทำง่าย ที่สำคัญช่วยคลายความเหงาได้ทันที เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

image_886844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 โทรหาเพื่อนสนิท, แก๊งเพื่อนสาวๆ


บางครั้งเธออาจอยู่คนเดียว อยู่อย่างเหงาๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีใครที่เข้าใจเธอ เธอสามารถมีเพื่อนมากได้เท่าที่ต้องการ วิธีการคลายเหงาที่รวดเร็วและดีที่สุดก็คือ กดโทรศัพท์โทรหาเพื่อนสาวคนสนิทของเธอ เพราะเพื่อนสนิทจะรู้วิธีในการจัดการและช่วยทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น เพื่อนอาจจะไม่สามารถทำความความเครียด หรือความเจ็บปวดของเธอหายไปทั้งหมด แต่พวกเขาจะทำให้หัวใจของเธออบอุ่น และนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดของคำว่าเพื่อนนะคะ

image_886845
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 สนุกกับเพื่อนตัวโปรด


ความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนๆ นั้นเป็นวิธีที่ดีในการกำจัดความเหงา แต่บางครั้งสิ่งที่เราต้องการจริงๆ คือเวลาที่มีคุณภาพ รวมถึงการสัมผัสที่จับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นการกอด การหอม การสัมผัส ซึ่งเพื่อนสนิทอาจจะไม่ได้มีเวลา ( หรือพร้อมจะให้เราสัมผัส ) ขนาดนั้น ดังนั้นการเลี้ยง ' สัตว์เลี้ยง ' ก็เป็นอีกวิธีคลายเหงาที่เราเห็นคนใช้บ่อยๆ

แต่ถ้าสาวๆ ไม่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน เราก็แนะนำให้ออกไปเดินเล่นไปที่สวนสาธารณะ และเธอจะพบสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ เต็มไปหมด เช่น น้องหมา น้องแมว แต่ทั้งนี้ก็สังเกตให้ดีว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักนั้น พร้อมให้เธอไปเล่นด้วยหรือเปล่านะคะ 

image_886842
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 อ่านหนังสือที่กองทิ้งไว้ ปลดปล่อยความคิดฟุ้งซ่าน


เราเชื่อว่า เธอมีหนังสือบนชั้นวางของที่ยังไม่ได้อ่าน หรือยังอ่านไม่จบจำนวนมาก อย่าปล่อยทิ้งวางให้ฝุ่นจับเฉยๆ วิธีดีๆ ที่จะทำให้ความโดดเดี่ยวหายไปก็คือ หันเหและเปลี่ยนความสนใจของเธอไปเป็นหนังสือที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิยายชวนฝัน หรือแม้แต่หนังสือรวมบทกวีดีๆ สักเล่ม แนะนำให้ลองมองหาหนังสืออะไรก็ตามที่จะทำให้จิตใจของเธอได้หยุดพัก และปลดปล่อยตัวเองบ้างนะคะ! แล้วเธอจะรู้สึกเบาสบายมากขึ้นนะคะ

image_886841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ขยับร่างกายของเธอ


ในตอนแรก เราหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงเรื่องการออกกำลังกาย เพราะมีคนจำนวนมากที่ไม่ชอบออกกำลังกาย หรือมีความรู้สึกที่ไม่ดีเกี่ยวกับมัน ซึ่งเป็นผลมาจากความขี้เกียจเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก แต่มันก็เป็นความจริงที่ว่าการออกกำลังกายนั้นช่วยได้มาก เพราะมันจะช่วยหลั่งสารแห่งความสุขให้เราได้ทันที

เราแนะนำให้ขยับร่างกายในแบบที่เธอรู้สึกดี ไม่ฝืนตัวเอง ไม่รู้สึกว่ากำลังทรมานตัวเอง เช่น เต้นไปรอบๆ ห้อง ขี่จักรยาน หรือเดินเล่นรอบๆ บ้านของเธอ ไม่ต้องกังวลกับจำนวนแคลอรี่ที่เธอเผาผลาญมากเกินไปนะคะ แค่สนุกไปกับมันเท่านั้นเอง

image_886843
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ช่วยเหลือคนอื่น


มีงานวิจัยที่แสดงว่า วิธีที่จะช่วยคลายความโดดเดี่ยว และทำให้เธอมีความสุขมากขึ้น ก็คือการมอบความช่วยเหลือให้กับคนอื่น ดังนั้นถ้าวิธีที่เราพูดมาก่อนหน้านี้ ยังไม่สามารถช่วยคลายความเหงาในใจของเธอได้ วิธีการนี้ก็น่าสนใจและตอบโจทย์เธอได้ที่สุด

ลองออกไปช่วยคนอื่นๆ เช่น ช่วยแก้ปัญหาของผู้คนที่เธอเจอในแต่ละวัน เปิดประตูให้คนที่ถือของเต็มสองมือ, บอกทางนักท่องเที่ยว หรือจะไปออกค่ายอาสาก็ยิ่งดี เพื่อมันจะทำให้เธอเปิดหูเปิดตา และมองเห็นคนอื่นได้มากกว่าที่เคยนะคะ

image_886846
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับทริคคลายความเหงาทั้ง 5 ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังรู้สึกเหงาก็ลองไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน เธอจะรู้สึกอบอุ่นและเติมเต็มในจิตใจมากขึ้น ไม่รู้สึกว่างเปล่าอีกต่อไป หรือใครมีวิธีไหนก็อย่าลืมเอามาแชร์กันบ้างนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @