This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1428582051 english breakfast
1565321294 food 2x
อาหาร

ที่เมืองนอกเขากินกันแบบนี้เหรอ !!

ต้องลองทานกันนะ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ

  • อาหารเช้าสไตล์อิสราเอล

  • อาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น

  • อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศส

  • อาหารเช้าสไตล์เดนมาร์ก

  • อาหารเช้าสไตล์คอสตาริกา

  • อาหารเช้าสไตล์เวเนซูเอลา

  • อาหารเช้าสไตล์มาเลเซีย

  ‘อาหารเช้า’ ถือได้ว่าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดของทุกๆวัน จึงไม่แปลกที่ทุกๆประเทศจะใส่ใจกับมื้อเช้ามากเป็นพิเศษค่ะ เมนูอาหารเช้าของแต่ละประเทศนั้นก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป บางประเทศก็มีมื้อเช้าที่แสนจะอลังจนแทบไม่กล้าทาน ส่วนบางที่ก็จัดอาหารเช้าแบบเรียบง่ายแต่ก็น่าทานไม่ใช่เล่น อย่ารอช้าตามไปดูอาหารเช้าจากหลากหลายมุมโลกกันค่ะ!!!

  อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ

  เรียกได้ว่าเป็นมื้อเช้าที่อลังการงานสร้างมากทีเดียวค่ะ อาหารเช้าของชาวอังกฤษนั้นจะต้องประกอบไปด้วย ถั่ว ไส้กรอก เบคอน ไข่ เห็ด แฮชบราวน์ และขนมปังปิ้ง ทานควบคู่ไปกับชาร้อนหอมๆอีก 1 แก้ว แค่มื้อเดียวก็แทบจะอิ่มไปทั้งวันแล้วล่ะค่ะ!

  อาหารเช้าสไตล์อิสราเอล

  อาหารเช้าของประเทศนี้เราอาจจะไม่คุ้นตากันเท่าไหร่นัก แต่บอกไว้เลยค่ะว่า มื้อเช้ามื้อนี้จะต้องถูกใจคนรักชีสเป็นที่สุด เพราะอาหารเช้าของชาวอิสราเอลนั้นประกอบไปด้วยชีสหลากหลายประเภท ทั้งแบบแข็งและแบบนิ่ม ทานคู่กับขนมปังสดใหม่ มะกอก น้ำผลไม้ แยม และเนยค่ะ

  อาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น

  เป็นมื้อเช้าที่เรียบง่ายแต่ดีต่อสุขภาพค่ะ ชาวญี่ปุ่นจะทานเต้าหู้ที่ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ปลาและข้าวร้อนๆซักถ้วย

  อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศส

  ครัวซอง ครัวซอง และครัวซอง! ชาวฝรั่งเศสนิยมทานครัวซองเป็นอาหารเช้าค่ะ โดยครัวซองที่พวกเขาทานนั้นมีทั้งแบบไม่มีไส้ และมีไส้ต้างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชอคโกแลต อัลมอนด์บด ครีม หรือ ลูกเกด

  อาหารเช้าสไตล์เดนมาร์ก

  ในจานอาหารเช้าของชาวเดนมาร์กนั้นมักจะประกอบไปด้วย ขนมปังไรย์ ชีส ซาลามี่ (ไส้กรอกแห้ง) แฮม ปาเต้(ซอสที่ทำจากเนื้อบดละเอียด) น้ำผึ้ง แยม และบางครั้งก็อาจจะเสริมช็อกโกแลตเข้าไปด้วย ที่น่าแปลกคือชาวเดนมาร์กไม่ค่อยนิยมทานเบคอนซักเท่าไหร่ค่ะ เราจึงมักจะไม่ค่อยเห็นเบคอนในมื้อเช้าของพวกเขา

  อาหารเช้าสไตล์คอสตาริกา

  น่าชิมทีเดียวค่ะสำหรับอาหารเช้าของประเทศนี้ที่มีชื่อเรียกกันว่า ‘Gallo Pinto’ เมนูนี้ทำมาจากข้าวผัดกับถั่วดำ ทานคู่กับซัลซา (ซอสปรุงรส) และแป้งตอติญ่าที่ทำมาจากข้าวโพด บางครั้งอาจจะเสิร์ฟพร้อมกับเนื้อและอโวคาโดด้วยค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1428674538 image

  อักษร

  Content quotation bg
  'Writing is not a one-way communication' ตั้งแต่ได้เริ่มทำงานเขียนมา อุ้มก็เชื่อแบบนี้มาตลอดค่ะ ดังนั้นทุกครั้งที่ได้ลงมือเขียน อุ้มก็จะรู้สึกมีความสุข เหมือนกับการได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อ่านที่หลากหลาย ปัจจุบันอุ้มศึกษาอยู่ที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 3 ก็เลยอยากฝึกทักษะการเขียนด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆผ่านบทความแต่ละบทบนเว็บไซต์นี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่สนใจอ่านบทความของอุ้มนะคะ จะพยายามสร้างสรรค์งานเขียนที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกันตลอดค่ะ ขอบคุณค่ะ :)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe