ที่เมืองนอกเขากินกันแบบนี้เหรอ !!

ที่เมืองนอกเขากินกันแบบนี้เหรอ !!

ต้องลองทานกันนะ

10 April 2015
อักษร
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

‘อาหารเช้า’ ถือได้ว่าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดของทุกๆวัน จึงไม่แปลกที่ทุกๆประเทศจะใส่ใจกับมื้อเช้ามากเป็นพิเศษค่ะ เมนูอาหารเช้าของแต่ละประเทศนั้นก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป บางประเทศก็มีมื้อเช้าที่แสนจะอลังจนแทบไม่กล้าทาน ส่วนบางที่ก็จัดอาหารเช้าแบบเรียบง่ายแต่ก็น่าทานไม่ใช่เล่น อย่ารอช้าตามไปดูอาหารเช้าจากหลากหลายมุมโลกกันค่ะ!!!

image_463
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ

เรียกได้ว่าเป็นมื้อเช้าที่อลังการงานสร้างมากทีเดียวค่ะ อาหารเช้าของชาวอังกฤษนั้นจะต้องประกอบไปด้วย ถั่ว ไส้กรอก เบคอน ไข่ เห็ด แฮชบราวน์ และขนมปังปิ้ง ทานควบคู่ไปกับชาร้อนหอมๆอีก 1 แก้ว แค่มื้อเดียวก็แทบจะอิ่มไปทั้งวันแล้วล่ะค่ะ!

image_465
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์อิสราเอล

อาหารเช้าของประเทศนี้เราอาจจะไม่คุ้นตากันเท่าไหร่นัก แต่บอกไว้เลยค่ะว่า มื้อเช้ามื้อนี้จะต้องถูกใจคนรักชีสเป็นที่สุด เพราะอาหารเช้าของชาวอิสราเอลนั้นประกอบไปด้วยชีสหลากหลายประเภท ทั้งแบบแข็งและแบบนิ่ม ทานคู่กับขนมปังสดใหม่ มะกอก น้ำผลไม้ แยม และเนยค่ะ

image_466
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น

เป็นมื้อเช้าที่เรียบง่ายแต่ดีต่อสุขภาพค่ะ ชาวญี่ปุ่นจะทานเต้าหู้ที่ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ปลาและข้าวร้อนๆซักถ้วย

image_471
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศส

ครัวซอง ครัวซอง และครัวซอง! ชาวฝรั่งเศสนิยมทานครัวซองเป็นอาหารเช้าค่ะ โดยครัวซองที่พวกเขาทานนั้นมีทั้งแบบไม่มีไส้ และมีไส้ต้างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชอคโกแลต อัลมอนด์บด ครีม หรือ ลูกเกด

image_472
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์เดนมาร์ก

ในจานอาหารเช้าของชาวเดนมาร์กนั้นมักจะประกอบไปด้วย ขนมปังไรย์ ชีส ซาลามี่ (ไส้กรอกแห้ง) แฮม ปาเต้(ซอสที่ทำจากเนื้อบดละเอียด) น้ำผึ้ง แยม และบางครั้งก็อาจจะเสริมช็อกโกแลตเข้าไปด้วย ที่น่าแปลกคือชาวเดนมาร์กไม่ค่อยนิยมทานเบคอนซักเท่าไหร่ค่ะ เราจึงมักจะไม่ค่อยเห็นเบคอนในมื้อเช้าของพวกเขา

image_480
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์คอสตาริกา

น่าชิมทีเดียวค่ะสำหรับอาหารเช้าของประเทศนี้ที่มีชื่อเรียกกันว่า ‘Gallo Pinto’ เมนูนี้ทำมาจากข้าวผัดกับถั่วดำ ทานคู่กับซัลซา (ซอสปรุงรส) และแป้งตอติญ่าที่ทำมาจากข้าวโพด บางครั้งอาจจะเสิร์ฟพร้อมกับเนื้อและอโวคาโดด้วยค่ะ

image_482
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์เวเนซูเอลา

มื้อเช้าของที่นี่มีชื่อเรียกว่า ‘empenadas’ เป็นขนมอบสอดไส้ชีส เนื้อบด ผักและถั่วชนิดต่างๆค่ะ เป็นอาหารเช้าฉบับจิ๋วอิ่มท้องกำลังดี

image_484
- ที่มารูป: blog.hostelbookers.com

อาหารเช้าสไตล์มาเลเซีย

ก๋วยเตี๋ยวร้อนๆชามนี้คือมื้อเช้าของชาวมาเลเซียค่ะ โดยวัตถุดิบคือเส้นก๋วยเตี๋ยว (Mee) ไข่ ผักชนิดต่างๆ พร้อมทั้งปรุงรสด้วยเครื่องเทศที่เผ็ดเล็กน้อย นอกจากจะทำไม่ยากแล้ว ยังน่าทานไม่เบาเลยนะคะเนี่ย

หูยยยย เห็นแล้วท้องร้องกันเป็นแถวเลยใช่มั้ยคะ? มื้อเช้าของแต่ละประเทศที่ยกมานั้น บอกได้เลยว่า
ต้องลองทานดูให้ได้ซักครั้ง! ถ้าใครอยากลองชิมอาหารเช้าของประเทศไหน รีบแพคกระเป๋าไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ! แต่ถ้าใครยังไม่พร้อมล่ะก็ มาทานข้าวสวยร้อนๆคู่กับกับข้าวหลากหลายรสชาติที่ไทยกันก่อนแล้วกันน้า :P

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @