รวม 'ทริคแต่งตัวแบบ Korean Style' ขั้นพื้นฐาน ช่วยซิสแปลงร่างเป็น "สาวเกาหลี" ได้ง่ายๆ

รวม 'ทริคแต่งตัวแบบ Korean Style' ขั้นพื้นฐาน ช่วยซิสแปลงร่างเป็น "สาวเกาหลี" ได้ง่ายๆ

แฟชั่นเกาหลีแต่งง่ายแต่ไม่ธรรมดา ทริคง่ายๆ ที่จะแปลงร่างเธอเป็นสาวเกาหลี

10 April 2019
wawareview
10 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

นอกจากเรื่องความสวยความงาม เรื่องแฟชั่นการแต่งตัว คนเกาหลีเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร เรียกว่ามีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ บางแฟชั่นก็ดูแต่งตามง่ายๆ แต่ทำไมเราแต่งตามแล้วไม่สวยกันล่ะ นอกจากนี้ถ้าดูโดยรวมแล้ว แฟชั่นเกาหลีไม่ได้มีไอเทมมากมายนักและไม่ได้ต่างไปจากแฟชั่นแบบสาวอเมริกัน แต่จะแต่งยังไงให้ดูแตกต่าง และมีความเป็นเกาหลี! สาวไทย...มีความงง

ดังนั้นถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ชอบแฟชั่นเกาหลี วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยแปลงร่าง! ให้เธอเป็นสาวเกาหลีมาฝากกัน รับรองว่าเธอจะสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรให้เราไปทำตามกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_888743
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 แฟชั่นแบบ oversize


ถ้าเธอสังเกตให้ดี เธอจะเห็นว่าเสื้อผ้าของสาวเกาหลีส่วนใหญ่นั้นเป็นแบบโอเวอร์ไซส์ เสื้อผ้าขนาดใหญ่นี้ สามารถจับคู่กับทุกสิ่งทุกอย่างและทำให้มันเป็นสไตล์เกาหลีได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่จั๊มพ์เปอร์หรือเสื้อคลุมขนาดใหญ่ แมทช์คู่กับกระโปรงหรือกางเกงยีนส์เข้ารูปพอดีตัวแค่นี้ก็แปลงร่างเป็นสาวเกาหลีได้แล้ว

การแต่งตัวแบบนี้จะให้ลุคดูเบาสบาย ไม่เป็นทางการจนเกินไป ซึ่งบอกเลยว่ามันคือค่านิยมของเกาหลี 
ทำให้ดูเด็กและมีความสดใสตลอดเวลา นอกจากนี้ยังเหมาะกับช่วงหน้าหนาว ที่สามารถใส่เสื้อผ้าหลายๆ ชั้น แต่ก็ยังไม่ดูอ้วน

image_888700

แมทช์เสื่อยืดสีขาวกับกระโปรงสั้นลายสก็อต ดูเรียบๆ แต่เพิ่มความเก๋ด้วยคาร์ดิแกนสีชมพูสดใส ดูน่ารักสไตล์โคเรีย

- ที่มารูป: i2.wp.com
image_888702

เลือกหยิบเสื้อสเวตเตอร์ตัวใหญ่ๆ มาแมทช์คู่กับกระโปรงพลีทสีเหลืองสดใส พร้อมดัดผมลอนๆ ก็น่ารักสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 การใส่กระโปรงสั้น


แฟชั่นกระโปรงสั้น ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราเห็นสาวเกาหลีใส่บ่อยมาก ซึ่งมันเข้ากับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราแบบสุดๆ โดยเทรนด์แบบนี้น่าจะเป็นเพราะสาวเกาหลีส่วนใหญ่ตัวเล็ก ( เช่นเดียวกับสาวไทย ) การใส่อะไรที่ดูยาวจนเกินไป จะทำให้ดูตัวเตี้ยได้ ดังนั้นการใส่กระโปรงสั้นสีสันสดใส เป็นอะไรที่เราเลิฟมาก บอกเลยว่าเป็นไอเทมที่ใส่แล้วดูน่ารักสดใส 

โดยสาวๆ สามารถเอาไปแมทช์ได้ทั้งกับเสื้อยืดธรรมดาๆ หรือจะแมทช์กับเสื้อเชิ้ตแบบโอเวอร์ไซส์ก็ได้ มีความเก๋ไปอีกแบบ

image_888705

แมทช์เสื้อสเวตเตอร์สีขาวกับกระโปรงสั้นลายสก็อต พร้อมพร็อพทั้งหมวก ทั้งกระเป๋าแบบครบเซ็ต คุมโทนสีน้ำตาล ขาว น่ารักดูหนาวๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888707

อากาศร้อนๆ ก็หยิบเสื้อยืดสีน้ำเงินเข้ม มาแมทช์กับกระโปรงเทนนิสสั้นสีขาวคาดกระเป๋าเก๋ๆ สีสักใบ พร้อมคาดผมลายเท่ๆ ก็เป็นอันออกจากบ้านได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 สีสันที่สดใส


อย่างที่บอกไปตั้งแต่ช่วงต้นแล้วว่า สาวๆ เกาหลีนั้นเลิฟสีสันมากๆ โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์และฤถูใบไม้ร่วงที่อากาศแอบร้อนนิดๆ เพราะให้ฟีลสนุกสนานและคิดถึงเทศกาล แม้แฟชั่นสไตล์เกาหลีนั้นเน้นความสดใส แต่ในความเป็นจริง แฟชั่นเกาหลีนั้นยกระดับไปอีกระดับ เช่น การใส่เสื้อผ้าสีเหลือง สีม่วงและสีน้ำเงินทั้งตัว หรือจะเป็นการไล่เฉดสีที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีคู่ตรงข้าม หรือการใส่เสื้อผ้าหลายๆ สีในครั้งเดียว!!

อาจจะดูน่ากลัวสำหรับใครหลายคน ดังนั้นถ้าเป็นสายเกามือใหม่ ก็แนะนำให้ค่อยๆ เพิ่มสีสันที่ละชิ้นก็ได้ จะได้ไม่รู้สึกประหลาดจนเกินไป แต่ถ้าใครอยากไปให้สุดก็จัดได้เลยค่ะ

image_888717

แมทช์ชุดสีชมพูทั้งตัวง่ายๆ ด้วยการหาเสื้อยืดสีชมพูสดใส มาแมทช์กระกระโปรงสั้นสีชมพูอีกเฉด ดูเป็นสาวหวานแหววสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888719

เลือกสีที่เป็นคู่ตรงข้าม โดยแมทช์เสื้อยืดสีเหลือง สวมทับด้วยเดรสสีฟ้าลายดอกเล็กๆ ดูเข้ากั๊น เข้ากัน น่ารักมากเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 งานเครื่องประดับก็ต้องมา


ต้องบอกเลยว่าสายเกาหลีนั้น ต้องห้ามพลาดเรื่องเครื่องประดับเป็นอันขาด เพราะอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นต่างหู กระเป๋า สร้อยคอ แว่นตา ต่างเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับชุดของเธอ บางครั้งมันยังถือเป็นไอเทมเด็ด ที่ทำให้มีความน่ารักและสดใสขึ้นด้วย 

ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ก็อย่าลืมเช็คเครื่องประดับให้ดี แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่โหมประโคมใส่จนเกินไปนะคะ เพราะถึงแม้ว่าเครื่องประดับจะสร้างความสดใส แต่มากไปก็จะดู " แปลก " จนเกินงามนะคะ 

image_888722

อยากน่ารักสดใส ก็ให้เพิ่มความน่ารักด้วยการหาหมวก และโช้คเกอร์เก๋ๆ มาเพิ่มความสดใส น่ารักแบบสุดๆ แต่แนะนำว่าให้เลือกสีที่เข้ากันด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888723

สาวเท่ก็มีพร็อพได้เหมือนกัน เลือกแต่งตัวด้วยการคุมโทนสีดำ-ขาว หยิบเป็นเดรสเท่ๆ สีดำเสริมทับด้วยกระเป๋า หมวก และรองเท้าผ้าใบสีเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 คิดไม่ออก...ให้ลองเสื้อผ้าที่มีลวดลาย


อย่างที่บอกไปแล้วถึงเรื่องความสดใส อย่างสุดท้ายที่จะช่วยให้เธอเป็นสาวเกาหลีก็ คือการใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายต่างๆ โดยแฟชั่นเกาหลีนั้นมีลวดลายเยอะมาก ตั้งแต่ลายทางไปจนถึงเสื้อผ้าตารางหมากรุก

ดังนั้นเวลาไหนที่ไม่รู้ว่าจะใส่อะไรดี ก็ให้ลองมองเสื้อผ้าที่มีลวดลายเก๋ๆ มาใส่นะคะ ไม่ว่าจะใส่เป็นตัวเดียวง่ายๆ หรือแมทช์คู่กับเสื้อคลุมเรียบๆ แบบโอเวอร์ไซส์ก็สวยใส สไตล์เกาหลีแล้วค่ะ

image_888735

มีความสดใสมากเวอร์ แค่หยิบเสื้อเกาะอกลายสก็อตน่ารักๆ มาแมทช์กับกางเกงยีนส์เข้ารูป อวดหุ่น ใครกลัวโป๊ก็อย่าลืมหยิบแจ็คเก็ตยีนส์มาใส่นะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888739

หยิบเสื้อเชิ้ตสีแดงลายสก็อตแบบตัวใหญ่ๆ มาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงพับขา พอแมทช์กับถุงเท้ายาวๆ ก็ยิ่งดูเกาหลี มีความเนิร์ดขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ป็นยังไงบ้างคะสำหรับเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากเริ่มต้น แต่งตัวสไตล์เกาหลีก็ลองเอาไปทำตามกัน รับรองเลยว่าสวยสไตล์เกาหลีแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @