Curator
curator
belfry
1421 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ☞ วัดแขก หรือวัดพระศรีมหาอุมาเทวี
  • ☞ วัดมหาบุศย์
  • ☞ วัดท่าพระ
  • ☞ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า
  • ☞ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม
  • ☞ พระธาตุศรีสองรัก
  • ☞ เจ้าแม่เขาสามมุข
summary intro: 65166

เสริมดวงสงกรานต์ เตรียมสละโสดกันดีกว่า 7 วัดแนะนำ หยุดยาวนี้ไปไหว้พระขอผู้กันเถอะ!

ปีใหม่ไทยแบบนี้ เล่นน้ำอย่างเดียวไม่โอ ไปไหว้พระขอพรเรื่องความรักกันด้วยเถอะ จะได้สละโสดกันสีกที!

09 April 2019
curator_belfry belfry
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘  

สงกราต์มาถึงแล้ว แต่คู่ ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน ปีใหม่ไทยทั้งที เล่นน้ำอย่างเดียวไม่ได้นะจ๊ะ มันต้องเสริมดวงด้วยการไหว้พระขอพรกันสักหน่อย เผื่อว่าบางที จะมีผู้หลงเข้ามาในชีวิตบ้างอะไรบ้างอะเนอะ แต่ถ้าไม่รู้จะไปไหวพระกันที่ไหน วันนี้เรามีวัดดีๆ มาแนะนำ รับรองว่า ผู้เข้าหา อย่างแน่นอน!!

 เสริมดวงสงกรานต์ สละโสดกันดีกว่าค่ะ! แนะนำ 7 วัด หยุดยาวนี้ไปไหว้พระขอผู้กัน จะมีวัดดังๆ ที่ไหนบ้าง วันนี้แหละ เตรียมจดลิสต์กันด่วนเลย พร้อมจะสละโสด แล้วเปลี่ยนโหมดเป็นคนมีคู่แล้วรึยังค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปไหว้พระ ขอผู้กันเลยดีกว่า!!!

 ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘   ◘ 

☞ วัดแขก หรือวัดพระศรีมหาอุมาเทวี

 

image_888989
- ที่มารูป: www.tqm.co.th


ใครที่สงกรานต์นี้ ไปเล่นน้ำแถมๆ สีลม อย่าลืมแวะไปไหว้พระ ขอพรที่  วัดแขก หรือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี กันนะ สาวๆ หนุ่มๆ คนไหน อยากมีคู่ นึกขึ้นได้ว่า ยังไม่ได้ไปขอคู่ที่ไหนเลย ที่นี่แหละ ใช่เลยจ้า รีบเข้าไปสัการะบูชาพระแม่อุมาเทวีเลย เชื่อกันว่า พระแม่อุมาเทวีนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องศรัทธาและรักมั่นคงต่อองค์พระศิวะ ดังนั้นหากใครที่กำลังต้องการขอพรเรื่องความรัก หรืออยากมีคู่ครองแบบมั่นคง แนะนำเลยว่า ให้มาสักการะพระแม่อุมาเทวี ณ วัดแขกแห่งนี้ ซึ่งทางวัด เขาจะมีเครื่องสักการะจัดเตรียมเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว สามารถซื้อ และนำไปกราบไหว้ได้เลยค่ะ แต่ถ้าสะดวกนำมาถวายเอง ก็ได้เหมือนกัน

image_888996
- ที่มารูป: media.timeout.com

 

☞ วัดมหาบุศย์

 

image_889001
- ที่มารูป: shock.mthai.com


ถ้าพูดถึง วัดมหาบุศย์ แน่นอนว่า สิ่งที่เราจะต้องนึกถึงเลยก็คือ ศาลย่านาค พระขโนง หลายๆ คนอาจจะคิดว่า ส่วนใหญ่คนที่ไปที่นี่ มักจะนิยมไปขอเรื่องของการเกณฑ์ทหาร แต่คุณเคยได้ยินตำนานความรักอันบริสุทธิ์ และมั่นคงของ แม่นาค พระขโนง ที่มีให้กับพ่อมากมั้ย นั่นแหละ เราสามารถขอพรแม่ย่าเรื่องของความรักได้เหมือนกัน ด้วยเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ แม้ความตายยังไม่อาจพรากจาก ทำให้ศาลย่านาค พระขโนง ที่ วัดมหาบุศย์ นั้นกลายเป็นหนึ่งในที่ขอพรเรื่องความรักที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ และที่สำคัญคือ หากได้เจอคู่แท้จากการขอพรแล้ว ก็จะต้องซื่อสัตย์ต่อกันด้วยนะคะ

image_889004
- ที่มารูป: www.matichon.co.th

 

☞ วัดท่าพระ

 

image_889006
- ที่มารูป: bit.ly


วัดที่สาม ที่สามารถไปขอพรเรื่องของความรักได้ วัดท่าพระ หลวงพ่อเกษร นั่นเอง เป็นวัดโบราณสันนิษฐานว่าสร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย อยู่ทางฝั่งธนบุรี  มีความเชื่อว่าหากมาขอพรเรื่องความรักทีสถานที่แห่งนี้ จะได้รับความรักที่สมหวัง ได้รับความเมตตา รวมถึงความสุขในชีวิตด้วย ส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่มาสักการะหลวงพ่อเกษร มักบนในด้านความสุขในชีวิต ความเมตตาให้คนรักใคร่ หรือเรื่องความรัก แต่มีคนบอกมาว่า ไม่ควรไปบนแบบตรงๆ เพราะท่านเป็นพระไง เราควรใช้คำว่า ขอพรจากท่าน หากสมหวัง ก็จะนำอะไรมาถวาย ก็ว่ากันไป ใครที่ไม่มีคู่มากนานมากแล้ว ลองแวะไปขอพรจากหลวงพ่อเกษรดูนะคะ

image_889010
- ที่มารูป: livingculturalsites.com

 

☞ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า

 

image_889016
- ที่มารูป: www.tourismthailand.org


วัดถัดมา พระกฤษณะ พระนางราธาเทวี วัดเทพมณเฑียร ตามความเชื่อ ว่ากันว่า พระกฤษณะจะขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นนักรบ และนักรัก และ พระนางราธาเทวี ท่านเป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ต่อพระกฤษณะ จึงเชื่อกันว่า หากเราได้มากราบไหว้ ขอพรความรักที่วัดเทพมณเฑียรนี้ จะสมหวังแหละ แถมยังจะได้เนื้อคู่ที่กลับไปอีกด้วยนะ และไม่ใช่แค่เรื่องของความรักเท่านั้นนะ ที่เราสามาขอพรได้ แต่เรื่องของครอบครัว หรือใครที่อยากให้ความรักราบรื่น ก็สามารถมาขอพรได้เหมือนกัน เชื่อว่าจะเจอความรักที่มีความสุข และมีคู่ที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับสิ่งที่ควรนำมาไหว้สิ่งที่เตรียมในพิธีไหว้ ได้แก่ ดอกไม้ สาลี่ ส้ม ผลไม้ งดเว้นการนำของคาว และเนื้อสัตว์มาไหว้นะคะ

image_889020
- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com

 

☞ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

 

image_889021
- ที่มารูป: www.arjanram.com


เอาจริงๆ ปกติ เวลาที่เราไป วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ส่วนใหญ่ ก็จะไปไหว้พระ ขอพรเรื่องทั่วๆ ไป คือไม่คิดเลยว่า ที่นี้จะสามารถขอพรเรื่องของความรักได้ด้วยเหมือนกัน มีความเชื่อว่า โดยทั่วไปเรื่องความรักของผู้หญิงส่วนมากให้ไปขอพรที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ ท่าเตียน พระนอน เป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ และมีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์เลข 3 ซึ่งเชื่อกันว่า หมายถึงความรักของผู้หญิงนั่นเอง

ใครที่กำลังจะขึ้นเลข 3 หรืออายุเข้าเลข 3 แล้วยังไม่มีคู่ ให้ไปขอพรกับพระนอนเลย รับรองว่าได้เจอคู่อย่างแน่นอน ซึ่งการบูชาพระนอน ควรไหว้วันอังคาร เพราะเลข 3 คือ วันอังคาร ขนมจีน 3 จับ กับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงินอีก 8 บาท เมื่อไหว้แล้วให้รอธูปหมด เสร็จแล้วลาขนมจีน เอามากิน เส้นขนมจีนยาวๆ เสมือนสายใยให้ไปเจอคู่ของตัวเองนั่นเอง แบบนี้ มันต้องลองสักหน่อย!

image_889023
- ที่มารูป: bit.ly

 

☞ พระธาตุศรีสองรัก

 

image_889024
- ที่มารูป: woodychannel.com


สำหรับเพื่อนๆ ที่มีแพลนจะไปเล่นน้ำที่ต่างจังหวัด และแวะเวียนไปที่จังหวัดเลย เราแนะนำว่า ให้ไปไหว้ขอพรเรื่องคู่ครองได้ที่ พระธาตุศรีสองรัก เลยค่ะ ทั้งชาวไทย และชาวลาว ต่างเชื่อกันว่า หากใครได้มากราบไหว้ พระธาตุศรีสองรัก และขอพรในเรื่องของความรัก และมิตรภาพ จะได้พบกับความสมหวัง

และจำไว้ว่า หากใครอยากเข้ามาขอพรจะต้องแต่งกายสุภาพ ถอดรองเท้า และห้ามนำสิ่งของที่มีสีแดงเข้าภายในบริเวณตัวพระธาตุเด็ดขาด เพราะสีแดง เป็นสีสัญลักษณ์ของเลือด และความรุนแรง นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อที่ว่า หากใครมาบนบานศาลกล่าวแล้วแก้บนด้วยต้นผึ้ง จะได้ตามปรารถนาทุกประการ และถ้าขอพรในเรื่องที่เกี่ยวกับความรัก และมิตรภาพ สัมพันธภาพนั้นก็จะยั่งยืนสืบไปด้วย

image_889040
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

☞ เจ้าแม่เขาสามมุข

 

image_889044
- ที่มารูป: i.ytimg.com


สถานที่สุดท้าย ที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปขอพรเนื้อคู่กัน คือ เจ้าแม่เขาสามมุข นั่นเองค่ะ เจ้าแม่เขาสามมุข แหลมสามมุข จ.ชลบุรี มีตำนานในเรื่องความรัก และมีคำร่ำลือของผู้ที่ศรัทธาว่า หากผู้ใดต้องการที่จะสุขสมหวังในเรื่องความรัก ต้องมาขอพรกับ เจ้าแม่เขาสามมุข  ตำนานเล่าขานต่อกันว่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ถือกำเนิดขึ้นจากความรักของหญิงชายคู่นึง โดยที่นี่นะ มีผู้คนแวะเวียนมาขอพรเรื่องความรักเป็นจำนวนมากเลย

วิธีขอพรก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เราเขียนชื่อคนที่เรารักลงไปบนว่าว จากนั้นนำไปถวายเจ้าแม่สามมุก เท่านี้เองค่ะ ท่านก็จะช่วยดลบันดาลให้ความปรารถนาของเราเป็นจริง ใครที่อยากสมหวัง กับคนที่ตัวเองปรารถนา ลองแวะไปเขียนชื่อที่ว่าว แล้วถวายแด่พระแม่ดู ไม่แน่นะ อาจจะสมหวังก็ได้

image_889057
- ที่มารูป: www.chonburimots.go.th


เอาล่ะ สงกรานต์ ก็เหมือนปีใหม่ของไทย เพราะงั้น อย่าเอาแต่สนุกกับการเล่นน้ำจนเกินไป ใครที่ยังโสด อยากปลดความโดดเดี่ยวทิ้งสักที งานนี้ คงต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์สักหน่อยแล้วล่ะ ลองแวะเวียนไปกราบไหว้ที่วัด ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ดูนะ ไม่แน่ว่า ท่านอาจจะดลบันดาล ให้เพื่อนๆ ได้เจอคู่แท้ที่ดีก็ได้เนอะ

สำหรับวันนี้ ขอให้มีความสุข สนุกกับวันสงกราต์นะคะ สวัสดีค่ะปีใหม่ไทยค่าา!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @