Curator
curator
thebravebies
90 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Butae
  • 2. Cute press
  • 3. Chaonang (เจ้านาง)
  • 4. Babalah
  • 5. Run Powder
  • 6. Srichand
  • 7. Merrez’ca
  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

หน้าเป๊ะไม่มีดรอปจ้า! รวม 7 'แป้งผสมรองพื้น' เปียกแค่ไหนก็ยังปัง #สงกรานต์นี้หน้าพังไม่ได้📌

ใกล้ช่วงสงกรานต์แบบนี้ ต้องรีบหาไอเทมปังๆ ที่กัดน้ำกันเหงื่อเอาไว้ให้อุ่นใจแล้วนะคะ วันนี้เราเลยจะเอาแป้งผสมรองพื้นตัวเด็ดมาให้ดูกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ย!!

09 April 2019
curator_thebravebies thebravebies
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ คนไหนกำลังมองหา ' แป้งผสมรองพื้น ' ที่คุมมัน กันน้ำ ติดทนนานทั้งวันไม่มีดรอป ไม่โป๊ะ มาทางนี้เลยค่าาา เพราะช่วงนี้ใกล้สงกรานต์แล้ว เราก็ควรมีเมคอัพดีๆ ติดตัวด้วยนะจ๊ะ แป้งผสมรองพื้นเนี่ยเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยจ้า เพราะจะเปียกแค่ไหนก็ได้ แต่เราจะหน้าสดไม่ได้!! วันนี้เรามีแป้งผสมรองพื้นตัวเด็ดมาแนะนำสาวๆ กัน รับรองว่าถูกและดีแน่นอนค่าาา > <


1. Butae
image_889798
- ที่มารูป: df.lnwfile.com

 
มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่า Butae เป็นแป้งดังในตำนานเลยก็ว่าได้นะ ต้องยอมใจในความถูกและดีของเค้าเลย ใครว่าของถูกจะไม่ดีขอเถียงรัวๆ เพราะเจ้าแป้งตัวนี้รีวิวกันหนาหูมากจริงๆ ว่าคุณภาพเกินราคาไปมากกก กันน้ำ กันเหงื่อ คือเริ่ดสุด แต่ๆๆ สีเค้ามีให้เลือกค่อนข้างน้อยนะจ๊ะ ก็ถือว่ารับได้แหละ เพราะราคาหลักสิบเท่านั้น ฟังไม่ผิดค่า หลักสิบจริงๆ ไปลองกันโล้ด มันดีจริงๆ :P

2. Cute press
image_889801
- ที่มารูป: df.lnwfile.com

 
แป้งผสมรองพื้นอีกตัวนึงที่รีวิวเพียบไม่แพ้กัน นั่นก็คือ  Cute press รุ่น  Evory Retouch Oil Control Foundation Powder แอบบอกว่าตัวเราก็ใช้มาสองตลับแล้วค่า เค้าให้ผิวที่ค่อนข้างเนียบกริบเลยทีเดียวนะ แต่ส่วนตัวคิดว่ามีความหนักหน้าหน่อยๆ อาจเป็นเพราะปกปิดกริบมากๆ นี่แหละ และที่สำคัญค่อนข้างคุมมันได้ดีทีเดียวค่า กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลไม่เยิ้มจริงค่า ราคาก็ค่อนข้างถูก หลักร้อยเท่านั้นนน และในส่วนแพ็กเกจก็สีสันน่ารักสดใสมากกก ไปสอยโล้ด!

3. Chaonang (เจ้านาง)
image_889792
- ที่มารูป: www.beautymouthsy.com

 
แป้งผสมรองพื้นที่ถูกและดีอีกตัวนึง ก็ต้องยกให้แป้งเจ้านางเลยค่า ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวกันเยอะมากว่าดีจริงอะไรจริง ราคาก็ถูกมากกกก ส่วนตัวเคยใช้เหมือนกันค่า เราว่ามันให้การปกปิดได้ค่อนข้างดีนะ คุมมัน กันน้ำได้ดีเลยค่า แต่ข้อเสียอาจจะเป็นสีที่ค่อนข้างมีให้เลือกน้อย อาจจะยังไม่ค่อยตอบโจทย์สาวผิวเข้มเท่าไหร่นัก แต่ส่วนตัวก็ถือว่าผ่านเลยค่า ดีงามอยู่ > <

4. Babalah
image_889805
- ที่มารูป: e.lnwfile.com

 
อีกหนึ่งแป้งผสมรองพื้นที่เราเคยใช้ ( อีกแล้ว ) สาวกแป้งผสมรองพื้นนะบอกเลยยย สำหรับแป้งผสมรองพื้นของแบรนด์ Babalah มีให้เลือกหลายแบบและหลายสีมาก สาวๆ ควรเลือกแป้งที่ตรงกับสีผิวตัวเองนะจ๊ะ ไม่งั้นหน้าลอยมาแต่ไกลแน่ๆ ค่าา

จะบอกว่าแป้งผสมรองพื้นของเค้าดีมากจริงๆ ค่า สีค่อนข้างเข้ากับผิวสาวไทย ไม่วอก ไม่ลอย ไม่โป๊ะ และไม่ปลอม อิอิ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่ให้ลุคที่ค่อนข้างหนาหน่อย ไม่ค่อยเบาสบายผิวเท่าไหร่ และราคาที่ค่อนข้างแรงนิดนึง แต่ก็ยังอยู่ในหลักร้อยนะจ๊ะ 

5. Run Powder
image_889795
- ที่มารูป: n.lnwfile.com

 
แป้งรัน หรือที่เราเรียกกันว่าแป้งน้องฉัตร ตัวนี้เราก็ซื้อมาลองเช่นกันค่า เพราะทนรีวิวไม่ไหวจริงๆ ต้องพุ่งตัวไปสอยมาลองบ้าง แป้งรันจะมี 2 แบบ เนื้อแป้งจะต่างกัน มีทั้งตลับสั้นและยาว ราคาก็ต่างกันเยอะอยู่ เอาเป็นว่าเลือกตามงบแล้วกันเนอะ ส่วนตัวรู้สึกว่ามีสีให้เลือกค่อนข้างน้อย  แต่ถ้าเลือกสีที่เข้ากับผิว รับรองว่าผิวสวยเป๊ะ เนียบกริบ แน่นอนค่า แพคเกจเค้าก็ดีไซน์ค่อนข้างเก๋เลย เรื่องคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะดีงามอยู่แล้ว ผิวที่ได้ก็ค่อนข้างธรรมชาติไม่หนา ไม่โป๊ะค่า

6. Srichand
image_889790
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 
ศรีจันทร์ เค้าไม่ได้มีแค่แป้งฝุ่นที่ดังนะจ๊ะ แต่แป้งผสมรองพื้นของศรีจันทร์ก็ดังและดีไม่แพ้กันค่ะซิส นอกจากแพ็กเกจของเค้าที่สีสันจี๊ดจ๊าดน่าสอยแล้วเนี่ย เนื้อแป้งเค้าก็ดีเวอร์ค่า เนื้อแมตต์ เกลี่ยง่าย คุมมัน และที่สำคัญไม่มีน้ำหอมด้วยค่า สาวๆ แพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกังวลเลย ราคาก็ถูกไปอีก หลักร้อยเท่านั้นค่าซิส หาซื้อก็ง่ายมากๆ

7. Merrez’ca
image_889781
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 
มาถึงแบรนด์สุดท้ายกันแล้วค่า เป็นแบรนด์ไทยที่ค่อนข้างถูกและดีเลยทีเดียว นั่นก็คือ Merrez’ca นั่นเองค่า สำหรับแป้งผสมรองพื้นของเค้า ปกปิดได้ดี คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ระหว่างวันไม่ดรอป ไม่เป็นคราบนะจ๊ะ เรียกได้ว่าหน้าเป๊ะทั้งวันเลยค่า แป้งเค้ามีความหนักหน้าอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรนะ ยังถือว่าเนียนๆ ไปกับผิวอยู่ค่า สามผ่านไปเลยจ้า!!

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

 
น่าสอยทุกตัวเลยค่าาา บอกก่อนว่าราคาไม่เกินพันทุกตัว นอกจากถูกแล้วยังดีแบบนี้ ไม่ตามไปซื้อก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วจ้า ไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานก็ซื้อได้สบายกระเป๋ามากค่าาา แต่ๆๆ สาวๆ ต้องเลือกแป้งผสมรองพื้นที่เหมาะหรือใกล้เคียงกับสีผิวนะจ๊ะ หน้าจะได้ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทา เดี๋ยวเพื่อนๆ ล้อเอาได้นะจ๊ะ :P

หวังว่าวันนี้จะได้ตัวเลือกดีๆ เอาไว้เลือกไว้ลอง เป็นไอเทมกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน ต้อนรับสงกรานต์กันนะจ๊ะ วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว เจอกันใหม่ครั้งหน้าจ้า!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com