😍 รีวิวทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน คนน้อย สุดฟินนนน><😋

😍 รีวิวทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน คนน้อย สุดฟินนนน><😋

แน่นอนว่าหน้าหนาวต้องไปเชียงใหม่ แต่ถ้าหน้าร้อนแล้วเราอยากจะไปเชียงใหม่บ้าง มาลองดูกันค่ะซิสสส ว่าทริปนี้จะเป็นยังไงงงงงง~

08 May 2019
Mookweemeekiki
08 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าาาาาา
สาวๆ ชาวซิส วันนี้เราจะมารีวิวการไปเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าร้อนของเรา ใช่ เราพิมพ์ถูกแล้ว หน้าร้อน!!! ฮั่นแน่ งงละสิ หน้าร้อนจะไปเชียงใหม่ทำไม ไปแล้วจะไปเที่ยวที่ไหน เที่ยวหน้าร้อนทำไมต้องไปถึงเชียงใหม่ เอาเป็นว่า เราขอไม่พูดมาก ขอเน้นไปที่ภาพละกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยจ้าาาาา >3<

image_891929

บรรยากาศตอนเช้า ถึงแม้จะเป็นหน้าร้อนแต่ก็สดชื่นสุดๆๆๆ

1. ร้านโกเผือก โกดำ (Gopuek Godum)

ถึง เชียงใหม่ ปุ๊บ ท้องก็ร้องปั๊บ เราเลยพุ่งตรงดิ่งมาที่ ร้านโกเผือกโกดำ อันโด่งดัง ร้านแนวพื้นเมืองที่มีขนมปังปิ้งสุดฮิต เหมาะกับสาวหวานๆ อย่างเราๆ ชาวซิส ข้อดีของการมาหน้าร้อนคือไม่ต้องรอคิวนานเลยค่ะ มาถึงเดินเข้าไปนั่ง สั่งปุ๊บได้ปั๊บ มีเวลาถ่ายรูปชิลล์ๆ ไปอีกกก 

image_890183

มีเด็กนักเรียนมากินข้าวก่อนไปโรงเรียนด้วยย บอกเลยว่าเช้าจริง

image_890185

สีพาสเทลที่มาจากสีธรรมชาติ ส่วนขนมปังปิ้งดำๆ นั้น ไม่ได้ไหม้นะเจ้าาา

image_890186

ผสมสีเองเลย พาสเทลกว่าเดิมอีก ยูนิคอร์นก็ต้องมาแล้วแหละงานนี้

2. พระตําหนักภูพิงคราชนิเวศน์

บอกเลยว่า แอดมิน ไม่เคยมาเชียงใหม่หน้าร้อนมาก่อนเช่นกัน มาครั้งนี้เลยอยากจะรู้ว่าหน้าร้อนจะมี ดอกไม้ไหม หรือจะมีแต่ต้นไม้แห้งๆ แบบขาดน้ำ แอดเลยพุ่งตรงมาที่ พระตําหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เพราะขึ้นชื่อเรื่องความงามของดอกไม้มากๆ แต่พอมาถึงขอบอกว่าผิดคาดมากกกกก ประทับใจสุดๆ ทั้งอากาศบนเขาที่เย็นสบาย ประกอบกับความสดชื่นของต้นไม้ใหญ่หลายร้อยต้นในพระตำหนัก และที่เราเฝ้ารอคอยค่ะสาวๆ ดอกไม้!!! กรี๊ดดดดด สวยมากกกกกก สวยจริงๆ 

image_890191

สวมอินเนอร์เจ้าหญิงดิสนีย์แล้วเดินวนไปค่ะซิสสส~

image_890189

ชอบดอกไม้มากกก แต่จะไม่ชอบก็ตรงคนมีคู่เค้าพากันมาเดินกระหนุงกระหนิงชมดอกไม้นี่แหละ หึ!!

3.ดอยหลวงเชียงดาว

เดี๋ยววววว รู้นะว่าคิดอะไร แต่ตอนแอดไปเค้ายังไม่ไหม้เด้อออ เราออกจากเมืองเชียงใหม่ไปแค่ 2 ชม. เท่านั้น ก็ถึงดอยหลวงเชียงดาวแล้ววว บอกเลยว่าถึงจะมาหน้าร้อนเนี่ย แต่อากาศบนเขาก็เย็นสบายสุดๆ เรื่องแฟชั่นการแต่งตัวนี่จัดเต็มได้เลยไม่ต้องกลัวหนาว หมู่บ้านโฮมสเตย์นี่ก็สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพราะคืนที่แอดไปค้างมีนทท.แค่บ้านแอดหลังเดียววว!! นอกนั้นคนท้องถิ่นทั้งนั้นเลยจ้าาา งานนี้ถึงหน้าแอดจะไม่สวยก็โดดเด่นสุดในหมู่บ้านได้ดดดด 

image_890195

พระอาทิตย์กำลังตกดินๆๆๆๆ

image_890197

เช้าตื่นมาก็มีอาหารมาเสิร์ฟถึงห้องนอนเลยเจ้าาาา~ กินไปชมภูเขา ท้องฟ้า ก้อนเมฆไป ฟินสุดดดดด

image_890199

ตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ (แต่ช่วงนี้มีฝุ่น PM2.5 ใส่ผ้าปิดปากหน่อยนะ)

4. วัดถ้ำเชียงดาว

ลงจากดอยหลวงมาแวะ วัดถ้ำเชียงดาว แวะไหว้พระเสริมสิริมงคลกันหน่อยจ้าาา คนสวยอย่างเรามักจะใจบุญแบบนี้ใช่ไหมคะซิส ยิ้มอ่อนๆ นอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดแล้ว วัดแห่งนี้ยังมีถ้ำลับแลด้วยจ้าาาา Unseen Thailand สุดๆ 

image_890205

น่าเลื่อมใสมากๆ

image_890206

เข้าไปไหว้พระกันจ้าาาา

image_890207

5. ร้านโอ้กะจู๋

ที่กทม. ก็มีแต่รอคิวนานไป คนสวยเบื่อ มาเชียงใหม่ตอนต้นปีก็คนเยอะอีก พอมาตอนหน้าร้อนแบบนี้เลยมาลองร้านโอ้กะจู๋ ใหม่อีกรอบ ขอแวะไปดูหน่อย โอ้โห้ ไม่ต้องรอคิวแล้วววว เข้าไปนั่งรับประทานได้เลยจ้า ผักสดๆ เนื้อเต็มๆคำ ฟินก่อนกลับบ้านเลยยยยย

image_890208

ข้าวยำๆๆ แบบมาเที่ยวเหนือ อยากกินอาหารใต้

image_890209

สำหรับคนไม่กินผัก ผลไม้ก็มีน้า ฉ่ำๆ

 เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิส เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน แบบชิลๆ 2 วัน 1 คืน ถ้าหน้าร้อนเบื่อทะเล ลองขึ้นเขาก็ได้น้า ฟินเหมือนกัน เพราะถึงจะเป็นหน้าร้อนแต่พอขึ้นเขาก็หนีร้อนจากเมืองกรุงได้ ยิ่งได้ฟังสำเนียงภาษาเหนือแบบช้าๆ เพราะๆ เสียงนิ่มๆ ยิ่งทำให้อารมณ์เย็นไปอีกกก แล้วครั้งหน้า แอดจะพาไปทุกคนไปเที่ยวไหนอีก อย่าลืมติดตามกันน้าาา XoXo

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @