4 สูตร ไอติมผลไม้ อร่อยๆ ดับร้อนในช่วงซัมเมอร์ ทำง่าย กินได้แบบไม่อ้วน!

4 สูตร ไอติมผลไม้ อร่อยๆ ดับร้อนในช่วงซัมเมอร์ ทำง่าย กินได้แบบไม่อ้วน!

เผยสูตรไอศกรีมสุดอร่อยสำหรับหน้าร้อน ทั้งอร่อย ทั้งสุขภาพดี

11 April 2019
wawareview
11 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ 

ต้องบอกเลยว่าอากาศร้อนแบบนี้สิ่งที่จะช่วยเติมเต็มคลายร้อนให้กับผู้หญิงสวยๆ อย่างเราก็คงหนีไม่พ้น ' ไอศกรีม ' สุดอร่อย แต่อย่างที่เรารู้ว่าไอศกรีมนั้นมาพร้อมกับครีม นม และน้ำตาล ซึ่งถ้ากินมากๆ ก็อาจจะทำให้เราอ้วนได้ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากจะชวนสาวๆ มาทำไอศกรีมหวานๆ ทานกัน นำสูตรมาให้ 4 สูตรด้วยกัน ซึ่งทั้ง 4 สูตรนี้มีส่วนผสมจากผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน ที่ทำสำคัญคือทำง่ายมาก ก็แหม...สาวยุคใหม่ทำอาหารได้นิดๆ หน่อยๆ ก็พอเป็นแม่ศรีเรือน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะ 

 

#1 Healthy Strawberry Banana Popsicles


สูตรแรกที่จะพาสาวๆ มาทำกินกันก็คือ Strawberry Banana Popsicles เป็นไอศกรีมที่มีส่วนผสมของน้ำมะพร้าว สตรอว์เบอร์รี่ และกล้วย เป็นส่วนผสมที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ เพราะนอกจากช่วยคลายความร้อนแล้ว ยังมีประโยชน์มากมาย ที่สำคัญคือน้ำตาลไม่เยอะจนเกินไป  ซึ่งอย่างที่รู้ว่าผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้กินแยกก็อร่อย แต่ยิ่งเอามาทำไอศกรีมก็อร่อย X2 เอาล่ะ ถ้าพร้อมเราไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
 

 

ส่วนผสม Healthy Strawberry Banana Popsicles

น้ำมะพร้าว
สตรอว์เบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง
กล้วยขนาดใหญ่
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล
image_890277
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการก็แค่เอาส่วนผสมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าว สตรอว์เบอร์รี่, กล้วยและน้ำเชื่อมเมเปิ้ลเทลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเนียน แต่ถ้าสาวๆ ชอบเคี้ยวก็สามารถเลือกที่จะทิ้งชิ้นผลไม้บางส่วนเอาไว้เพื่อให้มี texture ก็ได้ แล้วแต่ความชอบ หลังจากนั้นก็ให้เทส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ไอติม ที่เตรียมไว้ แล้วเอาไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นเมื่อมันแข็งเล็กน้อยก็ใจเอาไม้เสียบลงไปตรงกลาง แล้วก็เอาไปแช่ต่อในช่องฟรีซทิ้งไว้ข้ามคืนแค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่ะ

 

#2 Healthy Coconut Mango Popsicles


สูตรต่อมาเป็นไอศกรีมผลไม้รสเปรี้ยวหวานๆ เพราะมีส่วนผสมของมะม่วงและน้ำส้มเป็นหลัก กินแล้วสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราสุดๆ ที่สำคัญคือสูตรนี้ไม่มีน้ำตาลนะคะ เพราะมะม่วงสุกนั้นมีความหวานตามธรรมชาติอยู่แล้ว ดังนั้นไม่จำเป็นต้องใส่ความอ้วนเพิ่มหรอกนะคะ 

 

ส่วนผสม Healthy Coconut Mango Popsicles

น้ำมะพร้าว
มะม่วง
น้ำส้มคั้นสด
image_890275
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการก็เช่นเดิมค่ะ แค่ปั่นส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั้นจนละเอียดแล้วก็เอาไปแช่ฟรีซ แต่ทั้งนี้สำหรับคนที่ไม่มีแม่พิมพ์ทำไอศกรีม ก็มีอีก 1 วิธีที่เราสามารถทำได้ก็คือหลังจากแช่จนส่วนผสมจนแข็งก็ให้เอาส่วนผสมไปปั่น แล้วแช่ฟรีซ ทำซ้ำๆ กันได้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง คล้ายบิงซู แค่นี้ก็ได้ไอศกรีมอร่อยๆ ทานแล้วค่ะ

 

#3 Healthy Pineapple and Mango Popsicles


สูตรนี้จะมีความเหมือนขนมหวานของไทยหน่อยๆ นะคะ เพราะมีส่วนผสมของ สับปะรด มะม่วงสุก และมะพร้าวขูดฝอยเป็นหลัก นอกจากจะได้ความเย็นๆ เพื่อคลายร้อนแล้ว สูตรนี้ยังมี texture ของไอศกรีมที่ได้จากมะพร้าวด้วย ดังนั้นกินแล้วอร่อย เคี้ยวเพลินแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ไปดูส่วนผสมเลยค่ะ
 

  

ส่วนผสม Healthy Pineapple and Mango Popsicles

น้ำมะพร้าว
สับปะรดสดหรือแช่แข็ง
มะม่วง
มะพร้าวขูดฝอย

 

image_890276
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการเราจะขอไม่พูดซ้ำนะคะ เพราะว่าเป็นวิธีการแบบเดิมเหมือน 2 แบบแรกที่เราได้บอกไป ทำง้าย ง่าย ใครทำก็ได้นะคะ แต่ต้องบอกว่าสูตรทั้งหมดที่เราบอกนี้ที่ทำได้ประมาณ 8 แท่ง ( ขึ้นอยู่กับขนาดของแม่พิมพ์ของแต่ละคน ) ดังนั้นใครที่จะทำหลายๆ สูตรในทีเดียวก็อย่าลืมลดทอนส่วนผสมนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะมีไอศกรีมเต็มตู้เย็นก็ได้

 

#4 Healthy Coconut Banana Popsicles


ต้องบอกว่าสูตรนี้เหมาะกับสาวที่ชอบออกกำลังกาย เพราะอย่างที่เรารูดีว่ากล้วยนั้นให้พลังงานสูง และมีประโยชน์มาก จึงเป็นผลไม้ที่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำให้ทานก่อนออกกำลังกาย แต่อากาศร้อนๆ แบบนี้ให้มากินกล้วยธรรมดาๆ ก็คงไม่ได้ เราเลยแนะนำให้เอามาทำเป็นไอศกรีมซะเลย แต่ทั้งนี้ก็อย่าเผลอกินมากไปนะคะ เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ใส่น้ำตาลเพิ่มแต่กินมากก็อ้วนได้เหมือนกัน

 

ส่วนผสม Healthy Coconut Banana Popsicles

น้ำมะพร้าว
กล้วย
สารสกัดวานิลลา
อบเชย ( ไม่มีก็ได้ )

 

image_890279
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการเราก็เอาไปปั่นและทำแบบเดิมแบบที่เราได้บอกไปนะคะ เคล็ดลับก็คือถ้าสาวๆ จะเอาไปทานข้างนอกก็อาจจะลำบากสักหน่อย เพราะมันไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและนมจึงทำให้ละลายค่อนข้างเร็ว ดังนั้นให้ห่อไอศกรีมด้วยถุงพลาสติกใส่ แล้วคลุมทับน้ำแข็งก้อนที่ผสมเกลือนะคะ
 

 

image_890280
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสูตรไอศกรีมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากจะคลายร้อนด้วยไอศกรีม แต่ไม่อยากอ้วนก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @