Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เลือกธีมสี
  • #2 อบอุ่นได้จากหมอน
  • #3 เพิ่มผ้าห่ม
  • #4 เพิ่มแสงไฟดวงเล็กๆ
  • #5 โปสเตอร์หรือรูปถ่าย
  • #6 ใช้วอลเปเปอร์ตกแต่ง

6 เทคนิค 'แต่งห้องนอนใหม่ รับปิดเทอม' มีงบนิดเดียวก็ทำได้ #กระเป๋าไม่ฉีก

เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้สวยมีสไตล์ ด้วยวิธีง่าย เล็กแต่อบอุ่นมากเวอร์

09 April 2019
curator_wawareview wawareview
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ในช่วงปิดเทอมวันว่างๆ แบบนี้ นอกจากการนอนดูหนังแล้ว สิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนชอบทำก็คือ " การตกแต่งห้องนอนใหม่ " แน่นอนว่าการตกแต่งห้องนอนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราทุกคนอยากได้ห้องนอนที่ดูดี มีสไตล์ แต่ข้อสำคัญคือต้องไม่ถลุงเงินในบัญชีธนาคารของเราจนหมด ก็แหม...เรายังเป็นวัยละอ่อน ไม่มีรายได้ประจำนี่นา 

ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ ทุกคน วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับที่จะห้องนอนเล็กๆ ของเธอให้ดูเก๋ไก๋มีสไตล์มาฝากกัน  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_890531
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลือกธีมสี


สิ่งแรกที่จะเป็นสิ่งที่กำหนดรูปแบบและทำให้ห้องนอนของเธอดูสวยงาม ก็คือโทนสี เพราะความสวยงามนั้น จะเกิดจากการที่ทุกสิ่งทุกอย่างเข้ากัน มีความเชื่อมโยงเล็กๆ ที่เหมาะสม เช่น เราอยากให้ห้องนอนของเรามีสีฟ้าอ่อน  สีขาวและสีเทา ( มีสีเด่น 1 สีและใช้สีกลางอย่างขาว เทา ดำ เพื่อแมทช์ ) เมื่อเราตกแต่งห้อง เราก็จะพยายามเลือกซื้อของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนอน และการตกแต่งต่างๆ ในอยู่ในสีโทนนี้ทั้งหมด

เคล็ดลับก็คือ ถ้าเธอต้องการให้ห้องดูสว่างขึ้น ให้ใช้สีที่อ่อนๆ อย่างเช่น สีฟ้าอ่อนหรือชมพูอ่อน จะช่วยทำให้ห้องดูสดใสมากขึ้น

image_890535
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 อบอุ่นได้จากหมอน


ในความเป็นจริง ห้องนอนของสาวๆ แทบจะไม่ได้มีอะไรให้ซื้อมากมาย ด้วยปริมาณพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด การยิ่งเพิ่มของตกแต่งหลายๆ อย่างก็ยิ่งสร้างความรกให้กับห้องนอนของเธอ ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยสร้างความอบอุ่น และมีสไตล์ให้กับสาวๆ ก็คือการเลือกหมอนสัก 5-6 ใบเพื่อวางบนเตียง ถึงแม้ว่ามันอาจจะฟังดูเยอะเกินไป แต่เชื่อฉันเถอะยิ่งมีหมอนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีเท่านั้น

คำแนะนำก็คือให้เลือกหมอนที่มีสไตล์ที่หลากหลาย มีหลายลวดลายอต่ยังสอดคล้องกับธีมสีที่เลือกไว้ตั้งแต่แรกนะคะ

image_890534
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เพิ่มผ้าห่ม


เพื่อที่จะทำให้เตียงของเธอดูดียิ่งมากขึ้น และไม่โล่งจนเกินไป แนะนำให้มีผ้าห่มสีที่เข้ากับผ้าปูที่นอนและหมอนของเธอ ทำให้ห้องดูน่ารักและสบายยิ่งขึ้น! คำแนะนำก็คือ ถ้าผ้าปูที่นอนของเธอเป็นสีเทาหรือสีขาว การมีผ้าห่มที่มีสีสัน จะช่วยทำให้ห้องนอนของเธอดูน่าสนใจมากขึ้น! รับรองได้ว่าจะเปลี่ยนคนแมนๆ ให้ดูน่ารักแบบเกาหลีได้เลยล่ะ

image_890533
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เพิ่มแสงไฟดวงเล็กๆ


การติดไฟดวงเล็กที่รอบเตียง หรือบนหัวเตียง จะช่วยทำให้มีแสงสว่างมากขึ้น ช่วยผูกห้องทั้งห้องให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและดูน่ารัก คล้ายๆ กับการไปปาร์ตี้แคมป์ไฟ คำแนะนำก็คือสถานที่ที่ขายไฟพวกนี้ในราคาถูกคือ Amazon และ IKEA โดยข้อดีของไฟแบบนี้อีกอย่างก็คือเธอสามารถจัดตกแต่งตามสไตล์ที่ชอบ ไม่มีรูปแบบตายตัว ถ้าเบื่อก็แค่เปลี่ยนมุมที่จะจัดวางนะคะ

image_890532
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 โปสเตอร์หรือรูปถ่าย


ถ้าทำทั้งหมดที่ว่ามาแล้ว ยังพบว่ามีบางจุดของผนังที่ดูโล่งและทำให้ดูไม่สวยอยู่ล่ะก็ เราแนะนำให้ลองหาโปสเตอร์ หรือภาพถ่ายน่ารักของเธอมาติดไว้ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายสมัยเด็ก หรือจะเป็นภาพจากผลงานการถ่ายภาพของเธอก็ได้ โดยแนะนำว่า อาจจะหาไฟดวงเล็กๆ มารายล้อมรอบๆ รูปพวกนั้น ก็จะทำให้รูปภาพดูสะดุดตาและดูพิเศษมากขึ้นนะคะ

image_890530
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 ใช้วอลเปเปอร์ตกแต่ง


แต่ถ้าเธออยากได้ลวดลายเก๋ๆ มาติดที่ผนัง การใช้วอลล์เปเปอร์ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยได้ ที่สำคัญคือวอลเปเปอร์น่ารักๆ มีราคาไม่แพง และเธอสามารถเอามาติด ประดิษฐ์เองได้ แอบกระซิบว่าเธอไม่จำเป็นต้องติดทุกฝาผนังนะคะ เลือกเฉพาะด้านที่ต้องการให้โดดเด่น ก็จะทำให้ห้องดูสวยและไม่เยอะจนเกินไป

image_890536
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 6 เทคนิคตกแต่งห้องนอนดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังอยากจะตกแต่งห้องนอนใหม่ ลองไปตามและดูกันนะคะ รับรองได้เลยว่าห้องสวยขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ขอให้สนุกกับการแต่งห้องนอนน้า บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com