Curator
curator
chollychon
948 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Love, Simon
  • รักแห่งสยาม
  • The Handmaiden
  • Carol
  • Call Me By Your Name

เพราะความรักไร้ข้อจำกัด! ชวนซิสมาทำความรู้จักกลุ่ม 'LGBTQ' ผ่าน 'หนังที่มีความหลากหลายทางเพศ' 💕

มาทำความรู้จักความคิดและความรู้สึกของชาว LGBTQ ผ่านหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเขากันดีกว่าค่า

22 April 2019
curator_chollychon chollychon
22 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_897151
- ที่มารูป: media.giphy.com


Say Hi ค่าซิสส

แบบว่าช่วงนี้ว่าง ๆ อะค่ะซิส เลยอยากหาหนังดี ๆ สักเรื่องสองเรื่องมาดูแก้เบื่อหน่อยดีกว่า พอดีกับช่วงนี้ผู้คนกำลังสนใจในเรื่องราวของกลุ่ม LGBTQ มากยิ่งขึ้น ถ้าพูดถึงคำว่า ' LGBTQ ' หลายคนคงพอจะรู้มาบ้างแล้วว่าคือกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ ที่ย่อมาจากคำว่า Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender และ Queer นั่นเองค่ะ

ซึ่งในสมัยนี้กลุ่ม LGBTQ ก็ได้รับการยอมรับจากสังคมมากยิ่งขึ้น หลายคนเลยอยากทำความรู้จักกับกลุ่ม  LGBTQ มากขึ้นด้วยเหมือนกัน และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับความคิดและความรู้สึกของชาว LGBTQ มากขึ้นกว่าเดิม วันนี้เลยเรามาแนะนำหนังที่มีตัวเอกเป็นกลุ่ม LGBTQ มาให้คอหนังได้ทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้นกันค่ะ

 ส่วนจะมีหนังสนุก ๆ และน่าติดตามเรื่องไหนบ้าง 
เรารีบตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า

Love, Simon
image_891524
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ขอเริ่มที่เรื่องนี้เลยค่ะ ' Love, Simon ' หนังน่ารัก ๆ ดูเพลินแนว Coming of Age เรื่องราวของหนุ่มไฮสคูลไซม่อนที่เขารู้ตัวเองมาตลอดว่าเขาเป็นเกย์ แต่ยังไม่พร้อมที่บอกเผยความจริงเรื่องนี้ให้กับคนรอบข้างของเขา จนวันนึงมีคนเปิดเผยว่าตนเองเป็นเกย์ในเว็บโรงเรียน ไซม่อนเลยใช้โอกาสนี้ส่งอีเมล์ไปคุยกับหนุ่มปริศนานามสมมุติว่า Blue คนนั้น

ความสนุกของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การตามหาว่า Blue ผู้ชายที่คุยกับไซม่อนคือใคร? พร้อม ๆ กับต้องคอยลุ้นว่าไซม่อนจะพยายามปิดความลับของตัวเองไปได้ถึงขนาดไหน สำหรับใครชอบหนังแนวรักใส ๆ กุ๊กกิ๊กแนะนำให้ลองลองมาดูเรื่องนี้จ้า ขอบอกว่าเลิฟแน่นอน

  


รักแห่งสยาม
image_891528
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
อีกหนึ่งหนังแนว Coming of Age ที่เราดูแล้วชอบมากจนยกให้เป็นหนังในดวงใจอีกหนึ่งเรื่องเลย และเชื่อว่า ' รักแห่งสยาม ' ก็น่าจะเป็นหนังไทยที่ครองใจคอหนังไว้หลายคนเหมือนกัน เพราะนอกจากหนังเรื่องนี้จะสะท้อนความรักของ LGBTQ แล้ว ยังแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวไปอีกด้วย 

เรื่องราวความรักของเหล่าวัยรุ่นที่จะทำให้แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของพวกเขาอย่าง สยามสแควร์ เต็มไปด้วยความอบอุ่นจากความรักของคนรัก เพื่อน และครอบครัว ขอบอกเลยว่าไม่จะกลับมาดูเรื่องนี้กี่รอบก็รู้สึกอบอุ่นใจทุกรอบที่ดูจบ ใครอยากซาบซึ้งกับความรักของเพื่อนและครอบครัวขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

 


The Handmaiden
image_891539
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ดูหนังแนวใส ๆ กันไปแล้วมาต่อกันที่หนังปมเยอะ ความลับแยะ ดูแล้วชวนลุ้นอย่าง ' The Handmaiden ' กันบ้างดีกว่า สำหรับหนังเรื่องนี้ไม่ได้ชูประเด็น LGBTQ มากนัก แต่ความรักของพวกเขาในเรื่องมันเกิดขึ้นจากท่านหญิงในคฤหาสน์ลึกลับกับสาวใช้ในบ้านนั่นเอง

สำหรับเรื่องนี้ใครชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวยรักซ่อนเงื่อนขอให้ลองไปดูเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะมัน-เด็ด-มาก เป็นหนังที่หลอกคนดูไปมาว่าสรุปแล้วเรื่องราวของทั้งสองคนนี้มันเป็นยังไงกันแน่นะ ตอนดูช่วงแรก ๆ อาจจะงงอยู่หน่อย ๆ แต่ช่วงหลังจะเฉลยปมแล้วขอบอกเลยว่ามันพีคมากเวอร์

  


Carol
image_891519
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
สำหรับคอหนังที่ชอบเสพงานศิลป์ งานอาร์ต การลำดับภาพสวย ๆ ขอแนะนำหนังเรื่องนี้เลยค่ะ ' Carol ' หนังที่สร้างมาจากนิยายขายดี เรื่องราวของสาวพนักงานสาวกับหญิงสาวสูงศักดิ์ สำหรับการดำเนินเรื่องของ Carol ก็จะเป็นการสะท้อนปัญหาเรื่องการยอมรับที่เหล่า LGBTQ มักจะพบเจอในสังคม

เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เลยไม่ได้มีความหวือหวาน่าสนใจมากเท่าไรนัก แต่ในเรื่ององค์ประกอบภาพ โทนสีของเรื่องเราขอกดปุ่มไลก์รัว ๆ เลยค่ะ เพราะภาพและโทนสีของเรื่องดีงามมากเวอร์ ใครชอบดูหนัง เสพงานอาร์ต ห้ามพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ
 

  


Call Me By Your Name
image_891516
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

   
ส่งท้ายด้วยอีกหนึ่งหนังที่สร้างมาจากนวนิยายขายดีเหมือนกัน ' Call Me By Your Name ' เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าฮอตฮิตดีงามไม่แพ้กับ Carol เลยทีเดียว ทั้งเรื่องการเล่าเรื่อง ทั้งองค์ประกอบภาพ สวยงามเหมือนกับความรักของคนทั้งคู่ในเรื่องเลยทีเดียวค่ะ หนังเรื่องนี้จะพาคนดูไปสัมผัสบรรยากาศของหน้าร้อนในทางตอนใต้ของอิตาลี

กับความรักครั้งแรกที่ฮอตยิ่งกว่าอากาศของหนุ่มน้อยเอลิโอ สำหรับหนังเรื่องนี้เราดูเพราะคนรีวิวเยอะมากเวอร์ แถมยังกวาดรางวัลไปเยอะมากอีกด้วย เลยขอตามไปดูซะหน่อยและพอได้ตามไปดูแล้วเข้าใจเลยว่าทำไมคอหนังถึงชื่นชม ' Call Me By Your Name ' กันมากขนาดนี้ เพราะมันดีงามมากจริง ๆ จ้า ❤   ❤   ❤   ❤       


สมัยนี้จะเห็นได้ว่ากลุ่ม LGBTQ เป็นที่ยอมรับจากสังคมมากขึ้น ซึ่งใครที่อยากทำความรู้จักกับกลุ่ม LGBTQ มากขึ้น ก็ลองเอาลิสต์รายชื่อหนังที่เรารีวิววันนี้ไปดูกันได้ค่ะ เพราะนอกจากการดูหนังเหล่านี้จะได้ความบันเทิงแล้วยังได้เข้าใจความรู้สึกของชาว ' LGBTQ ' เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ

และเราก็จะได้รู้และเข้าใจด้วยว่าความรักมันไม่มีข้อจำกัดแม้กระทั่งเรื่องเพศจริง ๆ ค่า ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนแล้ว เจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com