This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321294 food 2x
อาหาร

ไลก์รัว ไลก์แรง 💘 กับไอเดียจัดจาน 'แพนเค้กสีสวย' แทนสีน้ำตาลเดิมๆ ให้น่ากินกว่า ><

ไม่ใช่แค่ดูอร่อยนะ แต่ยังดูสวยเริ่ดกว่าใครด้วย เรียกว่าน้ำลายจะหกตั้งแต่ยังไม่ได้ทานเลยล่ะจ๊ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

~♡ สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ซิาต้าที่น่ารักทุกคน ♡~

ไหนๆ ตอนนี้ก็ร้อนมากแล้ว ซิสแนะนำเลยว่า อย่าร้อนไปกับอากาศนะจ๊ะ เดี๋ยวไม่สวยน้าา~
เราต้องหาวิธีดับร้อนกันด่วนๆ ไม่ว่าจะเป็นชุด บ้านที่อยู่ และขนมอาหารก็เป็นอะไรที่สำคัญมาก
ต้องใส่ใจสุดๆ ไม่แพ้กัน

แต่มาทั้งที ก็ต้องเริ่ดกว่าใครสิจ๊ะ อย่างไอเดียจัดจานขนมชนิดนี้เลย กับ ' แพนเค้กสีสวย ' จะหลายสีในอันเดียว หรือสีเดียวกันเลยก็เริ่ดไม่แพ้กัน เพราะมันเน้นสีสวยทั้งหมดจ้า เห็นแล้ว #ไลก์รัวๆ ไลก์แรงมาก เพราะมันเริ่ดกว่าซะจริงๆ

งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ ตามซิสไปดูกันเลย!

1554883860

สมกับเป็นของหวานมากๆ กับแพนเค้กเน้นสีชมพู ซึ่งไม่ได้เล่นสีเดียวกันก็จบนะจ๊ะ เรามีการไล่เฉดอ่อน-เข้มด้วย โดยเลิอกแผนสีอ่อนๆ มาวางด้านบน แล้วบวกผลไม้ น้ำผึ้งและผลกรอบๆ ได้รสชาติกรุบๆ อีกจ้า

1554883983

ใครชอบของหวาน นี่คืออีกหนึ่งไอเดียแต่งจานที่พลาดไม่ได้จริงๆ เพราะทำตามไม่ยากจ้า แค่เพิ่มสีผมอาหารสีชมพูลงไป แล้วมาจับซ้อนกันหลายๆ แผ่น บวกคอนเฟลกรอบจานและด้านบน ที่มีสายไหมและครีมนุ่มรออยู่แล้ว

1554884094

มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากๆ ค่า กับการคุมโทนสีฟ้า ที่มีแพนเค้กสีฟ้าสวยเรียงซ้อนกันหลายๆ แผ่นจนสูงพอดี มีเบอร์รี่สีม่วงลูกเล็กๆ ด้านบนและรอบๆ แล้วยังมีแผ่นไวท์ช็อกรูปดวงจันทร์ & ดวงดาวด้วยนะคะ

ชอบหวานๆ ก็ต้องไม่พลาดเน้นแต่สีนี้ค่ะ กับแพนเค้กสีชมพูช้อกกิ้งพิ้งค์หลายๆ แผ่นซ้อนกัน บวกแผ่นมะพร้าวกรอบกำลังดี ครีมช็อกโกแลต เบอร์รี่สีแดง และโอรีโอ้ชิ้นเล็กๆ ให้กรอบเพิ่มระหว่างทาน

1554884448

อดใจไม่ทานไม่ได้จริงๆ กับการใช้แพนเค้ก 3-4 สีมาซ้อนสลับกันให้สูงกว่าเดิม เพื่อเรียกสายตามากขึ้น และอย่าพลาดจัดจานเพิ่มด้วยนะคะ อย่างผลไม้แช่เย็น ซอสหวานสีสวยแช่เย็นก่อน และกล้วยหั่นชิ้นเล็กๆ รอบจาน

ชิ้นเล็กก็น่าทานไม่แพ้กัน แถมยังตะมุตะมิ หม่ำพอดีคำด้วยนะจ๊ะ ซึ่งเราจะเล่นเฉดสีให้เด่นขึ้น ด้วยการจัดแพนเค้กไม่ซ้ำสีมาซ้อนต่อกัน บวกผลไม้ & วิปครีมด้านบนอีกนิด ให้นุ่มละมุนลิ้นฟินเพิ่มจ้า

1554884843

สวยสดงดงามแม้จะเล่นแค่สีเดียว เพราะเราเน้นสีฟ้าที่ใครหลายๆ คนชอบด้วย แถมยังใช้ผลไม้สีสวยๆ ตัดกับสีของแพนเค้ก อย่างเมล็ดทับทิม กีวี่และคาราเมลหวานเยิ้ม ช่วยให้ระหว่างทานฟินคูณสองเลยค่ะ

1554885031

เคลือบสวยชวนทานมากขึ้น กับไอเดียที่ไม่ใช่แค่จัดแพนเค้กสีสวยๆ มาวางเท่านั้น แต่เรายังราดซอสหวานสีม่วงและฟ้าพาลเทลอีก บวกผลไม้ลูกเล็กๆ อย่างเบอร์รี่น่าหม่ำด้านบน จึงออกมาสะกดสายตาทันที!

1554885308

ไม่ต้องราดซอสสีหวานก็น่าทานได้เหมือนกัน ด้วยการจัดแพนเค้กสีสวยมาซ้อนกันแนว Ombre คือเล่นสีเดียวเนี่ยล่ะค่ะ แต่ไล่ชั้นสีแทนจากเข้มไปหาอ่อน บวกผลไม้ธีมสีเดียวกัน วางเพิ่มด้านบนและด้านข้างอีกเล็กน้อย

1554885402

หรือจะลองปรับจากแผ่นหนาๆ มาเป็นแบบแผ่นบางก็น่าทานไม่แพ้กัน เพราะเราเล่นสีสวยๆ ในแพนเค้กด้วย บวกกับการสอดไส้กล้วนหั่นชิ้นเล็กๆ เพิ่ม แล้วตกแต่งจานด้วยผลไม้ อัลมอนด์และดอกไม้ธีมสีเดียวกันอีกที

1554885503

อยากให้สวยเด่นแบบน่าทานขึ้น ก็ต้องรู้จักจัดแต่งจานด้วยนะคะ อย่างการใช้ผลไม้ลูกเล็กๆ หลายอันมาวางเพิ่ม โรยน้ำไอซิ่งหรือวางเนยจืดอีกนิดนี้ก็ใช่ จะได้รสชาติเค็ม หวานและเปรี้ยวกำลังดีเลยล่ะค่ะ

ชวนน้ำลายหกสุดๆ ยิ่งสายหวานแล้ว ไอเดียนี้คือใช่เวอร์ กับแพนเค้กสีน้ำตาลเข้ม สอดไส้โยเกิร์ตผสมสีชมพู เพื่อให้ได้รสชาติหวานเย็นฟินรับ Summer ด้วยค่ะ แล้วบวกเชอร์รี่ & เมล็ดทับทิมทั้งด้านบนและรอบๆ จาน

1554885800

คิ้วท์สไตล์ใช่เลยจ้า กับแพนเค้กชิ้นเล็กๆ สีสวยที่เน้นสีอ่อนเป็นหลัก มาซ้อนกันให้สูงเพิ่ม แล้วราดครีมนุ่มสีขาว ให้ไหลมาด้านใดด้านหนึ่งเหมือนน้ำตกสวยๆ จากนั้นก็วางผลไม้ด้านบน ขนมเค้กรูปทรงไข่ด้านล่าง และดอกไม้ธีมสีม่วงพาดไล่ชั้นลงมา

1554885832

น่าทานไม่แพ้กัน แม้จะเล่นโทนสีเข้มก็ตาม เพราะเราไม่ได้มีแค่แพนเค้กสีเดียว เราเล่นซ้อนกัน 3 สีเลยค่ะ จากนั้นก็จัดแต่งจานด้วยกล้วยหอยรอบๆ จาน ซอสหวานสีฟ้าและผลไม้แช่เย็นด้านบน

1554886009

รับหน้าร้อนแบบสดใสเข้าสู้จ้า กับแพนเค้กธีม Colorful ซ้อนกันหลายแผ่น แล้วราดคาราเมลให้ไหลลงมาจนเต็มจานรอง ซึ่งได้ความฉ่ำหวานขวนทานสุดๆ แต่แค่นั้นไม่พอ มันต้องมีเนยจืดวางด้านบนด้วยจ้า

แม้แพนเค้กจะเป็นสีช็อกโกแลตก็ตาม แต่เราสามารถตกแต่งให้ได้สีสวยๆ ได้เหมือนกัน ด้วยการใช้ซอสผลไม้ + ผลไม้สีสดใสอย่างกีวี่และ Strawberry วางด้านบน และด้านข้างอย่างมีศิลปะสวยงาม

แค่เห็นน้ำลายก็จะหกละค่า กับแพนเค้กธีมสี Colorful ที่อาจจะไม่ได้ราดคาราเมลเหมือนใคร เพราะเราไม่ชอบความฉ่ำเกิน ก็เปลี่ยนมาราดน้ำตาลไอซิ่ง ครีมนุ่มและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แทนได้ค่ะ แบบไอเดียนี้เลยจ้า

ลงตัวกำลังดี ที่ไม่หวานฉ่ำเกินไป แต่เรื่องความนุ่ม เปรี้ยวและมันมีเต็มที่ลงตัวเป๊ะค่ะ กับแพนเค้ก 3 สีสวยซ้อนกันจนสูง แล้ววางผลไม้รสชาติดีที่เราชอบลงไป ด้านบนและรอบๆ จานสีเงิน ที่มีดอกไม้ & ซอสคาราเมลแซมเพิ่มอีกนิดนึง

แต่จัดเพิ่มแพนเค้กสีเขียว ที่แม้จะไม่ได้สดใสเหมือนใคร ก็ดูน่าทานแบบ 10 เต็ม 10 ได้นะคะ ด้วยการเพิ่ม Strawberry เบอร์รี่และกล้วยหั่นชิ้นเล็กๆ มาแต่งจานเพิ่ม บวกคาราเมลเพิ่มความหวานมันระหว่างทาน

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1508482201 untitled

Akin

Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe