Curator
curator
feeling_evefird
29 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 【 “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! 】
  • 1.) หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ผิวแพ้ หรือผิวแห้งกว่าเดิม
  • 2.) เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ เหมาะกับสภาพผิว ช่วยกู้หน้าพัง!
  • ▶ Physiogel DMT cleanser
  • ▶ Physiogel DMT cream
  • ▶ Physiogel Daily Defence UV Protection SPF 50+
  • ▶ Physiogel DMT Lotion
  • 3.) ดูแลผิวอย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำ
  • 【 Before & After 】
Tag สาวผิวแพ้รัวๆ รวม “3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด!

เป็นสาวผิวแห้งแถมยังแพ้ง่ายแค่ไหน แต่ต้องไม่ยอมแพ้นะ เพราะเราจะมาแชร์ “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! พร้อมแนะนำตัวช่วยดูแลปัญหาผิวอย่าง Physiogel Daily Moisture Therapy งานนี้ Tag สาวผิวแพ้รัวๆ เตรียมตัวอวดผิวสวยได้เล้ย!

07 May 2019
curator_feeling_evefird feeling_evefird
07 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็นสาวผิวหน้าไม่ปกติชีวิตมันก็เศร้า (ไม่) เบานะคะ ผิวแห้ง อย่างเราอากาศเปลี่ยนหน่อย อาบน้ำร้อนบ่อยไปนิด เอะอะก็ลอกเป็นขุย แห้งกร้าน ดีไม่ดีแตกไปอี้กกก ยังไม่พอ! ใครมาแบบ full option นอกจากผิวแห้งแล้วยัง ผิวแพ้ง่าย เอามือไปโดนนิดเดียวน้องก็บอบบางสิวบุก แค่คิดถึงสิ่งที่ต้องเจอของสาวผิวมีปัญหาอย่างเราก็อยากจะร้องไห้แล้ว T^T

นอกจากสิ่งที่คนผิวแพ้ต้องเจอข้างต้นแล้ว อีกความยากลำบากก็คือเรื่องการบำรุงผิว จำเป็นต้องพิถีพิถันมากกว่าใครในการเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาใช้กับใบหน้า เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้เลยนะ พูดขนาดนี้แต่ก็อย่าเพิ่งตื่นกลัวไปค่ะ ทุกปัญหามีทางแก้! ผิวแห้งผิวแพ้ก็มีทางออกที่ดีได้! ถ้าเรารู้จักดูแลผิวหน้าของเราอย่างถูกวิธี!

งานนี้ SistaCafe เลยขอมาแชร์ “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! มีเพื่อนเรียกเพื่อน มีแฟนเรียกแฟน Tag สาวผิวแพ้มาทางนี้รัวๆ จ้าา ≧▽≦ ♡

image_892028
 
▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂

【 “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! 】

 

1.) หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ผิวแพ้ หรือผิวแห้งกว่าเดิม

image_892030
วิธีแรกให้สาวๆ สังเกตการแพ้ของตัวเอง ก่อนค่ะ สำหรับใครที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายให้ลองดูว่าเกิดจากอะไร ? หรือเราแพ้อะไร ? ไม่ว่าจะด้วย สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม หรือผลิตภัณฑ์ที่เราใช้อยู่ เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงสิ่งนั้นได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าต่างๆ ข้อนี้สำคัญมาก เพื่อนๆ ที่ผิวหน้าค่อนข้างมีปัญหา อะไรที่ใครเขาว่าดีจะเชื่อแล้วใช้ตามเลยไม่ได้ ต้องทดลองก่อน หากแพ้ก็ควรหยุดใช้ทันทีนะคะ 

นอกจากสังเกตตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งต่างๆ ที่ทำให้ผิวเราแย่ลงแล้ว การพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา และไม่เสี่ยงกับการใช้ผลิตภัณฑ์มั่วซั่วก็เป็นวิธีการรับมือกับปัญหาผิวที่ควรต้องทำก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ

2.) เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ เหมาะกับสภาพผิว ช่วยกู้หน้าพัง!

image_892032
หน้าพังก็ยิ่งต้องบำรุงนะคะ จะมานิ่งเฉยไม่กล้าเสี่ยงใช้อะไรเลยไม่ได้เด็ดขาด! เพียงแค่ต้องเลือกหาครีมให้เหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุด คนผิวแห้งผิวแพ้ง่ายอันดับแรกเลยก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิว เช่น สบู่ สี น้ำหอม และสารกันเสีย ที่สำคัญต้องดูแลในเรื่องของการรักษาความสะอาด และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราแข็งแรงยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะสำหรับผิวแห้ง บอบบางและแพ้ง่าย ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ไปทดลองใช้กันดูก็คือเซ็ทนี้เลย Physiogel Daily Moisture Therapy ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธ์เฉพาะ Biomimic Technology ที่มีส่วนผสมที่คล้ายคลึงกับไขมันจำเป็นที่มีในโครงสร้างตามธรรมชาติของผิว ปกติผิวที่แห้งและแพ้ง่ายก็คือผิวที่ขาดไขมันค่ะ เทคโนโลยี Biomimic ตัวนี้จะช่วยผสานไขมันจำเป็นที่หายไปในผิวของเรา จึงช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

และยังมี สารกลีเซอรีน และเซราไมด์ ช่วยคืนความสมดุลและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เป็นผลิ
ตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ จะมีตัวไหนดีงามเหมาะกับสาวผิวแห้งและบอบบางอย่างไรบ้าง ตามเราไปดูรีวิวพร้อมๆ กันค่ะ!

▶ Physiogel DMT cleanser

image_892089
อย่างที่บอกไปแรกๆ เลยค่ะ ว่าการดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายที่สำคัญมากๆ ก็คือการทำความสะอาด สำหรับ Physiogel Daily Moisture Therapy ก็มีตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง " Physiogel DMT cleanser " ออกแบบมาสำหรับผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอวดหมดจด และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงระคายเคือง ไม่มีสี แถมยังมีค่า pH สมดุลกับผิวของเรา เรียกว่าอ่อนโยนแม้แต่ผิวเด็กก็ใช้ตัวนี้ได้เลย

ตัวเนื้อของ " Physiogel DMT cleanser " จะมีลักษณะเป็นเนื้อเจล คล้ายมอยส์เจอร์ไรเซอร์ มีความบางเบาซึบซาบลงสู่ผิวได้ดี ใครที่ไม่ชอบคลีนเซอร์แบบออยล์ หรือแบบน้ำ ตัวนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจเลยค่ะ

วิธีใช้ : ทาบนผิวและนวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า จะใช้สำลีเช็ดออก หรือล้างด้วยน้ำสะอาดก็ได้เช่นกัน
 
image_892099
 

▶ Physiogel DMT cream

image_892102
สาวๆ คนไหนที่ผิวขาดความชุ่มชื้น มีปัญหาหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย แนะนำให้บำรุงผิวต่อเนื่องด้วย
" Physiogel DMT cream " ตัวนี้สามารถใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือมาส์กบำรุงผิวหน้าก่อนนอนได้โดยไม่ต้องล้างออก แน่นอนว่าเหมาะกับสาวผิวแห้งและแพ้ง่ายเช่นกัน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

เนื้อครีมมีความเข้มข้น แต่ทาแล้วรู้สึกไม่หนักหน้าจนเกินไป สามารถซึบซาบกับผิวได้ค่อนข้างเร็ว โดยที่ยังรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นของผิวหลังการทา

วิธีใช้สำหรับมาสก์หน้า : พอกครีมให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 15- 20 นาที จากนั้นค่อยๆ นวดให้ครีมซึมลงผิวหน้าช้าๆ และสามารถเข้านอนได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก ควรใช้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้นนะคะ

image_892106
 

▶ Physiogel Daily Defence UV Protection SPF 50+

image_892108
สาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเสียอีกสิ่งก็คือแสงแดดนี่แหละค่ะ จำไว้เลยว่าสาวๆ จะออกจากบ้านโดยไม่ทาครีมกันแดดไม่ได้เด็ดขาด! แต่สำหรับสาวผิวบอบบางอย่างเราก็ต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวอย่าง " Physiogel Daily Defence UV Protection SPF 50+ " ครีมกันแดดตัวนี้สามารถปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ปกป้องแสงแดดได้ถึง SPF 50+ เลยค่ะ และยังมี SOLHYDRA technology ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานกว่า 8 ชม. เจอแดดแรงๆ แต่ผิวก็ยังชุ่มชื้น ไม่มันไม่เยิ้ม ที่สำคัญเลยคือเป็น Non comedogenic ไม่ก่อให้เกิดสิวจ้า เริ่ดๆ !

ทางด้านเนื้อครีมก็ต้องบอกว่าแม้จะเป็นครีมกันแดดแต่ Physiogel ก็ยังทำได้ดีในเรื่องของความบางเบา ซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่สิ่งที่เราเลิฟมากๆ ก็คือทาแล้วไม่ทำให้หน้าขาววอก ยังดูเป็นธรรมชาติงานผิวสุดๆ

วิธีใช้ : ใช้ทาเป็นประจำทุกวันก่อนลงเมคอัพออกจากบ้าน เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด

image_892109
 

▶ Physiogel DMT Lotion

image_892111
ดูแลผิวหน้าแล้วก็ต้องดูแลผิวกายกันด้วยค่ะ จะได้ผิวสวยสุขภาพดีแบบครบสูตร ลอง " Physiogel DMT Lotion " เหมาะกับสาวๆ ผิวผสมไปถึงผิวมัน ส่วนใครที่ผิวแห้งขาดน้ำและแพ้ง่ายก็ยังตอบโจทย์นะคะ โดยโลชั่นตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิว คงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานสำหรับผิวแห้งแพ้ง่าย แน่นอนว่าไม่มีสารกันเสีย น้ำหอมและสีเจือปน แถมยังพิเศษมากๆ เพราะขวดเดียวสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและ
ผิวกายไปอี้กก!


เนื้อครีมของ " Physiogel DMT Lotion " มีคุณสมบัติเหมือนครีม แต่จะให้สัมผัสที่บางเบากว่า ซึบซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นของผิวหลังการทาเลยค่ะ

วิธีใช้ : ทาเพื่อบำรุงผิวสองครั้งเช้าเย็น หรือตามต้องการ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

image_892113
 

3.) ดูแลผิวอย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำ

image_892114
แม้เราจะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวจากภายนอกด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว ก็ต้องไม่ลืมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวจากภายในด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน แนะนําว่า ควรดื่มน้ำวันละ 8 - 10 แก้ว โดยค่อยๆ จิบไปทีละนิดตลอดวัน แค่นี้ก็จะทำให้เรามีผิวสวยสุขภาพดีจากภายในได้แล้ว

อีกสิ่งที่ควรระวังก็คือผิวแห้งแถมยังแพ้ง่ายอย่างเราก็ยิ่งต้องอ่อนโยนกับผิวกันหน่อยนะคะ ใครที่ชอบถูหน้าแรงๆ ขอให้หยุดไว้ก่อน และควรงดการขัดผิวหน้าบ่อยๆ เพราะจะทำให้ผิวยิ่งระคายเคืองหน้า เตือนไว้เลย!

▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂

【 Before & After 】

image_892121
หลังจากได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะสมกับปัญหาผิวแห้งและแพ้ง่ายของเราอย่าง " Physiogel Daily Moisture Therapy " ครบทุกตัวเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง บอกเลยว่าสภาพผิวดีขึ้นมากๆ ( ดีใจน้ำตาจะไหล ) ༼ಢ_ಢ༽

สิ่งแรกที่รู้สึกได้เลยก็คือผิวที่เคยแห้งกร้านชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ต้องกลัวหน้าลอกอีกต่อไป ที่สำคัญก็คือสัมผัสได้ว่าผิวหน้าแข็งแรงมากกว่าเดิมมาก รอยแดง รอยดำจากสิวก็ค่อยๆ จางลง ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องเป็นสาวขี้แพ้ผิวหน้าบอบบางอีกแล้ว ผิวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

ยิ่งดูแลควบคู่ไปกับการทะนุถนอมผิว ดื่มน้ำมากๆ และหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนครีมบ่อยๆ และเลี่ยงสิ่งที่อาจทำให้เราแพ้ แค่นี้ก็รู้สึกได้ว่าชีวิตดี หน้าดีขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ ให้คะแนน Physiogel ไปเลย 10 หัวใจ

❤❤❤❤❤❤❤❤❤

image_892124
รู้วิธีรับมือสำหรับสาวผิวแห้ง และผิวแพ้ง่ายแล้ว เพื่อนๆ ก็อย่าลืมนำทริคดีๆ ที่เรามาฝากกันวันนี้ไปลองใช้ดูน้า ส่วนใครที่อยากจะลองพิสูจน์ความดีงามของ " Physiogel Daily Moisture Therapy " ก็สามารถตามไปหาซื้อกันได้ที่ร้านขายยาชั้นนำ , EVEANDBOY , Boots , Watsons ทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ LAZADA ก็ได้เล้ย

บอกลาทุกปัญหาผิวหน้า พร้อมอวดผิวสวยหน้าใสไปกับ Physiogel ได้เลยจ้ะเพื่อนจ๋า

 (★≧▽^))★☆

image_892125
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked