7 อาหารที่ต้องกิน ถ้าไม่อยาก 'ผิวมัน' #หน้ามันไม่ใช่เรื่องตลก

7 อาหารที่ต้องกิน ถ้าไม่อยาก 'ผิวมัน' #หน้ามันไม่ใช่เรื่องตลก

ใครที่อยากกินอาหารดีๆ ต่อร่างกาย เรามีอาหารมาแนะนำแล้ว

17 April 2019
Anemone
17 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน
วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ชาวซิสทุกคนนะคะ สำหรับใครที่กำลังอยากได้สิ่งที่ดีๆ สำหรับผิวของเรา และที่สำคัญก็ปัญหาผิวมันไม่ใช่เรื่องตลก หากว่าอยากให้ผิวของเราไม่มัน มีสุขภาพดี ต้องมาลองดูกันค่ะว่าอาหารอะไรน้าที่จะช่วยเราได้บ้าง เอาล่ะ วันนี้ก็อย่ารอช้าเลยนะคะ ไปส่องพร้อมๆ กันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. อะโวคาโด
image_892424
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


อะโวคาโดจัดได้ว่าเป็นอาหารผิวที่ดีที่สุดเลยนะคะ เพราะแค่เราทานอะโวคาโดเป็นประจำทุกวัน เราจะพบว่าผิวของเราหลั่งน้ำมันน้อยกว่าเดิม ที่สำคัญก็คืออะโวคาโดทำหน้าที่เป็นตัวเสริมสร้างวิตามินอีได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นครีมบำรุงผิวที่ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้แคโรทีนอยด์ที่พบได้ในอะโวคาโด ก็ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ทำให้ผิวของสาวๆ เปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์เสมอ

2. ถั่ว
image_892428
- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com


ถั่วเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเลยเชียวนะคะ โดยถั่วมีสารอาหารที่มากมาย  หนึ่งในนั้นก็คือสารที่ช่วยในการควบคุมการผลิตน้ำมัน ส่งผลให้เมื่อทานเป็นประจำจะทำให้ผิวของเราใสขึ้นกว่าเดิม  ที่สำคัญเซลล์ผิวยังทำงานได้ยอดเยี่ยมเพื่อการรักษาสมดุลของน้ำมันอีกด้วย โดยถั่วมอบสารอาหารและโปรตีนที่สำคัญยังมีกรดอะมิโนที่ไม่แตกตัว ส่งผลให้น้ำมันบนผิวน้อยกว่าเดิม

3. น้ำมะพร้าว
image_892436
- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com


น้ำมะพร้าวช่วยในการเพิ่มความให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณ ช่วยในการรักษาผิวที่สะอาดและอ่อนนุ่มและป้องกันน้ำมันบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในน้ำมะพร้าวยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน มีส่วนช่วยให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เหมาะสมกับสาวๆ ที่ไม่อยากให้ผิวมีริ้วรอยและมีความมันส่วนเกินนั่นเองค่ะ

4. ดาร์กช็อกโกแลต
image_892438
- ที่มารูป: static.siamsport.co.th


ดาร์กช็อกโกแลตไม่เพียงแต่มีรสชาติที่อร่อยเท่านั้นนะคะ แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือดาร์กช็อกยังช่วยในการป้องกันการอักเสบของสิวได้ สาวๆ คนไหนที่อยากให้การกินช็อกโกแลตของเรานั้นก่อให้เกิดประโยชน์ แนะนำเลยนะคะสำหรับการกินดาร์กช็อก นอกจากจะช่วยป้องกันการอักเสบของสิว แล้วยังมีส่วนช่วยในการควบคุมการผลิตน้ำมันของผิวด้วยค่า


5. บรอกโคลี่
image_892439
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co

 
เวลาที่เรานึกถึงบรอกโคลี่ ส่วนมากเราจะนึกไปถึงการกินผักเพื่อลดน้ำหนักนั่นเอง จริงไหมคะ แต่แท้ที่จริงแล้วบรอกโคลี่ยังมีประโยชน์ต่อผิวของเราหลายประการ ทั้งการที่มีวิตามินซีสูง ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างง่ายดาย และยังมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำมันบนผิวอีกด้วย จึงอาจจะบอกได้ว่าบรอกโคลี่นั้นดีต่อผิวของเรา ใครที่ไม่ชอบกินควรเปลี่ยนไปกินได้แล้วนะคะ

6. กล้วย
image_892440
- ที่มารูป: photo-3-baomoi.zadn.vn


 ถ้าหากว่าสาวๆ มีผิวมันการกินกล้วยทุกวันจะมีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะว่าในกล้วยนั้นประกอบด้วยฟอสเฟตหรือฟอสฟอรัส โพแทสเซียมและวิตามินอีซึ่งช่วยให้ผิวเปล่งประกาย นอกจากนี้กล้วยยังเป็นสารล้างพิษที่แข็งแกร่งอีกชนิดหนึ่ง เพราะว่ากล้วยสามารถช่วยในการกระชับรูขุมขนและป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปในผิวของคุณและทำให้เกิดการสะสมในรูขุมขน ซึ่งเป็นบ่อเกิดของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ

7. มะนาว
image_892441
- ที่มารูป: health.mthai.com


มะนาวสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์กับผิวของคุณได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว เพราะว่าประโยชน์ของมะนาวไม่เพียงแต่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเท่านั้นนะคะ  แต่ว่ามะนาวยังสามารถดูดน้ำมันจากผิวของคุณในทันทีได้อีกด้วย ทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและสดใส การกินน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นทุกวันยังช่วยในการดีท็อกซ์ผิว ทำให้ขับถ่ายได้ดีกว่าเดิม ส่งผลให้ผิวใสกว่าเดิม ดังนั้นอย่าลืมกินมะนาวกันทุกวันนะคะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำหรับประโยชน์ของอาหารที่ทำให้ผิวของเราไม่มัน จะเห็นได้ว่ามีหลายชนิดกันเลยนะเนี่ย สาวซิสคนไหนที่อยากให้ผิวของเราสวย ไร้สิว เปล่งปลั่งและขาวกระจ่างใส ขอแนะนำว่ากินอาหารที่เรานำมาฝากกันเป็นประจำแล้วจะเห็นผลอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @