ไม่ได้คิดกับเธอยังงั้น! 7 วิธี "ปฎิเสธคนที่แอบชอบ" #ไม่อยากเป็นแฟนจ้า #อยากเป็นแค่เฟรนด์

ไม่ได้คิดกับเธอยังงั้น! 7 วิธี "ปฎิเสธคนที่แอบชอบ" #ไม่อยากเป็นแฟนจ้า #อยากเป็นแค่เฟรนด์

วัยรุ่นเนี่ย นอกจากปัญหาเรื่องการเรียนแล้ว เรื่องความรักเองก็คงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่แสนน่าปวดหัวเช่นกัน โดยเฉพาะปฏิเสธผู้ที่มาแอบชอบเนี่ย ยาก... งั้นมาส่องวิธีเหล่านี้กัน เธอจะได้ปฏิเสธเขาแบบนิ่มๆ และไม่เสียเพื่อน

18 April 2019
นู๋กบ
18 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ปฏิเสธเขายังไงดีนะ... "

ชีวิตวัยรุ่นเนี่ย นอกจากจะมีเรื่องการเรียนเป็นปัญหาหนักอกหนักใจอันดับต้นๆ แล้ว เรื่องความรักก็คงนับรวมเป็นหนึ่งในปัญหาที่วัยรุ่นแบบเราต้องเผชิญเช่นเดียวกัน รวมถึงการหาวิธีปฏิเสธคนที่ไม่ใช่สำหรับตัวเองแบบนุ่มนวลที่สุด ไม่ทำร้ายจิตใจมาก และยังคงสถานะเป็นเพื่อนกันได้อยู่...

ยากเนอะ แต่ไม่เป็นไร เธอลองมาส่อง " 7 วิธีปฏิเสธคนที่แอบมาชอบเรา แบบไม่ให้เสียเพื่อน " กันดูสิ เผื่อได้วิธีเด็ดๆ เอาไปใช้บอกปฏิเสธได้นะ!

+ 1. อย่าไปให้ความหวังเขา +

 

image_892443
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เธอมั่นใจเต็มร้อยแล้วว่าคนคนนี้คงเป็นได้แค่เพื่อน ไม่มีทางขยับสถานะขึ้นไปได้แน่นอน ก็อย่าไปให้ความหวังเขา แสดงออกให้เห็นชัดเจนว่าเธอมีคนอื่นที่ชอบอยู่แล้วนะ หรือถ้ายังไม่มีคนที่ชอบ ก็ปฏิบัติกับเขาเหมือนที่ทำกับเพื่อนคนอื่นทุกอย่าง แล้วต้องทำให้เห็นด้วยนะ ว่าเธอก็ทำแบบนี้กับทุกคนนั่นแหละ พอเวลาผ่านไปนานวันเข้า เดี๋ยวเขาก็เข้าใจว่าเป็นกันได้แค่เพื่อน และล้มเลิกที่จะตามจีบเองในที่สุดค่ะ

+ 2. เขางัดวิธีจีบอะไรมา แกล้งทำเป็นเล่นให้หมด +

 

image_892446
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีจีบของผู้ชายมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำพูด ท่าทาง ของขวัญ และอื่นๆ อีกมากมายแล้ว หากเธอไม่อยากปฏิเสธเขาด้วยคำพูดทำร้ายน้ำใจกัน เธอก็แกล้งทำเป็นไม่เข้าใจเจตนาแฝงไปซะเลย หรือเวลาเขายิงมุกจีบอะไรมาก็แกล้งทำเป็นเล่นขำๆ ตามประสาเพื่อนกันไปก็ได้ค่ะ พอเธอแสดงให้เขาเห็นไปนานๆ เข้าว่าไม่ได้มีใจให้เลย เดี๋ยวก็เลิกล้มความคิดที่จะจีบเองแหละ

+ 3. แกล้งทำเป็นตายด้านเรื่องความรัก +

 

image_892450
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความรักคืออะไร ไม่เห็นจะเคยได้ยินมาก่อนเลย

หากเธอในตอนนี้ ไม่พร้อมที่จะรับใครเข้ามาในหัวใจทั้งสิ้น ชีวิตนี้แค่เรื่องเรียนอย่างเดียว ก็แทบไม่มีเวลาว่างเอาไปทำอย่างอื่นแล้ว เธอก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนไปเลยว่า ฉันไม่สนด้านความรักนะ ฉันสนแต่เรื่องเรียนเท่านั้น หากอยากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตก็คงเป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้น 

+ 4. ทำเนียนว่าฉันมีคนที่ชอบแล้วนะ +

 

image_892452
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การพูดปฏิเสธคนที่มาแอบชอบเราเนี่ย หากไม่ใช่เพื่อนกันมาก่อน ก็คงพูดได้ง่ายๆ เลยว่าไม่ได้คิดอะไรด้วย แต่ถ้าเป็นเพื่อนกัน มันก็ต้องอยากรักษาจิตใจกันใช่ไหมล่ะ พูดกันตรงๆ หรือแสดงออกกันตรงๆ ไม่ได้แน่นอน งั้นเอาแบบนี้แทบก็แล้วกัน เธอก็แกล้งทำเป็นว่ามีคนที่ชอบอยู่ในใจแล้วไปเลย เอาเรื่องนี้ไปคุยกับเขาให้บ่อยที่สุดด้วย ทำแบบนี้ก็เหมือนเป็นการบอกอ้อมๆ ว่าเธอเห็นเขาเป็นแค่เพื่อนนะ ไม่คิดที่จะเป็นแฟนด้วย

+ 5. ทำเฉยไว้ เดี๋ยวเขาก็เบื่อไปเอง +

 

image_892454
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีนี้ เธออาจจะต้องทำใจตัวเองให้แข็งเสียหน่อยนะ อย่าใจอ่อนเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นทุกอย่างจะพังหมด เพราะวิธีนี้ทำไปก็เพื่อประกาศให้เขารู้แบบอ้อมๆ ว่าเธออยากเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น แล้วต้องทำอะไรบ้างเหรอ ง่ายมาก เธอก็แค่ทำตัวนิ่งเฉยเวลาเขาทำตัวเหมือนเข้ามาจีบตัวเธอ เล่นมุกอะไรมาก็แกล้งโง่ไป ชวนไปไหนสองต่อสองก็หาข้ออ้างไม่ว่าง เว้นระยะห่างกันให้เหมาะสม เดี๋ยวเขาก็เข้าใจเองแหละ ว่าเธอมองเขาเป็นได้แค่เพื่อน!

+ 6. ขีดเส้นแบ่งให้ชัดเจน ว่าเป็นแค่เพื่อน +

 

image_892456
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่อยากเสียเพื่อน เธอเลยพยายามที่จะไม่พูดออกมาตรงๆ ทว่าด้านการกระทำก็ดันให้ความหวังอีกฝ่ายอยู่เรื่อยเลย แล้วอย่างนี้เมื่อไรจะจบกันล่ะ เธอก็ต้องขีดเส้นแบ่งกับเขาให้ชัดเจนเลยเด้อ ว่าทำแบบนี้ๆ คือแค่เพื่อนเท่านั้น ไม่เคยมองเกินเลยกว่าที่เป็น เขาจะได้เลิกหวังในตัวเธอ แล้วไปมองหาคนใหม่

+ 7. ทำตัวเป็นที่ปรึกษารัก! +

 

image_892458
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อไม่อยากปฏิเสธตรงๆ เพราะกลัวเสียเพื่อน เธอก็ทำตัวเป็นที่ปรึกษาความรักให้กับเขาไปเลยสิ เวลามีปัญหากลุ่มใจอะไรมาก็พยายามให้คำปรึกษาเขากลับไปตลอด และอย่าลืมเลยนะ อันนี้สำคัญว่า ย้ำให้บ่อยเข้าไว้ว่าที่ช่วยเนี่ย เพราะว่าเห็นเขาเป็นเพื่อนคนหนึ่ง! ทำแบบนี้ก็เหมือนเป็นการบอกแล้ว ว่าเธอไม่ได้มีใจให้กับเขาเลย แต่ก็ยังรักษามิตรภาพได้อยู่ เนื่องจากเธอแสดงตัวอย่างชัดเจนว่าถ้ามีปัญหาอะไรมา เธอก็พร้อมช่วยล่ะ!


++++++++++++++++++++

ปฏิเสธคนเป็นเพื่อน รู้แหละว่ายาก ผลลัพธ์จะเป็นยังไง ก็เสี่ยงมองหน้ากันไม่ติดแน่ๆ แต่ก็ต้องพูดค่ะ ก่อนที่เรื่องจะไปกันใหญ่! แล้วยิ่งเขาคนนั้นเป็นเพื่อนของเธอมาก่อนด้วยนะ เวลาจะพูดปฏิเสธเพราะไม่อยากเป็นแฟนกันเนี่ย มันยิ่งเป็นเรื่องยากเป็นสิบเท่าเลย ไม่เป็นไร ในเมื่อพูดตรงๆ ไม่ได้ เธอก็ต้องทางอ้อมหน่อยก็แล้วกัน ทั้งท่าทาง คำพูด ระยะห่างที่รักษาไว้ได้อย่างเหมาะสม ขอแค่เธอวางตัวดี มันก็จะไม่มีอะไรปัญหาอะไรตามมาแล้ว

ลองนำสักไอเดียสองไอเดียที่เห็นว่าโอสุด ไปลองใช้กันดูก่อนได้ค่ะ เพราะเราเองก็เคยใช้มาแล้ว ได้ผลดีทีเดียวล่ะ โอะ! หมดเวลาแล้วเหรอเนี่ย ขอตัวลาไปก่อน บัยบายจ้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @