Curator
curator
Akin
132 followers

จะวางขนมที ต้องมีศิลปะหน่อย 💕 ไอเดีย 'จัดขนมทรงสูง' ได้มุมถ่ายรูปสวยเริ่ด ครีเอทกว่าใคร!

มาครีเอทงานขนมหวานให้อลัง และสวยกว่าใครดีกว่าค่ะ เรียกว่าแค่เสิร์ฟมา ทุกคนต้องตะลึง!

24 April 2019
curator_Akin Akin
24 April 2019


เซย์ฮายย~ ♡^_^♡ ค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคน


ตอนนี้สาวๆ ซิสต้าหลายคน คงกำลังเบื่ออากาศกันอยู่แน่นอน ก็เล่นร้อนซะขนาดนี้ งั้นเราก็ต้องมาเติมพลัง++ ด้วยของกินกันซักหน่อย เป็นของกินที่มีความครีเอทในตัวด้วยนะคะ

กับไอเดีย ' จัดขนมทรงสูงๆ '  แนวทรงกรวย เป็นแนวคิดที่นำเอากรวยมาเป็นโครงก่อน จากนั้นก็หยิบขนมชิ้นเล็กๆ พอประมาณ มาเสียบให้เต็มกรวย ก็ได้ขนมสวย ชวนเรียกสายตากว่าใครล่ะค่ะ  เป็น 1 ในไอเดียที่น่าลองทำตามมาก ยิ่งใครมีร้านขนมนะ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย!

ว่าแล้วก็รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่า

image_893581

ไหนๆ ก็กินกันบ่อยๆ อยู่แล้ว แถมยังหาหม่ำได้ง่ายด้วย ก็อย่าพลาดลองจับมาแต่งใหม่ดูค่ะ ด้วยการใช้กรวยทรงสูงมาทำโครง แล้วหยิบโดนัทสีหวานหลายๆ ชิ้นมาเสียบไม้ แล้วติดให้เต็มกรวยแบบนี้เลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893582

หรือจะลองใส่สีสวยๆ ลงไปอีก ด้วยการหยิบโดนัทไม่ซ้ำสีมาติดให้เต็มกรวยแทน ก็จะได้กรวยสวยมากสีสัน ซึ่งไม่ต้องแซมอะไรเพิ่มเลยค่ะ เพราะแค่นี้ก็เด่นเรียกสายตาได้แล้ว!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893583

แต่ถ้าชอบขาวๆ อวบๆ ดูน่ากินยิ่งนัก ลองจับโดนัทลูกกลมสีขาวที่เราๆ คุ้นเคยกันดี มาติดให้เต็มกรวยแทนก็โอนะคะ จะได้ออร่าขาวสว่างมาแต่ไกลเลยล่ะ เห็นแล้วอยากทานไม่แพ้กันจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893584

สวยงามกว่าเดิม ที่ไม่ใช่แค่จับขนมหวานที่เราชอบมาติดเท่านั้น แต่เรายังมีการแซมด้วยดอกกุหลาบสีหวานเข้าไปอีก ให้ฟีลลิ่งเหมือนสวนดอกไม้ทานได้เลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893585

กรุบๆ กรอบๆ กำลังดีไม่เลี่ยนไป กับขนมผิงหลายชิ้นไม่ซ้ำแบบกัน และเน้นสีหวานๆ น่ามองเข้าว่า ให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจ และคิ้วท์มากๆ เหล่าเด็กสาวต้องชอบแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893586

หรือจะลองเพิ่มสีสันให้ขนมผิงสูงๆ สวยๆ ดูเด่นเพิ่มก็ทำได้ง่ายมาก! ขอแค่มีชนมผิงสีสวยๆ เพิ่มเข้ามาเท่านั้น แต่เพื่อความคิ้วท์แตกต่างกับคนอื่นด้วย แนะนำให้ใช้หลายๆ ชิ้นไม่ซ้ำกันมาแซมน้าา~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893587

ชอบความเหนียวๆ หนึบๆ เคี้ยวเพลินได้ทั้งวัน แนะนำให้ใช้ขนมพวกเยลลี่มาติดเลยค่ะ อาจจะเน้นคุมโทนสีเดียวกัน หรือหลายสีสันก็ได้นะคะ ก็จะออกมาน่าทานไม่แพ้กัน แถมยังไม่เสียง่ายด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893588

เหมาะกับเป็นของขวัญหญิงสาว และเด็กสาวมากๆ ค่ะ เพราะขนมหวานที่เราเลือกมานี้หยิบทานง่ายมาก กับมาการองสีหวาน คู่แผ่นช็อกโกแลตรูปดอกไม้ พร้อมตกแต่งเพิ่มให้เข้าธีมเดียวกัน ออกมาอลังยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893602

ขาวสวยกันอีกครั้ง ด้วยไอเดียมิกซ์โดนัท มาการองและแผ่นไวท์ช็อกสีขาวตรงฐาน กลายเป็นต้นไม้ทานได้ตั้งแต่หัวจรดด้านล่าง ชอบแบบไหนจับมาทานได้เลย ไม่ต้องกลัวล้มค่ะ มีแต่และฟินเท่านั้น!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893610

อาจจะไม่ได้ติดกรวยเหมือนเดิม เพราะครั้งนี้ขนมหวานที่เราหยิบมาทำ มีความติดง่ายกับซอสหวานๆ อยู่แล้ว ด้วยการหันมาใช้คุกกี้มิกซ์คู่ซอสหวาน แล้วจับมาต่อกันสูงๆ ได้ต้นไม้ทานได้หมดทุกชิ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893611

จัดให้ง่ายกว่าเดิม แถมความหนึบๆ หนับๆ ใครก็ชอบไปด้วย กับขนมมาร์ชแมลโลว์สีขาวมาติดกับโครงให้สูงๆ เหมือนต้นไม้ แล้วบวกคุกกี้รูปทรงที่ใช่อีกอันด้านบน ก็จะยิ่งคุมธีมสวยเข้ากันมากขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893612

ลดขนาดลงมาหน่อย เพื่อจัดเป็นของขวัญแก่คนที่รักได้สะดวก คือสามารถถือได้ง่ายมากขึ้น แล้วใส่กล่องกระดาษแบบนี้ดูค่ะ คือล้อมรอบให้หมด หรือจะใช้กล่องแนวพลาสติกใสก็ได้นะคะ จะได้เห็นด้านในด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893617

หรูหราเต็มที่ ที่เพียงแค่ใช้ขนมผิงรูปดอกกุหลาบาติดเข้ากับกรวยเท่านั้น แต่ครั้งนี้มีการเล่นธีมสีทองลงไปอีก ซึ่งตัดกับสีของสดของสีเขียวและสีแดงเป็นอย่างดี ออกมาหรูหราแบบไม่ต้องแต่งเยอะเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893623

หรูหราไม่แพ้กัน กับขนมมาการองสีแดงสด ติดเข้ากับกรวยให้ได้ทรงสูง ที่ครั้งนี้มาพิเศษมากขึ้น! ด้วยการใช้ขนมเค้กมาเป็นฐานรอง และเล่นธีมสีเดียวกันหมด จึงออกมาอลังการน่าทานกว่าเดิมมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893629

ไม่ว่าจะอันไหนก็เต็มไปด้วยความน่าทานมากๆ ขอแค่มีขนมหวานที่เราชอบ กรวย ที่ยึดไอเดียนี้เท่านั้นเองจ้า จากนั้นลงมือจัดตามโลด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893631

ถ้าไม่ทำกินเอง แต่ทำเพื่อมอบให้เป็นของขวัญแก่คนที่รัก แนะนำให้ตอนทำเสร็จแล้ว ลงมือห่อด้วยพลาสติกใสด้วยนะคะ เพื่อป้องกันฝุ่นละอองค่ะ และยังถือง่ายไม่ต้องกลัวเปื้อนมือด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893633

ลองเปลี่ยนมาหวานแบบเฮลตี้เพิ่มมากขึ้นกันดีกว่า ด้วยการจับผลไม้อย่าง Strawberry สีแดงสดติดเข้ากับกรวยแทน แล้วบวกสไตล์ดิปช็อกเข้าไปเพิ่ม เพื่อความหวานมันลงตัวมากขึ้นนะจ๊ะ แนะนำเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893639

น่าทานตลอดเวลา ยิ่งงานฉลองต้องการจัดของทานแบบง่ายๆ แต่ออกมาใช่เลย ก็ต้องมีไอเดียนี้ล่ะค่ะ อย่างไอเดียที่เอาใจเหล่าสาวๆ กับขนมผิงทรงหยดน้ำสีชมพูหวาน แซมคู่ดอกไม้สีหวานเข้ากั๊นเข้ากันสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893644

มีแต่คุกกี้ก็จัดออกมาน่ารักน่าเลิฟได้ อย่างไอเดียนี้ที่ใช้คุกกี้หลายๆ แบบเข้าว่า เน้นธีมแฟนตาซีม้ายูนิคอร์น ไม่เว้นแม้แต่ส่วนฐาน บวกกับติดให้นูนต่ำไม่เท่ากัน ก็ดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นนะจ๊ะสาวซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893645

หันมาใช้ช็อกบอลธีมการ์ตูนแทนก็ได้ เป็นช็อกบอลขนาดเล็กกำลังดี มีตั้งหลายแบบด้วย เหมาะกับการสร้างความน่าสนใจสุดๆ คือติดให้เต็มกรวยได้เลย จะออกมาอลังแบบไม่ต้องแต่งเพิ่มเลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893646

น่ารักมาก! กับขนมมาการองสีหวานๆ หลายชิ้น มาติดเข้ากับกรวนขนาดพอเหมาะ ไม่สูงหรือเล็กไป โดยติดบนจานรองสีทองหรู บวกใบไม้ & ดอกไม้มาแซมเพิ่ม ได้ฟิลลิ่งหม่ำๆ ขนมท่ามกลางธรรมชาติมากจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ได้ทำตามยากเลยใช่ไหมล่ะคะ งั้นก็ห้ามพลาดเลยนะ
ถือเป็นการฝึกฝีมือแม่ศรีเรือนไปในตัว >< แบบเชฟขนมหวานมาเองเลยจ้า อิอิ 
ไว้จัดในงานเลี้ยงของตัวเอง หรือจัดให้คนที่เรารักได้ลองทานกันบ้าง เพราะไอเดียนี้เป็น 1 ในไอเดีย
สร้างขนมเริ่ดๆ เรียกสายตาได้มากขึ้นค่ะ ซึ่งเป็นไอเดียครีเอทที่น่าสนใจมากเลยค่า

งั้นซิสขอตัวก่อนดีกว่า ขอไปดูแล้วดูอีก พอมีโอกาสจะได้จัดตามได้เลยจ้า
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com