Curator
curator
Akin
132 followers

#ครีเอทสไตล์วัยเรียน 💘 ไอเดียจับ 'ตะแกรงพลาสติก' มาแต่งห้อง ได้ฟีลน่ารัก ใช้งานได้จริง

มีความน่าหลงเลิฟมาก และเป็นความหลงเลิฟแบบครีเอทด้วย ทั้งนำมาปรับใช้งานได้หลายอย่างด้วยนะคะบอกเลย

15 May 2019
curator_Akin Akin
15 May 2019


สวัสดค่า・❀●•♪ เพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน

ตอนนี้อากาศมันร้อนมาก ร้อนจนอยากร้องดังๆ ( พี่ปาล์มมี่ก็มา ฮ่าา )
ก็อย่าออกจากบ้านไปไหนไกลสิคะ มานั่งดูไอเดียดีๆ ทำตามได้จากซิสต้าคาเฟ่กันดีกว่า
ซึ่งวันนี้เราพาไอเดียดีๆ เสกบ้านให้แจ๋มกว่าใครมาฝากนะจ๊ะ

ด้วยไอเดียยก ' ตะแกรงพลาสติก ' มาจัดใหม่ ออกมาเป็นของดี + มีความครีเอท
 จนทำให้บ้าน/ห้องของเราดูแจ่มกว่าใคร ยิ่งทำไว้ในโซนทำงาน หรือโซนแต่งตัวด้วยนะ
 ยิ่งเริ่ดมากจ้า เหมือนแฟชั่นนิสต้าใช้กันเลยจ้าสาวซิส

งั้นอย่ารอข้ากันอยู่ค่ะ รีบตามซิสไปดูแล้วลงมือจัดตามกัน!

image_905531

ชั้นวางแทบไม่ต้อง เพราะเรามีตะแกรงพลาสติกแล้วค่ะ ติดตั้งก็ง่ายมาก แค่ติดให้แน่นๆ ที่ผนัง แล้วเพิ่มตะขอหรือไม้หนีบแบบไม้สำหรับแขวนก็พอ หรือจะใช้ตะแกรงเล็กๆ ด้วยก็ได้นะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905532

จัดให้ใหญ่กว่าเดิม เพิ่มเติมคือ เราจะเอาไปแขวนต้นไม้แทนนั่นเองจ้า ก็แหม~ ต้นไม้มีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่มากกว่าใช่ปะ ดังนั้นตะแกรงพลาสติกที่เลือกมา ก็ต้องใหญ่และรองรับน้ำหนักของได้ด้วย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905533

ติดตั้งตะแกรงพลาสติกข้างๆ โต๊ะทำงานหรือโต๊ะอ่านหนังสือ เพราะเป็นที่ที่เราต้องใช้แขวนของเช่น กระดาษโน้ต ตารางทำกิจกรรมหรืออื่นๆ ที่ต้องการค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905534

ตะแกรงพลาสติกไม่จำเป็นต้องซื้ออย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงจากของใช้อื่นๆ ในบ้านได้ อย่างไอเดียนี้ที่ใช้ตะแกรงอันเดียว แยกส่วนเป็น 4 ชิ้น จากนั้นก็ติดเข้ากับผนัง แล้วใช้ประโยชน์อย่างอื่นต่อนั่นเองจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905535

ดูดีได้ไอเดียปิ๊งๆ ในตัว กับการเลือกใช้ตะแกรงพลาสติกมาติดที่ผนัง แทนการเพิ่มชั้นวางเล็กๆ ซึ่งเข้ากับบรรยากาศในโซนนั่นด้วย คือความสวยเก๋จากโคมไฟ ภาพถ่ายเล็กๆ & เฟรชจากต้นไม้หลายกระถางค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905536

เลือกตะแกรงพลาสติกมาพิงเข้าที่ผนังเลยก็ได้ 1 ในไอเดียทำตามง่ายมากขึ้น! เพราะไม่ต้องติดเข้ากับผนังให้ยุ่งยากเลยค่ะ แค่นำมาผนิงเข้ากับผนังก็จบ จากนั้นจะติดอะไนก็ได้ตามใจเราเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905537

ใหญ่ๆ ยิ่งดี เพราะครั้งนี้เราจะเปลี่ยนมาแขวนรองเท้าแทนล่ะ ยิ่งรองเท้าส้นสูงหรือมีส้นสำหรับแขวนได้ยิ่งดี เอามาแขวนที่ตะแกรงพลาสติกดีกว่า เพราะมันหยิบเข้า-หยิบออกง่ายกว่าเดิมจ้าซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905538

ไอเดียสุดเริ่ดจากร้านดัง ที่เราก็นำมาใช้งานได้จริง แนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ กับการติดตะแกรงพลาสติกให้เต็มผนัง จากนั้นจัดวางเสื้อผ้า กระเป๋าและรองเท้าให้เข้าเซ็ต มองแล้วต้องว้าวยาวๆ เกิดไอเดียปิ๊งแบบแฟชั่นนิสต้าเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905539

ใช้ติดแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งก็ได้นะคะ เพราะบางทีของเราก็ไม่เยอะ และของที่นำมาติดก็ใช้ได้เป๊ะกับตะแกรงพลาสติก อย่างแว่นตากันแดด ผ้าผืนเล็กๆ เนี่ยล่ะตอบโจทย์มาก ดังนั้นห้ามพลาดนำมาใช้คู่กันด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905540

เพื่อให้เกิดภาพน่ามองมากขึ้น แนะนำให้ตกแต่งบริเวณตะแกรงพลาสติกด้วยนะคะ คือไม่ใช่แค่วาง/ติดตั้งแล้วก็จบ เพื่อความน่ามองแล้วน่ามองอีก สมใจสายครีเอทอย่างเรา ก็ต้องตกแต่งเพิ่มด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905541

เพื่อให้ห้องของเราเข้ากับไลฟ์สไตล์เรามากขึ้น! เช่นใครที่ชอบแนวคูลๆ ชิคๆ แนะนำสีขาวและดำเลยค่ะ คือไม่ใช่แค่ติดตั้งของเน้นสีขาวดำ บนตะแกรงพลาสติกเท่านั้น แต่รอบๆ บริเวณนั้นก็ควรคุมโทนสีด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905542

ไม่ใช่แค่ห้องสำหรับหญิงสาวที่ใช้ได้เท่านั้น แต่ห้องของชายหนุ่มก็ใช้ได้เหมือนกันนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่ใช้ตะแกรงแบบเล็กๆ ไม่ใหญ่มากากติดตั้ง แล้วจัดโซนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์เราอีกทีค่ะ น่ามองมากเลยอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905543

สายครีเอทมาเองเลยค่า กับการติดตั้งตะแกรงพลาสติกเข้ากับบอร์ดไม้อีกที แบบ Mix & Match นั่นเอง ก็จะได้พื้นที่ติดตั้ง/แขวนของมากขึ้น แถมยังได้บรรยากาศแห่งความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นด้วย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905544

ดูดีแบบคาดไม่ถึง เพราะไม่คิดว่จะนำมาใช้ในห้องครัวได้ ซึ่งพอเอามาใช้แล้วก็ว้าวยาวๆ เลยค่ะ คือใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าขึ้น น่ามองแบบไม่ซ้ำใครขึ้น และไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ซื้อชั้นวางเลยค่ะซิส เริ่ดมากกก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905545

บางทีของเราก็ไม่มีแต่ของสำหรับแขวน แต่ยังมีของที่ต้องวางเท่านั้นด้วย และเพื่อให้ใช้ตะแกรงได้คุ้มค่าขึ้น มันก็ต้องเพิ่มชั้นวางเล็กๆ ด้วยค่ะ อย่างไอเดียนี้เลยค่ะ ขอแค่ต้องติดให้แน่นเท่านั้นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905547

มาเล็กๆ ให้เข้ากับความต้องการ โดยการปรับใหม่จากการเพิ่มไม้กระดาน และดัดตะแกรงให้โค้งงอขึ้น จากนั้นก็นำมาไปติดตั้งให้แน่นๆ แล้ววางของ แต่เพื่อให้เก๋สุด! แนะนำให้จัดโซนนั้นให้ดีด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905548

ดูดีแบบมินิมอลสไตล์มากจ้า กับพื้นที่สุดโปรดสำหรับแต่งตัวก่อนออกจากบ้าน ซึ่งสาย ฝ. ส่วนใหญ่นิยมทำไว้บริเวณทางเดินเข้าออกบ้าน และเพื่อให้ MInimal Style สุดๆ ก็ต้องจัด/ติดตั้งแบบไอเดียนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905549

แบบนี้สิโอกว่า เพราะเราเลือกตะแกรงพลาสติกได้พอดีกับพื้นที่เป๊ะๆ และไม่ต้องติดตั้งให้วุ่นวายด้วยนะ เพระาเราเลือกพิงที่ผนังเลย ไม่ตกหล่นง่ายเนื่องจากเข้ากับพื้นที่เนี่ยล่ะจ้า โอเคไม่น้อยเลยเนอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905552

แม้จะไม่ได้ติดเข้ากับผนังให้แน่น! แต่เลือกพิงแทนก็ไม่กลัวตกหล่นง่าย เพราะเรามีของอื่นๆ มาพิงเพิ่มที่ส่วนฐาน และของที่มาแขวนนั่นก็ไม่หนักเกินไปด้วย อีกไอเดียเวิร์คๆ เพื่อคนไม่ชอบความยุ่งยาก น่าจัดตามมากจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905555

บ้ายสวยน่ามองกว่าใคร! เพราะเราเลือกใช้งานแนว D.I.Y. ง่ายๆ ไม่แพงเลยอย่างตะแกรงพลาสติกเนี่ยล่ะ มาติดเข้ากับผนังเพื่อใช้แขวนของอื่นๆ ตามต้องการ และต้องดูเรื่องความสมดุลของของที่นำมาแขวนด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905556

ในเมื่อมีของหลายอย่างที่อยากติด/แขวนที่ตะแกรงพลาสติก ก็จัดไปหลายๆ ตะแกรงหน่อยค่ะ อาจจะเลือกใช้ขนาดใหญ่ก็ได้ อย่างไอเดียนี้ที่ใช้ตะแกรง 2 อัน 2 สีมาติดตั้ง ก็ได้ภาพสวยชวนมองขึ้นมากเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยิ่งดูยิ่งห้ามพลาดเลยนะคะ ก็แหม มันไม่ได้จัดตามยากเลยอะ √
ขอแค่มีอุปกรณ์อย่าง ตะแกรงพลาสติกที่มีที่ยึด และไอเดียนี้เท่านั้น เราก็สามารถ
เสกของใช้ในบ้านใหม่ได้! ที่สำคัญมีความครีเอทมากๆ ครีเอทแบบไม่แพงเกินด้วยนะจ๊ะ 
อันนี้ยิ่งน่าใช้คูณสองเนอะ >< ดังนั้นสาวซิสสุดเริ่ดอย่างเรา ต้องลงมือจัดตามบ้างแล้วจ้า

ว่าแล้วก็ไปลองทำตามบ้างดีกว่า แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com