รีดหุ่นเป๊ะแบบเร่งด่วน! แชร์ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับสาวขี้เกียจ #ลดเร็ว ผอมไว

รีดหุ่นเป๊ะแบบเร่งด่วน! แชร์ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับสาวขี้เกียจ #ลดเร็ว ผอมไว

ใครอยากผอมยกมือขึ้น!? วันนี้เราจะมาแชร์ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับสาวขี้เกียจ ให้ได้เอาไปใช้รีดหุ่นเป๊ะแบบเร่งด่วนกัน รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วน้ำหนักลดเร็ว ผอมไวชัวร์!

18 April 2019
Pearrisa
18 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ไม่อยากอดอาหาร... ขี้เกียจออกกำลังกาย...
แล้วจะมีทางไหน ที่จะทำให้สาวขี้เกียจตัวแม่อยากชั้นผอมลงได้บ้างมั้ยนะ!?

image_893788
- ที่มารูป: media3.giphy.com

เห้อออ ออ ยังไม่ทันพ้นครึ่งปี ก็มีเรื่องให้ต้องวอรี่นั่งกลุ้มใจกันอีกแล้วค่ะซิส ก็ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็เหมือนน้ำหนักตัวของเราจะพุ่งขึ้นตามไปแบบนอนสต็อป ทั้งๆ ที่อุตส่าห์ตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวยก่อนสิ้นปี ต้นปี จนจะกลางปีแล้วก็ยังไม่สามารถทำได้ดั่งในหวังซะที เพราะมีความขี้เกียจเข้าครอบงำจิตใจจนไม่อยากจะขยับร่างกายไปไหน #แค่หายใจยังเหนื่อยเลยจ่ะ

อ๊ะๆ แต่สาวซิสจะปล่อยให้หุ่นเผละแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะยิ่งน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเมื่อไหร่ ก็ยิ่งลดยากมากขึ้นเท่านั้นเลยนะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะนำ ทริค ‘ ลดน้ำหนัก ’ ฉบับสาวขี้เกียจ มาแชร์ต่อกัน ฟันธงแรงๆ ณ จุดๆ นี้เลยว่าลดเร็ว ผอมไว ทำได้แบบไม่ทรมานแน่นอนจ้าาา าา

┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

   

▼ 1. ก่อนทานอาหาร อย่าลืมดื่ม ‘น้ำเปล่า’ 2 แก้วก่อนนะ ▼

image_893789
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสหลายคน เวลาที่หิวจนหน้ามืดตาลาย พอเห็นอาหารที่วางอยู่ตรงหน้า ก็คงจะรีบพุ่งตัวออกไปกวาดลงท้องแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่สำหรับสาวขี้เกียจอย่างเรา พอเริ่มที่จะรู้สึกหิวหรือใกล้เวลากินข้าวแลวเนี่ย ก็ขอแนะนำให้ ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อนทานอาหาร จะดีที่สุดค่ะ

เพราะว่าน้ำเปล่าที่เราดื่มเข้าไปจะ ช่วยทำให้คุณสาวๆ รู้สึกอิ่มเร็วและทานอาหารในปริมาณน้อยลงกว่าเดิม ไงล่ะคะ บอกเลยว่าการดื่มน้ำเปล่านอกจากจะช่วยดับกระหาย ลดน้ำหนัก แล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

   

▼ 2. ห้ามใจไม่ได้ ก็ลองเปลี่ยนขนาด ‘จานอาหาร’ ให้เล็กลง ▼

image_893790
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ!? เวลาที่ตักข้าวหรือตักอาหารใส่จาน เราก็มักจะตักในปริมาณที่พอดีกับภาชนะชิ้นนั้นๆ ถ้าสาวซิส ใช้จานหรือถ้วยที่มีขนาดใหญ่ ก็จะยิ่งทำให้เราเผลอทานอาหารมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการแบบไม่รู้ตัว งานนี้ก็อ้วนแบบไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

แล้วถ้าซิสไม่อยากปล่อยให้ตัวเองกินเยอะจนพุงย้วยต่อไปแบบนี้ ทางที่ดีเราก็ขอแนะนำให้ เปลี่ยนภาชนะให้มีขนาดเล็กลง จะดีกว่านะคะ พอเราเปลี่ยนมาใช้จากที่เล็กลงก็จะ ช่วยทำให้เราตักอาหารใส่จานน้อยลงกว่าปกติ เท่านี้ก็ช่วยลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นแล้วล่ะค่ะ

   

▼ 3. กินให้ช้าลงหน่อย เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ▼

image_893791
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวสายขี้เกียจ เวลาจะทำอะไรก็มักจะทำแบบเชื่องช้ายิ่งกว่าตัวสล็อตอีกว่ามั้ยคะ!? แต่ถ้าพูดถึงเรื่องกินแล้วเนี่ย สาวๆ อย่างเราก็ไม่เคยจะขี้เกียจ แถมรีบเก่ง กินเก่ง จนนึกว่ากำลังแข่งขันกับใครอยู่เลยล่ะ เราขอเตือนเลยว่า พฤติกรรมการกินเร็ว ไม่ค่อยเคี้ยว รีบกลืนแบบนี้ ก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนง่ายขึ้น เหมือนกัน

แบบนี้เลยต้อง เปลี่ยนนิสัยการกินให้กินช้าลงหน่อย ค่อยๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด เพราะว่ายิ่งเราใช้เวลากับการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก็จะ ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น อยากอาหารน้อยลง ที่สำคัญยังส่งผลดีต่อระบบการย่อยอาหาร ทำให้ถ่ายท้องได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะ

   

▼ 4. หลังทานอาหารเสร็จแล้ว ให้รีบแปรงฟันทันที ▼

image_895044
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครเคยเป็นบ้างคะ!? กินของคาวเสร็จแล้วก็ต้องนั่งรอย่อยสักพัก เพื่อจัดของหวานมาทานล้างปาก เราขอเตือนเลยนะว่าถึงจะฟิน จะอิ่ม จะอร่อยขนาดไหน แต่การ กินคาวแล้วตามด้วยของหวานทุกๆ มื้อเนี่ย ก็ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงเราเกิดอาการอ้วนลงพุงง่ายขึ้น อีกด้วยนะจ๊ะ

แต่ก็มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวซิสไม่รู้สึกอยากจะทานของหวานอย่างพวกไอศกรีม เค้ก คุกกี้ หรือขนมรสหวานเจี๊ยบอีกต่อไป ก็คือ หลังจากที่ทานอาหารมื้อหลักเสร็จแล้ว ก็ให้รีบแปรงฟันให้สะอาดทันที เลยนะ อย่ามัวนั่งรอย่อยจนรู้สึกปากว่างอยากหาของกินเด็ดขาด ซึ่ง การแปรงฟันก็จะทำให้เรารู้สึกไม่อยากทานอะไรเข้าไปอีก เพราะว่าหลังแปรงฟันแล้วก็จะทำให้อาหารที่เราทานเข้าไปมีรสชาติแปลกๆ ไม่อร่อยไงล่ะ

   

▼ 5. เตรียมของว่างระหว่างวัน อย่าปล่อยให้หิวโซ ▼

image_895043
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  ใครก็ตามที่เคย พยายามไดเอทลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะว่า แทนที่จะทำให้เราผอมลง กลับยิ่งทำให้รู้สึกหิวจนต้องกินอาหารเข้าไปมากกว่าเดิมซะอีกนะ พูดเลยว่าการไดเอทผิดๆ แบบนี้ไม่เวิร์คแน่นอนเลยค่ะ

เพราะฉะนั้นสาวขี้เกียจคนไหนที่อยากจะผอมแบบได้ผล ก็ควรจะ เตรียมของว่างทานเล่นระหว่างวันติดกระเป๋าเอาไว้ ด้วยล่ะ เพื่อที่จะ ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องและอยากอาหารในมื้อต่อไปน้อยลง นั่นเองค่ะ แต่!!! ของว่างเหล่านั้นก็ต้องเป็นเมนูไขมันต่ำ ไฟเบอร์สูง ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ด้วยล่ะ อย่างพวก ผลไม้ ธัญพืช โยเกิร์ต กราโนล่า ฯลฯ รับรองได้เลยว่ารสชาติอร่อย อิ่มท้อง แถมไม่ทำให้อ้วนขึ้นด้วยนะ

   

▼ 6. อย่างดแบบหักดิบ แต่ค่อยๆ กิน ‘ของหวาน’ ให้น้อยลง ▼

image_893792
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจรู้กันอยู่แล้วว่า ศัตรูตัวร้ายที่คอยทำลายหุ่นสวยๆ เฟิร์มๆ ของเราก็คือ ‘ ของหวาน ’ ที่มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่สูงปรี๊ดนั่นเองค่ะ แต่ต่อให้พยายามแค่ไหน ก็หักห้ามใจไม่ให้กินไม่ได้สักที แถมพอหักดิบเลิกกินได้แค่สองสามวัน ก็ยิ่งทำให้รู้สึกอยากกินและใจแตกได้ง่ายกว่าเดิมซะอีก

เราเลยอยากจะแนะนำสาวซิสว่า อย่างดแบบหักดิบกันเลยนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกว่าการลดน้ำหนักมันทรมาน แล้วยังมีแววว่าจะยิ่งทำให้อยากและกินเยอะมากกว่าปกติไปอีก ทางที่ดี ค่อยๆ ปรับพฤติกรรมให้กินของหวานน้อยลง จากที่เคยกินทุกวันก็ลดความถี่ในการกินลงไปเรื่อยๆ จนร่างกายไม่รู้สึกอยากจะกินของหวานพวกนั้นอีกต่อไป คอนเฟิร์มเลยว่าการทำแบบนี้ได้ผลในระยะยาวแน่นอน

   

▼ 7. ไม่ต้องฝืนตัวเองไปเข้ายิม แค่ ‘ออกกำลังกาย’ ตอนดูทีวีก็ได้ ▼

image_893793
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! เราขอเตือนเลยนะว่าหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้สาวๆ หลายคนลดน้ำหนักไม่ได้สักที อาจเป็นเพราะว่าเรา กดดันหรือเร่งตัวเองมากเกินไป จนทำให้ทั้งร่างกายและจิตใจรู้สึกห่อเหี่ยวไม่อยากจะทำต่อ เพราะความเหนื่อยล้ามาเยือนไงล่ะคะ

ซึ่งจริงๆ แล้วเนี่ยสาวซิสสายขี้เกียจตัวแม่ ก็ไม่จำเป็นจะต้องฝืนตัวเองให้ตื่นแต่เช้าไปเข้าฟิตเนสเหมือนคนอื่นเค้าหรอกนะ แค่ลอง ออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับการดูทีวีรายการโปรด ขยับแข้งขยับขาขึ้นลงเยอะๆ เท่านี้ก็ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าการนั่งๆ นอนๆ อยู่เฉยๆ แล้วล่ะ

   

┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

เชื่อรึยังล่ะคะ!? ว่าสาวซิสสายขี้เกียจแบบเราก็สามารถลดน้ำหนักรีดหุ่นเป๊ะได้แบบไม่ต้องหักโหมเลยล่ะ พ้อยท์สำคัญก็คือคุณสาวๆ จะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองให้เฮลท์ตี้มากขึ้น แล้วก็ออกกำลังกายควบคู่กันไป เท่านี้ก็มีหุ่นสวยแถมฟิตแอนด์เฟิร์มสมใจได้แล้วค่ะ ╭( ・ㅂ・)و

    

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @