กินดื่มอย่างมีสไตล์ที่ 'MIO FOOD & ART' ร้านอาหารอิตาเลียน ที่ผสานศิลป์ได้อย่างลงตัว

กินดื่มอย่างมีสไตล์ที่ 'MIO FOOD & ART' ร้านอาหารอิตาเลียน ที่ผสานศิลป์ได้อย่างลงตัว

เปิดมิติใหม่ กับร้านอาหารอิตาเลียน ที่ผสานศิลปะของการตกแต่งไว้ด้วยกัน เป็นความลงตัวที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว!

18 April 2019
belfry
18 April 2019


" Mio Food & Art "
 โลกของอาหารและศิลปะของการตกแต่ง สามารถอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารแหละ ห่างหายไปนานเลย ครั้งนี้แบกทั้งอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ และความเป็นศิลป์มาฝาก อาจจะงงว่า มันจะไปเกี่ยวข้องกันได้ยังไง แต่มันเป็นไปได้นะ เพราะร้านอาหารที่เราไปเยือนกันในครั้งนี้ เค้าได้ผสมผสานความเป็นอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ เข้ากับศิลปะ ไม่ว่าจะการตกแต่งอาหาร หรือการตกแต่งร้าน ทุกๆ อย่างดูเป็นศิลป์มากๆ ที่สำคัญคือลงตัวสุดๆ ไปเลย

ร้านอาหารเปิดใหม่สุดชิคใจกลางทองหล่อ พร้อมพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ลิ้มรสอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ และศิลปะการตกแต่งร้านสุดเก๋ กับลูกเล่นการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะที่ชวนให้สนุกสนาน อยากรู้กันรึยังว่าจะชิคขนาดไหน และเหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราๆ รึเปล่า อาหารจะดีมั้ย มีมุมถ่ายรูปให้เช็คอินรึเปล่า วันนี้บอกหมดเปลือกเลย ถ้างั้นเราไปดูรีวิวทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ!!

image_893958

ร้านอาหาร Mio Food & Art ร้านอาหาร ที่เป็นมากกว่าร้านอาหารอิตาเลียนธรรมดาๆ ทั่วไป!

 

 

image_893983


เมื่อกี้ เพื่อนๆ น่าจะได้เห็นหน้าร้านไปแล้วใช่มั้ย คราวนี้เปิดประตูเข้าร้านกันเลยดีกว่า สิ่งแรกที่เราได้เห็น หลังจากที่เปิดประตูเข้ามาคือ ความศิลป์มากมายเวอร์ ทั้งรูปภาพศิลปะต่างๆ การจัดวางของทางร้าน คือมันลงตัวอะ หลายคนอาจจะรู้สึกว่า มันไม่ดูรกตาจนเกินไปหรอ จริงๆ แล้ว สำหรับเรา ไม่ได้รู้สึกว่ามันรกตานะ แต่กลับรู้สึกว่า นี่มันคือความอาร์ตที่ลงตัเป็นการจัดวางที่ดี ไม่ได้ดูเยอะจนเกินไป

ที่สำคัญใครที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ ร้านนี้ มีมุมดีๆ ให้เพื่อนๆ เดินไปถ่ายรูปได้สบายๆ เลย ผนังสีขาวสะอาดตา บานกระจกใหญ่ๆ ที่มองเห็นวิวด้านนอก บวกกับสีสันของศิลปะมากมายที่อยู่ในร้าน มันทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญเรายังสามารถเพลิดเพลินไปกับงานศิลป์ที่วางอยู่ทั่วทุกมุมร้านได้ด้วยนะ

image_893989


ร้านไม่ได้ใหญ่เวอร์ หรือเล็กกระจิด เป็นร้านที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ อารมณ์ประมาณว่า นั่งกินข้าวท่ามกลางงานศิลป์มากมาย ดูพิเศษ ดูมีระดับ แต่ในขณะเดียวกัน ก็เหมาะกับน้องๆ วัยรุ่น ที่ชอบถ่ายภาพสวยๆ บรรยากาศชิลล์ๆ ชิคๆ ด้วย ร้านนี้มีสองชั้นนะคะ ซึ่งชั้นล่างเนี่ย จะมีครัวเปิดด้วย หรือจะเรียกว่าบาร์ก็ได้ ก็จะเป็นโซนเครื่องดื่มต่างๆ แล้วเห็นเครื่องสีแดงๆ นั่นมั้ย มันคือเครื่องตัดเนื้อจ้า เชฟจะออกมาหั่นสดๆ ให้เราเห็นกันตรงนี้เลย!

ส่วนที่ชั้นลอยด้านบน ก็จะได้บรรยากาศที่ดูส่วนตัวนิดนึง ล้อมรอบไปด้วยงานศิลป์สวยๆ มากมาย ถ่ายรูปออกมารับรองว่าสวยแน่นอนค่ะซิส!


image_893994

ก่อนจะไปกินอาหารอิตาเลียนกัน มาดูอีกโซนที่อยากแนะนำมากๆ เป็นโซน outdoor ของทางร้านค่ะ ตกแต่งตัวเฟอร์นิเจอร์สีขาว ตัดกับต้นไม้สีเขียว คือดีงามมากเวอร์ บรรยากาศโดยรอบ ร่มรื่นมากๆ แม้จะอยู่ติดกับถนน และแสงแดดสาดเข้ามาถึง แต่ก็ไม่ต้องกลัวร้อนนะคะ เพราะทางร้านเขามีบริการพัดลมตัวโตๆ ให้ลูกค้าด้วย ใครที่ชอบบรรยาการแบบชิลล์ๆ รับแดดรับลม มุมด้านนอกนี่แหละ โดนใจแน่นอน


สิ่งแรกที่ทางร้านมาเสิร์ฟเรา ก็จะเป็นขนมปังกับเนย เราชอบนะ ของง่ายๆ แต่พอกินด้วยกันแล้ว อร่อยดี

image_894005


มาเริ่มที่จานแรกกันเลยค่ะ Selection of Cold Cuts la Mora Romagnola with Condiments ที่เห็นเป็นเนื้อๆ คือเป็นเนื้อชั้นดีเลยนะ แต่ส่วนตัวไม่กินของดิบทุกชนิด และแน่นอนว่า จานนี้ไม่ได้กิน แต่เพื่อรีวิวเพื่อนๆ เราได้ทำการชิมแล้ว เนื้อจะออกเค็มๆ มันแปลกๆ สำหรับเรา และน่าจะแปลกสำหรับคนที่ไม่ชอบกินอะไรแบบนี้ ถ้ารู้สึกว่าไม่ไหว ข้ามจานนี้ไปเลยก็ได้นะ แต่ถ้าใครอยากลอง บอกเลยว่า กินกับไวน์ มันจะลงตัวมากๆ 

image_894987


ถัดมาที่จานที่สองนี้เลยค่ะ เอาใจคนรักชีส มันต้องจานนี้แหละ Burrata คือก้อนกลมๆ สีขาวอะ เพื่อนเราที่ไปด้วย นางบอกว่า มะเขือเทศอร่อยมากๆ กลมกล่อม กินแบบหมดจานเลย ส่วนตัวเราชอบชีสของเขานะ มันไม่เลี่ยน มีความมันๆ เค็มๆ อร่อยดี แล้วกินกับขนมปังเมื่อกี้ อือหือ สวรรค์ชัดๆ 

image_894012


จานที่สามที่มาถึง ส่วนตัวชอบจานนี้นะ คือดีมาก ชอบที่เค้าผสมผสานความเป็นอิตาเลียนกับความเป็นไทยเข้าด้วยกัน ตัวแป้งสีเทาๆ มันเหนียวนุ่มมาก แล้ปลาหมึกที่ให้มา เต็มคำสุดๆ ที่สำคัญคือไม่เหนียว เคี้ยวง่ายเวอร์ ใครที่ไม่ชอบของเลี่ยนๆ จานนี้เหมาะ ได้ความเผ็ด กลมกล่อม ถึงเครื่องจริงๆ

image_895001


ส่วนจานที่เป็นเนื้อ พูดเลยว่าส่วนตัวไม่กินเนื้อวัวจ้า แต่พอเจอจานนี้ ขอผิดคำพูดหน่อยนะ ความมันที่ติดมากับเนื้อ มันดีมากทุกคน คือเนื้อนิ่ม แทบจะละลายในปากอะ มันนุ่ม มันเต็มคำ คือดีต่อใจสุด! ถ้าไม่ได้กินจานนี้ ร้องไห้แน่ๆ แล้วเนื้อนี่คือนำเข้ามาจากภาคอีสานเลยนะ เป็นเนื้อชั้นดี ไม่คาว อร่อยจนต้องแนะนำเลยจริงๆ

image_895004


ปิดท้ายกันด้วยของหวาน ทิรามิสุ สุดเพอร์เฟกต์ เห็นภาชนะที่ทางร้านใส่มาป่ะ มันคือกระถางที่ตั้งโชว์ไว้ในร้านนะ ซึ่งเค้าเอามาประยุกต์ใช้ร่วมกัน รู้สึกว่าจะขายแยกด้วย พอมาอยู่อย่างนี้แล้วน่ารักมากๆ นอกเหนือจากกระถางนี้ ยังมีงานศิลป์อื่นๆ อีกเยอะเลย ใครที่ชอบเสพศิลป์ อยากได้ก็สามารถซื้อได้ ใครที่อยากชมเฉยๆ ถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ รสชาติของทิรามิสุ จะมีความหวานที่ไม่ได้หวานเลี่ยน มีกลิ่นกาแฟ รสชาติขมเบาๆ กินกับสตรอว์เบอร์รี่เปรี้ยวนิดๆ ลงตัวมาก!!

image_894021


เรียบร้อยแล้ว! สำหรับมื้ออาหารทั้งหมดของเรา แถมให้นิดนึง กับบรรยากาศยามค่ำคืนของทางร้าน ใครที่ชอบนั่งชิลล์ นั่งดื่มท่ามกลางงานศิลป์ บรรยากาศสบายๆ ที่ร้านนี้ คือดีมาก

image_894024


บรรยากาศภายในร้านตอนกลางคืน ความสดใสของรูปภาพต่างๆ ทำให้ร้านดูสดใสเนอะ แสงไฟอุ่น เสียงเพลงคลาสสิคเบาๆ โอ้ย! จะมีอะไรดีไปกว่านี้คะ

image_894026
image_894027


มันคือความลงตัว ที่ควรไปสัมผัส!

ใครที่ชอบงานศิลปะ อยากกินอาหารอร่อยๆ คุณภาพดี ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง ทั้งคุณภาพที่จัดว่า ดีเลิศ และบรรยากาศที่น่านั่ง จะชิลล์ก็ได้ จะดื่มด่ำกับงานศิลป์ ถ่ายรูปสวยๆ หรือช้อปกลับบ้าน ก็ตอบโจทย์หมดจริงๆ เราอยากให้เพือนๆ ได้ลองเปิดใจ แล้วไปสัมผัสกับบรรยากาศที่หาที่ไหนไม่ได้ พร้อมกับอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่ Mio Food & Art พูดตรงนี้เลยว่า ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @