หน้าจะได้ใสแบบสาวเกา!! ด้วยเคล็ดลับ "ล้างเครื่องสำอางทีละ Step" ฉบับสาวเกาหลี

หน้าจะได้ใสแบบสาวเกา!! ด้วยเคล็ดลับ "ล้างเครื่องสำอางทีละ Step" ฉบับสาวเกาหลี

อันยอง อยากหน้าใสไร้สิวแบบสาวเกาหลีก็ต้องล้างหน้าให้ถูกวิธี เลียนแบบสาวเกาหลีทุกขั้นตอน แต่เขาล้างเมคอัพยังไงให้เกลี้ยงขนาดนั้น ก็ต้องอ่านบทความนี้กันค่ะ!

19 April 2019
wawareview
19 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนนั้น ต้องบอกได้เลยว่าการได้ปัดๆ เติมๆ แต่งๆ คือสวรรค์ เพราะมันให้ความรู้สึกเหมือนการวาดภาพบนผืนผ้าใบเปล่าๆ เป็นสิ่งที่ช่วยบำบัดความเครียด เพิ่มความสดใสให้กับวันใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่เบื่อ น่าเหนื่อยใจสำหรับสาวที่รักการแต่งหน้าทุกคนก็คือ " การลบเครื่องสำอาง " เพราะกว่าจะกลับถึงบ้านก็ดึก ไม่ล้างก็ไม่ได้เดี๋ยวสิวจะถามหา นี่ยังไม่นับปัญหาเรื่องรูขุมขนอุดตันและปัญหาอื่นๆ อีกสารพัด

แต่ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ เพราะวันนี้เรามีวิธีดีๆ ในการล้างเครื่องสำอางฉบับสาวเกาหลี แบบ Step By Step มาฝากสาวๆ กัน โดยรับรองว่าเธอจะล้างสะอาดได้มากกว่าเคยแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง 

image_894730
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# Lips Makeup


แปะแผ่นลบเมคอัพ ( remover pad ) *หรือจะใช้สำลีชุบน้ำยาล้างเครื่องสำอางก็ได้* ทิ้งไว้บนริมฝีปากเป็นเวลา 10 วินาที หลังจากนั้นค่อยๆ เช็ดริมฝีปากของเธอจากซ้ายไปขวา เพื่อลบลิปสติก / สีริมฝีปาก  ฯลฯ จากทุกมุม ถ้าเธอสังเกตดีๆ เธอจะเห็นว่าที่ริมฝีปากทั้งบนและล่างนั้นมีรอยเล็กๆ  ที่ริมฝีปาก  ( โดยที่ริมฝีปากบน ส่วนใหญ่จะเป็นแนวตั้ง ส่วนริมฝีปากล่าง มักจะมีรอยเป็นแนวนอน ) ดังนั้นให้ใช้สำลีค่อยๆ ถูไล่ตามเส้นต่างๆ นั้น เพื่อลบออกให้ได้มากที่สุด

image_894726
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คำแนะนำเพิ่มเติม : สาวๆ ต้องแน่ใจว่าใช้แผ่นสำลีที่ใช้นั้นนุ่ม เพื่อป้องกันและบำรุงริมฝีปากของเธอให้ชุ่มชื้น และถ้าเธอเป็นสายปากฉ่ำวาว ใช้ลิปกลอสเยอะมากๆ เราก็ขอแนะนำให้ใช้  Lip Sleeping Mask ก่อนนอนเสมอ เพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นตลอดทั้งคืนนะคะ เพียงแค่นี้ปากก็เธอก็จะสวยสดงดงามทุกวัน ไม่แห้งผาก ไม่แตกระแหงจนหนุ่มมองแล้วค่ะ

image_894727
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# Eyes Makeup


ต้องบอกเลยว่า บริเวณดวงตาเป็นอีกทีที่สาวๆ แต่งกันหนักมาก ไม่ว่าจะอายไลเนอร์เอย มาสคาร่า กลิตเตอร์ ชิมเมอร์ บลาๆ เยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นสาวๆ จึงต้องใส่ใจไม่แพ้ริมฝีปาก วิธีการก็คือใช้แผ่นทำความสะอาดรอบดวงตา ( หรือสำลีชุบน้ำยาล้างเครื่องสำอาง ) วางบนดวงตาประมาณ 30 วินาที หลังจากนั้นให้ลากออกทางด้านข้างเบาๆ เช็ด 2-3 รอบจนไม่มีคราบอะไรเหลืออยู่แล้ว

แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพื่อความสะอาดหมดจด ให้สาวๆ ล้างบริเวณรอบดวงตาด้วยน้ำอุ่นอีกอย่างน้อย 2 ครั้งนะคะ แค่นี้ก็มั่นใจเรื่องความสะอาดได้แล้วค่ะ

.

image_894703
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับเพิ่มเติม : เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีปัญหานี้ คือไม่ว่าจะใช้สำลีเช็ดยังไง เจ้าคราบมาสคาร่าหรืออายไลเนอร์ก็ยังออกไม่หมดสักที แนะนำให้ใช้สำลีก้านชุบน้ำยาล้างเมคอัพเบาๆ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เช็ดคราบส่วนเกินทีละจุด แค่นี้ก็สะอาดหมดจดแล้วค่ะ

image_894728
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# Face Makeup


หลังจากที่ล้างริมฝีปาก และที่ตา ซึ่งเป็นจุดที่เราเมคอัพหนักกันไปเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของ " น้ำมัน " ในการล้างทำความสะอาดใบหน้าให้ทั่ว นวดเบาๆ แล้วล้างดูน้ำสะอาด โดยเจ้าน้ำมันเหล่านั้นมัน จะช่วยทำให้เครื่องสำอางของเธอนั้นละลายหายไปได้อย่างอ่อนโยน  ที่สำคัญคือการใช้ผลิตภัณฑ์แบบนี้จะไม่ทำให้หน้าของสาวๆ แห้งตึงอีกด้วยนะคะ

image_894729
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับก็คือ : หลังจากนั้นก็แนะนำให้ใช้เจลหรือโฟมล้างหน้าเป็นขั้นตอนต่อไป ให้เลือกที่เหมาะสมกับผิวของตัวเอง โดยเทคนิคนี้เป็นขั้นตอนที่เรียกว่า “ Double Cleansing ” ที่สาวๆ เกาหลีเพื่อเป็นการรีเช็ค และทำให้เรามั่นใจได้ว่าหน้าของเรานั้นสะอาดหมดจดนะคะ ใครที่ไม่ได้ทำขั้นตอนนี้ถือว่าพลาดมากๆ ค่ะ

image_894725
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคเช็ดเครื่องสำอาง ฉบับสาวเกาหลี ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ถ้าบางขั้นตอนรู้สึกว่าเยอะเกินไป ก็ลองปรับได้ตามใจชอบ แต่ให้เราแนะนำ สกินแคร์อาจพอข้ามขั้นตอนได้บ้าง แต่เรื่องทำความสะอาด ทำตามขั้นตอนให้ครบดีกว่า หน้าจะได้ใสๆ สิวไม่มาเยือนเนอะ

เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @