7 หนังรักพร้อมสำนวนภาษาอังกฤษเด็ด ๆ ต้อนรับวันวาเลนไทน์นี้

7 หนังรักพร้อมสำนวนภาษาอังกฤษเด็ด ๆ ต้อนรับวันวาเลนไทน์นี้

ตามมาดู 7 หนังรักน่าดูในช่วงวาเลนไทน์ พร้อมประโยคภาษาอังกฤษเด็ดๆ ที่เอาไว้บอกต่อและสามารถใช้ได้เก๋ๆ

31 January 2016
TheNitiMe
31 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์แล้ว ใครมีคู่เราขอยินดีไว้ ณ ที่นี้เลย วางแผนกันหรือยังว่าจะไปเดทที่ไหน สวีทที่ไหน หรือเหล่าคนโสดทั้งหลาย ( อย่างเราๆ ฮือออออ.. ) ล่ะ จะเอาตัวรอดจากเทศกาลแห่งความรักนี้ยังไง ??


เอาเป็นว่าไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ เราแนะนำหนังรักโรแมนติก 10 เรื่องนี้ ไว้ดูกันเพลินๆ ข้ามวันข้ามคืน พร้อมฝึกภาษาอังกฤษประโยคเด็ดๆ จากในไหนหนังไปในตัวด้วยเป็นไง ? เผื่อเอาไว้ใช้ได้ในอนาคตกับหนุ่มตาน้ำข้าวก็ไม่เลวนะ อิอิ ลองมาดูกันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง! 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

1. Pride & Prejudice (2005)
image_84531
- ที่มารูป: nerdisthickerthanwater.files.wordpress.com

"you have bewitched me, body and soul, and I love, I love, I love you. I never wish to be parted from you from this day on." -- คุณทำให้ผมหลงเสน่ห์ในตัวคุณ ทั้งกายและจิตวิญญาณ ผมรัก ผมรัก ผมรักคุณ ผมไม่ปรารถนาที่จะพรากจากคุณนับจากวันนี้เป็นต้นไป

Pride & Prejudice เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นประเทศอังกฤษในยุคที่การแต่งงานกับคนรวยคือสิ่งเดียวที่สาวโสดทั้งหลายพึงปรารถนา ( เดี๋ยวนี้ก็ยังปรารถนากันอยู่ใช่มั้ย อิอิ ) แต่ Elizabeth Bennet คือ สาวผู้เปี่ยมด้วยศักดิ์ศรี ต้องมาเจอกับหนุ่มจอมหยิ่งและร่ำรวยสุดๆ อย่าง Mr. Darcy ทั้งคู่รักกันแต่ด้วยความหยิ่งในศักดิ์ศรีและอคติหลายๆ อย่าง มาดูกันว่าทั้งสองจะลงเอยกันอย่างไร 

หนังเรื่องนี้สร้างจากวรรณกรรมสุดโรแมนติกของ Jane Austin มีบทที่สวยงาม แถมภาพในหนังยังแสดงถึงบรรยากาศ และสังคมชนบทในประเทศอังกฤษสมัยก่อนได้อย่างน่าเคลิบเคลิ้มเลยทีเดียว ยิ่งดู ยิ่งอยากเป็น Elizabeth Bennet พูดเลย!!

ฝากไว้อีกนิดว่า... We are all fool in love เราทุกคนต่างโง่เง่าในเรื่องของความรักกันทั้งนั้น นะจ๊ะ อรั๊ยยยยย!!

 

2. Letters to Juliet (2006)
image_84636
- ที่มารูป: 49.media.tumblr.com

I don't know how your story ended but if what you felt then was true love, then it's never too late. If it was true then, why wouldn't it be true now? -- ฉันไม่รู้หรอกว่าเรื่องราวของคุณจบอย่างไร แต่ถ้าสิ่งที่คุณรู้สึกตอนนั้นเป็นรักแท้ งั้นมันก็ไม่มีวันสายเกินไปหรอก และถ้ามันเป็นรักแท้ตอนนั้น ทำไมมันถึงจะเป็นรักแท้ตอนนี้ไม่ได้ล่ะ ?

Sophie สาวน้อยจากอเมริกาเดินทางไปเมืองเวโรน่า ประเทศอิตาลี เมืองที่เป็นตำนานรักของโรมิโอกับจูเลียตในอดีตพร้อมกับคู่หมั้นของเธอที่ไม่มีเวลาให้เธอเลย Sophie เดินเที่ยวไปจนพบกับสถานที่ที่ทุกคนจากทั่วโลกจะมาเขียนจดหมายถึงจูเลียตเพื่อให้จูเลียตได้ช่วยในเรื่องของความรัก Sophie พบจดหมายของ Claire เธอตัดสินใจที่จะช่วยให้ Claire ได้พบกับคนรักเก่าอีกครั้ง นั่นทำให้พวกเขาได้พบกันและ Sophie ได้พบกับ Charlie หลานชายของ Claire ทั้งหมดได้ออกตามหาคนรักของ Claire ด้วยกัน ใช้เวลาด้วยกันจนเกิดเป็นความรัก

บอกเลยว่าบรรยากาศและวิวของเมืองเวโรน่า อิตาลี จะทำให้เธอต้องเคลิ้มไปกับเรื่องราวความรักของทั้ง Sophie และ Charlie ได้อย่างแน่นอน

 

3. A Cinderella Story (2004)
image_84679
- ที่มารูป: 49.media.tumblr.com

Waiting for you is like waiting for rain in this drought. Useless and disappointing -- เพราะการรอคอยเธอก็เหมือนรอคอยฝนในความแห้งแล้ง ช่างไร้ประโยชน์และน่าผิดหวัง

Sam สาวน้อยที่กลายเป็นเด็กกำพร้าพ่อ ซึ่งต้องทนอยู่กับแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่สาวแสนทึ่มสองคน ชีวิตของ Sam ไม่ต่างจากซินเดอเรลล่าที่ต้องทำงานอย่างหนักทุกวัน Sam คุยกับหนุ่มลึกลับคนหนึ่งทางข้อความซึ่งก็คือ Austin หนุ่มสุดฮอตของโรงเรียนนั่นเอง ในที่สุด Austin ก็นัด Sam มาเจอกันในงานเต้นรำของโรงเรียน มาดูกันว่าสุดท้ายถ้าทั้งสองได้เจอกันแล้ว ทั้งคู่จะรับตัวตนของกันและกันได้มั้ย

 

4. Love Actually (2003)
image_84907
- ที่มารูป: netflixlife.com

If you look for it, I’ve got a sneaky feeling you’ll find that love actually is all around. ถ้าคุณกำลังมองหาความรัก ผมมีความรู้สึกตะหงิดๆ ในใจ คุณจะพบว่าจริงๆ แล้วความรักมันอยู่รอบๆ ตัวเรานี่เอง 

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้อีกเรื่องจากเกาะอังกฤษ แม้ว่า Love Actually จะเป็นหนังเกี่ยวกับเรื่องราวของคู่รัก และความสัมพันธ์ของคนหลายๆ คู่ในช่วงคริสต์มาส แต่หนังเรื่องนี้ก็น่ารักน่าชัง กินใจ มีเรื่องราวทั้งสุข เศร้า ตลกขบขันที่จะทำให้เธอลุ้นไปกับทุกๆ คู่อย่างสนุกสุดๆ เลยทีเดียว แถมเรื่องนี้ก็ขนดาราอังกฤษดังๆ มาแทบหมดเกาะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Hugh Grant, Liam Neeson, Alan Rickman, Colin Firth เป็นต้น

 

5. Titanic (1997)
image_85025
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

I'll never let go, Jack. I will never let go. -- ฉันจะไม่มีวันปล่อยเธอไปหรอกเแจ๊ค ฉันจะไม่มีทางปล่อยเธอไปเด็ดขาด

สุดยอดหนังคลาสสิคตลอดกาลที่ไม่มีวันเบื่อ ดูเท่าไหร่ก็ยิ่งครองใจ ยิ่งหลงรัก และซาบซึ้ง จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก Titanic หนังรักสุดโรแมนติกท่ามกลางโศกนาฏกรรมเรือล่มกลางมหาสมุทร นำแสดงโดย Leonardo DiCaprio และ Kate Winslet ในบทที่เรารู้จักกันดี คือ แจ๊คกับโรส หนังเรื่องนี้กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก และถึงจะผ่านมาแล้วกว่า 18 ปี Titanic ก็ยังคงเป็นหนึ่งในสุดยอดหนังโรแมนติกที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

6. Valentine's Day (2010)
image_85061
- ที่มารูป: www.hercampus.com

When you love someone, you love all of them... you gotta love everything about them, not just the good things but the bad things too. The things that you find lovable and the things you don't. -- เวลาที่เธอรักใคร เธอจะรักทั้งหมดที่เป็นตัวเขา เธอจะรักทุกอย่างเกี่ยวกับเขา ไม่ใช่แค่ด้านที่ดี แต่ด้านที่ไม่ดีด้วย ทั้งรักในด้านที่ควรจะรักรวมถึงด้านที่ไม่ควรจะรัก

พอๆ กันกับ Love Actually ที่รวมดาราดังทั้งรุ่นเล็กหรือใหญ่ไว้คับคั่งเหลือเกิน ไหนๆ ชื่อเรื่องว่า Valentine's Day แน่นอนว่าเรื่องราวต้องเกี่ยวกับวัน Valentine อยู่แล้ว มาดูหลากหลายเรื่องราวของหลายๆ คู่ บางคู่สมหวัง บางคู่ผิดหวัง นั่นก็เป็นธรรมดาของความรักอยู่แล้วนี่นะ แต่ Valentine's Day จะทำให้เธอยิ้มและหัวเราะไปกับเรื่องราวความรักนี้ได้อย่างแน่นอน

 

7. Romeo & Juliet (1996)
image_85077
- ที่มารูป: movieboozer.com

Under love's heavy burden do I sink. ประโยคนี้ต้องแปลจากอังกฤษเป็นอังกฤษก่อนคือ when in love, they are crushed by the weight of the responsibility of being in love - they aren't strong enough to bear such a responsibility. -- เวลาอยู่ในห้วงความรัก พวกเขาจะถูกถ่าโถมด้วยความรับผิดชอบแห่งความรัก

Romeo and Juliet อีกหนึ่งโศกนาฏกรรมความรักจากวรรณกรรมยิ่งใหญ่ของ William Shakespeare จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้มีหลากหลายเวอร์ชั่นทีเดียว แต่เราคิดว่าด้วยการกำกับและการแสดงของดาราเวอร์ชั่นนี้เรียกว่า กินขาด ด้วยบทพูดเป็นบทกลอนล้วน แถมนักแสดงโดยเฉพาะนักแสดงนำอย่าง Leonardo DiCaprio และ Claire Danes ที่แสดงเป็นโรมิโอและจูเลียตก็แสนจะเคมีตรงกัน เรียกว่า นั่งดูไปต้องเคลิ้มไปกับความน่ารักของทั้งคู่แน่นอน อ้อ! คำเตือน... อย่าลืมเตรียมทิชชู่ไว้ข้างๆ ตัวด้วยล่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @