แจก 3 'สูตรสลัดสุดอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโต' ทำง๊าย ง่าย ไม่อ้วน แถมยังสดชื่นด้วย

แจก 3 'สูตรสลัดสุดอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโต' ทำง๊าย ง่าย ไม่อ้วน แถมยังสดชื่นด้วย

สาวๆ ที่ลดความอ้วนแบบคีโตห้ามพลาด กับ 3 สูตรสลัดสุดอร่อยที่กินแล้วไม่อ้วน
#ผอมไวแค่เลือกกินให้เป็น

25 April 2019
wawareview
25 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเป็นคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยวิธี ' Ketogenic Diet ' จะรู้ดีว่าเราห้ามกินผลไม้ เน้นกินไขมันเป็นหลัก เลือกกินน้ำตาลและแป้งให้น้อยที่สุด ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ห้ามซะทั้งหมดหรอก เพียงแต่ผลไม้ส่วนใหญ่มีน้ำตาลสูงมาก ทำให้กินได้แค่ไม่กี่อย่าง เช่น อะโวคาโด ( ไขมันสูง แม้มีคาร์บแต่ส่วนใหญ่คือไฟเบอร์ ), เนื้อมะพร้าว, มะนาว, เลมอน, มะกอก, เบอร์รี่ทั้งหลาย เท่านั้น ดังนั้นเวลาจะทำสลัดกินทีก็คิดแล้วคิดอีก กลัวอันนี้กินไม่ได้ อันนู้นก็ไม่เหมาะ ถ้าหลุดคีโตซิส ( ช่วงที่นำไขมันมาเผาผลาญเต็มที่ ) คงเสียใจแย่...

ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ กินสลัดได้อร่อยขึ้น วันนี้เราก็เลยเอา 3 สูตรสลัดมาฝากกัน รับรองได้เลยว่า ไม่มีหลุดออกจากคีโตแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีสูตรไหนน่ากินกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_896168
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Keto Cauliflower Potato Salad


ถ้าพูดถึงสลัด เมนูที่เราชอบมากที่สุดก็หนีไม่พ้น สลัดมันฝรั่งกับดอกกะหล่ำนี้ ก็แหม...มีทั้งมายองเนส มันฝรั่ง จะเรียกว่าสลัดก็อาย เพราะมันมีความอ้วนและไขมันแบบเต็มๆ แต่อย่างที่รู้ว่ามันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรตที่สูงมาก ดังนั้นเราจึงมีวิธีปรับและทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่ค่อนข้างคล้ายกับเมนูเดิม โดยที่ไม่ใช่มันฝรั่ง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_896164
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม Keto Cauliflower Potato Salad

ดอกกะหล่ำ
น้ำมันมะกอก
เกลือทะเล
พริกไทยดำ
มายองเนส
มัสตาร์ด
ผักชีฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
ไข่ต้ม
ขึ้นฉ่าย

 

# วิธีทำ Keto Cauliflower Potato Salad

image_896162
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยการเปิดเตาอบที่ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นหั่นดอกกะหล่ำขนาดประมาณ 1 นิ้ว แล้วราดด้วยน้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทย หลังจากนั้นนำเอาส่วนผสมที่ได้มากระจายไปบนแผ่นอบ หลังจากนั้นเอาเข้าตู้อบเป็นเวลาประมาณ 30 นาที โดยเมื่อถึงเวลา 15 นาทีก็ให้เอาออกมาเพื่อกลับข้าง โดยสุดท้ายกะหล่ำปลีจะได้ออกมาเป็นสีทองสวย และพักไว้

image_896165
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยในขณะที่รอดอกกะหล่ำสุก ก็ให้เอาไข่ไปต้มจนสุก แล้วปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เมื่อส่วนผสมทั้ง 2 อย่างพร้อมแล้วก็พร้อมคลุก โดยเอาชามขนาดใหญ่มาใส่ดอกกะหล่ำ ไข่ต้ม หลังจากนั้นเพิ่มเกลือ พริกไทย รวมถึงมายองเนส มัสตาร์ด คลุกเคล้าให้เข้ากัน หลังจากนั้นค่อยโรยด้วยผักชีฝรั่งและ ขึ้นฉ่าย เพื่อตกแต่ง และถ้าสาวๆ อยากให้มีความเผ็ดหน่อยๆ จะโรยพริกใส่ลงไปด้วยก็ได้นะคะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ

image_896167
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Monster Wedge Salad


เมนูนี้เป็นสลัดเย็นๆ กินแล้วช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี โดยเมนูนี้ทำง่ายมาก แค่จับทุกอย่างโยนเข้าไปก็คลุกทานได้ เหมาะสำหรับสาวที่ทำอาหารไม่เก่งอย่างเราเป็นที่สุด นอกจากนี้น้ำสลัดยังมีบลูชีสไขมันต่ำและท็อปปิ้งมากมาย ที่สายคีโตต้องรัก เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว คาร์โบไฮเดรตต่ำมาก มีไขมันและโปรตีนสูงสุดๆ เอาล่ะ อย่ามัวรอช้าเลยค่ะ เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า

image_896159
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสมน้ำสลัด

โยเกิร์ตกรีก
ซาวร์ครีม
มายองเนส
นม
image_896158
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสมผักสลัด

ผักกาดแก้ว
เบคอนทอดกรอบ
ไข่ต้มสับเป็นชิ้น
มะเขือเทศหั่น
บลูชีส
image_896155
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#วิธีทำ Monster Wedge Salad


วิธีทำก็ง่ายมาก โดยเราจะเริ่มทำน้ำสลัดก่อน โดยให้เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามเล็กๆ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ โดยสาวๆ สามารถเพิ่มเกลือพริกไทยได้ตามชอบเลยนะคะ หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนของสลัดผัก คือนำผักแต่ละชนิดมาจัดวาง  โรยหน้าด้วยเบคอน ไข่ มะเขือเทศ บลูชีส ก่อนจะทานก็แค่ราดน้ำสลัดลงไป แค่นี้ก็ได้สลัดเย็นอร่อยๆ กินตอนช่วงบ่ายเพื่อคลายร้อนแล้วค่ะ

image_896160
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
โดยตัวนี้ทำได้ทั้งหมด 2 จาน แคลอรี่ต่อจานประมาณ 364 กิโลแคลอรี่ เท่านั้น ใครที่อยากผอมก็ลองเอาไปทำทานกันดูนะคะ รับลองได้ว่าไม่อ้วน ที่สำคัญคือไม่หลุดคีโตแน่นอนค่ะ

image_896156
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 Keto “Big Mac” Salad


เมื่อพูดถึงความอร่อย เมนูหนึ่งที่เราไม่พูดถึงไม่ได้จาก mcdonald ก็คือ Big Mac แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่สุขภาพดีนัก แต่สำหรับสายคีโตแล้ว เราสามารถเอามาปรับสูตรได้ โดยเราเอาแฮมเอบร์เกอร์ชิ้นใหญ่ๆ ให้มาอยู่ในรูปของสลัด ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดความอร่อย เราไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

image_896153
- ที่มารูป: assets3.thrillist.com

 

ส่วนผสม

เนื้อเบอร์เกอร์
ผักกาดหอมหั่นฝอย
มายองเนส
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
เชดดาร์ชีสขูดฝอย
งา
image_896151
- ที่มารูป: www.linneyville.com

 

#วิธีทำ BIG MAC SALAD


วิธีทำง่ายมากๆ เพียงแค่เอาเนื้อเบอร์เกอร์ที่ย่างเตรียมไว้ ( หรือซื้อมาก็ได้ ) มาบี้เป็นชิ้นเล็กๆ หลังจากนั้นก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือ แล้วคลุกเคล้าให้เข้าด้วยกัน เพิ่มงาเล็กน้อย ( ใส่หรือไม่ก็ได้ )  เพื่อให้มีความเป็น big mac แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่ะ สูตรนี้แม้ว่าจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่เมื่อได้ทานแล้วสาวๆ จะต้องติดใจแน่นอนค่ะ

image_896152
- ที่มารูป: www.linneyville.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเมนูสลัดทั้ง 3 ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ คนไหนลดน้ำหนักแบบคีโตอยู่ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง  อร่อยแถมยังผอมด้วย 
เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @