ตัวจะแตกแล้วจ้า! แจก 7 วิธี 'ลดบวม' สายกินๆ นอนๆ หลวมตัวจนตัวบวม รีบแก้ด่วน!

ตัวจะแตกแล้วจ้า! แจก 7 วิธี 'ลดบวม' สายกินๆ นอนๆ หลวมตัวจนตัวบวม รีบแก้ด่วน!

โอ๊ยยย เครียดจัง! ก็รูปร่างตอนนี้เดี๋ยวก็อ้วน เดี๋ยวก็ผอม แปรปรวนเก่งซะเหลือเกินนี่คะ... ซิสคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ ก็ต้องรีบตามเรามาดู 7 วิธี 'ลดบวม' แล้วทำตามกันด่วนๆ เลยจ้า

22 April 2019
Pearrisa
22 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย!!! จะขยับตัวไปทางไหนก็ไม่สบาย
รู้สึกอึดอัด แน่นไปหมดทุกสัดส่วนเลยค่ะ #คนสวยเซ็ง

image_896323
- ที่มารูป: media3.giphy.com

สาว SistaCafe คนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหาแบบนี้อยู่บ้างมั้ยคะ? เวลาที่หยิบเสื้อผ้าตัวเก่งมาใส่แล้วก็ต้องตกใจ เพราะว่าใส่แล้วคับฟิตเปรี๊ยะจนแน่น ทั้งๆ ที่เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็เพิ่งใส่ออกไปเที่ยวลั้นลาไปหมาดๆ แต่พอไม่กี่วันต่อมา ลองหยิบเสื้อตัวเก่าตัวเดิมมาลองใส่ ก็ใส่ได้แบบพอดี งานนี้ก็ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยว่า ตัวเองอ้วนขึ้นจริงๆ หรือว่าแค่คิดไปเองกันแน่…

ซิสคะ! เราขอบอกเลยนะว่า ความรู้สึกที่ว่าเดี๋ยวอ้วน เดี๋ยวผอม ขึ้นๆ ลงๆ แบบนี้น่ะ อาจเป็นเพราะว่าคุณสาวๆ กำลังเกิดอาการ ‘ ตัวบวม ’ อยู่ก็ได้นะ ลองสังเกตดูสิคะว่าช่วงนี้ชอบกินๆ นอนๆ ไม่ค่อยได้สนใจตัวเองสักเท่าไหร่ หรือกำลังอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือนรึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 วิธี ‘ ลดบวม ’ ที่ช่วยกู้คืนร่างเดิมแบบเร่งด่วน กันได้เลยค่ะ

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

【 1. งดกินของทอด มัน เค็ม ที่มี ‘โซเดียม’ สูง 】
image_896325
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หยุดเดี๋ยวนี้นะ! รีบวางของกลางในมือลงด่วนๆ เลยค่ะ สาวคนไหนที่กำลังหยิบขนมกรุบกรอบเคี้ยวเพลินเข้าปาก ก็ต้องรีบหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นด่วนๆ เลยนะ ก็เพราะว่า ในพวกเมนูอาหารทอดๆ มันๆ เค็มๆ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ‘ จั๊งก์ฟู้ด ’ พวกนี้น่ะ เต็มไปด้วย ‘ โซเดียม ’ ในปริมาณสูงปรี๊ด ยิ่งกินเข้าไปมากๆ หรือทานติดต่อกันแบบถี่ๆ จน ร่างกายได้รับโซเดียมในปริมาณสูงเกินความจำเป็น ทำให้ร่างกายขาดสมดุลในการควบคุมปริมาณของเหลว เลยเกิดอาการบวมน้ำจนตัวบวมได้ ทางที่ดี งดทานเมนูพวกนี้ไปจะดีกว่านะ

   

【 2. อย่าลืมเว้นพื้นที่จานให้เมนูผัก ผลไม้ และธัญพืช 】
image_896326
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คะ ถ้าเลือกกินให้เป็นก็สามารถแก้อาการตัวบวมได้เหมือนกันนะเออ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่อยากลดบวมแบบด่วนๆ ก็ต้อง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองซะใหม่ จากที่เคยกินอะไรตามใจปาก เลือกรสชาติมากกว่าประโยชน์ คราวนี้ก็ได้เวลามาเว้นพื้นที่ว่างบนจานให้กับเมนูผัก ผลไม้ และธัญพืชบ้างแล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็นถั่ว โฮลเกรน ผักใบเขียว เพราะเมนูเหล่านี้  ที่ช่วยลดการบวมน้ำในร่างกายได้ คอนเฟิร์มเลยว่ากินได้ แบบไม่ต้องกลัวบวมหนักกว่าเก่าเลยล่ะ

   

【 3. อย่ายืนหรือนั่งนานๆ ขยับตัวเดินไปมาบ้าง 】
image_896328
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสจ๋า เราขอเตือนเลยนะว่าถึงจะเป็นสายเฮลท์ตี้ เลือกทานแต่อาหารดีมีประโยชน์ขนาดไหน แต่ถ้าคุณสาวๆ ชอบนั่งสิงอยู่บนโซฟา ไม่ค่อยได้ขยับตัวไปไหน หรือแม้กระทั่งการยืนอยู่กับที่นานๆ ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เราตัวบวมได้ง่ายกว่าคนอื่นเค้าอีกนะ ก็เพราะว่า การทำอะไรค้างในท่าเดิมนานเกินไป จะทำให้ของเหลวในร่างกายของเราไหลเวียนได้ไม่เต็มที่ งานนี้อาจทำให้เกิดอาการตัวบวมหรือขาบวมได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นลอง ขยับตัวเดินไปเดินมาเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเหลวในร่างกาย ก็ช่วยลดบวมได้นะ

   

【 4. บอกลาเสื้อผ้าหรือรองเท้ารัดๆ ฟิตๆ ไปก่อน 】
image_896332
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๋ๆๆๆ ก็เข้าใจนะคะว่า เวลาที่ตัวบวมจนแทบปริขึ้นมาในแต่ละที คุณสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะอยากใส่เสื้อผ้ารัดๆ เพื่ออำพรางความบวมให้หายไป แต่รู้มั้ยคะว่าการทำแบบนี้น่ะ นอกจากจะไม่ช่วยให้ตัวเราดูเล็กลงแล้ว ยังทำให้ตัวยิ่งบวมอืดหนักกว่าเก่าอีกนะตัวเธอ เพราะว่า การที่เรา สวมใส่เสื้อ กางเกง หรือรองเท้าแบบรัดแน่นเปรี๊ยะ ก็จะยิ่งทำให้ของเหลวในร่างกายหมุนเวียนได้ไม่เต็มที่ เลยทำให้หุ่นของเราดูบวมเป็นปล้องๆ ตรงบริเวณที่โดนรัดมานาน เราขอแนะนำให้ เปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าสบายๆ พอดีๆ แทนจะเวิร์คกว่านะคะ

   

【 5. ดื่มน้ำเปล่าแบบพอดีๆ น้อยไปไม่ดี มากไปก็ยิ่งบวม 】
image_896333
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ น้อยไปไม่ดี มากไปก็ไม่เวิร์ค ’ รึเปล่าคะ? เราขอพูดเลยนะว่าประโยคนี้มันจริงๆ สุดไปเลยจ่ะ ก็เพราะว่า สาวๆ หลายคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ในแต่ละวันเนี่ยมันดีต่อสุขภาพและความงามของเราเลยนะ แต่สำหรับ สาวคนไหนที่มีอาการตัวบวมง่ายก็ ต้องระวังเรื่องการดื่มน้ำที่เป็นของเหลวแบบนี้ให้ดีเลยนะ เพราะถ้าเราตะบี้ตะบันดื่มน้ำมากเกินไป ก็อาจทำให้ตัวบวมน้ำได้ แต่ถ้าดื่มน้อยเกินไป ก็จะทำให้ของเหลวในร่างกายไหลเวียนไม่สะดวกเช่นกัน เพราะฉะนั้น ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่พอดีๆ แล้วใช้วิธีค่อยๆ จิบตลอดวัน จะดีกว่าการดื่มแบบกระดกรวดเดียว อีกนะ

   

【 6. เอ็กเซอร์ไซส์ กระตุ้นระบบไหลเวียนร่างกาย 】
image_896334
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมๆ ถ้าพูดถึงปัญหาหุ่นทีไร งานนี้จะขาดการออกกำลังกายไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่กำลังนั่งกุมขมับหนักใจเรื่องอาการตัวบวมแบบขึ้นๆ ลงๆ ของตัวเองอยู่ เราก็ขอแนะนำให้ ออกกำลังกายเป็นประจำ โดยไม่จำเป็นจะต้องเน้นท่าที่ใช้การออกแรงเยอะๆ หรอกนะคะ แค่ออกไปเดิน วิ่งจ๊อกกิ้ง หรือท่าออกกำลังกายแบบเบาๆ ที่เน้นการขยับร่างกาย ก็ ช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้ระบบไหลเวียนของเหลวภายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

   

【 7. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม กระตุ้นระบบขับถ่าย 】
image_896335
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้อออ เวลาที่ท้องผูกทีไร นอกจากจะทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัวแล้ว ยังทำให้สาวๆ อย่างเราต้องกลุ้มใจกับท้องป่องๆ บวมๆ แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่ง การที่สาวซิส ท้องผูกบ่อยๆ หรือไม่ค่อยได้ถ่ายท้องก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ตัวของเราดูบวมเป่งขึ้นได้ เหมือนกัน แบบนี้เลยต้อง ให้ความสำคัญกับเรื่องระบบขับถ่าย โดยใครที่มีอาการท้องผูกเป็นประจำก็ควรจะ เลือกทานผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แล้วออกกำลังกายควบคู่กันไป ก็จะทำให้เรากินง่ายถ่ายคล่องขึ้นได้แล้ว

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

งานนี้ตัวไม่บวมแล้วนะจ๊ะ! ก็เพราะว่าเราอุตส่าห์คัด วิธี ‘ ลดบวม ’ มาฝากกันถึง 7 ข้อขนาดนี้ รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วจะช่วยลดอาการตัวบวมตามร่างกายให้กับคุณสาวๆ ได้แน่นอน เพราะฉะนั้นซิสจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ทั้งเรื่องการกินและการออกกำลังกายให้เฮลท์ตี้มากขึ้น ก็ช่วยแก้ปัญหาตัวบวมไม่ให้มากวนใจอีกต่อไปแล้วล่ะ #เริ่ดเวอร์

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @