Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เขาต้องการเวลาที่มากขึ้น
  • #2 เขารู้สึกว่าบางอย่างหายไป
  • #3 เขารู้สึกว่าโดนข่ม
  • #4 เขาแค่ต้องการสิ่งแปลกใหม่
  • #5 เขากลัวความสัมพันธ์ระยะยาว
  • #6 เขาเป็นคนงี่เง่า ที่เห็นแก่ตัว
  • #7 หาเรื่องเลิก

7 เหตุผลที่ 'ผู้ชายหักหลัง ทรยศเรา' ได้อย่างเลือดเย็น! #เราเลิกกันเถอะ #เธอดีเกินไป

เรื่องความรักนั้นเข้าใจยาก เปิดใจคุณผู้ชายบอกเหตุผลง่ายๆ ที่ผู้ชายเลือกที่จะทรยศผู้หญิงที่ดี

23 April 2019
curator_wawareview wawareview
23 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ในเรื่องความสัมพันธ์ของคู่รักนั้น เป็นเรื่องที่เข้าใจยากใช่ไหมคะ เพราะบางครั้งไม่ว่าเราจะพยายามมากแค่ไหน เราก็ยังถูกนอกใจอยู่ดี แน่นอนว่าการทรยศนั้นเป็นสิ่งที่เจ็บปวดที่สุด ไม่มีอยากเจอกับความรู้สึกนี้ แต่สาเหตุหลักๆ ไม่ได้มีแค่เพราะเขามีคนอื่นเท่านั้น แต่มันยังแสดงว่าเขาต้องการมองหาใครบางคนที่มากกว่าเรา Y^Y

ดังนั้นเพื่อให้เราเข้าใจผู้ชาย และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น เราก็เลยรวบรวมเหตุผลที่ " ผู้ชายนอกใจผู้หญิง ( ที่ดี ) " มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง


image_896569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เขาต้องการเวลาที่มากขึ้น


สิ่งหนึ่งที่จะเรียกว่า เป็นข้อดีก็ได้ เป็นข้อเสียก็ไม่เชิงก็คือ ผู้หญิงที่ดีและเข้มแข็งนั้นมีกิจกรรมมากมายให้ทำ เธอพยายามทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งการที่ทุกอย่างสมบูรณ์แบบนี้เองที่รบกวนจิตใจเขา ทำให้เขารู้สึกว่า " เธอควรที่จะให้ความสำคัญกับเขามากขึ้น " ดังนั้นก่อนที่จะไปโทษเขา เราอยากให้สาวๆ มองกลับไปที่ตัวเอง แทนที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อเปลี่ยนความคิดและต่อว่าเขา ให้ลองหาสิ่งที่เขาสนใจและใช้เวลากับเขาให้มากขึ้นนะคะ

image_896560
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เขารู้สึกว่าบางอย่างหายไป


ต้องยอมรับว่าในขณะที่เธอกำลังวุ่นวายกับงาน หรืออะไรบางอย่าง มันทำให้เขารู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างขาดหายไป ไม่ว่าจะเป็นความหวาน ความตื่นเต้น หรือความน่ารักมุ้งมิ้งสมัยที่จีบกัน ทำให้เขาไปหาสิ่งเหล่านั้นจะผู้หญิงคนอื่น ( ไม่ว่าเขาจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ) ดังนั้นแทนที่จะหาเรื่องทะเลาะกันในทุกๆ ครั้งที่เจอ ก็เปลี่ยนเป็นหมั่นเติมความหวาน อย่าให้เขารู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างหายไปนะคะ

image_896562
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เขารู้สึกว่าโดนข่ม

 
บางครั้งการที่เธอมีทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานที่ยอดเยี่ยม อาชีพที่ประสบความสำเร็จ มันทำให้เขารู้สึกว่าถูกคุกคาม เขาอาจจะรู้สึกว่าเขาไม่คู่ควรกับเธอ นั่นคือเหตุผลที่เขามองหาคนที่สวยน้อยกว่า ประสบความสำเร็จน้อยกว่า เพราะเป็นวิธีเพิ่มอัตตาของเขาเท่านั้นเอง ซึ่งถ้าเธอกำลังเผชิญปัญหาแบบนี้ เธอก็ควรที่จะปล่อยเขาไปนะคะ เพราะเขาไม่คู่ควรกับเธออย่างแน่นอนค่ะ

image_896567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เขาแค่ต้องการสิ่งแปลกใหม่


ผู้ชายบางคนให้เหตุผลของการนอกใจว่า เขาพลาดและไม่มีประสบการณ์ที่มากพอ แต่นั่นแสดงให้เห็นว่าเขาแค่ต้องการความรู้สึกสนุก และความตื่นเต้นชั่วคราว สิ่งนี้เป็นเพียงข้ออ้างของเด็กที่ยังไม่รู้จักโต แทนที่จะทำงานเพื่อความภาคภูมิใจ หรือทำอะไรบางอย่างเพื่อความสุขข้างหน้า แต่เขาก็เลือกที่จะหว่านเสน่ห์ใส่สาวๆ ดังนั้นนั่นแปลว่าเขายังไม่พร้อมที่จะคบใครอย่างจริงจัง เราแนะนำว่าถอยออกมาจากผู้ชายคนนี้จะดีกว่านะคะ

image_896563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เขากลัวความสัมพันธ์ระยะยาว


นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตามจะมีผู้ชายบางคนที่ไม่เชื่อว่า จะมีใครบนโลกที่จะสร้างความสุขให้เขาได้ตลอดไป พูดง่ายๆ ก็คือกลัวความสัมพันธ์นั่นล่ะ ดังนั้นเขาจึงกลัวว่าเธอจะหักหลังเขา หวาดระแวงทุกอย่าง แต่สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะหักหลังเธอซะเอง!! ดังนั้นอย่าจมอยู่กับคนแบบนั้น จงจำไว้ว่าเธอไม่ได้ผิดอะไรและก้าวออกมาหาคนที่ดีที่รอเธออยู่ดีกว่าค่ะ

image_896564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เขาเป็นคนงี่เง่า ที่เห็นแก่ตัว


บางครั้งไม่ว่าเธอจะดีเลิศขนาดไหน เขาก็ยังเลือกที่จะทรยศและหักหลังเธออยู่ เหตุผลง่ายๆ ก็คือเขาเป็นคนงี่เง่าและเห็นแก่ตัว โดยที่เขาไม่รู้ว่าเลยว่าเขาโชคดีแค่ไหนที่มีแฟนอย่างเธอ ซึ่งบางสิ่งบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผล จงจำไว้ว่าความรักอาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยหล่อเลี้ยงให้ความสัมพันธ์เดินหน้า แต่การหักหลังจะเป็นสิ่งที่บั่นทอนความรักลง ดังนั้นคิดให้ดีว่าเธอจำเป็นต้องอยู่กับคนแบบนี้จริงๆ หรือเปล่า?

image_896561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 หาเรื่องเลิก


บางครั้งการนอกใจนั้นไม่ได้มีเหตุผลอะไรที่ซับซ้อน บางครั้งเขาแค่ต้องการขอเลิก แต่ไม่กล้าบอกความในใจจึงเลือกที่จะนอกใจไปเลย ซึ่งต้องอกบว่านี่เป็นเหตุผลที่ขี้ขลาดที่สุด เพราะแทนที่จะมาทำความเข้าใจและคุยกัยให้รู้เรื่อง แต่เขาเลือกที่จะหาทางออก ' ง่าย ๆ ' และทำร้ายผู้หญิงที่ดีอย่างเธอแทน

image_896565
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เหตุผลที่ผชายบอกเลิกผู้หญิงที่เราเอามาฝากกันวันนี้  ใครที่กำลังเผชิญปัญหาแบบนี้ก็อย่าเพิ่งโทษตัวเองนะคะ จำไว้ว่าความรักนั่นเกิดจากคน 2 คน ทั้งเธอและเขาต่างก็มีส่วนผิด ถ้าจะให้ดีทำความเข้าใจมัน และเดินหน้าต่ออย่างเข็มแข็งนะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ 

เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com