จัดดี 😘 จัดโดน กับไอเดียจัดชาม 'สมูทตี้ผลไม้' สีสวยไม่พอ ยังเฮลตี้โดนใจอีกจ้า

จัดดี 😘 จัดโดน กับไอเดียจัดชาม 'สมูทตี้ผลไม้' สีสวยไม่พอ ยังเฮลตี้โดนใจอีกจ้า

ไหนๆ ก็ร้อนขนาดนี้แล้ว ก็ต้องหาวิธีดับร้อนบ้าง ยิ่งมาพร้อมความอร่อย ชวนสุขภาพดีด้วย ยิ่งห้ามพลาดเลยนะคะ

25 April 2019
Akin
25 April 2019


~♡ สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคน ♡~

ถือโอกาสในช่วงหน้าร้อนนี้ มาเติมพลัง++ กับไอเดียที่ซิสนำมาฝากนี้กันค่ะ
ที่ไม่ใช่แค่ชวนให้อิ่มอกอกใจเท่านั้นนะคะ >< แต่ยังชวนอิ่มพุงด้วยจ้า อิอิ

กับไอเดียจัดชาม ' สมูทตี้ผลไม้ ' สไตล์ Summer เน้นความสดใสเข้าสู้
บวกเฮลตี้จากผลไม้ ซึ่งไม่ใช่แค่ใส่ลงไปก็จบนะคะ เรามีการใส่ไอเดียครีเอทเข้าไปเพิ่มด้วยค่ะ
ใครได้จัดตาม ก็รับรองว่ามัดใจทุกคนได้แน่นอน

งั้นไม่รอช้าแล้วดีกว่า รีบตามไปดูแล้วจัดตามกันจ้าสาวซิส

image_898164

สมูทตี้อาจจะสีขาวทั้งหมด แต่ก็ไม่ได้ขาวเพลินอย่างที่คิดเท่านั้น เพราะเราได้เติมผลไม้แช่ฉ่ำๆ จากตู้เย็นมาให้แล้ว โดยใส่ลงไปหลายชนิดหน่อย + ธัญพืชกรุบกรอบยิ่งเคี้ยวเพลินจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898170

หวานแบบไม่เลี่ยนไป ด้วยการจัดสมูทตี้สีชมพูน่ารักๆ ก่อน จากนั้นค่อยๆ วางผลไม้หลายชนิดโดนใจเรา และเข้ากับสมูทตี้ด้วย โดยเน้นหลายสีเข้าว่า ช่วยเพิ่มความน่าทานแบบสิบคูณสิบ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898176

แค่สีก็กินขาด! คือถ้าใครอยากสะกดทุกสายตาแบบทันที ไอเดียใช้สีสดใสๆ นี่คือเวิร์คมากนะคะ โดยสามารถจัดสีลงได้ทั้งสมูทตี้ + ผลไม้เลยค่ะ หรือจะเน้นที่ตัวผลไม้ให้เด่นกว่าก็ได้นะสาวซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898186

ร้อนเหรอจ๊ะ? งั้นจัดตามไอเดียนี้ด้กว่า ด้วยการดึงแรงบันดาลใจจากทะเลสวย (สมูทตี้ผสมสีฟ้า) หาดทรายเนียนละเอียด (คุกกี้บดละเอียด) สัตว์น้อยบนหาดทราบ (ผลไม้) เห็นแล้วเย็นสบายตั้งแต่ยังไม่ได้ทานแบบไอเดียนี้!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898195

ไม่สะดุดตากว่าก็ให้รู้ไป อิอิ ก็ครั้งนี้เราจัดสีสวยมาครบค่ะ ทั้งสมูทตี้ผสมสีเขียว หรือผลไม้ปั่นเน้นสีเขียว บวกผลไม้ชิ้นเล็กๆ หลายสีโรยเต็มถ้วยใส เห็นความสวยชุดทั้งด้านนอก และด้านในเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898199

คิ้วท์เกินห้ามใจไม่ให้ทาน มันต้องฟาดเรียบเท่านั้น เพราะทั้งสมูทตี้เขียวพาสเทลก็ละมุนล่ะ ยิ่งบวกแก้วมังกรแต่งเป็นลูกกลมๆ อีก พร้อมดอกไม้และลูกชุบหัวใจสีเหลือง ก็ยิ่งน่าหม่ำมากอ้า~ (น้ำลายไหลแล้ว)

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898200

เข้าธีมแบบไม่ธรรมดา ไปกับสมูทตี้สีสวยๆ เข้าธีมกันทั้งสมูทตี้และผลไม้ พร้อมแต่งหน้าให้ดูน่าทานด้วย ไม่ใช่แค่วางๆ แล้วก็จบจ้า คือจัดสัดส่วนให้ดูดีเพิ่มขึ้นนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898201

จัดดีมีเรื่องราวมากๆ กับสมูทตี้ธีมคลื่นแสนสวย ที่ใช้สีเข้มและสีหวานๆ ในจานสีน้ำเงินได้อย่างลงตัว คือเล่นความไม่เข้ากันของทั้ง 2 เฉดให้เกิดความน่าสนใจขึ้น โดยดึงสมูทตี้สีชมพูเข้ามาช่วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898203

น่ารักแล้วน่ารักอีก! พร้อมฟีลลิ่งหวานๆ ตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน ด้วยการเน้นธีมสีชมพูเป็นหลัก ที่ไม่ใช่แค่จัดสมูทตี้สีชมพูเท่านั้น เราจังมีกลีบดอกไม้สีชมพู ผลไม้ชิ้นเล็กๆ สีชมพู และแก้วมังกรลูกกลมด้วยจ้า จึงหวานได้ไม่ซ้ำใคร!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898206

ในเมื่อเป็นจานอร่อยของเราเอง ก็ต้องจัดต่อบ้าง อย่าแค่วางแล้วก็จบนะจ๊ะ อย่างไอเดียนี้ ที่ดึสไตล์ 2In1 เข้ามาช่วย โดยเน้นแบ่งแบบครึ่งๆ จากกันเลย ก็น่าสนใจไม่ซ้ำใครจริง ที่สำคัญคือไม่ได้จัดตามยากเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898223

เต็มไปด้วยสุขภาพดีๆ ซึ่งเราไม่ได้จัดให้เยอะเข้าว่าแบบเดิม แต่เราจะจัดให้สมดุลคือ สมูทตี้ไม่ต้องเยอะมาก แต่เน้นเรื่องผลไม้หลายชนิดแทน หั่นเป็นชิ้นเล้ก แล้วก็จัดวางให้ลงตัว เท่านี้ก็ใช่กว่าแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898225

ชอบมากกว่า 1 สีและไม่อยากให้ผสมกลืนกันมากไป แนะนำให้แบ่งแบบครึ่งๆ แนวนี้ดูได้ค่ะ คือหลังจากเติมสมูทตี้แยกเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กันแล้ว ก็วางผลไม้ & ธัญพืชลงไปตรงกลางอีกทีจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898226

อลังการสุดๆ กับสมูทตี้แนวลาเต้อาร์ต ที่มีการแต่งสมูทตี้ให้เป็นลวดลายสวยๆ ด้วย พร้อมเติมผลไม้หั่น/แต่งชิ้นเล็กๆ ให้เต็มอีกข้างต่อ โดยเน้นหลายสีเข้าว่า จะได้ยิ่งโดดเด่นกว่าเดิมค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898230

ใครชอบสีแดง บอกเลยว่าชามนี้คือห้ามพลาดจริงๆ แต่ก็ไม่ได้เน้นแต่สีแดงดูแดงจนน่ากลัวไปนะจ๊ะ เรามีการวางแก้วมมังกร + ผงมะพร้าวสีขาวเข้าไปด้วยค่ะ ช่วยให้นุ่มและกรอบลงตัวมากขึ้นจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898232

เพิ่มความสดใสแบบเย็นฉ่ำๆ ด้วยการเติมผลไม้แช่เย็นเข้าไปเพิ่ม โดยมีการหั่น/แต่งผลไม้บางอย่างก่อนวาง ซึ่งอาจจะแต่งรอบๆ ถ้วยก็ได้ เพื่อให้ทั้งผลไม้และสมูทตี้โดดเด่นไปด้วยกันค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898235

แต่ถ้าเปลี่ยนมาวางตรงกลางจานแบบไอเดียนี้ เราก็ต้องเลือกใช้ถ้วยที่มีความกว้างขึ้นนะคะ จะได้เห็นทั้งผลไม้และสมูทตี้ ซึ่งเพื่อความเด่นสุดสมใจ แนะนำให้ตัวสมูทตี้มีสีที่อ่อนกว่าผลไม้นะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898237

ตอนไหนก็น่าทาน คือเรียกความสนใจให้อยากทานทันที ด้วยการเน้นสีสดใสๆ ด้วยตัวผลไม้เข้าว่ามากกว่า ช่วยขับสมูทตี้สีชมพูหวานไม่หวานเลี่ยนไป แถมยังได้ความสดใสรับ SUmmer ด้วยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898238

เต็มที่เรื่องสุขภาพ กับสมูทตี้ผสมผลไม้และสีสวยๆ (ทานได้) สีชมพู พร้อมผลไม้ชิ้นใหญ่หลายชิ้นในขานเดียวกัน ทั้งเสาวรส แก้วมังกร มะละกอ กล้วย และธัญพืชให้คนทานฟินเพิ่มเยอะๆ สมใจ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898239

สดใสยิ่งกว่าท้องฟ้า ก็ต้องชามนี้ค่ะซิส! กับสมูทตี้สีฟ้าในถ้วยสวยสีขาว และผลไม้มากกว่า 1 อย่างทั้งบลูเบอร์รี่ แก้วมังกร และกีวี่สีเขียวสดใส ช่วยให้จานนี้ชวนสะดุดตาสายตาทันที!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898241

ใครๆ ก็อยากทาน เพราะจัดจานได้น่าชื่นชมมาก! ทั้งสมูทตี้ปั่นได้เนื้อเนียนทานได้เรื่อยๆ บวกผลไม้หั่นชิ้นเล็กหลายชิ้นในจานเดียว พร้อมดอกไม้สีขาวน่ารักเพิ่ม เอาใจสายคิ้วท์ให้สะดุดตาเข้าไปอีกจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_898242

1 ในไอเดียสุดเจ๋งที่จะทำให้สมูทตี้ของเราคือดี คือใช่มากขึ้น แบบทำตามไม่ยากด้วยค่ะ เพราะเราแค่วางผลไม้หลายสีเรียงต่อกัน ก็ได้ลวดลายสวยๆ ทันที แต่ควรเลือกใช้ผลไม้ไม่ซ้ำสีจะดีสุดค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com


จะพลาดได้อย่างไรล่ะคะเนี่ย ในเมื่อไอเดียเหล่านี้ไม่ใช่แค่ดูสวยเท่านั้น แต่ยังทานได้ด้วย! 
จากฝีมือของเราเนี่ยล่ะค่ะ ดังนั้นลงมือจัดตามกัน ขอแค่มีไอเดียนี้ บวกผลไม้ที่ชอบ โยเกิร์ต
 พร้อมสีผสมอาหารนิดๆ หน่อยๆ เพิ่มเข้าไปเท่านั้นเอง หรือจะแช่เย็นด้วยก็ยิ่งเริ่ดนะคะ 
เพราะร้อนนี้ต้องจัดความเย็นแบบสดใสกว่าเข้าสู้จ้าทุกคน

แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ ต้องรีบไปจัดตามก่อนจ้า บะบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @