ผิวไหม้ไม่ไหวแล้วแม่! แชร์ 7 ไอเทมลับ 'รักษาผิวไหม้แดด' แบบเร่งด่วน #ด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋า

ผิวไหม้ไม่ไหวแล้วแม่! แชร์ 7 ไอเทมลับ 'รักษาผิวไหม้แดด' แบบเร่งด่วน #ด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋า

อย่าปล่อยให้ผิวโดนแดดทำร้ายจนคล้ำเสีย ต้องรีบแก้ด้วย 7 ไอเทมลับ 'รักษาผิวไหม้แดด' แบบเร่งด่วนที่เราเอามาฝากกันวันนี้ได้เลย

22 April 2019
Pearrisa
22 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย หน้าร้อนนี้ อากาศมันจะร้อนเวอร์เบอร์แรงไปหน่อยมั้ยจ๊ะ
ไหนจะแดดแรงเปรี๊ยงนี่อีก พูดเลยว่าคนสวยเซ็งมาก (っ- ‸ – ς)

image_896895
- ที่มารูป: media.giphy.com

เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนก็คงจะรู้สึกไม่ต่างกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? ก็ ช่วงซัมเมอร์นี้นอกจากอากาศร้อนปรอทแตก บวกกับแสงแดดแรงๆ จะทำให้เรารู้สึกอบอ้าว แถมเหนียวหนะไม่สบายตัวแล้ว ยังทำร้ายผิวสวยใสให้กลายเป็นผิวคล้ำเสียอีกด้วยนะ โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่มีสภาพผิวเซนซิทีฟ บอบบาง แพ้ง่าย ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา ‘ ผิวไหม้แดด ’ ได้ง่ายๆ เลยนะ #ผิวเสียไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

แล้วถ้าสาวซิสคนไหนกำลังต่อสู้กับปัญหาผิวไหม้อยู่ตอนนี้ ก็ ต้องรีบตามมาส่อง 7 ไอเทมลับ ‘ รักษาผิวไหม้แดด ’ แบบเร่งด่วน ที่เราเอามาฝากกันให้ไวเลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยว่าไอเทมแต่ละชิ้นเนี่ย หาได้ง่ายๆ ในบ้าน แถมช่วยแก้ปัญหาผิวไหม้แดดได้ดีเริ่ดแบบสุดๆ เลยล่ะ ถ้าใครพร้อมแล้ว ก็ตามไปดูด้วยกันเลยยย ยย

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

   

▼ 1. ปลอบประโลมผิว ด้วย ‘ว่านหางจระเข้’ ▼

image_896896
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงไอเทมที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี ทาลงไปบนผิวแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นมากเวอร์แล้วล่ะก็ งานนี้จะเป็นไอเทมชิ้นไหนไปได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่เจ้า ‘ ว่านหางจระเข้ ’ สมุนไพรไทยที่มีติดบ้านของสาวๆ หลายคน ก็ว่านหางจระเข้นาง มีสรรพคุณโดดเด่นขึ้นชื่อในเรื่องการฟื้นฟูรักษาผิวได้ดี ไม่ว่าจะเป็นผิวที่โดนไฟไหม้ แผลโดนน้ำร้อนลวก หรือแม้แต่ผิวไหม้แดด ก็รักษาให้หายได้แบบรวดเร็วทันใจ

เพียงแค่ นำว่านหางจระเข้ไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วปอกเปลือกออก นำเนื้อวุ้นด้านในมาโปะทิ้งไว้บนผิวบริเวณที่แดงๆ หรือมีอาการแสบร้อนประมาณ 15 - 20 นาที หรือถ้าใครอยากเพิ่มความเย็นสดชื่นก็นำไปแช่เย็นก่อนนำมาใช้ก็ได้เหมือนกันนะ

   

▼ 2. ‘น้ำมันมะพร้าว’ รักษาอาการอักเสบ ▼

image_896902
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสสายบิวตี้ตัวแม่ คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ว่าไอเทมบิวตี้ตัวเด็ดที่ดีต่อผมและดีต่อผิวก็คือ ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ นั่นเอง แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่าเจ้า ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ นอกจากจะช่วยบำรุงให้เส้นผมและผิวของเราให้สวยเป๊ะแล้วเนี่ย ยัง ช่วยรักษาปัญหาผิวไหม้แดด ได้ดีสุดๆ อีกด้วยล่ะ ก็เพราะว่า ในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามิน E เป็นส่วนประกอบ เลย ช่วยบรรเทาการอักเสบของผิวไหม้แดด แถมยัง ช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีจากแสงแดด ได้ด้วย

ซึ่งวิธีใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาปัญหาผิวก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่นำสำลีแผ่นไปชุบน้ำมันมะพร้าวให้ชุ่ม แล้วทาลงบนผิวทุกๆ วัน ก็ช่วยให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มกระจ่างใสอีกครั้งได้แล้ว

   

▼ 3. ฟื้นฟูผิวไหม้ รู้สึกแสบ ด้วย ‘มะเขือเทศ’ ▼

image_896903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสเคยได้ยินกันบ้างมั้ยคะว่า ‘ กินมะเขือเทศแล้วจะทำให้ผิวสวย ’ ? เราขอคอนเฟิร์มแรงๆ ตรงนี้อีกทีเลยนะว่าเจ้า ‘ มะเขือเทศ ’ ลูกโตๆ สีแดงน่ากินแบบนี้นี่แหละ ที่เป็นไอเทมเด็ดในการช่วยบำรุงดูแลผิวให้สวยเป๊ะสมใจได้ง่ายๆ ส่วน สาวคนไหนที่เกิดอาการผิวไหม้แดด ดูหมองคล้ำ ผิวไม่สม่ำเสมอ ก็ สามารถรักษาปัญหาผิวนี้ให้หายได้แบบด่วนจี๋ทันใจด้วย ‘ มะเขือเทศ ’ ได้เหมือนกัน

แค่เดินเข้าครัวไป หยิบมะเขือเทศมาสับๆ บดๆ ให้ละเอียดแล้วนำไปผสมกับนมเปรี้ยว จากนั้นก็ให้นำมาโปะลงบนผิวที่ไหม้แดด ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่ง สารไลโคปีน ในมะเขือเทศก็จะเข้าไป ช่วยฟื้นฟู บำรุง และรักษาอาการแสบร้อน ให้ค่อยๆ หายไป ทำเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสวิ้งอีกครั้งได้แล้ว

   

▼ 4. ‘มันฝรั่ง’ ช่วยลดการระคายเคือง ▼

image_896904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อุ๊ย!!! พอพูดถึง ‘ มันฝรั่ง ’ ทีไร ก็น้ำลายไหลแบบไม่รู้ตัว ก็แหมๆ เจ้ามันฝรั่งลูกกลมๆ รีๆ แบบนี้ สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนูอร่อยเลยนี่คะ ไม่ว่าจะมันบด เฟรนช์ฟรายส์ มันทอด… แต่ STOP หยุดคิดถึงเมนูอาหารไปก่อนค่ะซิส เพราะว่า วันนี้เราจะใช้เจ้า ‘ มันฝรั่ง ’ มารักษาผิวไหม้แดดให้หายดีแบบด่วนจี๋ ต่างหากล่ะคะ

ก็ มันฝรั่งเนี่ยไม่ได้มีดีแค่รสชาติอร่อยสุดฟินเท่านั้นนะ แต่ยัง มีคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวให้กระจ่างใจสม่ำเสมอกัน ได้อีกด้วย ถ้าคุณสาวๆ นำมันฝรั่งไปบด หรือนำมันฝรั่งมามาส์กผิวบริเวณที่เกิดความหมองคล้ำจากการไหม้แดด ก็จะช่วยเข้าไปฟื้นฟูผิวคล้ำๆ ให้กลับมาใส ได้ไม่ยากเลยล่ะ

   

▼ 5. ประคบผิวง่ายๆ ด้วย ‘ชาดอกคาโมมายล์’ ▼

image_896905
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคนไหนชอบดื่มชาบ้างคะ แสดงตัวหน่อย! แล้วเราก็มั่นใจเลยว่าชาอันดับต้นๆ ที่สาวหลายคนชื่นชอบ ก็คงหนีไม่พ้น ‘ ชาดอกคาโมมายล์ ’ แน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ? ก็เพราะว่า กลิ่นหอมๆ ของ ‘ ชาดอกคาโมมายล์ ’ เนี่ย ได้ ดมแล้วช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจเวอร์ด้วยไงล่ะ แล้วที่สำคัญซิสยัง สามารถใช้ ‘ ชาดอกคาโมมายล์ ’ แก้ปัญหาผิวไหม้แดด ให้หายวับไปแบบทันใจได้ด้วยนะ 

เพียงแค่ นำผงชาดอกคาโมมายล์มาแช่ในน้ำร้อน แล้วทิ้งไว้สักพักจนเริ่มเย็น เสร็จแล้วก็ นำผ้าขนหนูมาชุบน้ำ แล้วประคบลงบนผิว ที่มีอาการแสบๆ ร้อนๆ เจ้าชาดอกคาโมมายล์ก็จะเข้าไปช่วยบรรเทาอาการไหม้แดดให้ดีขึ้น แถมยังรีแล็กซ์สุดอะไรสุดเลยค่ะ

   

▼ 6. ‘โยเกิร์ต’ ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ▼

image_896906
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคุณสาวๆ กำลังมองหาไอเทมลับบำรุงผิว ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เราก็ขอแนะนำให้ซื้อโยเกิร์ตติดตู้เย็นรอเอาไว้ได้เลยค่ะ ก็ นอกจาก ‘ โยเกิร์ต ’ จะเป็นเมนูเด็ดสำหรับซิสที่กำลังไดเอทแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ฟื้นฟูดูแลผิวให้กลับมาสวยปิ๊ง ได้ด้วยนะเออ ก็เพราะ โยเกิร์ตมีสรรพคุณที่ ช่วยบำรุงผิวของเราให้เรียนนุ่ม ขาวใส ชุ่มชื่นขั้นสุด นอกจากนี้ยัง ช่วยรักษาผิวไหม้แดด ที่กำลังกวนใจให้หายไปแบบแบบเร่งด่วนเลยล่ะ

เพียง ซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาพอกลงไปบนผิวบริเวณที่เกิดการไหม้แดด ทิ้งไว้ประมาณ 25 - 30 นาที จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดผิว ก็ช่วยลดอาการแสบร้อนให้หายได้ง่ายๆ เลย

   

▼ 7. บรรเทาความแสบร้อนด้วย ‘แตงกวา’ ▼

image_896907
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หื้มมม มม ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เจอแต่สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแตงกวาวางขายเต็มเชลฟ์ไปหมดเลยนะคะ แล้วสาวซิสเคยสงสัยบ้างมั้ยว่าเจ้า ‘ แตงกวา ’ เนี่ยดีต่อผิวของเรายังไง? เราขอเฉลยเลยนะคะว่าใน ‘ แตงกวา ’ เนี่ย อุดมไปด้วยน้ำ วิตามิน และสารอาหารสำคัญต่อผิว แบบอัดแน่นเต็มไปหมดเลยล่ะ

เพราะฉะนั้น สาวคนไหนที่อยากจะรักษาปัญหาผิวไหม้แดด ก็ให้ นำแตงกวาไปแช่ตู้เย็น แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้ววางลงไปบนผิวที่แสบร้อนไหม้แดด ซึ่ง ทั้งวิตามินและความเย็นจากแตงกวานี่แหละค่ะ ที่จะเข้าไป ช่วยบรรเทาอาการแสบๆ ร้อนๆ ให้หายไป แถม เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาเนียนใส ได้ด้วยล่ะ

   

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

ผิวสวยต่อไม่รอแล้วนะ! ก็เพียงแค่ซิสลองเลือก ไอเทมลับรักษาผิวไหม้แดด ทั้ง 7 อย่างที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ไปใช้บำรุงดูแลผิวดู ก็สามารถเปลี่ยนผิวเสีย หมองคล้ำ จากแดดแรงๆ ให้กลับมาขาวกระจ่างใส ออร่าพุ่งได้แบบรวดเร็วทันใจแล้วล่ะค่ะ อ๊ะๆ พอผิวสวยแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงดูแลผิวให้ดีกว่าเดิม ทาครีมกันแดด ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ คราวนี้ผิวของเราจะได้แข็งแรง ไม่โดนทำร้ายง่ายๆ อีกต่อไปไงล่ะคะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @