Curator
curator
kawee♡
323 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. คุมอาหารให้เป๊ะ
  • 2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ
  • 3. ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง
  • 4. เน้นอาหารประเภทโปรตีน
  • 5. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
  • 6. หาแรงบันดาลใจ สร้างกำลังใจให้ตัวเอง
  • 7. มีวินัย ทำอย่างสม่ำเสมอ
How To 'สร้างร่องหน้าท้อง' สวยกำลังดี ฉบับสาวฟิตแอนด์เฟิร์ม #เลข11มาจ้า

มาเปลี่ยนพุงน้อยๆ ให้เป็นกล้ามท้องสวยๆ กันดีกว่าค่ะทุกคน

29 April 2019
curator_kawee♡ kawee♡
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

มีใครเป็นแบบนี้กันบ้างมั้ยเอ่ย? เวลาเข้าไปส่องในไอจีแล้วเห็นคนอื่นโพสรูปใส่ ชุดว่ายน้ำ เสื้อครอป เสื้อเอวลอย สายตามันก็จะโฟกัสไปที่ หน้าท้อง ของคนในรูปนั้นโดยอัตโนมัติ ก็ทั้งแบนเรียบ แถมยังมีกล้ามท้องสวยๆ จะมองผ่านไปเฉยๆ ได้ยังไงจริงมั้ยคะสาวๆ? สำหรับทางเรานั้น พอดูรูปเสร็จแล้วก้มมองที่หน้าท้องของตัวเอง ก็เจอแต่พุงกะทิน้อยๆ ป่องๆ ดูไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มเอาซะเล้ยยยย..

ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ อย่าเพิ่งหนีไปไหนนะคะ วันนี้เรามีวิธี ' สร้างร่องหน้าท้อง ' มาฝากกันค่ะ สาวๆ คนไหนอยากมีกล้ามหน้าท้องเบาๆ สวยกำลังดี พอเซ็กซี่กรุบกริบ ลองทำตามวิธีด้านล่างนี้ได้เลยน้าา

1. คุมอาหารให้เป๊ะ

image_898471
- ที่มารูป: images.pexels.com
" You are what you eat " ประโยคนี้จริงแท้แน่นอนค่ะ สาวๆ ที่อยากจะมีร่องหน้าท้อง หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม รวมถึงคนที่กำลังลดความอ้วน จะต้องดูแลเรื่องอาหารให้ดี สำหรับวิธีการกินเพื่อให้ได้มาซึ่งหุ่นลีนๆ มีร่องหน้าท้องนิดๆ นั่นก็คือ การกินของที่มีประโยชน์ กินให้ครบ 5 หมู่ โดยจะต้องเป็น ' อาหารจากธรรมชาติ ' ที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด พยายามเลี่ยงของทอด ของมัน ให้เลือกกินอาหารประเภทต้มหรือนึ่งแทน ไม่ควรกินคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่เยอะเกินความต้องการของร่างกาย และที่ต้องอยู่ให้ห่างเลยก็คือพวกขนมและน้ำหวานต่างๆ ของต้องห้ามในการปั้นหุ่นเลยจ้า

ที่สำคัญ.. ห้ามอดอาหาร และห้ามกินน้อยจนเกินไป ควรจะกินให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะในแต่ละวันเราต้องใช้พลังงานในการทำสิ่งต่างๆ ดังนั้น กินให้พอดี ไม่มากและไม่น้อยไปนะจ๊ะ
 

2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

image_898472
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com
คาร์ดิโอ ( Cardio ) เป็นการออกกำลังกายแบบ เน้นการเคลื่อนไหวของร่างกายเพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้น ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอก็สามารถทำได้หลายอย่างเลยค่ะ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ แอโรบิค ต่อยมวย กระโดดเชือก ปั่นจักรยาน หรือจะลองหาคลิปในยูทูปมาออกตามก็ได้น้า เดี๋ยวนี้มีเยอะมาก แถมสนุกๆ ทั้งนั้นเลย ส่วนระยะเวลาที่เหมาะสมในการออกกำลังกายก็ประมาณวันละ 30 หรือ 40 นาที / สัปดาห์ละ 3-4 วัน กำลังดีเลยค่ะ

บางคนอาจสงสัยว่าทำไมเราต้องคาร์ดิโอ เราเล่นแค่ช่วงท้องไม่ได้เหรอ? คำตอบก็คือ.. ร่างกายของเราไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้ ดังนั้น เราจึงเลือกไม่ได้ว่าจะลดแค่ที่พุง โดยการคาร์ดิโอจะช่วยเผาผลาญไขมันทั่วร่าง พอไขมันลดแล้ว กล้ามเนื้อที่มีอยู่ก็จะเห็นชัดขึ้นค่ะ
 

3. ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง

image_898473
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com
เวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) เป็นการออกกำลังกายแบบใช้แรงต้านหรือแรงดัน เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น สัดส่วนของเราก็จะชัดขึ้น ไม่นิ่มไม่ย้วย สำหรับสาวๆ ที่อยากจะมีร่องหน้าท้อง ก็อาจจะเน้นท่าออกกำลังกายที่ได้ใช้กล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องโดยตรง เช่น ท่า plank หรือ sit-up และแน่นอนว่ายูทูปก็สามารถช่วยได้อีกตามเคย มีท่าให้เล่นตามเยอะมาก จะหนักหรือเบา สำหรับมือใหม่หรือมือเก่าก็คือมีหมดจริงๆ แต่อยากแนะนำให้เล่นเวทให้ครบทุกส่วนน้า เราจะได้ฟิตแอนด์เฟิร์มทั่วร่าง

ที่สำคัญ.. ต้องทำควบคู่ไปกับการคาร์ดิโอและควบคุมอาหารนะคะ เพราะถึงจะเล่นท้องหนักขนาดไหน แต่ถ้าร่างกายยังมีไขมันส่วนเกินอยู่ ร่องหน้าท้องสวยๆ ก็ไม่มีทางโผล่ออกมาให้เห็นแน่นอนค่ะ
 

4. เน้นอาหารประเภทโปรตีน

image_898474
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com
ออกกำลังกายหนักมาก เล่นท้องหนักมาก ก็ไม่ใช่ว่าร่องหน้าท้องของเราจะขึ้นมาให้เห็นได้ง่ายๆ นะคะ เพราะยิ่งเราใช้ร่างกายมาก ร่างกายก็จะยิ่งสึกหรอ เผลอๆ กล้ามเนื้อก็จะพลอยหายไปด้วย ดังนั้น เราจึงต้องกินอาหารประเภทโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพื่อให้เพียงพอต่อการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกายที่สึกหรอไป โดยอาหารประเภทโปรตีนก็สามารถหากินได้ไม่ยากเลยค่ะ เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นม เต้าหู้ ถั่วต่างๆ เป็นต้น
 

5. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

image_898475
- ที่มารูป: images.pexels.com
การพักผ่อนอย่างเพียงพอ เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการสร้างกล้ามเนื้อ เลยค่ะ ควรจะนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อวัน เพราะระหว่างที่เรานอนหลับ ร่างกายของเราจะมีกระบวนการฟื้นฟู ซ่อมแซม และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้น ห้ามละเลยเรื่องการพักผ่อนนะคะสาวๆ
  

6. หาแรงบันดาลใจ สร้างกำลังใจให้ตัวเอง

image_898716
- ที่มารูป: images.unsplash.com
การที่จะมีหุ่นสวยเป๊ะนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ทั้งความพยายาม ความอดทน และต้องใช้เวลา ดังนั้น สาวๆ จะต้องหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่เสมอนะคะ เราจะได้ไม่หมดไฟในการปั้นหุ่น อาจจะเป็นการแปะรูปนางแบบหรือรูปดาราที่หุ่นดีๆ เอาไว้ให้เห็นตลอด หรืออาจจะไปฟังคนที่ประสบความสำเร็จในการลดความอ้วน ในการปั่นหุ่น ว่าชีวิตของเขาเป็นอย่างไร มีแนวคิดและมีวิธีการอย่างไร เพื่อเอามาเป็นพลังให้ตัวเองในตอนที่เริ่มเหนื่อยหรือรู้สึกท้อแท้ค่ะ และอย่าลืมให้กำลังใจตัวเองทุกวันด้วยนะคะ
  

7. มีวินัย ทำอย่างสม่ำเสมอ

image_898476
- ที่มารูป: images.pexels.com
ร่องหน้าท้องสวยๆ หุ่นเป๊ะๆ ไม่ใช่สิ่งที่จะสร้างได้ในทันที เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ บางคนอาจจะเห็นผลเร็ว บางคนอาจจะเห็นผลช้า เพราะร่างกายของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้น ต้องอาศัยความมีวินัยและความสม่ำเสมอ ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าสักวันหนึ่งร่องหน้าท้องสวยๆ จะต้องเป็นของสาวๆ แน่นอนค่ะ
  
ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีสร้าง ' ร่องหน้าท้อง ' ที่เรานำมาฝากกันค่ะ
ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนที่กำลังปั้นหุ่นอยู่นะคะ
ถ้าตั้งใจ อดทน และทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ
ร่องหน้าท้องสวยๆ หุ่นเป๊ะๆ จะไม่หนีไปไหนไกลแน่ค่ะ สู้ๆ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked