สวยสู้แดด กับ 5 เคล็ดลับแต่งหน้าสวย ไม่มันเยิ้ม แม้อากาศจะร้อนสักแค่ไหน

สวยสู้แดด กับ 5 เคล็ดลับแต่งหน้าสวย ไม่มันเยิ้ม แม้อากาศจะร้อนสักแค่ไหน

สวยสู้แดด กับ 5 เคล็ดลับการแต่งหน้า ที่ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน ไม่ดรอปไม่หมอง แม้ว่าวันนั้นอากาศจะร้อนขนาดไหน

27 April 2019
icesayamon
27 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

เดี๋ยวนี้อากาศบ้านเรา ร้อนจนแทบจะละลายเลยค่ะ ทำให้ในแต่ละวันที่ออกไปข้างนอก กว่าจะถึงบ้านเนี่ย ทั้งหน้าดรอป เครื่องสำอางไม่เหลือ แถมยังไหลเยิ้มอีกต่างหาก บอกเลยว่าไม่โอเคมากๆ 

วันนี้เลยจะพาสาวๆทุกคนไปพบกับ 5 เคล็ดลับไว้ให้สาวๆ ได้ใช้แต่งหน้า เพื่อจะได้สวยสู้แดด หน้าไม่ไหลเยิ้ม ไม่ดรอประหว่างวันแน่นอนค่ะ ตามไปดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละเคล็ดลับที่นำมาฝากกันนั้นจะมีอะไรบ้าง

image_898981
- ที่มารูป: i.pinimg.com
1. บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นและต้องไม่ลืมทากันแดด


อันดับแรกเลยที่สาวๆ ไม่ควรลืมหลังจากล้างหน้าเสร็จ นั่นก็คือ การบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ก่อนที่จะลงรองพื้นหรือครีมใดๆ โดยอาจจะเลือกเป็น มอยส์เจอไรเซอร์หรือสกินแคร์ที่สาวๆ ใช้อยู่เป็นประจำ แต่เน้นไปในเรื่องของการเติมน้ำให้กับผิว ช่วยปรับให้ผิวแข็งแรงขึ้น 

อีกหนึ่งอย่างที่ห้ามลืมเลยค่ะ นั้นก็คือ การทาครีมกันแดด เพราะบางคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ บอกเลยว่า สำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดเลยค่ะ ยิ่งต้องออกไปเจอแดดในช่วงนี้แล้วล่ะก็ต้องทาแล้วค่ะ ไม่เช่นนั้น ฝ้ากระถามหาแน่ๆ 

image_898982
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Trick พิเศษ
การเลือกครีมกันแดดสำหรับอากาศที่ร้อนแบบนี้ ควรเลือกที่เนื้อบางเบา มีค่า SPF 50 ขึ้นไป และต้อง PA++ ด้วยค่า ไม่ใช่แค่ทาที่ใบหน้าอย่างเดียวต้องทาคอด้วยนะคะ นอกจากนั้นตอนเดินกลางแจ้ง มีหมวกสักใบสำหรับบังแดดก็ถือเป็นสิ่งที่เริ่ดเลยค่ะ

image_898985
- ที่มารูป: i.pinimg.com
2. เลือกใช้รองพื้นสูตรเนื้อบางเบา


ตัวการสำคัญเลยที่ทำให้ หน้ามันไหลเยิ้ม เมื่อเจออากาศร้อนๆ ก็คือ รองพื้นนี่แหละค่ะ ผลที่ตามมาหน้ามีสิวอุดตันอีก เอาเป็นว่าถ้า เลือกรองพื้นได้ถูกต้องเหมาะกับสภาพอากาศและผิวตัวเอง ก็จะช่วยป้องกันได้ไปเยอะเลยค่ะ รองพื้นที่สาวๆ ควรจะหยิบมาใช้  ไม่ใช่รองพื้นเนื้อหนาๆ แบบโบกเข้าไปๆ เพื่อที่จะได้ไม่ให้มันหลุด สิ่งที่ควรทำก็คือ ให้เลือกรองพื้นเนื้อบางเบา อาจจะเลือกเป็นสูตรน้ำที่ช่วยปรับระดับผิวให้ขาวกระจ่างใสก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ

image_898986
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Trick พิเศษ
หากสาวๆ คนไหนอยากให้รองพื้นติดทนนาน ให้ลงไพรเมอร์แบบเบาๆ ก่อนลงรองพื้น และรองพื้นที่สาวๆ เลือกใช้ ควรเป็นเนื้อแมตต์นะคะ ไม่แนะนำเป็นประกายวาว เพราะยิ่งจะทำให้หน้าของสาวๆ ดูมันเยิ้ม หรือหากใครหารองพื้นไม่ได้ ก็ให้เลือกใช้เป็น CC หรือ คูชั่นก็ได้ค่ะ แต่ย้ำว่าลงทุกอย่างแค่บางๆ นะคะ

image_898987
- ที่มารูป: i.pinimg.com
3. เลือกเครื่องสำอางเนื้อครีม ติดทนนานขึ้น


หากสาวๆ คนไหนกลัวเครื่องสำอางหายเมื่อเจอแดดร้อนๆ แนะนำให้เลือก เครื่องสำอางชนิดครีม โดยเฉพาะบลัชออนและอายแชโดว์ เดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์เลยค่ะที่ทำแบบเนื้อครีมออกมาจำหน่าย รับรองได้ว่า ไม่ว่าสาวๆ จะลุยแดดสักแค่ไหน สีบนใบหน้าของสาวๆ ก็จะยังคงอยู่จ้า

image_898988
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Trick พิเศษ
ถ้าอยากให้ติดทนนานมากกว่าเดิม ให้สาวๆ ทาผลิตภัณฑ์เนื้อครีมเสร็จแล้ว ให้ลงเครื่องสำอางเนื้อฝุ่นทับแบบบางๆ อีกรอบ เท่านี้ สีของบลัชออนและอายแชโดว์ก็จะอยู่กับสาวๆ ไปตลอดทั้งวันแล้วค่ะ 

image_898993
- ที่มารูป: i.pinimg.com
4. เลือกใช้เครื่องสำอางกันน้ำ


ถัดมาที่อายไลเนอร์ มาสคาร่า สาวๆ คงไม่อยากให้เมคอัพไหลเยิ้ม เพราะถ้าเป็นเครื่องสำอางพวกนี้ใบหน้าคงจะไม่โอเคมากแน่ๆ ดังนั้น ให้เลือกที่กันน้ำไปเลยค่ะ เพราะถ้าหากกันน้ำแล้วจะติดทนมากด้วยเช่นกัน

image_898995
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Trick พิเศษ

สาวๆ หลายคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า เครื่องสำอางกันน้ำ ก็จะมาพร้อมกับการล้างออกที่ยาก และยิ่งเป็นมาสคาร่า อายไลเนอร์แล้วด้วยยิ่งยากเข้าไปใหญ่ แนะนำให้สาวๆ เลือกเป็น eye remover เทใส่สำลีและเช็ดด้วยความเบามือ เพราะดวงตาของเราบอบบางนะคะ 

image_899007
- ที่มารูป: i.pinimg.com
5. อย่าปล่อยให้ปากซีด


หลายๆ คนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า " ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน " อันนี้ก็เช่นกันค่ะ ห้ามปล่อยให้อากาศร้อนมาทำให้ปากเราซีดได้ค่ะ เพราะถ้าปากเราซีด บอกเลยว่า พังมาก ดูเหมือนคนป่วย ดังนั้นมาลองวิธีที่จะทำให้ลิปสติกติดทนนานและไม่ต้องเติมบ่อยๆ เริ่มด้วยการทาลิปสติกให้ทั่วปากและใช้กระดาษทิชชู่ซับและทาใหม่ด้วยลิปสติกแท่งเดิม รับรองได้ว่าลิปสติกติดทนนานอย่างแน่นอน

image_899008
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Trick พิเศษ
ลิปสติกที่สาวๆ เลือกควรจะเป็น สีไม่เข้มเกินไปจนฉูดฉาด เพราะจะทำให้เราดูร้อน ( ผู้อาจจะไม่เหลียวมองได้นะจ๊ะ ) ให้เลือกเป็นสีที่เข้ากับบลัชออน สีอ่อนๆ และควรเลือกลิปสติกที่มีสารกันแดดด้วยในตัว ซึ่งจะช่วยให้ปากเราไม่หมองคล้ำ

image_899010
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ว้าวว 5 เคล็ดลับที่ทำได้ไม่ยากเลย เพื่อให้การแต่งหน้าในวันที่อากาศร้อนประสบผลสำเร็จ ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน สาวๆ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองได้ว่าการแต่งหน้าออกจากบ้านเพื่อไปเผชิญอากาศที่ร้อนแทบจะละลายก็ไม่ยากอีกต่อไป นอกจากจะดูแลผิวหน้าแล้ว สาวๆ ทุกคนควรทาครีมกันแดดตัวด้วยนะคะ 

วันนี้ไอซ์ก็ต้องขอตัวไปก่อนนะคะ ขอบคุณทุกคนมากค่ะที่ติดตาม แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @