This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321294 food 2x
อาหาร

สายกินห้ามพลาด! รวม 8 เมนู A Must 'อาหารเกาหลี' ที่ต้องกิน บอกได้คำเดียวว่าฟินเวอร์

สายกินรวมตัวด่วน!!! เพราะวันนี้เราลิสต์ 8 เมนู A Must ' อาหารเกาหลี ' ที่ต้องกินมาฝากกัน งานนี้บอกได้คำเดียวว่าอิ่มท้อง อิ่มใจ ฟินเวอร์เบอร์แรงไปเลยจ้า


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • △ 1. ต๊อกโบกี ( 떡볶이 ) △

  • △ 2. คิมบับ ( 김밥 ) △

  • △ 3. บิบิมบับ ( 비빔밥 ) △

  • △ 4. จาจังเมียน ( 자장면 ) △

  • △ 5. จัมปง ( 짬뽕 ) △

  • △ 6. ทัคคาลบี้ ( 닭갈비 ) △

  • △ 7. ซัมกยอบซาล ( 삼겹살 ) △

  • △ 8. จูกุมิบกกึม ( 쭈꾸미볶음 ) △

     
  밥먹었어요?
  วันนี้สาว SistaCafe ได้กินข้าวกันรึยังคะ?


  อุ๊ยแหม… เปิดมาก็ทักทายกันด้วยเรื่องอาหารการกินเลยนะคะ แบบนี้คนอื่นเค้าก็รู้กันหมดแล้วซินะคะว่าเราน่ะมันเป็น #สาวสายกิน แต่ถ้าถามว่าแคร์มั้ย เราตอบได้ทันทีว่า ‘ ไม่ ’ เลยค่ะ ก็เพราะว่า เวลาที่เราได้กินของอร่อยๆ เคี้ยวฟิน กินเพลินเข้าไป แล้วมันรู้สึกแฮปปี้จะตายไป หรือใครจะเถียงล่ะว่าไม่จริง ฮุฮิ

  แล้ววันนี้เราก็จะขอแปลงร่างเป็นแดจังกึม พาคุณสาวๆ ไปฟินเวอร์เบอร์แรงกับอาหารรสเลิศจาก แดนกิมจิ กัน บอกเลยนะคะว่าประเทศนี้เค้าไม่ได้มีดีแค่เรื่องซีรีส์ ไอดอล สถานที่ท่องเที่ยว และผู้ชายหน้าตาดีเท่านั้น ทางด้านอาหารการกินก็ดีเริ่ดไม่แพ้กัน เราเลยลิสต์ 8 เมนู A Must ‘ อาหารเกาหลี ’ ที่ชาตินี้ต้องกินให้ได้ คอนเฟิร์มเลยว่าเมนูเหล่านี้น่ะ #สายกิน ตัวจริงห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะเธอจ๋า มามะๆ ถ้ารู้สึกหิวท้องร้องแรงจนทนไม่ไหวแล้ว ก็ตามเราไปบุกดงของอร่อยด้วยกันได้เลย คาจา!!!

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  △ 1. ต๊อกโบกี ( 떡볶이 ) △

  โอ๊ยยย ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีเมื่อไหร่ เมนูแรกที่ต้องกระเด้งขึ้นมาในความคิดก็ต้องเป็น ‘ ต๊อกโบกี ’ เท่านั้นเลยค่ะ ก็ซิสลองสังเกตดูซิคะว่าในซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องเนี่ย ก็มักจะมีฉากที่พระเอกหรือนางเอก ต้องยืนจิ้มต๊อกโบกีกินตามร้านรถเข็นข้างทางของอาจุมม่ากันทั้งนั้น ซึ่งเจ้าเมนูนี้เนี่ยก็เป็น เมนูของว่างสำหรับชาวเกาหลี มีตัว แป้งต็อก เป็นนางเอกของจานที่ทำมาจากแป้งข้าวจ้าวผสมกับแป้งข้าวเหนียว แล้วเอามาหั่นเป็นชิ้นแบบพอดีคำ แล้ว นำไปผัดกับซอสเกาหลียอดฮิตอย่าง โคชูจัง ก็ได้เมนูอร่อยเหาะทานเพลินแล้วล่ะ ส่วนสาวคนไหนที่อยากเพิ่มท็อปปิ้งลงไป ก็ สามารถใส่เส้นมาม่า ไข่ต้ม หรือโอเด้งลงไป ก็ได้ทานเพลินลงตัวมากเวอร์เลยนะเออ
     

  △ 2. คิมบับ ( 김밥 ) △

  ถ้าประเทศญี่ปุ่นเข้าขึ้นชื่อเรื่องซูชิ แบบนี้ประเทศเกาหลีก็มีเมนูหน้าตาคล้ายกันที่เรียกว่า ‘ คิมบับ ’ หรือข้าวห่อสาหร่ายนั่นเองค่ะ เราขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าเมนูคิมบับเนี่ย ถือเป็นเมนูเบสิคที่ทานได้ตั้งแต่เบเบี๋ตัวน้อยไปจนถึงผู้ใหญ่เลยล่ะ ซึ่งคิมบับเนี่ยเค้าก็ไม่ได้ เอา ข้าว ไปห่อกับ สาหร่าย อย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะ ข้างในก็จะใส่สารพัดวัตถุดิบแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา แครอท ไข่ โอเด้ง แฮม เนื้อสัตว์ ฯลฯ ที่รวมกันแล้วเคี้ยวเพลินแถมรสชาติยังถูกปากเข้ากันแบบกลมกล่อมสุดๆ เลยล่ะ ปล. เมนูคิมบับไม่ได้มีขายแค่ตามร้านอาหารเท่านั้นนะคะ แต่ซิสยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปของเกาหลีได้เลย
     

  △ 3. บิบิมบับ ( 비빔밥 ) △

  สาวซิสคนไหนเป็นสายเฮลท์ตี้ แต่ก็อยากกินอาหารเกาหลีรสชาติสุดฟินแบบคนอื่นเค้าบ้าง เราก็มีเมนูอาหารเกาหลีที่ห้ามพลาดมาฝากกันด้วยนะ นั่นก็คือ ‘ บิบิมบับ ’ หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า ‘ ข้าวยำเกาหลี ’ ไงล่ะยูววว ซึ่งเราขอบอกเลยนะคะว่าข้าวยำเกาหลีเนี่ย ถึงหน้าตาจะคล้ายๆ กับข้าวยำไทย แต่ก็มีสไตล์แตกต่างกันแบบสุดๆ เพราะเมนูบิบิมบับจะ เสิร์ฟมาในชามหินร้อน ( อย่าเผลอเอามือไปจับชามเด็ดขาดเลยนะ ไม่งั้นมือพองแน่ ) ใส่ ข้าว ลงไป แล้วตักท็อปปิ้งอย่าง ผักปวยเล้ง แครอท ถั่วงอก เห็ดหอม และเนื้อสัตว์ ที่ปรุงสุกแล้วลงไปบนข้าว เสร็จแล้วก็โปะหน้าด้วย ไข่ดาวหรือไข่แดงดิบ ก่อนกินก็คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน ซึ่งความร้อนของถ้วยก็จะทำให้ข้าวด้านล่างมีความกรอบๆ ไหม้ๆ พูดเลยว่าอร่อยเหาะ!
     

  △ 4. จาจังเมียน ( 자장면 ) △

  ใครที่เคยดูซีรีส์เกาหลีแล้วเห็นพระเอกหรือนางเอกของเรื่อง โซ้ยบะหมี่เส้นสีดำๆ ดูน่ากิ๊นน่ากินบ้างคะ ยกมือขึ้น! อ๊ะๆ ไม่ต้องสืบกันให้เสียเวลา เพราะเมนูที่ว่าก็คือ ‘ จาจังเมียน ’ นั่นเองจ้า ซึ่งเจ้าเมนูนี้เนี่ยถือเป็น อาหารฟิวชั่นระหว่างเกาหลี - จีน ที่ เสิร์ฟ เส้นบะหมี่ เหนียวหนึบหนับ แล้วราดด้วย ซอสจาจัง สุดเข้มข้นที่ทำขึ้นจากเต้าเจี้ยวถั่วดำหมักผสมกับเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แถมยังไม่ต้องกลัวว่าจะกินแล้วเลี่ยน เพราะ เค้ามักจะเสิร์ฟจาจังเมียนมาพร้อมกับไชเท้าดอง แล้วถ้าอยากจะเพิ่มความฟินความอิ่มแบบขั้นสุด ก็อย่าลืมสั่งเมนูไก่ผัดซอสเปรี้ยวหวานมาทานคู่กันด้วยล่ะ โอ๊ย! แค่นึกถึงก็น้ำลายสอแล้วค่ะซิส
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe