สายกินห้ามพลาด! รวม 8 เมนู A Must 'อาหารเกาหลี' ที่ต้องกิน บอกได้คำเดียวว่าฟินเวอร์

สายกินห้ามพลาด! รวม 8 เมนู A Must 'อาหารเกาหลี' ที่ต้องกิน บอกได้คำเดียวว่าฟินเวอร์

สายกินรวมตัวด่วน!!! เพราะวันนี้เราลิสต์ 8 เมนู A Must ' อาหารเกาหลี ' ที่ต้องกินมาฝากกัน งานนี้บอกได้คำเดียวว่าอิ่มท้อง อิ่มใจ ฟินเวอร์เบอร์แรงไปเลยจ้า

27 April 2019
Pearrisa
27 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

밥먹었어요?
วันนี้สาว SistaCafe ได้กินข้าวกันรึยังคะ?

image_899224
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อุ๊ยแหม… เปิดมาก็ทักทายกันด้วยเรื่องอาหารการกินเลยนะคะ แบบนี้คนอื่นเค้าก็รู้กันหมดแล้วซินะคะว่าเราน่ะมันเป็น #สาวสายกิน แต่ถ้าถามว่าแคร์มั้ย เราตอบได้ทันทีว่า ‘ ไม่ ’ เลยค่ะ ก็เพราะว่า เวลาที่เราได้กินของอร่อยๆ เคี้ยวฟิน กินเพลินเข้าไป แล้วมันรู้สึกแฮปปี้จะตายไป หรือใครจะเถียงล่ะว่าไม่จริง ฮุฮิ

แล้ววันนี้เราก็จะขอแปลงร่างเป็นแดจังกึม พาคุณสาวๆ ไปฟินเวอร์เบอร์แรงกับอาหารรสเลิศจาก แดนกิมจิ กัน บอกเลยนะคะว่าประเทศนี้เค้าไม่ได้มีดีแค่เรื่องซีรีส์ ไอดอล สถานที่ท่องเที่ยว และผู้ชายหน้าตาดีเท่านั้น ทางด้านอาหารการกินก็ดีเริ่ดไม่แพ้กัน เราเลยลิสต์ 8 เมนู A Must ‘ อาหารเกาหลี ’ ที่ชาตินี้ต้องกินให้ได้ คอนเฟิร์มเลยว่าเมนูเหล่านี้น่ะ #สายกิน ตัวจริงห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะเธอจ๋า มามะๆ ถ้ารู้สึกหิวท้องร้องแรงจนทนไม่ไหวแล้ว ก็ตามเราไปบุกดงของอร่อยด้วยกันได้เลย คาจา!!!

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

△ 1. ต๊อกโบกี ( 떡볶이 ) △

image_899230
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

น้องใหม่ของ Jula’s Herb ผิวกระจ่างใสภายใน 7 วัน?! ดียังไงมาอ่านกัน!

ผิวหน้า
6
4
7.5K

โอ๊ยยย ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีเมื่อไหร่ เมนูแรกที่ต้องกระเด้งขึ้นมาในความคิดก็ต้องเป็น ‘ ต๊อกโบกี ’ เท่านั้นเลยค่ะ ก็ซิสลองสังเกตดูซิคะว่าในซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องเนี่ย ก็มักจะมีฉากที่พระเอกหรือนางเอก ต้องยืนจิ้มต๊อกโบกีกินตามร้านรถเข็นข้างทางของอาจุมม่ากันทั้งนั้น ซึ่งเจ้าเมนูนี้เนี่ยก็เป็น เมนูของว่างสำหรับชาวเกาหลี มีตัว แป้งต็อก เป็นนางเอกของจานที่ทำมาจากแป้งข้าวจ้าวผสมกับแป้งข้าวเหนียว แล้วเอามาหั่นเป็นชิ้นแบบพอดีคำ แล้ว นำไปผัดกับซอสเกาหลียอดฮิตอย่าง โคชูจัง ก็ได้เมนูอร่อยเหาะทานเพลินแล้วล่ะ ส่วนสาวคนไหนที่อยากเพิ่มท็อปปิ้งลงไป ก็ สามารถใส่เส้นมาม่า ไข่ต้ม หรือโอเด้งลงไป ก็ได้ทานเพลินลงตัวมากเวอร์เลยนะเออ

   

△ 2. คิมบับ ( 김밥 ) △

image_899240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าประเทศญี่ปุ่นเข้าขึ้นชื่อเรื่องซูชิ แบบนี้ประเทศเกาหลีก็มีเมนูหน้าตาคล้ายกันที่เรียกว่า ‘ คิมบับ ’ หรือข้าวห่อสาหร่ายนั่นเองค่ะ เราขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าเมนูคิมบับเนี่ย ถือเป็นเมนูเบสิคที่ทานได้ตั้งแต่เบเบี๋ตัวน้อยไปจนถึงผู้ใหญ่เลยล่ะ ซึ่งคิมบับเนี่ยเค้าก็ไม่ได้ เอา ข้าว ไปห่อกับ สาหร่าย อย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะ ข้างในก็จะใส่สารพัดวัตถุดิบแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา แครอท ไข่ โอเด้ง แฮม เนื้อสัตว์ ฯลฯ ที่รวมกันแล้วเคี้ยวเพลินแถมรสชาติยังถูกปากเข้ากันแบบกลมกล่อมสุดๆ เลยล่ะ ปล. เมนูคิมบับไม่ได้มีขายแค่ตามร้านอาหารเท่านั้นนะคะ แต่ซิสยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปของเกาหลีได้เลย

   

△ 3. บิบิมบับ ( 비빔밥 ) △

image_899254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคนไหนเป็นสายเฮลท์ตี้ แต่ก็อยากกินอาหารเกาหลีรสชาติสุดฟินแบบคนอื่นเค้าบ้าง เราก็มีเมนูอาหารเกาหลีที่ห้ามพลาดมาฝากกันด้วยนะ นั่นก็คือ ‘ บิบิมบับ ’ หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า ‘ ข้าวยำเกาหลี ’ ไงล่ะยูววว ซึ่งเราขอบอกเลยนะคะว่าข้าวยำเกาหลีเนี่ย ถึงหน้าตาจะคล้ายๆ กับข้าวยำไทย แต่ก็มีสไตล์แตกต่างกันแบบสุดๆ เพราะเมนูบิบิมบับจะ เสิร์ฟมาในชามหินร้อน ( อย่าเผลอเอามือไปจับชามเด็ดขาดเลยนะ ไม่งั้นมือพองแน่ ) ใส่ ข้าว ลงไป แล้วตักท็อปปิ้งอย่าง ผักปวยเล้ง แครอท ถั่วงอก เห็ดหอม และเนื้อสัตว์ ที่ปรุงสุกแล้วลงไปบนข้าว เสร็จแล้วก็โปะหน้าด้วย ไข่ดาวหรือไข่แดงดิบ ก่อนกินก็คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน ซึ่งความร้อนของถ้วยก็จะทำให้ข้าวด้านล่างมีความกรอบๆ ไหม้ๆ พูดเลยว่าอร่อยเหาะ!

   

△ 4. จาจังเมียน ( 자장면 ) △

image_899256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เคยดูซีรีส์เกาหลีแล้วเห็นพระเอกหรือนางเอกของเรื่อง โซ้ยบะหมี่เส้นสีดำๆ ดูน่ากิ๊นน่ากินบ้างคะ ยกมือขึ้น! อ๊ะๆ ไม่ต้องสืบกันให้เสียเวลา เพราะเมนูที่ว่าก็คือ ‘ จาจังเมียน ’ นั่นเองจ้า ซึ่งเจ้าเมนูนี้เนี่ยถือเป็น อาหารฟิวชั่นระหว่างเกาหลี - จีน ที่ เสิร์ฟ เส้นบะหมี่ เหนียวหนึบหนับ แล้วราดด้วย ซอสจาจัง สุดเข้มข้นที่ทำขึ้นจากเต้าเจี้ยวถั่วดำหมักผสมกับเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แถมยังไม่ต้องกลัวว่าจะกินแล้วเลี่ยน เพราะ เค้ามักจะเสิร์ฟจาจังเมียนมาพร้อมกับไชเท้าดอง แล้วถ้าอยากจะเพิ่มความฟินความอิ่มแบบขั้นสุด ก็อย่าลืมสั่งเมนูไก่ผัดซอสเปรี้ยวหวานมาทานคู่กันด้วยล่ะ โอ๊ย! แค่นึกถึงก็น้ำลายสอแล้วค่ะซิส

   

△ 5. จัมปง ( 짬뽕 ) △

image_899257
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ได้เวลามาชิมอาหารเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดแซ่บโดนใจกันบ้างดีกว่า เมนูที่ว่านั้นก็คือ ‘ จัมปง ’ ถ้วยนี้นั่นเองค่ะ อ๊ะๆ สาวหลายคนอาจจะรู้สึกคุ้นหูกับชื่อนี้ ก็เพราะว่ามีรามยอนเกาหลีบางแบรนด์เค้าก็ผลิตรสซุปจัมปงออกมาให้ได้ฟินกันด้วยยังไงล่ะ เมนูจำปงก็คือ เมนูเส้นแบบเดียวกับรามยอน ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปรสชาติเผ็ดร้อน แถมยังใส่อาหารทะเลแสนอร่อยลงไป ไม่ว่าจะเป็นหอย ปลาหมึก กุ้ง ปลา ฯลฯ พูดเลยว่าน่าจะถูกปากสาวไทยหลายคนแน่นอนเลยค่ะ แล้วที่เกาหลีเองก็มีร้านจัมปงสุดฮอตที่โด่งดังในเรื่องความเผ็ดขั้นสุดอย่าง ‘ Shingil-dong maeun jjambbong ’ ให้ได้ไปท้าประลองความเผ็ดกันด้วยนะ

   

△ 6. ทัคคาลบี้ ( 닭갈비 ) △

image_899258
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! มีสาวคนไหนที่เป็น Chicken Lover ชื่นชอบการกินเมนูไก่เป็นที่สุดบ้างรึเปล่า? อื้อหือ ยกมือกันพึ่บพั่บเชียวนะคะ เราขอบอกตรงนี้เลยว่าอาหารเกาหลีเมนูไก่เนี่ย เค้าก็ไม่ได้มีดีแค่เมนูไก่ทอดอย่างเดียวเท่านั้นนะตัวเธอ เพราะว่าเค้ายังมีอาหารเกาหลีที่ไม่ควรพลาดอย่างเมนู ‘ ทัคคาลบี้ ’ อยู่ยังไงล่ะ ซึ่งเจ้าเมนูหน้าตาน่ากินจานนี้ก็คือ ไก่บาร์บิคิวผัดซอสสไตล์เกาหลีของแท้ นั่นเองค่ะ โดยคุณสาวๆ สามารถรีเควสท็อปปิ้งเพิ่มความอร่อยลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่ง ต็อก ไส้กรอก โอเด้ง หรือชีดยืดๆ เอามาพันกินกับไก่ บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมากจ้ะแม่ แล้วหลังจากที่เริ่มอิ่มแล้วก็ สามารถเรียกพนักงานให้นำข้าวมาผัดกับซอสที่เหลือได้ด้วยนะ คอนเฟิร์มแรงๆ อีกทีเลยว่าเมนูเกาหลีเมนูนี้ซิสไม่ควรพลาดจริงๆ นะจ๊ะ

    

△ 7. ซัมกยอบซาล ( 삼겹살 ) △

image_899259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าวันไหนที่คุณสาวๆ รู้สึกเศร้าหรือไม่สบายใจ เชื่อเราเถอะค่ะว่าหมูย่างจะช่วยเยียวยาทุกอย่างเอง… อ๊ะ! เราไม่ได้พูโอเวอร์เกินจริงเลยนะคะ ก็ลองสังเกตนางเอกสาวเกาหลีดูสิคะว่าเวลาที่พวกเธอเศร้าใจ ก็มักจะไปกินปิ้งย่างแกล้มโซจูเพื่อคลายเครียดทั้งนั้น แบบนี้ เมนู ‘ ซัมกยอบซาล ’ ก็เลยติดมาอยู่ในลิสต์อาหารเกาหลีที่เราอยากแนะนำบอกต่อสาวซิสให้ได้ลองกินกัน ซึ่งซัมกยอมซาลก็คือ เมนู หมูสามชั้น ย่างบนเตาร้อนๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าเป็นหมูกระทะของไทยก็จะใช้เนื้อหมูที่สไลด์แล้วปิ้งบนเตาร้อนๆ ใช่มั้ยล่ะ? แต่ เมนูหมูย่างเกาหลีเนี่ย เค้าจะใช้หมูสามชั้นชิ้นใหญ่ปิ้งลงไปบนเตา พอเริ่มสุกแล้วก็จะใช้กรรไกรตัดให้เป็นชิ้นพอดีคำ ปิ้งต่อให้สุกอีกสักนิด แล้วก็ ตักไปห่อกับผัก กระเทียม และเครื่องเคียง จากนั้นก็ใส่ปากเคี้ยวตุ้ยๆ ได้เลย

   

△ 8. จูกุมิบกกึม ( 쭈꾸미볶음 ) △

image_899260
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่งท้ายความอร่อยสไตล์เกาหลีด้วยเมนู A List จานสุดท้าย ที่เราขอเตือนเอาไว้เลยว่าสาวคนไหนไม่เคยลอง ถือว่าพลาดความอร่อยขั้นสุดไปหนึ่งอย่างเลยนะจ๊ะ ก็เพราะว่า เมนู ‘ จูกุมิบกกึม ’ หรือปลาหมึกผัดเผ็ดของเกาหลีจานนี้ ถือเป็นเมนูที่โด่งดังในหมู่สาวไทยที่เคยไปเยือนเกาหลีแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ เมนูจูกุมิบกกึมก็จะ ใช้ ลูกปลาหมึกยักษ์ มาหมักกับซอสเข้มข้นรสชาติเผ็ดๆ หวานๆ ผัดเข้ากับ ถั่วงอก หรือถ้าใครอยากจะมิกซ์แอนด์แมทช์ความอร่อยเหาะ ก็สามารถสั่งหมูสามชั้นหรือกุ้งมาเพิ่มก็ได้เหมือนกัน เวลากินก็ให้ตัก ปลาหมึก และ ถั่วงอก มาห่อด้วย ใบงา แล้วทานได้เลยค่ะ ซึ่งความฟินขั้นสุดไม่ได้อยู่ตรงที่ปลาหมึกผัดเผ็ดเท่านั้นนะ เพราะ หลังจากที่ทานเสร็จแล้วก็สามารถเรียกพนักงานให้มา ผัดข้าวกับไข่กุ้งตู้มๆ คลุกกับซอสและเนื้อปลาหมึก ที่เหลือในกระทะได้อีกต่างหาก พูดเลยว่าอร่อยฟินกินเพลินแน่นอน

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

ใครไหวไปก่อนเลยค่ะ… เพราะทางนี้คงต้องขอตัวรีบวิ่งไปหาอาหารเกาหลีมายัดลงท้องให้หายหิวกันซะหน่อยแล้วล่ะ ก็แหมๆ เหล่ากองทับ เมนู A Must ‘ อาหารเกาหลี ’ ที่เราลิสต์มาฝากสาวซิสกันวันนี้ มีแต่เมนูหน้าตาน่ารับประทาน เห็นแล้วชวนน้ำลายสอเพราะความอยากทั้งนั้นเลยนี่นา คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ที่จะต้องไปเลือกเมนูที่ตัวเองอยากทาน แล้วลิ้มลองความอร่อยสุดฟินสุดด้วยตัวเองแล้วล่ะ อิอิ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @