ดีงามจนต้องไปโดน! "Shimoyoshida club" คาเฟ่ในสถานีรถไฟ เสิร์ฟแพนเค้กฟูนุ่ม น่ากินมากๆ

ดีงามจนต้องไปโดน! "Shimoyoshida club" คาเฟ่ในสถานีรถไฟ เสิร์ฟแพนเค้กฟูนุ่ม น่ากินมากๆ

ใครจะไปคิดว่าในชนบทจะมีของอร่อยๆ ที่หน้าตาดีอย่างแพนเค้กฟูหนานุ่ม แถมบรรยากาศก็สโลว์ไลฟ์สไตล์โลคอลด้วยล่ะ

09 May 2019
Watashi_f
09 May 2019


" Shimoyoshida club " คาเฟ่ลับๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสถานีรถไฟ Shimoyoshida ซึ่งเป็นสถานีรถไฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในชนบทญี่ปุ่น จังหวัด Yamanashi พอลองสังเกตมองไปรอบๆ สถานี ไม่ว่าจะมองทางไหนก็จะเห็นแต่ภูเขา ต้นไม้ และ บ้านหลังเล็กๆ กระจัดกระจายห่างกัน พูดได้เต็มปากว่าบรรยากาศห่างไกลความเป็นตัวเมืองจนจินตนาการไม่ออกว่า ณ สถานีรถไฟแห่งนี้ จะมีแพนเค้กฟูนุ่มที่แสนอร่อยซึ่งรอคอยนักท่องเที่ยวต่างถิ่นให้ได้มาสัมผัสลิ้มรสกัน


image_901139


สำหรับ Shimoyoshida club เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในสถานีรถไฟ Shimoyoshida ถ้าใครที่จะมาชม Chureitou หรือ เจเดีย์แดงที่เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ ยังไงก็ต้องลงสถานีนี้อยู่แล้ว หรือ ใครที่มีแพลนจะไปลงที่สถานี Kawaguchiko ก็สามารถลองแวะที่สถานี Shimoyoshida ก่อนก็ได้ เพราะว่าเป็นรถไฟสายเดียวกัน ถ้าเพื่อนๆ มามาลงที่สถานี Shimoyoshida ปุ๊บ อย่าพึ่งเดินเลยออกไปปั๊บ ไม่งั้นจะพลาดของดี ของเด็ด อย่างแน่นอน


image_901133

ตั๋วรถไฟจากสถานี Shinjuku ไปยังสถานี Otsuki แบบ Limited express

วิธีเดินทางมายังสถานี Shimoyoshida มาไม่ยากเลยค่ะ ถ้าเดินทางมาจากโตเกียว ให้ไปขึ้นรถไฟที่สถานี JR Shinjuku สาย Chuo ไปลงที่สถานี Otsuki จากสถานี Shinjuku ให้เลือกรถไฟเป็นแบบ Limited express (ไม่ได้จอดทุกสถานี) ซึ่งมีหลายขบวน ได้แก่ SUPER AZUSA, AZUSA, KAIJI พอถึงสถานี Otsuki ก็ต่อรถไฟไปลงที่สถานี Shimoyoshida ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที


สถานีรถไฟ Shinjuku (Tokyo) ----- สถานีรถไฟ Otsuki (Yamanashi) ----- สถานีรถไฟ Shimoyoshida (Yamanashi)

image_901134

ระหว่างนั่งรถไฟก็ได้เจอกับวิวซากุระสวยๆ แบบนี้

image_900817

ในที่สุดก็มาถึงสถานีรถไฟ Shimoyoshida

image_901135

จากชานชลารถไฟ ถ้ามองไปด้านขวาก็จะเจอวิวซากุระรอต้อนรับอยู่

image_901136

พอมองไปอีกทางก็เจอกับวิวภูเขาไฟฟูจิซัง

image_901138

พอลงจากรถไฟก็ให้เข้าสถานีรถไฟ Shimoyoshida (พอมองกลับไปด้านหลังก็จะเจอวิวต้นซากุระซึ่งสวยงามมาก)


หลังจากเดินเข้ามาสถานี ก็ให้ออกประตู แล้วเลี้ยวไปทางขวาก็จะเจอกับ คาเฟ่ Shimoyoshida club ซึ่งอยู่ติดข้างๆ สถานีเลย หาง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนะจ๊ะ

image_901137

บริเวณด้านหน้าคาเฟ่ Shimoyoshida club

image_901140

บริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหาร ขนม และ เครื่องดื่ม

image_901141

บรรยากาศภายในร้านเป็นโทนสีน้ำตาล-เหลือง มีความเป็นไม้ๆ ได้ฟีลอบอุ่น ทำให้พอนั่งในคาเฟ่แห่งนี้รู้สึกชิว และ รีแลกซ์มาก เหมาะกับการสโลว์ไลฟ์ที่สุด

image_900818

วิปครีปราดซะจนมิดถึงกับมองไม่เห็นตัวแพนเค้กเลย บอกได้เลยว่าใครที่ชอบวิปครีมงานนี้ฟินแน่ๆ


ในที่สุดแพนเค้กหนานุ่มนางเอกประจำวันนี้ก็ได้เสิร์ฟตรงหน้าแล้ว ที่ถึงกับต้องตะลึงไปเลย บนแพนเค้กถูกโปะด้วยวิปครีมมาอย่างล้น ชนิดที่ว่าไม่ห่วงเครื่องกันเลย ขอปรบมือให้กับความดีงามนี้เลย ซึ่งช่วงที่เราไปเป็นซากุระซีซั่นพอดี บนวิปครีปจึงถูกประดับด้วยกลีบซากุระสีชมพูน่ารักฟรุ้งฟริ้ง


image_901142

โปรดดูที่ความหนานุ่มฟูของแพนเค้ก มันดีงามมากจริงๆ วินาทีที่ตัวเค้กละลายในปากนั้นถึงกับต้องหลับตาพริ้มให้กับความอร่อยนี้

image_901143

วิปครีมของที่นี้ทำออกมาได้ดีเลยล่ะ ทั้งเนื้อเนียน หนานุ่ม และ ที่สำคัญอร่อยมาก


สำหรับแพนเค้กของ Shimoyoshida club ถ้าให้คะแนนเต็มสิบ ขอให้เต็มร้อยไปเลย ความเห็นทั้งเราและเพื่อนร่วมเดินทางต่างเห็นต้องพ้องกันว่าทั้งฟิน และ ดีงามสุดๆ ทั้งตัวเค้ก และ วิปครีม เป็นอะไรที่ perfect combination สุดๆ ไม่มีอะไรที่ต้องติ ถ้าใครมาที่นี้ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดให้เสียดายของเชียวล่ะ

image_901144

นอกจากนี้ยังมีของความเป็นโซบะร้อน-เย็น ไม่ใส่เนื้อ ผักล้วนๆ เฮลตี้สุดๆ โซบะให้เครื่องมาแน่นเช่นกัน นอกจากนี้ยังโรยแป้งทอดเทมปุระด้วย อร่อยกรุบกรอบ

นอกจากความอร่อยแล้วยังมีอีกหนึ่งความดีงาม นั่นก็คือ ราคาที่ถูกมาก แต่ละเมนูไม่เกิน 500 เยน ก็สามารถอิ่มได้ ! สำหรับแพนเค้กราคาประมาณ 500 เยน ส่วนโซบะ ราคาประมาณ 480 เยน ถือได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ

image_901145

สำหรับวิวที่นี้ดีงามสุโก้ยมาก พอมองออกไปก็จะเจอกับซากุระ กินไปชมวิวสวยๆไป ชีวิตดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


ถ้าเพื่อนๆ คนไหนรู้สึกอยากผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในชีวิตประจำวัน และ อยากเติมเต็มความสุขในชีวิตจากการเดินทางแล้วล่ะก็ ลองตีตั๋ว และ แพ็คกระเป๋าไปสโลว์ไลฟ์ ทานของอร่อยๆ สัมผัสกับบรรยากาศดีๆของสถานีรถไฟท้องถิ่นญี่ปุ่นได้ที่ Shimoyoshida club ซึ่งกำลังรอทุกคนให้ได้มาสัมผัสบรรยากาศของความสุขที่จับต้องได้

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @