7 สถานที่ห้ามพลาด ใน 'เกาหลีใต้' #พลาดได้ไง ไปเที่ยวกันเถอะซิส

7 สถานที่ห้ามพลาด ใน 'เกาหลีใต้' #พลาดได้ไง ไปเที่ยวกันเถอะซิส

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ดีๆ ของเกาหลี มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

29 April 2019
Anemone
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายค่ะซิส
สาวๆ จ๋า ใครหลงรักเกาหลีกันบ้างคะ วันนี้อานิโมเน่พามาส่องคอนเทนต์ในหมวดของโซนเกาหลีกันค่ะ สำหรับเกาหลีมีสถานที่น่าไปหลายที่มากเลย บางที่สาวๆ อาจจะไม่เคยไปมาก่อนก็ได้นะคะ เอาล่ะ อยากรู้กันบ้างไหมคะว่ามีที่ไหนบ้าง
 พร้อมแล้ว มาส่องกันด่วนเลยเนอะ อานิโมเน่จะพาไปเที่ยวเองค่า

1. สวนไม้ไผ่ DAMYANG JUKNOKWON
image_900658
- ที่มารูป: i0.wp.com


Damyang เป็นสวนไผ่ที่อยู่ในภูมิภาค Jeollanamdo ของเกาหลีใต้ สถานที่นี้ต้องบอกเลยค่ะว่าขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและมีสวนไม้ไผ่ที่อุดมสมบูรณ์สดชื่นและเขียวชอุ่ม ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาที่นี่เพื่อชมความงามกันมากมายค่ะ ต้องบอกเลยนะคะว่าที่สวนไม้ไผ่ Damyang Juknokwon เป็นที่ซึ่งมีชื่อเสียงมาก เวลาไปเยือนก็จะเหมือนหยุดเวลาเอาไว้เลยนะคะ ขอแนะนำว่าให้มาเที่ยวแต่เช้า เพราะว่าจะได้อยู่ในความงามอันเงียบสงบก่อนที่นักท่องเที่ยวจะมากันมากๆ ในตอนสายค่ะ

2. หมู่บ้านจอนจูฮันอก
image_900660
- ที่มารูป: i0.wp.com


สถานที่ที่ไม่ควรพลาดในเกาหลีคือจอนจูนั่นเองค่ะ โดยที่จอนจูนั้นตั้งอยู่ในแถบตะวันตกของเกาหลีที่สำคัญยังเป็นเมืองหลวงของจังหวัด North Jeolla และชื่อของจอนจูก็หมายถึง " ภูมิภาคที่สมบูรณ์แบบ " นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อลองทานอาหารที่ชื่อว่า bibimbap เป็นอาหารจานที่มีชื่อเสียงพร้อมๆ กับเที่ยวแวะชมหมู่บ้าน Hanok แบบดั้งเดิม ลองพักที่นี่ดูนะคะ จะได้ลองชิมอาหารแบบดั้งเดิมแสนอร่อยและดื่มด่ำกับความงามของหมู่บ้านแบบดั้งเดิม

3. ภูเขาฮัลลาซาน
image_900661
- ที่มารูป: i1.wp.com


สำหรับภูเขา Hallasan  ตั้งอยู่บนเกาะเชจูอันเป็นสัญลักษณ์ของเกาหลี และที่นี่เปรียบได้ดังเกาะคู่รักส่วนมากนิยมไปฮันนีมูนกันค่ะ ภูเขาแห่งนี้เป็นภูเขาไฟและเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ ว่ากันว่ามีเทพเจ้าและวิญญาณมากมายอาศัยอยู่บนภูเขานี้ สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเดินป่าเพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามและเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ Hallasan ที่มีชื่อเสียงอีกด้วยค่ะ

4. JINHAE
image_900664
- ที่มารูป: i1.wp.com


จินแฮเป็นสถานที่ซึ่งโด่งดังและมีชื่อเสียงเรื่องของดอกซากุระที่งดงาม ในแต่ละปีจะมีการจัดเทศกาลดอกซากุระบานที่เป็นเทศกาลใหญ่ ซึ่งมีทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวไปชมความงามกันเลยนะคะ  ช่วงเวลาที่สาวๆ จะได้ไปชมซากุระบานก็คือช่วงประมาณต้นเดือนเมษานั่นเองค่ะ  โดยดอกซากุระจะบานสะพรั่งเต็มไปหมด สร้างความประทับใจอย่างยิ่งให้กับนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ อยากรู้ต้องลองไปเองนะ

5. ทุ่งชาเขียวโบซอง
image_900668
- ที่มารูป: i2.wp.com


ทุ่งชาเขียวขจีอันงดงามเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปที่ Boseong ประเทศเกาหลีใต้ สาวๆ คะ ใครที่ชอบความเขียวสดของต้นไม้อย่าพลาดเลยค่ะ เพราะว่าในขณะที่ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ที่สวยงาม คุณสาวๆ ก็จะได้กินทุกอย่างที่เป็นชาเขียว รวมไปถึงไอศกรีมชาเขียวอันเลื่องชื่ออีกด้วยนะคะ ใครเป็นชาเขียวเลิฟเวอร์อย่าได้พลาดเลยค่ะ แถมยังได้วิวสวยๆ มาประดับไอจีอีกด้วยนะคะ แบบนี้ต้องลองเลย

6. เกาะดองเบก
image_900675
- ที่มารูป: s3-us-west-1.amazonaws.com


เกาหลีใต้เป็นที่ตั้งของหมู่เกาะที่สวยงามหลายแห่ง สำหรับที่นี่ชื่อว่า  เกาะ Dongbaekseom หรือ " เกาะ Dongbaek "  ตั้งอยู่ในปูซานนี่เองค่ะ ใครไปเกาหลีใต้ ที่นี่เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวชมอย่างยิ่งเลยนะคะ โดยปัจจุบันก็มีสะพานเชื่อมกับแผ่นดินใหญ่แล้วนะคะ โดยที่นี่คุณสาวๆ สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและมีพื้นที่ของสวนสาธารณะให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลินเช่นกัน 

7. เกาะนามิ
image_900681
- ที่มารูป: i1.wp.com


เกาะ Namisieum หรือ " Nami " เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ใน Chuncheon ประเทศเกาหลีใต้ มีถนนสายที่โรแมนติกมากๆ เพราะสองข้างทางเรียงรายไปด้วยเรดวู้ดที่สวยงามและดูน่าตื่นตาตื่นใจอย่างมากเลยค่ะ เกาะนามิน่าไปที่สุดในช่วงของฤดูใบไม้ร่วง แต่อย่างไรก็ดี ที่นี่ก็เป็นสถานที่ที่สวยงามสำหรับการไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี  โดยเกาะนี้มีชื่อเสียงและโด่งดังเมื่อครั้งเป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง Winter Sonata ของเกาหลีนั่นเอง


ก็อย่างที่เห็นล่ะค่ะสาวๆ สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีมีมากมายหลายที่เลยนะคะ สาวซิสคนไหนอยากแบกเป้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แล้วมีงบไม่มาก แนะนำที่เกาหลีก่อนเลยนะคะสาวๆ แนะนำว่าต้องลองไปกันเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ มีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับเกาหลีเมื่อไรจะเอามาฝากอีกนะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @