I Love Myself! มาเพิ่ม 'ความมั่นใจ' ให้กับตัวเอง ด้วย 'เพลงเกาหลี' จาก Playlist Love Myself 💕

I Love Myself! มาเพิ่ม 'ความมั่นใจ' ให้กับตัวเอง ด้วย 'เพลงเกาหลี' จาก Playlist Love Myself 💕

ใครที่กำลังไม่มั่นใจในตัวเอง มาเพิ่มความภูมิใจให้กับตัวเองด้วยเพลงเกาหลีสนุก ๆ จาก Playlist Love Myself กันดีกว่า!

15 May 2019
chollychon
15 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่ะชาวโซนเกาหลี

หลายคนเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ รู้สึกว่าเริ่มไม่มั่นใจในตัวเองว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่มันดีจริง ๆ แล้วรึเปล่า และยิ่งเรารู้สึกแบบนี้มากขึ้นเท่าไรความภูมิใจในตัวเองยิ่งลดฮวบ บางคนถึงกับคิดว่าตัวเองไม่ดีพอลามไปถึงไม่ชอบตัวเองเลยก็มี พอเราคิดแบบนี้มาก ๆ จิตใจเราก็จะดาวน์ไปกันใหญ่ อาจจะเป็นเพราะว่าสังคมเราทุกวันนี้ใส่ใจกับชีวิตประจำวันของคนรอบข้างมากไปนิดนึง

พอเราไม่ได้เป็นแบบที่สังคมคาดหวังความมั่นใจในตัวเองมันเลยปลิวหายไปกับสายลม แต่ ๆ ถ้าเกิดว่าใครได้มาอ่านบทความนี้แล้วล่ะก็ รับรองความมั่นใจไม่มีหดหายเพราะว่าวันนี้เรามีเพลงเพราะ ๆ จาก  Playlist Love Myself มาให้ชาวโซนเกาหลีได้เพิ่มความคุณค่าให้ตัวเองกันค่า ส่วนจะมีเพลงอะไรให้ตามไปเก็บบ้างลองไปฟังกันเลย


image_907387

I Love Myself ♥♥♥♥♥♥♥

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

  

Dalla Dalla - Itzy
image_901086
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

ฉันไม่สนใจเรื่องที่คนอื่นคิดหรอก
ฉันชอบสไตล์ของฉัน ก็นี่มันตัวฉัน
พี่สาวบอกฉันว่าเธอจะใจกล้าไปละนะ
โทษทีค่ะพี่ ก็หนูไม่อยากเปลี่ยนนี่คะ

♬♬♬

เปิด Playlist มาด้วยเพลงแรก Dalla Dalla เพลงแดนซ์จังหวะตื๊ด ๆ ที่จะช่วยบิ้วสาว ๆ วัยใสให้มีความมั่นใจในสไตล์ของตัวเองมากขึ้น เพราะสาว ๆ ITZY เขาบอกมาว่า I'm sorry I don't care, don't care, really don't care เพราะว่าชั้นน่ะรักที่จะเป็นตัวชั้น ที่มันแตกต่างจากคนอื่น ๆ ยังไงล่ะ หูยยย ได้ฟังแบบนี้แล้ว ก็เชิดหน้าขึ้นแล้วร้องออกไปดัง ๆ เลยว่า I love myself! นัน มอนกา ดัลลา ดัลลา ดัลลา yeah!!

  


NO - CLC
image_906694
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

ฉันคิดว่าแค่นี้ฉันก็ดูดีมากอยู่แล้ว
และจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อคุณทั้งนั้น
ฉันทั้งโดดเด่นและเฉิดฉาย
ฉันอยู่ตรงนี้แล้ว มองมาที่ฉันสิ
ฉันนี่แหละคือพระเจ้า

♬♬♬

แดนซ์แบบมั่นใจไปกับสาววัยแซ่บ ITZY กันไปแล้ว มาเพิ่มความมั่นใจในสไตล์ของตัวเองแบบคูณ 2 ไปกับเกิร์ลกรุ๊ปสุดแสนจะเผ็ชร้อน CLC ในเพลง No เพลงที่จะชวนคนฟังเชิดหน้าแดนซ์แบบเผ็ช ๆ อย่างมั่นใจว่าชั้นน่ะทั้งโดดเด่นและเฉิดฉาย เพราะฉะนั้้น NO NO NO อย่ามาบอกให้ชั้นเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อเธอเลย แบบว่าขอโทษนะ แต่ชั้นน่ะดูดีอยู่แล้วจ๊ะ เอ้อ! แซ่บเวอร์มั้ยล่ะแม่

  


Selfish - Moonbyul Feat. Seulgi
image_901738
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

เหมือนปลาที่อยู่ในอ่างแคบ ๆ สนใจแต่คำพูดดี ๆ
เลิกสนใจคำที่ถากถาง ปฏิเสธคำชมที่ไม่จริงใจ
จะได้ไม่ต้องเครียดอีกต่อไป
กลับบ้านกันเถอะ ได้เวลาเลิกงานแล้ว

หยุดพูดซักทีว่าให้ฉันลดน้ำหนัก
ไม่เป็นไร ขอบคุณแต่อย่ามายุ่งเรื่องของฉันเลย
อย่าสนใจเรื่องไร้สาระเลยนะ

♬♬♬

ตามมาโยกย้ายแบบสายฮิปฮอปหน่อย ๆ กับเพลงจังหวะชิลล์ ๆ ของสาวเท่มุนบยอล ft. ซึลกิ Red Velvet ในเพลง Selfish ถึงแม้ว่าชื่อเพลงอาจจะฟังดูเจ็บไปนิดนึง แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ

สาวมุนบยอลไม่ได้ตั้งใจจะให้เราไปทำตัว Selfish กับใครหรอกนะคะ แต่สาวมุนบยอลอยากให้เราลอง Selfish กับตัวเองบ้างก็แค่นั้นเอง แบบว่าเลิกแคร์คนอื่นแล้วหันมาแคร์ตัวเองให้มากขึ้นกันดีกว่า อยากกินอะไรก็กิน อยากใส่อะไรก็ใส่ I wanna be SELFISH!

  


How People Move - AKMU
image_902266
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

นั่งมองภาพตัวเองชูสองนิ้ว
( ฉันจริง ๆ เหรอนั่นน่ะ มอมแมมสุด ๆ )
ฉันกินอะไรนักหนาเนี่ย ถึงโตมาได้ขนาดนี้
หรือว่าฉันจะกินความรักของพ่อแม่เข้าไปนะ
ฉันดีใจนะ ที่ตัวเองได้เกิดมาเป็นมนุษย์

♬♬♬

มาต่อกับอีกหนึ่งเพลงเอาใจสายโยก มาโยกย้ายกับเพลงสไตล์น่ารักฟังสบายของ 2 พี่น้อง Akdong Musician ในเพลง How People Move เพลงที่ตั้งคำถามกับคนฟังว่า ถ้าเกิดว่าเราเป็นสิ่งไม่มีชีวิตมันจะเป็นยังไงกันนะ เราก็คงขยับแขนขยับขาแบบอิสระไม่ได้

แถมยังไม่มีความคิดเป็นของตัวเองอีกต่างหาก แล้วเป็นแบบนั้นมันดีแล้วจริง ๆ เหรอ? เพราะฉะนั้นเราควรจะดีใจสิที่เราได้เกิดเป็นมนุษย์ เอ้า! สำหรับใครที่ท้ออย่ามัวแต่เศร้าไป ออกมาขยับร่างกายที่มีชีวิตกับพี่น้อง AKMU กันดีกว่า

  


Epiphany - Jin BTS
image_901088
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

ในโลกใบนี้ ผมคือคนที่ตัวเองควรจะรัก
ตัวผมที่เปล่งประกาย ตัวตนที่แสนล้ำค่า
ตอนนี้ ผมเข้าใจแล้ว ผมจึงรักตัวเอง
แม้ไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ช่างสวยงาม
ผมคือคนที่ตัวเองควรจะรัก

♬♬♬

ในโลกที่เราแคร์คนอื่นมามากมาย เราเคยคิดมั้ยคะว่าจริง ๆ แล้วคนที่เราควรแคร์มากที่สุดก็คือตัวเราเองนี่แหละ เพลงช้าทำนองชวนหน่วงหัวใจอย่าง Epiphany ที่ จิน BTS ได้ร้องใน Intro อัลบั้ม Love Yourself: Answer เป็นเหมือนคำตอบที่จะบอกเราว่า I'm the one I Should love คนที่เราควรจะรักมากที่สุดก็คือตัวเราเอง มองเห็นคุณค่าในตัวเอง เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่เราก็พอใจในความเป็นตัวเรา

  


Crown - TXT
image_901090
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

มีเขางอกขึ้นมาบนหัวฉันด้วยล่ะ
แต่ฉันก็ชอบมันนะ
เธอจะกลายเป็นมงกุฎของฉัน
ความรู้สึกของอาการใจเต้นตึกตัก
หัวใจของฉันกำลังทำร้ายร่างกายของฉัน
แต่ฉันก็ชอบมันนะ

♬♬♬

พักเพลงเศร้าของวงรุ่นพี่ BTS แล้วมาโยกย้ายแบบสดใสกับเพลง Crown เพลงจังหวะน่ารักของรุ่นน้อง TXT กันบ้างดีกว่าค่า เห็นวงรุ่นพี่เขามาด้วยคอนเซ็ปต์ Love Myself วงรุ่นน้องอย่าง TXT เขาก็มีจักรวาลเชื่อมต่อกันแบบเล็ก ๆ เพราะหนุ่ม ๆ เขาก็มาในพร้อมกับ Story ล้ำ ๆ ของเด็กชายที่มีเขางอกขึ้นมาบนหัวแต่พวกเขากลับรักมัน ก็เหมือนกับที่เรามีข้อเสียแต่เราสามารถยอมรับมันได้และมองมันในมุมใหม่ โอ้โห ความหมายลึกซึ้งมาก ๆ เลยใช่มั้ยคะ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


เป็นยังไงบ้างคะเหล่าแฟนคลับ รู้สึกมีความมั่นใจขึ้นมารึเปล่าคะ? สำหรับใครที่รู้สึกหมดพลังหรือกำลังเสียความมั่นใจในตัวเอง อย่าเพิ่งท้อไปนะคะ เราก็เป็นมนุษย์เดินดินคนธรรมดาคนนึงแหละเนอะ จะให้เข้มแข็งตลอดเวลาก็ไม่น่าจะไหว มันก็ต้องมีช่วงเปราะบางกันบ้างแหละ จริงมั้ยคะ

เอาเป็นว่าลองเก็บเพลงเหล่านี้เอาไว้ใน Playlist ดูได้ เพราะเราเคยได้ยินมาว่าการฟังเพลงก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้  และหวังว่าเพลงใน Playlist ของเราจะเพิ่มความมั่นใจและความภูมิใจให้กับคนฟังได้บ้างเนอะ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนแล้ว เจอกันครั้งหน้าจ้า อันยองงงงง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @