Curator
curator
นู๋กบ
160 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. จบกันไม่สวย +
  • + 2. ปล่อยวางภาพในอดีตไม่ได้ +
  • + 3. กลัวเป็นภัยกับตัวเองในภายภาคหน้า +
  • + 4. ให้เกียรติคนใหม่ของแต่ละฝ่าย +
  • + 5. ไม่อยากสร้างศัตรูขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว +

ไม่ต้องฝืน! 5 เหตุผลที่ "ทนเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าไม่ได้" รู้ไว้จะได้เดินหน้าต่อ #ไม่ไหว ไม่ต้องบอกไหว

คนที่เคยเป็นแฟนกัน พอเลิกกันไปแล้วก็น่าจะเป็นเพื่อนกันได้นะ... แต่บางคู่ก็ไม่ได้ไง เพราะมันมีเหตุผลซ่อนอยู่ล่ะ แล้วเหตุผลนั่นคืออะไร ลองไปส่องกัน!

03 May 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
03 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ต่อให้เลิกกันแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมได้นะ! "

คนคนหนึ่งที่เคยรู้จักกันมาก่อนและมอบใจให้ เมื่อถึงเวลาที่ต้องแยกจากกันด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ มองจากสายตาคนนอกก็ไม่น่าจะถึงขั้นหายไปจากชีวิตของอีกฝ่ายเลยนะ เป็นเพื่อนกันต่อก็น่าจะได้สิ... ไม่ล่ะ มันมีเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถคบหนุ่มคนนั้นเป็นเพื่อนได้อยู่

ส่วนจะมีเหตุผลอะไรบ้าง ที่ทำให้เธอรู้สึกว่าไม่สามารถคบกับเขาเป็นเพื่อนได้ต่อจริงๆ เราลองมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ เพราะถ้าได้รู้เหตุผลแล้ว เธอก็จะเดินไปข้างหน้าต่อได้โดยไม่รู้สึกติดค้างอะไรกับแฟนเก่าของตัวเอง!

+ 1. จบกันไม่สวย +

 

image_901170
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทุกเรื่องราวความรักต้องมีตอนจบ!

ไม่เชื่อเหรอ เธอก็ลองหยิบนิยามรักหลายๆ เรื่องขึ้นมาเปิดอ่านดูสิ แล้วจะพบว่ามีตอนจบที่แตกต่างกันไปเยอะมากเลย ทั้งจบอย่างมีความสุข พระเอกนางเอกได้อยู่คู่กัน ทั้งจบแบบเศร้า นางเอกตาย พระเอกตาย อะไรก็ว่าไปเถอะ เห็นไหมว่าทุกความรักมีตอนจบรออยู่แล้ว ในชีวิตจริงเองก็ไม่ต่างกันหรอกค่ะ

image_901171
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตอนจบของเธอก็อาจจะเป็นเหมือนกับนิยายเลยนั่นแหละ มีทั้งจบกันไปแบบสวยๆ กับจบแบบแย่เป็นที่สุด แล้วอย่างกรณีหลังเนี่ย มันก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เธอสามารถคบกับผู้ชายคนนั้นเป็นเพื่อนต่อไปได้ล่ะ เพราะลองนึกดูสิ จบความสัมพันธ์แบบคู่รักแย่กันจะตายไป มองหน้าก็แทบไม่ติดแล้ว ให้เป็นเพื่อนต่อเหรอ...

ไม่ไหวอะ...

+ 2. ปล่อยวางภาพในอดีตไม่ได้ +

 

image_901172
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
รักในอดีต ปัจจุบันเป็นได้แค่เพื่อน...

คนเรามักจะนึกถึงเรื่องดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตมาก่อน เช่นว่าสมัยที่ยังคบกับเขาเป็นแฟนอยู่นะ ได้รับการเทคแคร์ดีมากเลย อยากได้อะไรก็ได้ อยากไปไหนก็ได้ไป หรือถึงจะไม่ได้ดีขนาดนั้น เธอก็ยังได้รับความรักกับความเอาใจใส่จากเขาอย่างเต็มเปี่ยม...

image_901173
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปัจจุบันพอเลิกรากันไปแล้ว เรื่องที่เคยทำด้วยกันมาก็ไม่สามารถทำด้วยกันได้อีก อย่างนี้เธอจะทนเป็นเพื่อนกับเขาไหวเหรอ แน่นอนว่าไม่ไหวสิ ภาพในอดีตยังคอยตามหลอกหลอนกันอยู่เนี่ย สู้แยกย้ายกันไปเลย มันยังสามารถเก็บรักษาภาพความทรงจำดีงามไว้ได้อยู่นะ

+ 3. กลัวเป็นภัยกับตัวเองในภายภาคหน้า +

 

image_901174
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องปกติที่แยกย้ายกันไปแล้ว ก็ต้องมีคนใหม่!

ทั้งชีวิตของเราไม่สามารถอยู่ตัวคนเดียวได้หรอก ในเมื่อจบรักเก่ากันไปแล้ว พอได้เวลาทำใจอยู่พักหนึ่ง เธอก็ต้องมีรักใหม่ในไม่ช้าแน่นอน แล้วเธอลองจินตนาการเวลาได้รู้ว่าแฟนคนใหม่ตัวเอง คบกับแฟนเก่าเป็นเพื่อนดูสิ..

image_901175
- ที่มารูป: i.pinimg.com


น่าหวั่นใจเนอะ ว่าสักวันหนึ่ง ถ่านไฟเก่ามันจะติดขึ้นมาอีกครั้งจนกลายเป็นสาเหตุทำให้เลิกกับตัวเองหรือเปล่า... เห็นไหม ว่าขนาดจินตนาการอย่างเดียว เธอก็พอมองภาพออกแล้วเนอะ ว่าการคบกับแฟนเก่าเป็นเพื่อน อาจจะกลายเป็นภัยในภายหน้าเอาได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ที่เธอจะรุ้สึกว่าไม่อยากคบกับแฟนเก่าตัวเองเป็นเพื่อนเลย

+ 4. ให้เกียรติคนใหม่ของแต่ละฝ่าย +

 

image_901177
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สนิทกันเกินไปหรือเปล่า?

คนเคยเป็นแฟนกันมาก่อน พอเปลี่ยนสถานะกลายเป็นแค่เพื่อนกันธรรมดา บ้างครั้งในสายตาของคนใหม่ของแต่ละฝ่าย อาจจะรู้สึกว่าเธอกับแฟนเก่าดูสนิทกันเกินไป แถมอยู่ด้วยกันมากไป มันก็ดูเหมือนไม่ค่อยเป็นการให้เกียรติกับคนใหม่ของอีกฝ่ายเท่าไรเลย ราวกับเธอพร้อมที่จะกลับไปหาคนเก่าได้ทุกเมื่อ

image_901178
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในเรื่องนี้ต่อให้เธออาจจะเป็นคนคิดมากไปเองแต่ก็ไม่เป็นไรหรอก คิดเสียว่าการอยู่ให้ห่างจากแฟนเก่าของตัวเอง แล้วกลายมาเป็นแค่คนเคยรู้จักต่อกัน นับเป็นการให้เกียรติกับคนใหม่ของอีกฝ่ายไปในตัวค่ะ ว่าเราจะไม่คิดแย่งเขากลับมาหรอกนะ จบกันแล้ว จบเลย เชิญคบกันได้อย่างสบายใจ

+ 5. ไม่อยากสร้างศัตรูขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว +

 

image_901179
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก่อนเลิกรากันจบสวย แต่เป็นเพื่อนกันต่ออาจจบแย่

เหตุผลอะไรก็ตามแต่ที่ทำให้เธอตัดสินใจเลิกกับเขา ต่อให้เวลาผ่านไปนานขนาดไหน หากยังได้เห็นเขาเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของตัวเอง ในใจเธอก็ต้องรู้สึกฝืนๆ กันบ้างเป็นธรรมดา แล้วความรู้สึกที่ว่า หากปล่อยไว้นานวันเข้า มันก็อาจจะระเบิดออกมา แล้วกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอกับเขา มองหน้ากันไม่ติดไปตลอดชีวิต หรือเป็นศัตรูกันไปเลยก็เป็นได้นะ!

image_901180
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วตัวเธอเองก็คงไม่ต้องการแบบนั้นหรอก เพราะการสร้างศัตรูขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว หรือมีคนที่ไม่สามารถมองหน้ากันได้ตลอดชีวิต มันเป็นอะไรที่ชวนทำให้รู้สึกผิดและเป็นตราบาปที่ค่อยกัดกินจิตใจเธอ... ในเมื่อตอนเลิกกันจบสวยๆ ไปแล้ว เธอก็อยู่ให้ห่างจากเขาไปเลยดีกว่า อย่างน้อยเธอก็มั่นใจได้ว่าไม่เผลอไปสร้างความแค้นหรือศัตรูไว้ล่ะ


+++++++++++++++++++

ก่อนหน้านี้เธอนึกไม่ออกเลย ทำไมถึงไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่ากันนะ ทั้งๆ ที่เคยรู้จักกันมาก่อน ต่อให้เปลี่ยนสถานะกันไป ก็น่าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้อยู่... ไม่อะ หลังจากส่องเหตุผลทั้ง 5 ข้อกันจบแล้ว มันก็น่าจะมีสักข้อสองข้อที่ตรงกับใจเธออยู่บ้างแหละเนอะ 

แล้วในเมื่อรู้เหตุผลที่ทำให้เธอกับเขาไม่สามารถเป็นเพื่อนแสนดีต่อกัน เธอก็อย่าได้ฝืนตัวเองอีกเลย จบกับเขาแล้วก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตัวเองกันต่อเถอะ เพราะชีวิตเรายังมียาวไกล!

สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้วสิ ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com