8e59fd21d4205a852eac2601a0121c4c
1565321133 makeup
แต่งหน้า

สาวมือใหม่ต้องอ่าน!! วิธีแต่งตาง่ายๆ ที่ไม่ว่าวัยไหนก็แต่งได้

How to แต่งตา Natural Look ใสๆ สวยปิ๊งสไตล์สาวเอเชีย #มือใหม่หัดแต่ง


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Step 1 : ลงคอนซีลเลอร์

  • Step 2 : รองฐานที่ตา

  • Step 3: ลงสีให้ถูกวิธี

  • Step 4 : กรีดอายไลเนอร์

  • Step 5 : ปัดมาสคาร่า


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่าการแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการแต่งตานั้นสำหรับสาวมือใหม่แล้วถือเป็นเรื่องยากมากๆ ดังนั้นสำหรับสาวน้อยมือใหม่ๆ ที่หัดแต่งตาแล้วอยากได้ลุคเบาๆ ง่ายๆ ยังมีความเป็นธรรมชาติ มาถูกที่แล้วจ้าาาา เพราะวันนี้เรามีวิธีแต่งตาธรรมชาติมาสอนกัน เป็น step by step! เน้นแต่งง่ายๆ ไม่มีอะไรยากเลย เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราๆ ด้วยค่ะ  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีไหน ขั้นตอนอะไรกันบ้าง

   

  Step 1 : ลงคอนซีลเลอร์


  ในบรรดาวิธีการแต่งหน้าสำหรับดวงตาสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการลงคอนซีลเลอร์ เนื่องจากผู้หญิงทุกคนมีไม่ว่าจะเป็นสาววัยไหนก็มักจะมีรอยคล้ำใต้ตาหรือมีคราบสีฟ้าบางๆ ใต้ตากวนใจกันทั้งนั้น ดังนั้นจำเป็นต้องกลบมันให้ราบคาบ โดยวิธีใช้คอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุดก็คือการลงที่ใต้ตาของคุณ ( เน้นจุดที่ในและกลางตา )  หลังจากนั้นให้เกลี่ยเบาๆ จากมุมด้านในไปทางด้านนอก ก็จะทำให้รอยต่างๆ จางไป รวมถึงกลบได้เนียนไปกับผิว ไม่ทิ้งรอยให้เห็นแล้วค่ะ

   

  Step 2 : รองฐานที่ตา


  สิ่งต่อมาที่สาวๆ ต้องทำก็คือรองพื้น ทาอายไพร์เมอร์ที่ตาเพื่อเป็นชั้นฐานที่ทำตาให้เรียบเนียน และทำให้อายแชโดว์อยู่ได้นานโดยที่ไม่ตกร่อง  ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ แต่ตัวที่เราชอบมาก็คือ " Essence I Love Stage Eyeshadow Base " เพราะตัวนี้มีราคาดี๊ดี เป็นยี่ห้อดรักสโตว์ถูกและดีในดวงใจ นอกจากนี้มันจะช่วยให้อายแชโดว์สีชัดและติดทนขึ้นได้จริง แบบว่าไปงานเลี้ยง งานกลางคืนแล้วไม่อยากต้องมาคอยเช็คคอยเติมอายแชโดว์เลยค่ะ ใครที่มีงบน้อยก็ลองไปหามาใช้นะคะ

   

  Step 3: ลงสีให้ถูกวิธี


  ขั้นตอนต่อมาก็คือการลงนี้อายแชโดว์ โดยวีธีการก็คือให้เริ่มต้นด้วยการทาอายแชโดว์สีกลางๆ ทับให้ทั่วเปลือกตา หลังจากนั้นก็ให้หาสีที่เข้มขึ้น โดยแนะนำว่าให้พยายามเลือกเป็นเนื้อแมทช์มาคัดเบ้า  วิธีการก็คือลงที่หาตา โดยใช้การแรเงากระจายออกมาที่กลางตาเล็กน้อย เกลี่ยให้เนียน หลังจากนั้นก็ให้ลงด้วยสีที่สว่างกว่าที่หัวตาก็เป็นอันรู้เรื่อง สวยใสสไตล์สบายๆ แบบสุดๆแล้วค่ะ

   

  Step 4 : กรีดอายไลเนอร์


  หลังจากนั้นก็ให้ใช้อายไลเนอร์เพิ่มความคมชัด โดยวิธีการก็คือให้เริ่มต้นที่ขอบด้านในของขอบตาด้านบนไล่จนถึงปลายด้านนอก นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถไล่ต่อไปให้ที่หางตาทั้งบนและล่าง โดยเกลี่ยให้มันฟุ้งๆ ก็จะทำให้มีความต่อเนื่องจากขึ้น เทคนิคคือถ้าอยากให้ตัวตากลมโตก็ให้ ใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอสีดำหรือสีน้ำตาล เขียนให้เลยขอบตาออกมาเล็กน้อย หลังจากนั้นก็ให้ใช้แปรงหัวเล็กเกลี่ยเนื้ออายไลเนอร์ให้สีอ่อนลง แค่นี้ก็หน้าเด็กแล้วค่ะ


  ในทางตรงข้ามถ้าต้องการให้ดวงตาโดดเด่น คมชัดก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำสนิท เขียนเส้นให้คมเข้าไว้ วิงหางขึ้นเล็กน้อยก็จะทำให้ตาดูเฉี่ยวและสวยมากขึ้นนะคะ เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ใครทำตามก็รอดนะคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe