สาวมือใหม่ต้องอ่าน!! วิธีแต่งตาง่ายๆ ที่ไม่ว่าวัยไหนก็แต่งได้

สาวมือใหม่ต้องอ่าน!! วิธีแต่งตาง่ายๆ ที่ไม่ว่าวัยไหนก็แต่งได้

How to แต่งตา Natural Look ใสๆ สวยปิ๊งสไตล์สาวเอเชีย มือใหม่หัดแต่งควรฝึกไว้ ทริคง่ายๆ ใครๆ ก็อยากได้ลุคนี้

08 May 2019
wawareview
08 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับว่าการแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการแต่งตานั้นสำหรับสาวมือใหม่แล้วถือเป็นเรื่องยากมากๆ ดังนั้นสำหรับสาวน้อยมือใหม่ๆ ที่หัดแต่งตาแล้วอยากได้ลุคเบาๆ ง่ายๆ ยังมีความเป็นธรรมชาติ มาถูกที่แล้วจ้าาาา เพราะวันนี้เรามีวิธีแต่งตาธรรมชาติมาสอนกัน เป็น step by step! เน้นแต่งง่ายๆ ไม่มีอะไรยากเลย เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราๆ ด้วยค่ะ  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีไหน ขั้นตอนอะไรกันบ้าง

วิธี แต่ง ตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทริควิธีแต่งตาทีละ step ดูจบแล้วแต่งเป็นแน่นอน


วิธีแต่งตาให้ดูสวยเป๊ะน่ะหรอ ก็แค่ต้องใจเย็น ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป รับรองว่าไม่ยาก ฝึกบ่อยๆ ตามเทคนิคเหล่านี้ก็สวยปิ๊งแล้ว!

Step 1 : ลงคอนซีลเลอร์


ในบรรดาวิธีการแต่งหน้าสำหรับดวงตาสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการลงคอนซีลเลอร์ เนื่องจากผู้หญิงทุกคนมีไม่ว่าจะเป็นสาววัยไหนก็มักจะมีรอยคล้ำใต้ตาหรือมีคราบสีฟ้าบางๆ ใต้ตากวนใจกันทั้งนั้น ดังนั้นจำเป็นต้องกลบมันให้ราบคาบ โดยวิธีใช้คอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุดก็คือการลงที่ใต้ตาของคุณ ( เน้นจุดที่ในและกลางตา )  หลังจากนั้นให้เกลี่ยเบาๆ จากมุมด้านในไปทางด้านนอก ก็จะทำให้รอยต่างๆ จางไป รวมถึงกลบได้เนียนไปกับผิว ไม่ทิ้งรอยให้เห็นแล้วค่ะ

วิธี แต่ง ตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Step 2 : รองฐานที่ตา


สิ่งต่อมาที่สาวๆ ต้องทำก็คือรองพื้น ทาอายไพร์เมอร์ที่ตาเพื่อเป็นชั้นฐานที่ทำตาให้เรียบเนียน และทำให้อายแชโดว์อยู่ได้นานโดยที่ไม่ตกร่อง  ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ แต่ตัวที่เราชอบมาก็คือ " Essence I Love Stage Eyeshadow Base " เพราะตัวนี้มีราคาดี๊ดี เป็นยี่ห้อดรักสโตว์ถูกและดีในดวงใจ นอกจากนี้มันจะช่วยให้อายแชโดว์สีชัดและติดทนขึ้นได้จริง แบบว่าไปงานเลี้ยง งานกลางคืนแล้วไม่อยากต้องมาคอยเช็คคอยเติมอายแชโดว์เลยค่ะ ใครที่มีงบน้อยก็ลองไปหามาใช้นะคะ

วิธี แต่ง ตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Step 3: ลงสีให้ถูกวิธี


ขั้นตอนต่อมาก็คือการลงนี้อายแชโดว์ โดยวีธีการก็คือให้เริ่มต้นด้วยการทาอายแชโดว์สีกลางๆ ทับให้ทั่วเปลือกตา หลังจากนั้นก็ให้หาสีที่เข้มขึ้น โดยแนะนำว่าให้พยายามเลือกเป็นเนื้อแมทช์มาคัดเบ้า  วิธีการก็คือลงที่หาตา โดยใช้การแรเงากระจายออกมาที่กลางตาเล็กน้อย เกลี่ยให้เนียน หลังจากนั้นก็ให้ลงด้วยสีที่สว่างกว่าที่หัวตาก็เป็นอันรู้เรื่อง สวยใสสไตล์สบายๆ แบบสุดๆแล้วค่ะ

วิธี แต่ง ตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Step 4 : กรีดอายไลเนอร์


หลังจากนั้นก็ให้ใช้อายไลเนอร์เพิ่มความคมชัด โดยวิธีการก็คือให้เริ่มต้นที่ขอบด้านในของขอบตาด้านบนไล่จนถึงปลายด้านนอก นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถไล่ต่อไปให้ที่หางตาทั้งบนและล่าง โดยเกลี่ยให้มันฟุ้งๆ ก็จะทำให้มีความต่อเนื่องจากขึ้น เทคนิคคือถ้าอยากให้ตัวตากลมโตก็ให้ ใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอสีดำหรือสีน้ำตาล เขียนให้เลยขอบตาออกมาเล็กน้อย หลังจากนั้นก็ให้ใช้แปรงหัวเล็กเกลี่ยเนื้ออายไลเนอร์ให้สีอ่อนลง แค่นี้ก็หน้าเด็กแล้วค่ะ

วิธี แต่ง ตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในทางตรงข้ามถ้าต้องการให้ดวงตาโดดเด่น คมชัดก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำสนิท เขียนเส้นให้คมเข้าไว้ วิงหางขึ้นเล็กน้อยก็จะทำให้ตาดูเฉี่ยวและสวยมากขึ้นนะคะ เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ใครทำตามก็รอดนะคะ

วิธี แต่ง ตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Step 5 : ปัดมาสคาร่า


ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการดัดขนตาและปัดมาสคาร่า โดยแนะนำให้ปัด 2 ชั้นขึ้นไปนะคะ โดยให้ปัดแล้วทิ้งให้แห้งสักเล็กน้อยก่อนค่อยปัดอีกครั้ง ปัดทั้งขนตาด้านบนและล่าง วิธีการที่ถูกก็คือให้ขยับแปรงมาสคาร่าเล็กน้อย เขย่าเบาๆ ให้ขนตาเรียงเส้น เพียงเท่านี้ก็ได้ตาสวยๆ แล้วค่ะ

วิธี แต่ง ตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับวิธีแต่งตาที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวคนไหนเป็นสาวมือใหม่ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @