รีวิว 'พระเอกสายหมอ' ในซีรีส์เกาหลี ✨ ได้ความรู้ทางการแพทย์แบบเนื้อ ๆ แถมความหล่อแบบเน้น ๆ

รีวิว 'พระเอกสายหมอ' ในซีรีส์เกาหลี ✨ ได้ความรู้ทางการแพทย์แบบเนื้อ ๆ แถมความหล่อแบบเน้น ๆ

คุณหมอหล่อบอกต่อด้วย! ชวนคอซีรีส์มาฟินกับ 'คุณหมอจากซีรีส์เกาหลี' ได้ทั้งความรู้ทางการแพทย์แบบเนื้อ ๆ แถมส่องความหล่อแบบเน้น ๆ

03 May 2019
chollychon
03 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมไม่ได้เรียนหมอ แต่ผมเล่นเป็นหมอนะเผื่อคุณลืม


มาเมาท์มอยสายเกาหลีกันหน่อยเร็ววว ขอบอกว่าช่วงนี้รู้สึกว่าอาชีพทางสายการแพทย์เนี่ยกำลังมาแรงเลยนะคะ แอบส่องจาก #ผมเรียนหมอนะเผื่อคุณลืม เห็นสาว ๆ เข้าไปฟินกันใหญ่ ซึ่งซิสก็เป็นหนึ่งในนั้นนั่นแหละค่ะคุณขา ขอบอกว่าเขาแล้วหาทางออกมาไม่ได้เลยทีเดียว 

ว่าแต่หมอเกาหลีจะชวนฟินเหมือนในแฮชแท็กนี้มั้ยนะ?

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็อยากรู้เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ ถ้าเกิดว่าอยากรู้วันนี้เราเลยมารีวิวหมอเกาหลีในซีรีส์ให้กับชาวโซนเกาหลีได้เข้าไปฟินกันค่ะ กับรีวิวพระเอกสายหมอในซีรีส์เกาหลี ส่วนหมอเกาหลีจะชวนฟินเบอร์ไหนตามไปส่องกันเลยดีกว่า

 

✦  ✦  ✦  ✦  ✦  ✦  ✦  ✦  


หมอพัค ชีอน จาก Good Doctor
image_901365
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาฟินกับคุณหมอคนแรกกันเลยดีกว่าค่า คุณหมอพัค ชีอน จาก Good Doctor คุณหมออัจฉริยะที่เราขอจัดอยู่ในโหมดของคุณหมอน่ารัก เพราะจิตใจที่อ่อนโยนของคุณหมอพัค กุมารแพทย์ที่เป็นอัฉริยะออทิสติกคนนี้ จะทำให้คนดูใจละลายเพราะความน่าเอ็นดูของหมอคนนี้แน่นอนเลยค่ะ

เรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับกุมารแพทย์ที่เป็นโรคอัจฉริยะออทิสติก ที่ถึงแม้ว่าหมอหนุ่มอัจฉริยะจะเชียวชาญเรื่องการแพทย์แค่ไหน แต่การเข้าสังคมของเขาเท่ากับศูนย์ หมอพัค ชีอันจึงต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตและการเข้าสังคมไปพร้อม ๆ กับเป็นกุมารแพทย์ที่ดีไปด้วย

 


หมอปาร์ค จีซัง จาก Blood
image_901372
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


จากหมอน่ารักมาพบกับคุณหมอสุดเท่ หมอปาร์ค จีซัง จาก Blood นั่นเองค่า นอกจากความเท่ของการเป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีแล้ว คุณหมอคนนี้เขายังความลับที่สุดแสนจะเท่อีกหนึ่งอย่าง เพราะนอกจากจะเป็นหมอแล้วเขายังเป็นแวมไพร์อีกด้วยค่ะคุณผู้ชม หูยย อยากรู้ว่าคุณหมอปาร์คจะเท่เวอร์ขนาดไหนคอซีรีส์คงต้องตามไปดูเอาเองแล้วล่ะค่า

เรื่องย่อ: ในหน้าที่การงานของศัลยแพทย์หนุ่มเขาไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงกับเลือดได้ แต่เพราะว่าเลือดนี่แหละที่เป็นปัญหาต่อการทำงานของเขา เพราะความจริงแล้วเขาคือแวมไพร์ที่ต้องการเลือดเพื่อล่อเลี้ยงชีวิต หมอหนุ่มจึงต้องต่อสู้กับสิ่งที่ชั่วร้ายในใจพร้อม ๆ กับช่วยเหลือผู้คนอย่างสุดความสามารถให้ได้

  


หมอโอ ชังมิน จาก Emergency Couple
image_901376
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาถึงเรื่องหมอเวอร์ชั่นกุ๊กกิ๊กโรแมนติกกันบ้าง สำหรับหมอโอจาก Emergency Couple เราขอจัดให้อยู่ในโหมดคุณหมอรว้าย ๆ แล้วค่า เพราะไม่รู้ว่าตกลงว่าเธอจะรักหรือเธอจะร้าย บทจะร้ายก็ทำเอาชุ้นแอบหมั่นไส้ บทจะหึงนางเอกก็แซ่บเวอร์เหลือเกิน แต่ถ้าเกิดว่าคนดูยังไม่ค่อยถูกจริตกับคุณหมอซึน เรื่องนี้ก็ยังมีคุณหมอกุ๊ก พระรองสุดละมุนให้ฟินด้วยอีกคนนะเอ้อ

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ 2 แพทย์ฝึกหัดที่เคยแต่งงานกันมาแล้วตอนเรียนแพทย์ แต่ด้วยความไม่เข้าใจกันทำให้หย่าและห่างหายกันไป พวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้งในโรงพยาบาลที่พวกเขาเป็นแพทย์ฝึกหัด ความพินาศมากกว่านั้นคือพวกเขาต้องทำงานในแผนกเดียวกัน พวกเขาก็เลยต้องทำตัวเป็นคู่กัดที่แอบนึกถึงความรักในอดีตไปด้วย

  


หมอปาร์ค ฮุน จาก Doctor Stranger
image_901379
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งหมอซึน หมอปาร์ค ฮุน จาก Doctor Stranger คุณหมอหน้าใสที่อาจจะทำให้คนดูฟินจิกหมอนเพราะหลงรักในความกวนของเขา แถมยังต้องเสียน้ำตาเป็นลิตรเพราะปวดหัวใจกับปมและเรื่องราวแสนเจ็บปวดของเขาในอดีตอีกด้วยค่ะ ขอบอกว่าถ้าได้ดูเรื่องนี้แล้วคอซีรีส์ต้องเอ็นดูกับความกวนและเรื่องราวน่าสงสารของหมอคนนี้แน่นอน

เรื่องย่อ: เรื่องราวของแพทย์หนุ่มอัจฉริยะที่มีอดีตที่ลึกลับ เขาได้รับการปฏิบัติตัวเป็นพลเมืองชั้น 2 เพราะหลบหนีออกมาจากเกาหลีเหนือ และสุดท้ายเขาได้เข้ามาทำงานในโรงพยาบาลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเกาหลีใต้ และได้พบกับคนที่เหมือนกับหญิงสาวเกาหลีในอดีตที่เขาเฝ้าตามหามานาน

  


หมอคัง ดงจู จาก Romantic Doctor, Teacher Kim
image_901380
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาถึงเรื่องนี้กันบ้างค่ะ Romantic Doctor, Teacher Kim ชื่อเรื่องสุดแสนจะโรแมนติกขนาดนี้ พระเอกในเรื่องอย่างหมอคัง ดงจูต้องเป็นหมอแสนละมุนมากแน่นอน เปล่าจ้า! หมอคังพระเอกของเราในเรื่องนี้สุดแสนจะกวนเลยค่ะคุณ แถมยังแอบหัวแข็งหน่อย ๆ อีกต่างหาก แต่ ๆ ถึงแม้จะกวนเบอร์ไหนช่วงที่หมอคังอยู่กับนางเอกเขาก็เปลี่ยนโหมดเป็นหนุ่มละมุนได้ทันทีเลยนะเอ้อ

เรื่องย่อ: เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของแพทย์ในโรงพยาบาลทลดัมที่ต้องเผชิญกับอาการของผู้ป่วยที่หลายรูปแบบ และปัญหาจากปัจจัยภายนอก พร้อมปมปัญหาของตัวละครแต่ละตัวที่ช่วยเสริมให้เรื่องราวเข้มข้นและน่าติดตามมากขึ้น ซีรีส์เรื่องนี้จะทให้คนดูได้รับรู้ว่าอาชีพแพทย์ต้องพบเจอกับปัญหาอะไรบ้าง

  


หมอกวักฮยอน จาก Hospital Ship
image_901381
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


พบกับคุณหมอน่ารัก คุณหมอกวนไปแล้ว มาฟินกับคุณหมอแสนละมุนบ้างดีกว่าค่ะ ขอเชิญคอซีรีส์พบกับหมอกวักฮยอนจาก Hospital Ship นั่นเองค่า เรื่องนี้นอกจากจะได้ฟินกับความละมุนเบอร์แรงของคุณหมอกัวกฮยอนแล้ว คนดูยังจะได้เห็นความมุ่งมั่นของหมอกวักในการเป็นแพทย์อาสาด้วยค่ะ ดูแล้วหมอกวักได้ใจคนดูไปเต็ม ๆ เลยขอบอก

เรื่องย่อ: เรื่องราวศัลยแพทย์สาวฝีมือดีที่สามารถทำงานในโรงพยาบาลชั้นนำในโซลได้ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอต้องมาประจำการที่เรือพยาบาลในเขตชนบท เธอจึงต้องพบเจอกับเรื่องของแพทย์ที่อ่อนประสบการณ์ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ไม่เพียงพอ ปัญหหาต่าง ๆ มากมายทำให้เธอต้องต่อสู้ในเรือพยาบาลที่ไม่มีใครต้องการลำนี้

  


หมอฮง จีฮง จาก Doctors
image_901382
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ส่งท้ายด้วยหมอแซ่บ ๆ จาก Doctors คุณหมอฮง จีฮง สำหรับคุณหมอฮง เราขอยกฉายาคุณหมอขี้อ่อยให้คุณหมอฮงเลยแล้วกันค่ะ เพราะว่าเวลาได้อยู่กับนางเอกทีไรสายตาคุณหมอฮงก็มักจะสาดความหวานเบอร์แรงแบบรถอ้อยคว่ำรัว ๆ เลยจ้า คอซีรีส์ที่อยากฟินจิกหมอนกับฉากกุ๊กกิ๊กของพระนางขอให้ตามไปดูหมอคนนี้ได้เลยจ้า

เรื่องย่อ: เรื่องราวของหญิงสาวที่มีวีรกรรมดื้อรั้นหัวชนฝาในวัยเด็ก ปัญหาต่าง ๆ ในวัยเด็กของเธอทำให้เธอกลายเป็นคนปิดใจตัวเองจากสังคม ไม่ยอมเปิดรับคนอื่น ๆ เข้ามาในชีวิต แต่เมื่อเธอได้มาเจอกับเด็กหนุ่มคนนึง คนที่ให้เธอยอมเปิดใจและเปลี่ยนจากเด็กไม่มีหัวนอนปลายเท้ากลายมาเป็นแพทย์ที่คนให้การยอมรับได้ในที่สุด

   

image_901555

เจอหมอแบบนี้อยากป่วยทั้งปีเลยจ้า

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  

ยังไงคะคอซีรีส์ทั้งหลาย คุณหมอเกาหลีในซีรีส์เหล่านี้แต่ละคนสุดแสนจะฟินเวอร์อย่างที่เราบอกไว้มั้ยคะ ขอบอกเลยว่าอ่านจากบทความที่เรารีวิวอาจจะนึกภาพไม่ออก ถ้าเกิดว่าคอซีรีส์อยากฟินแบบอินมากกว่าเดิมก็คงต้องตามไปดูกันเอาแล้วล่ะค่ะ และสำหรับวันนี้เราต้องขอตัวลาไปส่องเหล่าคุณหมอ เอ๊ย! ส่องซีรีส์แนวหมอต่อก่อนแล้ว บายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @