Curator
curator
Akin
132 followers

ช่วงนี้ไม่เจริญอาหารเลย! ไอเดียตกแต่ง 'ขนมปังแผ่น' สไตล์ญี่ปุ่น ถ่ายรูปก็สวย กินก็อร่อย 💋

บางทีก็เบื่อขนมปังแผ่นแบบเดิม ทาแยมทาเนยแล้วก็จบ หน้าตาไม่น่ากินด้วย แง อยากทำแล้วอวดฝีมือระดับเชฟมาเองบ้าง แต่สกิลทำกับข้าวก็น้อยนิด งั้นทำแบบนี้เลยจ่ะซิส

12 July 2019
curator_Akin Akin
12 July 2019


สวัสดีค่ะ >_< สาวๆ ซิสต้าที่เลิฟทุกคน

แม้วันนี้เราจะมาเอาใจคุณสาวๆ สายกินบ้าง แต่สกิลทำกับข้าวอันน้อยนิด ชอบอาหารที่ทำง่ายๆ บอกเลยว่าต้องส่อง! เพราะเราได้พาแรงบันดาลใจทานได้มาฝาก  กับหนึ่งในอาหารที่เราคุ้นเคยกันดี
เหมาะกับทุกเวลา จะอาหารเช้า หรือทานเล่นระหว่างวันก็ทานได้นะจ๊ะเธอ

กับไอเดีย ' ขนมปัง ' หน้าตาดี แต่ครั้งนี้มาเป็นขนมปังแผ่นค่ะ ซึ่งหาง่ายกว่ารูปแบบอื่น
จึงขอเน้นไปที่ไอเดียจัด ' ขนมปังแผ่น ' ที่ไม่ใช่แค่คิ้วท์เท่านั้น แต่ดูแล้ว เรายังได้ไอเดียปิ๊งๆ
ในการจัดจาน หรือวางของว่างๆ อื่นคู่กันด้วยค่ะ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ดังนั้นอย่ารอช้าค่ะ รีบตามไปดูกัน!

image_932997

มีความหวานกำลังดี เพราะครั้งนี้เราจะใช้เนยถั่วมาปาดจ้า ปาดให้คิ้วท์สมใจอยาก วาดหน้าน้องหมีหรือ Totoro มีกล้วยหรือวางผลไม้ลูกเล็กๆ ให้ยิ่งคิ้วท์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932998

ไอเดียดีมีความหวาน ด้วยการหยิบแยมหลายๆ รสมาแต่ง คือแต่งเป็นลายลูกโป่งสนู้ปปี้ และลายเส้นช็อกโกแลตบนครีมหวานสีขาว สาวกน้องสนู้ปปี้ต้องลองทำ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932999

ไม่ใช่แค่ขนมปังสวยอย่างเดียวนะ แต่จานและถ้วยเครื่องดื่มที่เลือกมาใส่ ช่วยให้เริ่ดเพิ่มขึ้น! ถ้าเคี้ยวขนมปังแล้วติดคอ ก็ยกเครื่องดื่มอุ่นๆ ในฟองนุ่มและผลไม้มาทานต่อเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933000

มาสเตอร์เชฟยังต้องขอคารวะ กับไอเดียสร้างสรรค์ครีมนุ่มให้ดูดีกว่าใคร ด้วยการปาดแบบนิดๆ หน่อยๆ แล้วแต่งหน้าเพิ่ม กลายเป็นสัตว์น้อยน่ารักน่าหม่ำแบบไม่แบ่งใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933001

ได้สุขภาพดีๆ ระหว่างทาน ด้วยการเพิ่มผลไม้หั่นชิ้นสวยลงบนครีมนุ่ม หรือจะวางบนโยเกิร์ตรสจืดก็ได้นะจ๊ะ ก็เข้ากันดีและไม่หวานเลี่ยนเกินไปด้วยจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933013

ไอเดียดีๆ แผ่นเดียวอิ่ม! แค่หั่นเสี้ยวขนมปัง จากนั้นก็ทาครีมนุ่ม/โยเกิร์ต และวางผลไม้/ทาแยมลงไปอีกที ทำในงานปาร์ตี้ก็เริ่ด เลือกหยิบตามท็อปปิ้งผลไม้ที่ชอบได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933002

เล่าเรื่องราวสนุกๆ ผ่านขนมปังแผ่นใหม่ ที่ได้ทาวิปครีมก่อน แล้วค่อยทาแยมหลายสีสวยๆ เป็นภาพอาหารหลายภาพในแผ่นเดียว เรียกว่าแผ่นเดียวก็อิ่มอกอิ่มใจได้นะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933004

พักหวานๆ ไว้ก่อน แล้วมาหม่ำของคาวอย่างขนมปังน้องเจี๊ยบ สอดไส้ไข่ดาวและผักมีประโยชน์ แต่ซอสมะเขือเทศไม่ต้องเลยนะจ๊ะ มาทานพร้อมมะเขือเทศกันดีกว่า คุณค่าเต็มๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933003

หรือจะลองสอดไส้ไข่ต้มและทูน่าก็เก๋ เข้ากันดีไม่น้อย ที่แม้จะมาแบบครึ่งๆ ก็ตาม แต่เรื่องคุณค่าทางสารอาหารเราจัดเต็ม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933005

มาเน้นเรื่องความคุ้มค่าของขนมปังเต็มที่แทน ด้วยการแบ่งขนมปังออกอย่างละครึ่ง แล้วแต่งหน้าด้วยครีม ชีสและผลไม้ เป็นคอนเซ็ปต์ซานริโอ ทั้ง My Melody, Kitty, Keroro และ Pom Pom Purin

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933006

เอาไป 10 เต็ม 10 เลยเธอ กับจานขนมปังวางไข่คน แต่งหน้าด้วยซอสและมะเขือเทศ พร้อมกับคัพเค้กและคอร์นเฟลกส์ในจานเดียวกัน อร่อยครบจบในจานเดียวเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933007

สาวๆ หลายคนไม่ชอบขอบชนมปังเท่าไหร่ งั้นก็ตัดขอบออกก่อนดีกว่า แล้วสอดไส้ทูน่า ครีมสลัดผสมผัก แล้ววางชีส แฮม ไข่ต้มหรือสาหร่ายตกแต่งด้านนอก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933008

พอดีคำ อั้ม~ แบบสนุกต่อ ด้วยการแบ่งขนมปังแผ่นเดียวกัน ออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจตุรัส แล้วจัดการแต่งหน้าด้วยแยม ชีส ไข่ต้มหรือครีมนุ่มต่อเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933017

หวานมันลงตัวเป๊ะๆ กับขนมปังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ พอดีกัน แล้ววางเนยจืด สลับกับกล้วย แล้วราดด้วยคาราเมล กลายเป็น Shibuya Toast ทันที น่ากินมากกก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933009

อร่อยครบในแผ่นเดียวไม่พอ ยังดูดีแบบร้านชื่อดังด้วยนะจ๊ะ ทำง่ายๆ ด้วยการแบ่งขนมปังออกเป็น 3 ส่วนก่อน แล้วค่อยๆ แต่งหน้าแบบไม๋ซ้ำกันอีกทีจ้า ต้องลองแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933010

ครีเอทแบบอาร์ตๆ กับสไตล์การวางแยมบนขอบจาน แทนวางบนขนมปังแบบเดิม จัดวางไข่ดาว ชีสและผักให้ดูเก๋ไก๋ นี่สินะความน้อยแต่ 100 คะแนนเต็มอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933011

ขนมปังไม่ได้มีแต่สีขาวนะจ๊ะ ยังมีสีอื่นๆ อีก ดังนั้นหยิบมาใช้บ้างดีกว่า เวลาแต่งหน้าด้วยครีม แยมหรืออื่นๆ จะออกมาหน้าตาดีไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว มัดใจคนทานได้ทันทีค่ะซิส รับรอง!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933012

ทานให้อร่อยกว่า ก็ต้องครีเอทไม่เหมือนใครบ้าง และเอาแบบไม่ยาก ก็ต้องลองไอเดียนี้ จัดเป็นเซ็ตเลยจ่ะ กับขนมปังผลไม้แบ่งครึ่งๆ ไม่ซ้ำกัน คู่โยเกิร์ตคอร์นเฟลกส์และน้ำผลไม้คุณค่าสูง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933014

ใช้ขนมปังหัวกะโหลกหนาๆ ดีกว่า อิ่มเต็มที่ขึ้นนะเธอ ซึ่งแม้จะใช้การแต่งหน้าด้วยแยมแบบเดิมก็เถอะ เราก็ปรับให้ตะมุตะมิได้เหมือนกัน คือวางแค่ตรงกลางก็พอ ยิ่งวางหลายแผ่นด้วยนะ หู้ยย~ เริ่ดคูณสามเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933015

ขอเครื่องดื่มอร่อยๆ อีกซักแก้ว แล้วจะฟินไม่แพ้ใครค่ะ กับขนมปังหน้าตาดี๊ดีที่ตามได้ไม่ยาก เพราะเราแค่วางผลไม้หั่นชิ้นสวยๆ บนน้ำผึ้งหวานมันเท่านั้นเองจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933016

ขนมปังหน้าตาดี ก็เหมาะกับคนมีเสน่ห์อย่างเราจริงๆ อิอิ กับขนมปังสอดไส้ สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตหั่นครึ่งืท็อปปิ้งด้านบน และโรยน้ำตาลไอซิ่งตบท้าย สวยจนไม่กล้าทานเลยอะเธอ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ควรพลาดจริงๆ จ้า ก็เราไม่ได้แค่ปาดครีมแล้ว แต่ยังแต่งเพิ่มให้ออกมาหน้าตาคิ้วท์ๆ
 โดยเฉพาะการ์ตูนที่สาวๆ ชอบ ก็ลงมือจัดได้ในแผ่นเดียวค่ะ เอาไว้มัดใจสาวๆ 
และหนุ่มที่เราเลอฟ แบบว่ามาแผ่นเดียวก็เริ่ดกว่าได้จ้า แถมยังไมีไอเดียเสริมในการจัดวาง
ของทานเล่นๆ อื่นด้วยนะคะ เริ่ดสุดเลย!

งั้นซิสขอตัวลากันไปก่อนดีกว่า จะต้องรีบไปจัดตามบ้างไรบ้างก่อนจ้า
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บะบายค่ะซิส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com